#2021 BCE là gì? BCE là viết tắt của từ gì?

Cập nhật: 06/04/2021 Lượt xem: 1 Views

Bạn đang cần giải thích về chủ đề BCE là gì? BCE là viết tắt của từ gì?? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Khi đọc báo hay xem một đoạn tài liệu nào đó, bạn thấy xuất hiện của BCE hay B.C.E phía sau một con số, vậy thì BCE là gì? BCE là viết tắt của từ gì? Trong nội dung của bài viết này, hirudolab.comsẽ gửi đến bạn câu trả lời chính xác nhất, để bạn có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa của BCE và có thể sử dụng từ B.C.E thật chuẩn xác, hãy cùng xem nhé.

BCE là từ viết tắt chúng ta thường xuyên gặp khi nhắc tới mốc thời gian các năm, được sử dụng phổ biến trong các tài liệu khoa học về lịch sử vì nó biểu thị ý nghĩa về thời gian. Nếu trong tài liệu lịch sử Việt Nam người ta dùng TCN để chỉ Trước Công Nguyên và SCN dùng để chỉ Sau Công Nguyên thì trong các tài liệu tiếng Anh, người ta dùng hai nhóm từ viết tắt là BC/AD hoặc BCE/CE.

BCE là gì?

BCE có nghĩa là gì?

BCE nghĩa là gì?

BCE là viết tắt của cụm từ Before the Common Era nghĩa là Trước Công nguyên

CE là viết tắt của Common Era nghĩa là Sau Công nguyên

Ví dụ:

  • Genghis Khan died in 1227 CE (tương tự như 1227 AD) – Genghis Khan qua đời năm 1227 sau Công nguyên
  • Rome was founded in 753 BCE (tương tự như 753 BC) – Thành Rome đã được phát hiện ra năm 753 trước Công nguyên

BCE là gì?

BC nghĩa là gì?

Cũng giống như BCE/CE, BC/AD cũng có nghĩa là khoảng thời gian trước khi Chúa Jesus sinh ra, tức là “Trước Công nguyên”

BC là viết tắt của cụm từ “Before Christ” nghĩa là khoảng thời gian trước khi Chúa Jesus sinh ra, tức là “Trước Công nguyên”.

AD là viết tắt của cụm từ Latin “Anno Domini” nghĩa là “Năm của Chúa ” tức là “Sau Công nguyên”

Cách viết B.C và A.D

  • B.C được viết sau số năm. Ví dụ: 40 B.C nghĩa là năm 40 trước Công nguyên
  • A.D có thể viết trước hoặc sau số năm, nếu số năm được viết mà không kèm theo B.C hay A.D thì mặc định hiểu là A.D. Ví dụ: 1945 / A.D 1945 / 1945 A.D đều mang nghĩa là năm 1945 sau Công nguyên

Vì BC và AD đều là những từ viết tắt có liên quan đến Chúa Jesus. Nên những người dùng không muốn nó mang sắc thái tôn giáo liên quan đến Chúa sẽ dùng BCE (Before Common Era) và CE (Common Era) để chỉ ý nghĩa Trước công nguyên và Sau công nguyên. Nên trong một số tài liệu bạn sẽ thấy BCE/CE và một số tài liệu khác sẽ viết BC/AD.

Hy vọng qua bài viết này, hirudolab.comđã giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của BCE và hiểu được cách viết, cách sử dụng của những từ viết tắt này.Chúc các bạn luôn vuii 

nhiepphong
Hồng Phong

Mình là Hồng Phong hiện đang là admin của nhiều website công nghệ, thủ thuật, hỏi đáp tại Việt Nam. Viết blog là một phần công việc của mình cũng như của SEOer, hiện tại website hirudolab.comlà một trong những website mình đang phụ trách và mình sẽ luôn update các kiến thức thông tin bổ ích nhất trên website của mình.


Từ khoá liên quan về chủ đề BCE là gì? BCE là viết tắt của từ gì?

#BCE #là #gì #BCE #là #viết #tắt #của #từ #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề BCE là gì? BCE là viết tắt của từ gì? rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: BCE là gì? BCE là viết tắt của từ gì?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.