Total war Shogun 2 – Game chiến lược – Maclife

Cập nhật: 12/03/2021 Lượt xem: 41 Views

Bạn đang cần giải thích về nội dung Total war Shogun 2 – Game chiến lược – Maclife? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để sở hữu thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Cứ đều đặn 2 năm một lần, Creative Assembly lại tung ra một phiên bản mới của dòng game Total War danh tiếng. Lần này, bước chân chinh phục của người chơi sẽ được đưa về với Nhật bản thế kỉ 16, khi Nhật Bản bị các vị Daimyo (Đại danh)

chia nhau thống trị, và tất cả đều dòm ngó chiếc ghế Shogun “dưới một người, trên vạn người” ngay dưới chân Thiên Hoàng Nhật Bản. Bạn sẽ là người đứng đầu của một trong số các Clan đang chia năm xẻ bảy nước Nhật, và bước trên con đường chiến tranh hướng về thủ đô Kyoto.

sg1
Game cung cấp sẵn cho người chơi 10 clan để lựa chọn trong phần chơi chiến dịch, cùng vô số các clan nhỏ không thể lựa chọn khác. Trong số này, có những cái tên quen thuộc như clan Oda, Shimazu hay Hattori… mà những ai yêu thích nền văn hóa Nhật có thể bắt gặp rất thường xuyên trong các ấn phẩm truyện tranh hay sách vở. Cuộc chơi sẽ bắt đầu vào năm 1545, tùy vào clan đã chọn, người chơi sẽ có những lợi thế cũng như bất lợi riêng, trong đó một số clan sẽ bị “đè bẹp” ngay từ đầu nếu bất cẩn. Một ví dụ nhỏ là clan Oda: bị bao vây bốn phía bởi nhiều clan khác, Oda sẽ bị tiêu diệt ngay lượt đi thứ hai của bạn, không có bất kì cơ hội nào cho chàng Oda Nobunaga danh tiếng “xuất đầu lộ diện” trong lịch sử. Thật may là game cung cấp sẵn một thước đo đánh giá độ khó của phần chơi chiến dịch của từng clan xuất hiện ngay khi bạn đọc những thông tin cơ bản về clan mà mình định chọn.

sg2 Với lối chơi kết hợp giữa theo lượt và thời gian thực, người chơi phải tính toán sao cho đế chế của mình phát triển nhanh hết mức có thể. Các công tác đối nội thực sự không quá phức tạp, trong đó đáng chú ý nhất là chỉ số hạnh phúc (happiness) của nhân dân. Phụ thuộc vào nhiều thứ như sự sợ sệt hoặc kính nể của họ với lãnh chúa, lượng quân đội đóng trong thành, các đơn vị đặc biệt như Metsuke hay Monk, sản lượng lương thực… bạn chỉ có thể yên tâm chĩa vũ khí về phía kẻ thù một khi chỉ số này đủ cao để người dân không nổi loạn. Kế đến, người chơi chỉ cần phải chú ý đến những việc vặt vãnh như giữ cho các con đường thông thương luôn được nâng cấp cao nhất, phân bố những công trình phụ đúng chỗ, chẳng hạn xây các nông trường cấp cao nhất ở những vùng đất màu mỡ, xây cảng biển gần các điểm buôn xuất kho với nước ngoài…

sg3 Tiền bạc có vai trò rất quan trọng, và có thể kiếm được bằng hai cách: từ thuế thu trong lãnh thổ, và từ giao thương với các clan khác hoặc với nước ngoài. Cũng vì vậy, nếu bạn là một clan hùng mạnh, bạn hoàn toàn có thể dùng các biện pháp ngoại giao gây áp lực buộc các clan nhỏ phải ngừng buôn xuất kho với đối thủ của mình, từ đó phá hủy nền kinh tế kẻ thù mở đường cho việc xâm lăng quân sự, hay chỉ đơn giản là kích động dân chúng nổi loạn, khiến quân đội làm phản để sở hữu được cuộc chiếm đóng ít hao binh tổn tướng nhất có thể. Người chơi còn có khả năng “kéo bè kết cánh” lập nên những liên minh quân sự, tăng cường sự bền vững của liên minh từ đơn giản như trực tiếp dùng tiền mua chuộc đến phức tạp như các hiệp ước thông thương, đám cưới chính trị, trao đổi con tin…

sg4Total War: Shogun 2 có một tính năng hết sức độc đáo: trong những trận đánh của phần chơi chiến dịch, nếu chán những đối thủ AI quá dễ dàng bắt bài, người chơi có thể tìm một người bạn để vào vai đối thủ. Chơi mạng cũng đó là cái hay nhất của mọi trò chơi chiến thuật, bởi thử thách thực sự không bao giờ đến từ những đối thủ máy được “gian lận” tài nguyên. Dù đánh nhau trên mặt nước hay trên bộ, những thao tác của một bộ não thực thụ luôn luôn linh hoạt và có chiều sâu hơn những bước đi của AI được lập trình sẵn, bởi trong cả dòng game Total War, AI chưa bao giờ là thứ xuất sắc nhất của trò chơi.

System requirement:
Mac OS X: OS X 10.9.2 or later
CPU: Chip Core 2 duo.
CPU speed: 2 GHz
Ram : 4Gb.

Total war Shogun 2 Collection v 1.0

www.fshare.vn/file/IS7CV4NO6KZ2

Total War – SHOGUN 2 Collection v1.3

www.fshare.vn/file/UYXLT5X1YJKX

Total.War.Shogun.2.v1.5.Incl.DLC

www.fshare.vn/file/KWLZU4MKQMPE


Từ khoá liên quan về chủ đề Total war Shogun 2 – Game chiến lược – Maclife

#Total #war #Shogun #Game #chiến #lược #Maclife.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Total war Shogun 2 – Game chiến lược – Maclife rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để sở hữu nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Total war Shogun 2 – Game chiến lược – MaclifeUSD

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn