Brand New là gì? phương pháp phân biệt hàng Brand New chất lượng nhất

Cập nhật: 01/12/2021 Lượt xem: 5 Views

Ngày đăng: 31/10/2021

Ngày nay, khi mà khoa học làm hàng giả ngày càng trở nên tinh vi thì cá nhân dùng càng khó nhận biết được hàng Brand New là gì? Thông thường cá nhân dùng sẽ cảm thấy quá khó để phân biệt hàng Brand New và các dòng hàng hóa khác như hàng Refurbished, hàng Like New, hàng dựng,… Bài viết dưới đây sẽ giúp khách hàng phân biệt hàng Brand New là gì và phương pháp phân biệt hàng Brand New chất lượng nhất!

Brand New là gì?

Brand New là thuật ngữ chỉ các hàng hóa của brand còn nguyên tem, nguyên mác và chưa từng được qua dùng. Đây là hàng xịn do các brand phân phối và được đưa đến tay cá nhân tiêu dùng với đầy đủ phụ kiện đi kèm (nếu có) và còn mới nguyên 100%.

Brand New là gì? Thế nào là hàng brand new (Nguồn: TechNave)
Brand New là gì? Thế nào là hàng brand new (Nguồn: TechNave)

khách khi mua hàng brand new sẽ được hưởng những ưu đãi đầy đủ nhất từ phía nhà sản xuất/phát hành bao gồm cả chính sách bảo hành lẫn chất lượng hàng hóa. do đó mà cá nhân dùng sẽ nỗ lực mua hàng Brand New dù giá của chúng có đắt hơn các dòng hàng hóa khác không ít.

>> Xem thêm: Local Brand là gì ?

phương pháp phân biệt hàng Brand New

Bạn nhiều khả năng phân biệt hàng Brand New với các loại hàng khác, vượt trội là hàng Refurbished bằng phương pháp dùng công cụ tra cứu dữ liệu của Apple. khách hàng nhiều khả năng truy cập vào website Apple là https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do để tra cứu mã số IMEI trong ô Search. Kết quả trả ra sẽ là Máy chưa kích hoạt (Brand New), máy đã qua sửa chữa tại Apple (Refurbished) và máy nằm trong blacklist (từ chối bảo hành).

Bạn có thể kiểm tra imei của máy của Apple trên website để biết máy của mình có phải brand new hay không
Bạn nhiều khả năng kiểm tra imei của máy của Apple lên website để biết máy của mình có phải brand new hay không

Danh sách thông tin của các máy Refurbished đã được Apple lưu trữ lại lên database của liên doanh cũng như website nên cá nhân dùng nhiều khả năng yên tâm rằng kết quả tra cứu là chính xác.

Ngoài ra thì với hàng Refurbished, các hãng điện thoại máy tính sẽ luôn dán nhãn Refurbished lên bao bì đóng gói bên ngoài để cá nhân dùng nhiều khả năng dễ dàng nhận biết.

Các sản phẩm brand new hay Refurbished đều được đóng chữ lên bao bì (Nguồn: Internet)
Các hàng hóa brand new hay Refurbished đều được đóng chữ lên bao bì (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, bạn nhiều khả năng trực tiếp check xem hàng đó có phải Brand New không bằng phương pháp truy cập vào phần Cài đặt > Chung > Giới thiệu và kéo xuống phần số máy. Số máy bao gồm 9 ký tự bao gồm cả số và chữ là nơi bạn nhiều khả năng dùng để xác định nguồn gốc của iPhone. Nếu số máy iPhone của bạn bắt đầu bằng chữ:

  • M – đó là iPhone mới
  • F – đó là iPhone Refurbished (bởi nhà sản xuất Apple hoặc nhà mạng)
  • N – đó là iPhone hoàn toàn mới được thay thế sau khi Apple thực hiện đổi trả thiết bị theo chính sách bảo hành của hãng
  • P (viết tắt của từ Personalized) là iPhone đã được cá nhân dùng tự cá nhân hóa theo một phương pháp nào đó
Các chữ cái trong mã Model sẽ thể hiện loại máy bạn đang sử dụng (Nguồn: Appletookbox)
Các chữ cái trong mã Model sẽ thể hiện loại máy bạn đang dùng (Nguồn: Appletookbox)

lên các dòng iPhone mới hơn, chẳng hạn như iPhone 8 trở lên, số máy cũng hiển thị trong khe cắm khay SIM. Bạn sẽ cần phải tháo khay SIM và xem xét. Nó thường nằm ở phía lên của khay SIM.

>> Xem thêm: Chiến lược Marketing của Samsung tại Việt Nam – đỉnh cao chiến lược truyền thông

Các thuật ngữ về hàng xách tay

Vì không phải brand nào cũng đã mở địa chỉ chính thức tại Việt Nam, vậy nên, nếu muốn mua hàng xịn từ các brand được nhiều người biết đến thế giới thì đa phần cá nhân Việt sẽ chọn phương án hàng xách tay. Hàng xách tay thường được vận chuyển bởi đường hàng không và hầu không còn là do 1 đầu mối trung gian nào đó nhập về. do đó mà hàng xách tay cũng được phân thành nhiều loại khác nhau, từ xịn, like new,vv… Vậy cụ thể những thuật ngữ đó là gì? Brand New là gì? Hãy cùng Hirudolab tìm hiểu bên dưới nhé!

Like New là gì?

Like New (tạm dịch: như mới), là các hàng hóa đã qua dùng tuy nhiên gần như mới và không ảnh hưởng quá nhiều đến thẩm mỹ và chất lượng dùng. Hàng Like New thường có độ mới khoảng 90-99% và có giá rẻ hơn khoảng 10-15%.

Hàng like new là gì (Nguồn: hnammobile)
Hàng like new là gì (Nguồn: hnammobile)

Ở Việt Nam, cá nhân tiêu dùng khá ưa chuộng dòng hàng hóa Like New này. Thứ 1 là hàng vẫn giữ được chất lượng ổn, không xây xát, trầy xước, hay hỏng hóc gì quá nhiều. Thứ 2 là giá thành lại rẻ hơn đến vài trăm đến vài triệu. Tuy nhiên, khi mua, cá nhân dùng phải kiểm tra thật kỹ xem máy còn Like New không hay đã qua dùng nhiều lần, độ mới chỉ khoảng 70% hay 60% đổ xuống.

Hàng đã qua dùng, hàng cũ

Hàng cũ đã qua dùng cũng cùng dòng với hàng Like New tuy nhiên độ mới khá thấp và thường đã qua nhiều đời dùng. Độ mới của dòng hàng hóa này chỉ rơi vào khoảng 70% tuy nhiên đa phần ảnh hưởng nhiều ở diện mạo bên ngoài, còn các chức năng bên trong vẫn giữ được tương đối. Tất nhiên, dòng hàng cũ đã qua dùng này sẽ có mức giá rẻ hơn nhiều so với hàng brand new, tùy mức độ cũ mà nhiều khả năng dao động từ 50-70% so với giá cũ.

Sự khác nhau giữa hàng đã qua sử dụng và hàng cũ với hàng brand new là gì (Nguồn: Internet)
Sự khác nhau giữa hàng đã qua dùng và hàng cũ với hàng brand new là gì (Nguồn: Internet)

Hàng dựng

Hàng dựng là hàng được lắp ghép các bộ phận từ các máy khác nhau vào cùng một máy, từ phần cứng, ứng dụng (main, màn hình, vỏ máy,…) với khoa học tinh vi mà khó cá nhân dùng nào nhiều khả năng nhận biết. Hàng dựng thường chỉ tồn tại trong các dòng máy điện thoại Smartphone.

Chính vì lắp ghép từ các bộ phận không cùng trong một máy đã dẫn đến chất lượng hàng hóa không được đảm bảo và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Không ít địa chỉ điện thoại đã tận dụng hàng dựng xong, tiến hành in lại số serial dán lên vỏ hộp cho khớp với số serial ở thân máy, sau đó bọc lại seal và đóng hộp làm hàng hóa trông như hàng brand new xịn từ brand. Khi khoa học sản xuất hàng dựng ngày càng tinh vi thì cá nhân dùng càng khó phân biệt đâu là hàng brand new và đâu là hàng dựng, dễ dẫn đến bị mất tiền oan. do đó, cá nhân dùng khi đi mua phải kiểm tra thật kỹ hoặc phải tìm hiểu thông tin trước lên Internet để học phương pháp nhận biết, tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Hàng dựng là gì? (Nguồn: Viettable)
Hàng dựng là gì? (Nguồn: Viettable)

Hàng quốc tế

Thêm một thuật ngữ quen thuộc khác đối với dân dùng điện thoại Smartphone các nhãn hiệu nước ngoài, vượt trội là iPhone. Hàng quốc tế là hàng không khóa mạng, tức là bạn nhiều khả năng đi khám phá khắp nơi mà không lo bị khóa mạng mà chỉ cần mua sim nước đó là gọi điện và dùng Internet thả ga.

Hàng giả

Không nghi ngờ gì nữa, hàng giả chính là loại mặt hàng kém chất lượng nhất trong tất cả. khoa học sản xuất hàng giả giờ đây cũng đã được nâng lên một tầm cao mới, làm nó trông giống và sang không khác gì các mặt hàng brand new khác. Tuy nhiên, chất lượng thì khỏi phải nói, quá tệ! Chắc chắn rằng, dù mặt hàng này rất rẻ, tuy nhiên hầu như không có mấy ai muốn mua phải hàng giả cả. do đó, cá nhân dùng phải test hàng hóa trước thật kỹ càng trước khi quyết định mua hàng, tránh mua phải hàng giả mà không biết nhé!

Hàng refurbished

Hàng refurbished là hàng có chất lượng không kém gì hàng brand new, thường không được bán trực tiếp ra ngoài ngay mà vì một vài nguyên nhân nào đó sẽ bị trả về nhà sản xuất trước. Sau đó sẽ được kiểm tra, đóng thùng lại trước khi tái ra mắt thị trường. Hình thức phổ biến nhất của loại hàng này chính là các mặt hàng trưng bày tại các sự kiện, địa chỉ, trung tâm thương mại,…

Hàng refurbished là gì? (Nguồn: Appletoolbox)
Hàng refurbished là gì? (Nguồn: Appletoolbox)

Hàng CPO

Hàng CPO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Certified Pre – Owned, nhằm chỉ các hàng hóa lỗi do nhà sản xuất và xảy ra phát sinh trong quá trình xuất xưởng. Sau đó được trả về xưởng để các nhà sản xuất kiểm tra nghiêm ngặt lần thứ 2 trước khi tái ra mắt thị trường.

Hàng CPO là gì? (Nguồn: Vnreview)
Hàng CPO là gì? (Nguồn: Vnreview)

Kết

Như vậy, qua bài viết này, cá nhân dùng đã hiểu rõ hơn Brand New là gì và phương pháp nhận biết nó với các dòng hàng hóa khác. iPhone hay các loại điện thoại khác mỗi năm đều ra rất nhiều dòng điện thoại mới, vậy nên giá của các dòng cũ cũng sẽ giảm đi không ít. Việc sở hữu một hàng hóa Brand New đã trở nên không quá khó khăn, tuy nhiên rất cần thiết bạn phải hiểu Brand New là gì để tránh nhầm lẫn với các dòng khác!


Từ khoá liên quan về chủ đề Brand New là gì? phương pháp phân biệt hàng Brand New chất lượng nhất

#Brand #là #gì #phương pháp #phân #biệt #hàng #Brand #hiệu #quả #nhất.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Brand New là gì? phương pháp phân biệt hàng Brand New chất lượng nhất rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn khách hàng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Brand New là gì? phương pháp phân biệt hàng Brand New chất lượng nhất

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn