[Giải đáp] Shutterstock là gì? Cơ hội kiếm tiền Shutterstock

Cập nhật: 28/01/2021 Lượt xem: 2 Views

Bạn đang cần giải thích về chủ đề Shutterstock là gì? Trang web của thời đại công nghiệp ảnh? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Tổng quát về Shutterstock là gì?

1.1. Shutterstock là gì?

Shutterstock là một trang web cung cấp hình ảnh với số lượng lớn và đa dạng; có bản quyền và uy tín nhất thế giới hiện nay. Tại sao lại nói như vậy, Shutterstock là kho chứa hình ảnh, video footage bản quyền lớn với 70 triệu hình ảnh và tập tin. Hình ảnh tại đây có độ phân giải cao, sắc nét và chất lượng có thể phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng từ thấp đến cao. Kể cả bạn có nhu cầu về độ phân giải thấp nhưng nội dung ảnh đẹp và bắt mắt thì Shutterstock vẫn là nơi cho bạn nhiều sự lựa chọn. Và ngược lại bạn có nhu cầu về độ phân giải cao thì đây là nơi cung cấp ảnh có chất lượng gần với ảnh gốc nhất, không trải qua quá trình sao chép nhiều lần đem lại chất lượng đảm bảo.

Shutterstock là gì?
Shutterstock là gì?

Shutterstock là một trang web cung cấp hình ảnh bản quyền và uy tín nhất thế giới hiện nay là như thế nào? Các hình ảnh trên web này đều do các tác giả, các nhà nhiếp ảnh đăng bán trực tiếp vì vậy hình ảnh được đảm bảo về quyền tác giả và bản quyền, chính điều này tạo nên uy tín của trang web. Vấn đề bản quyền được chú trọng và quan tâm để đảm bảo quyền lợi của người tạo ra nó cũng như tránh những phiền phức pháp lý đối với người sử dụng. Các hình ảnh tràn lan trên internet và việc sử dụng, tải về một cách không kiểm soát dẫn đến các hành vi vi phạm bản quyền mà ngay cả tác giả lẫn người sử dụng không thể lường trước được. Để đảm bảo yếu tố trên, Shutterstock không chỉ phục vụ dịch vụ tốt và đem đến sự an tâm về bản quyền.

Theo bình chọn và khảo sát Shutterstock là nơi kết nối, tương tác giữa người mua và người bán ảnh, video nằm trong top 3 của các trang web hình ảnh truyền thống. Shutterstock là trang web có vai trò trung gian kết nối 2 chiều: bạn có ảnh, video và có nhu cầu bán, Shutterstock đảm bảo bản quyền và thu phí sử dụng cho bạn. Bạn có nhu cầu về ảnh nhưng không có điều kiện để sản xuất và tạo sản phẩm chất lượng với nội dung mong muốn. Shutterstock đáp ứng nhu cầu này của bạn với dịch vụ tìm tải về và trả phí tải ảnh (sẽ bao gồm phí dịch vụ trang web và phí bản quyền trả cho tác giả).

Một số tiêu chí khác để đánh giá uy tín của Shutterstock như đa dạng về sản phẩm (hình nahr, video, hình minh họa, vector, âm nhạc); lượt download cao hơn nhiều so với những trang bán ảnh khác; tốc độ tải ảnh qua quá trình thử nghiệm mình nhận thấy Shutterstock nhanh, đảm bảo chất lượng ảnh khi tải về máy với thông số chuẩn; các gói đăng ký đa dang, hỗ trợ đăng và tải ảnh qua nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính, ipad với công cụ trực tiếp email; tải xuống bất kì lúc nào bạn cần.

1.2. Quá trình thành lập và phát triển Shutterstock

Cha đẻ của trang web Shutterstock.com là ông Jonathan Oringer với quyết định được thành lập vào năm 2003. Khởi đầu của trang web Shutterstock là tài nguyên 3.000 bức ảnh do chính ông Jonathan Oringer tự chụp và đăng tải lên.

Những bức ảnh được lấy cảm hứng từ đời sống, ông Jonathan Oringer chia sẻ rằng trong suốt một năm ông đã đi khắp nơi để tìm cảm hứng; chụp và muốn lưu lại mọi thứ nhìn thấy vì vậy chủ đề của ông cũng vô cùng đa dạng với hy vọng kho hình sẽ lên hàng trăm ngàn tấm.

Với tâm huyết của người sáng lập và qua thực tế trải nghiệm đến nay, Shutterstock đã có mặt tại hơn 150 quốc gia trên thế giới với hơn 750.000 khách hàng sử dụng, trong đó có có trên 60.000 người cung cấp (là các nhiếp ảnh gia, họa sĩ và nghệ sĩ trên khắp thế giới) đăng ký bán các nội dung kỹ thuật số trên trang web. Shutterstock phục vụ ảnh cho các trang web khác, các tài liệu tiếp thị kỹ thuật số và ấn phẩm in thu về hàng trăm triệu USD và trả sở hữu bản quyền các sản phẩm của mình cho tác giả đem lại nguồn thu và động lại sáng tạo cho họ.

Hiện Shutterstock là đối thủ có sức cạnh tranh lớn trong thị trường chợ hình ảnh trực tuyến.

2. Ảnh Shutterstock là gì

Trang web Shutterstock phát triển mạnh như thế, vậy ảnh Shutterstock là gì? Bạn có thể hiểu theo cách đó là sản phẩm ảnh lấy từ trang web Shutterstock như một cách thức gắn tên thương hiệu để xác định quyền sở hữu. Đó là một cách hiểu.

Ảnh Shutterstock là gìẢnh Shutterstock là gì

Nhưng thực chất ảnh Shutterstock được bắt nguồn từ ảnh Stock. Một ảnh được gọi là ảnh Stock, là khi bức ảnh đó do bạn sáng tạo ra, được đặt bản quyền dưới tên bạn và bức ảnh ở trạng thái nằm trong kho lưu trữ có thể sử dụng ngay. Ảnh này do nhiếp ảnh tự chụp với ý tưởng của mình, quyền tác giả và quyền sở hữu đều thuộc về nhiếp ảnh gia (khác với ảnh chụp theo yêu cầu của khách hàng).

Ảnh stock ra đời để phục vụ cho nhu cầu riêng của từng đối tượng. Với những người cần sử dụng ảnh không phải lúc nào cũng thuê chụp theo yêu cầu của mình được. Bởi lẽ họ cũng không quá hiểu quy trình để tạo ra một bức ảnh, việc lên ý tưởng cũng như kinh phí và thời gian việc thuê người chụp. Trong khi những người nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ngoài việc chụp ảnh theo sở thích thì đó là cách kiếm tiền chân chính quý giá.

Vì vậy, ảnh Stock hay ảnh Shutterstock ra đời như một điều tất yếu để phục vụ đời sống cho nhiều đối tượng, cùng với việc thỏa mãn sự sáng tạo tính nghệ thuật.

3. Cơ hội kiếm tiền Shutterstock

3.1. Cơ hội kiếm tiền trên Shutterstock rộng mở

Thời đại khoa học với sự bùng nổ của công nghệ, internet phát triển mạnh mẽ cho phép chúng ta tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Các trang web bên cạnh chú trọng việc đưa thông tin bổ ích cho người đọc còn trau truốt về giao diện và hình ảnh. Hình ảnh minh họa để giúp cho thông tin trở nên sinh động dễ tiếp thu với người dùng tạo sự thoải mái và trải nghiệm khi tiếp thu thông tin.

Để có những bức hình minh họa đúng với nội dung, các nhà sản xuất cần lên ý tưởng, địa điểm chụp, bố trí nhân sự, trợ cấp cho nhân sự đi công tác,… có rất nhiều vấn đề khác kèm theo và vô cùng mất thời gian. Một cách nhanh chóng đó là tìm mua ảnh, video clip để minh họa dừa trên những tiêu chí về nội dung và ý tưởng có sẵn. Đây chính là cơ hội cho Shutterstock và bạn kiếm tiền trên trang web này.

Để quản lý người bán ảnh cũng như chi trả các chi phí một các thuận lợi, Shutterstock yêu cầu phải có hộ chiếu để đăng ký thành viên và tài khoản paypal để nhận tiền. Những điều kiên này cũng khá để giản để đáp ứng phải không.

Cơ hội kiếm tiền trên Shutterstock rộng mở
Cơ hội kiếm tiền trên Shutterstock rộng mở

Hiện tại , trang web Shutterstock sẽ chi trả cho bạn 0,25$/lượt tải ảnh và giá trị sẽ tăng theo cấp lũy thừa của lượt tải, tức là càng nhiều lượt down thì giá tiền này sẽ tăng dần theo bậc. Cụ thể Shutterstock chi trả cho một lượt down như sau:

Từ 0 – 500 lượt đầu tiên, bạn sẽ nhận được 0.25$/ lượt down.

Từ 500 – 3.000 lượt tiếp theo, bạn sẽ nhận được 0.33$/ lượt down.

Từ 3.000$ – 10.000 lượt, bạn được 0.36$/ lượt down.

Trên 10.000 lượt, mức chi phí là 0.38$/ lượt down.

Với lượt download video footage, bạn sẽ nhận được 30% định giá của video trên một lượt tải. Nghe có vẻ ít nhưng thực tế không phải bởi một sản phẩm của bạn có thể được tải nhiều lần và nhiều người sử dụng. Khi đủ 35$ thì họ sẽ thanh toán bằng payoneer, paypal hay skrill cho tác giả.

3.2. Kinh nghiệm bán ảnh trên Shutterstock

Với cách chi trả thu cấp bậc lũy thừa thì những lượt down ở cấp sau sẽ cho bạn càng có nhiều giá trị hơn. Để làm được điều này thì cần kích thích lượt down từ khách hàng.

Khách hàng tìm đến Shutterstock để tìm và mua ảnh. Vậy cái họ quan tâm chính là đối tượng mua – ảnh. Và để một sản phẩm đem lại nhiều lượt dơn tức là đáp ứng được nhiều nhu cầu tiêu dùng.Chất lượng là tiêu chí đặt lên hàng đầu. Để tọa ra một bức ảnh chất lượng đó là cả một quá trình kì công.

Đầu tiên, ảnh phải có màu sắc đẹp, đó là cái thu hút thị giác trước của nội dung của ảnh. Làm sao cho bức ảnh có màu sắc đẹp nhất có thể giống như việc chú trọng đến hình thức của bất kì sản phẩm nào khác. Hơn nữa đối với ảnh, màu sắc là thứ hình thức vô cùng quan trọng không thể lược bỏ, khách hàng sẽ không mua nếu họ không ưng và phải chỉnh màu sắc.

Về nội dung thì những bức ảnh có người mẫu, có con người xuất hiện cần có release model để xác nhận quyền sử dụng hình ảnh của mẫu và bạn cần cho khách hàng biết thông tin này để đảm bảo bản quyền và uy tín. Còn nếu không có release model thì hình ảnh này chỉ được dùng để làm ảnh minh họa cho các bài viết về tin tức, sách báo…

Về thông tin bức ảnh cần tên địa danh, ngày tháng chụp ảnh (có thể chỉ cần tháng và năm chụp nếu bạn không nhớ cụ thể thời gian).

Một lưu ý là ngôn ngữ sử dụng trên Shutterstock hoàn toàn là tiếng anh. Và điều này vô cùng quan trọng, bởi người mua sẽ dùng từ khóa bằng tiếng anh để tìm kiếm nội dung họ cần và khách hàng của Shutterstock trên khắp thế giới. Vì vậy bạn cần từ khóa “keyword” và viết phần mô tả cho bức ảnh bằng tiếng anh.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm bán ảnh trên Shutterstock. Nếu có thắc mắc gì về cách bán ảnh trên Shutterstock, hay cách kiếm tiền với Shutterstock đừng quên để lại bình luận dưới bài viết. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp tất cả những thắc mắc của các bạn trong khả năng hiểu biết của mình. Đừng quên chia sẻ bài viết lên mạng xã hội cho mọi người cùng đọc.

Từ khoá liên quan về chủ đề Shutterstock là gì? Trang web của thời đại công nghiệp ảnh

#Shutterstock #là #gì #Trang #web #của #thời #đại #công #nghiệp #ảnh.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Shutterstock là gì? Trang web của thời đại công nghiệp ảnh rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Shutterstock là gì? Trang web của thời đại công nghiệp ảnh

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn