#2021 Ghost win là gì? Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất

Cập nhật: 02/05/2021 Lượt xem: Views

Bạn đang tìm hiểu giải nghĩa về nội dung Ghost win là gì? Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Người dùng sẽ cần ghost lại windows khi máy tính bị nhiễm virus hoặcđơn giản là cài đặt lại windows vì thấy máy có dấu hiệu đơ hoặc chậm. Vậy thì Ghost win là gì? Cách ghost win 10, 8, 7 như thế nào cho nhanh và hiệu quả. Ngay trong bài viết này hirudolab.comsẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất, hãy cùng xem ngay nhé.

Ghost máy tính là công việc khá quan trọng đối với dân công nghệ. Sau một thời gian dài hoạt động, cài thêm nhiều phần mềm, bị virus, máy tính sẽ chạy chậm, treo, đơ, lỗi lung tung hết lên. Lúc này bạn cần cài lại Win, tuy nhiên Ghost lại windows sẽ nhanh hơn so với cài đặt lại windows. Nó vừa giải quyết được vấn đề hiệu suất hệ thống, khôi phục lại máy tính về trạng thái ổn định nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức.

Ghost win là gì

Ghost win 7, 8, 10 đơn giản nhanh chóng

Ghost win là gì?

Thuật ngữ Ghost win bắt nguồn từ phần mềm norton ghost được sử dụng để phân vùng lại ổ cứng. Phần mềm này được sử dụng nhiều tới nỗi việc sao lưu lại dữ liệu sau đó cài đặt lại để máy trở về hiện trạng như lúc sao lưu được gọi luôn là ghost lại máy.

Ghost lại windows là tạo ra một bản sao cho windows vào một thời điểm thường là khi máy vừa được cài đặt lại windows để tiến hành phục hồi lại nguyên trạng lại windows nếu có xảy ra lỗi win.

Sự khác nhau giữa cài lại windows là ghost windows chính là nếu người dùng ghost lại windows, các cài đặt, phần mềm cũng như dữ liệu giống y hệt với lúc họ tạo file ghost trên máy sẽ được khôi phục lại. 

Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất

Ngay sau khi cài đặt Windows xong, cài các chương trình, phần mềm cần thiết rồi thì tạo một bản ghost, lưu vào USB hoặc ổ D, E để dự trữ. Tiếp theo bạn thực hiện các bước như sau:

  • Nhấp đúp chuột vào tập tin thực thi của OneKey Ghost.
  • Chờ ít giây để công cụ khởi động, quét các tập tin ghost (.GHO) trên máy tính (nếu chưa có file nào thì nó sẽ không quét ra).
  • Chọn Backup
  • Chọn đường dẫn để lưu file ghost trong GHO WIM ISO ImageFile
  • Chọn Yes để ứng dụng tiến hành tạo bản ghost cho hệ thống. 

Ghost win là gì

Bạn có thể thiết lập sâu thêm bằng cách lựa chọn các tùy chọn khác cho công việc Restore hay Backup bằng cách nhấn vào Advanced.

Ghost win là gì

Ghost máy tính với OneKey Ghost

Để ghost Win 7, Win 8 hoặc Win 10 bạn cần có file ghost tương ứng của nó, bằng cách tạo dự trữ như trên hoặc tải về từ Internet.

Sau đó khởi động OneKey Ghost, ứng dụng sẽ quét máy tính và nạp vào những bản ghost nó tìm thấy, bạn chọn bản ghost muốn bung > tích vào Restore > Yes.

Ghost win là gì

Mọi thứ sẽ được OneKey Ghost tự động hoàn thành trong khoảng 20 phút.

Ghost win là gì

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi có thể giúp bạn hiểu được Ghost win là gì và Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

nhiepphong
Hồng Phong

Mình là Hồng Phong hiện đang là admin của nhiều website công nghệ, thủ thuật, hỏi đáp tại Việt Nam. Viết blog là một phần công việc của mình cũng như của SEOer, hiện tại website hirudolab.comlà một trong những website mình đang phụ trách và mình sẽ luôn update các kiến thức thông tin bổ ích nhất trên website của mình.


Từ khoá liên quan về chủ đề Ghost win là gì? Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất

#Ghost #win #là #gì #Cách #ghost #win #đơn #giản #nhanh #nhất.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Ghost win là gì? Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Ghost win là gì? Cách ghost win 10, 8, 7 đơn giản nhanh nhất

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.