[Khái niệm] 5 lưu ý khi lựa chọn quảng cáo lên mạng xã hội thời nay

Cập nhật: 11/03/2022 Lượt xem: 4 Views

Ngày đăng: 19/08/thời nay

thời nay, có rất nhiều nền tảng quảng cáo lên mạng xã hội khác nhau để bạn lựa chọn và mỗi nền tảng đều đi kèm với lượng cá nhân dùng mang lại tiềm năng quảng cáo khác nhau. Cho dù truyền thông xã hội chỉ một phần nhỏ hay toàn bộ chiến lược tiếp thị của bạn, thì nó đều nhiều khả năng đạt được ý muốn được các mục đích tiếp thị đã đặt ra.

tuy có rất nhiều Platform, các chuyên gia tiếp thị của Hubspot là Kelly Hendrickson và Andrew Delaney khuyên rằng bạn nên dùng tất cả chúng.

Hendrickson chia sẻ: “Thật khó chọn nền tảng xã hội nào để thêm tiền để phát triển, câu trả lời thường không đúng cho tất cả.” Điều này còn tùy thuộc vào mục đích và chiến lược của doanh nghiệp, một số kênh sẽ giúp quảng cáo của bạn thu hút hơn, trong khi một số kênh khác nhiều khả năng không mang lại kết quả đáng kể.

Bài viết này nhắc đến đến những khía cạnh khác nhau để cung cấp đến bạn thông tin hữu ích nhất, khi nào bạn nên và không nên chọn dùng chúng trong chiến lược quảng cáo lên mạng xã hội của mình.

I. Bạn nên quảng cáo lên mạng xã hội nào?

Khi lựa chọn dùng một mạng xã hội, Delaney cho hay, “Rất khó để lựa chọn một nền tảng cho quảng cáo lên mạng xã hội”. Tốt nhất là bạn nên có một tầm nhìn tổng thể về yêu cầu của mình, những gì nền tảng mang lại và bắt đầu từ đó.

Một số mạng xã hội sở hữu những tính năng thích hợp hơn để đạt được ý muốn yêu cầu tiếp thị tổng thể hơn những mạng khác và chúng ta sẽ thảo luận về những điều đó bên dưới.

1. Quảng cáo lên mạng xã hội Facebook

Facebook có khoảng 2,7 tỷ cá nhân vận hành mỗi ngày và đây cũng là mạng xã hội sở hữu lượng cá nhân dùng đông đảo nhất. Facebook cũng là nền tảng quảng cáo đứng đầu lên toàn thế giới, với 91% B2B và 96% nhà tiếp thị B2C dùng nó để quảng cáo và tiếp thị.

Hendrickson cho rằng quảng cáo lên mạng xã hội, “Dù tốt hay xấu, mọi doanh nghiệp đều cần tạo dựng sự hiện diện của quảng cáo lên Facebook”. Nền tảng này sở hữu các công cụ để tối ưu hóa và nhắm mục đích, cho phép các nhà tiếp thị tiếp cận cá nhân yêu dùng tiềm năng thực sự trong phạm vi nền tảng. Hendrickson cho biết thêm, “Facebook mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho bạn”, vì tỉ lệ chuyển đổi lên nền tảng này cao (chính xác là 4,7%).

quang-cao-tren-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Quảng cáo lên mạng xã hội Facebook.

Cho dù bạn sở hữu một brand nhỏ lẻ hay một doanh nghiệp qui mô lớn vận hành trong bất kỳ ngành nghề nào, bạn đều nhiều khả năng tìm thấy những cá nhân yêu dùng tiềm năng của mình lên Facebook thông qua quảng cáo lên mạng xã hội, nếu bạn muốn dùng công cụ quản lý quảng cáo của họ một phương pháp chất lượng và tạo chiến lược quảng cáo lên mạng xã hội Facebook, hãy cân nhắc kỹ lưỡng mục tiêu mục đích của mình.

Bạn nhiều khả năng hiểu đơn thuần như thế này: 15% cá nhân dùng Facebook thường xuyên dùng nền tảng này để xem thông tin và mua sắm hàng hóa. Giả sử bạn là một doanh nghiệp Thương mại điện tử đã nhắm mục đích quảng cáo của mình đúng mục tiêu. Trong trường hợp đó, tỉ lệ chuyển đổi cao sẽ biểu thị đúng thị trường mục đích của bạn, những cá nhân đã dùng nền tảng để mua sắm và số lượng cá nhân mua hàng dựa lên quảng cáo của bạn.

>>> nhiều khả năng bạn quan tâm: 7 bước chạy quảng cáo Facebook đơn thuần.

Khi nào bạn không nên quảng cáo lên Facebook?

Dù rất hữu ích cho hầu không còn các doanh nghiệp, tuy nhiên vẫn có những lúc bạn không nên dùng quảng cáo lên mạng xã hội Facebook.

thí dụ: nếu bạn không biết cá nhân yêu dùng của mình là ai, tốt nhất nên dẹp quảng cáo Facebook sang một bên cho đến khi bạn nhiều khả năng hiểu rõ cá nhân yêu dùng mục đích của mình. Sau đó nhắm mục đích quảng cáo lên Facebook thật cụ thể và thuật toán nhiều khả năng học hỏi từ các cá nhân yêu dùng tiềm năng của bạn theo thời gian, quá trình này bắt đầu với một danh sách các nhóm có sẵn để nhắm mục đích.

2. Quảng cáo lên mạng xã hội Instagram

Instagram là một nền tảng truyền thông xã hội trực quan, thiên về hình ảnh và nội dung video chất lượng tốt. Mạng xã hội này có khoảng 500 triệu cá nhân vận hành hàng ngày. 70% cá nhân dùng Instagram cho biết họ dùng ứng dụng để tìm hiểu và mua các hàng hóa. Việc quảng cáo lên mạng xã hội này là rất chất lượng

Những con số đó cho thấy Instagram nhiều khả năng mang khoản lợi nhuận rất cao cho các doanh nghiệp B2C (82% các nhà tiếp thị B2C đang sủ dụng nền tảng này), vượt trội là những cá nhân dùng hình ảnh và video chất lượng tốt để thu hút cá nhân yêu dùng tiềm năng và thúc đẩy chuyển đổi.

Instagram vừa qua đã thiết kế lại ứng dụng lên thiết bị điện thoại để cá nhân dùng nhiều khả năng tập trung hơn vào việc mua sắm, giúp quảng cáo và mua bán hàng hóa dễ dàng hơn mà không cần điều hướng cá nhân yêu dùng đến trang trang mạng shop.

quang-cao-tren-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Quảng cáo lên mạng xã hội Instagram.

Ngoài ra, Instagram như một phương tiện giải pháp cá nhân yêu dùng cho các doanh nghiệp Thương mại điện tử. Thay vì yêu cầu cá nhân dùng gửi câu hỏi qua email hoặc gọi đến trung tâm giải pháp cá nhân yêu dùng, bạn nhiều khả năng yêu cầu cá nhân giám sát nhắn tin trực tiếp cho bạn các câu hỏi, nhận xét về bài đăng và thậm chí bạn nhiều khả năng đăng video hướng dẫn, giải thích phương pháp hàng hóa của bạn vận hành.

Tóm lại, nếu bạn là một doanh nghiệp Thương mại điện tử nhiều khả năng sản xuất nội dung hình ảnh chất lượng tốt để thu hút và lôi kéo cá nhân yêu dùng tiềm năng, thì Instagram là một lựa chọn đáng cân nhắc.

>>> Xem thêm: Top 8 xu hướng Instagram cần giám sát thời nay

Khi nào bạn không nên quảng cáo lên mạng xã hội Instagram?

Không tương tự Facebook, Instagram thực sự chỉ thích hợp với các doanh nghiệp B2C. Nếu bạn là một doanh nghiệp tổ chức không tập trung vào mua hàng của cá nhân tiêu dùng cá nhân, bạn nhiều khả năng sẽ gặp một số khó khăn khi tiếp thị lên Instagram và tăng tỉ lệ tương tác lên nền tảng đó.

Việc dùng Instagram tuy nhiên không tạo ra nội dung chất lượng tốt mà ứng dụng yêu cầu sẽ không đem lại chất lượng cho các nỗ lực tiếp thị của bạn. cá nhân dùng lên ứng dụng mong đợi nội dung chất lượng tốt, vì vậy việc có những hình ảnh trực quan này là rất rất cần thiết, bất kể thể loại tổ chức của bạn là gì.

Nếu bạn không có thời gian hoặc phương tiện tư vấn, việc chuyển sang một nền tảng khác nhiều khả năng sẽ mang lại nhiều thành công hơn trong khi dành thời gian tìm hiểu về Instagram và tạo nội dung hình ảnh chất lượng tốt để dùng trong tương lai.

3. Quảng cáo lên mạng xã hội Twitter

Twitter là một nền tảng mạng xã hội dạng , với 300 triệu cá nhân dùng vận hành hàng tháng và 145 triệu cá nhân dùng vận hành hàng ngày. Twitter phổ biến tại 20 quốc gia khác nhau. Twitter cũng phổ biến với các doanh nghiệp, trong đó có 59% nhà tiếp thị B2B và 53% nhà tiếp thị B2C dùng nền tảng này để thực hiện các mục đích tiếp thị của họ.

tương tự Facebook, khả năng hiển thị lên ứng dụng này là rất cao nhờ số lượng cá nhân dùng khổng lồ. Hendrickson nói rằng, “Twitter là một công cụ tuyệt vời để tạo nhận diện brand và tên tuổi của bạn như một nhà lãnh đạo tư tưởng”.

quang-cao-tren-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Quảng cáo lên mạng xã hội Twitter.

Một số tính năng chính của Twitter, như thẻ Hashtag, giúp bạn tiếp cận rất nhiều mục tiêu mà không cần phải nhắm mục đích cụ thể đến họ (nên lưu ý là Hashtag hoàn toàn miễn phí). Cần lưu ý là các tweet có gắn hashtag thường nhận được lượng tương tác nhiều hơn 100%.

Ngoài quảng cáo không phải trả tiền, Twitter cũng có các tùy chọn quảng cáo được nhắm mục đích cho phép bạn truyền tải thông điệp đến các mục tiêu cụ thể của mình.

Tóm lại, có rất nhiều thể loại tổ chức nhiều khả năng quảng cáo lên mạng xã hội Twitter. Các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ không có ngân sách quảng cáo lớn nhiều khả năng dùng tính năng nhắm mục đích miễn phí với các thẻ hashtag liên quan đến doanh nghiệp. Các doanh nghiệp B2B lớn hơn nhiều khả năng dùng quảng cáo trả tiền.

Twitter cũng sẽ đem lại quyền lợi cho bất kỳ doanh nghiệp nào có hiểu biết về tập cá nhân yêu dùng của họ, vì nhắm mục đích quảng cáo cho phép bạn chọn các danh mục và nhóm nhân khẩu học có liên quan biến cá nhân dùng trở thành cá nhân yêu dùng tiềm năng sau khi xem các quảng cáo của bạn.

Tuy nhiên, Twitter không phải là nền tảng mang lại lượng traffic cho website tốt.

Khi nào bạn không nên quảng cáo lên mạng xã hội Twitter?

Hendrickson nói rằng, “Nếu muốn tăng traffic cho website? Twitter không phải là nền tảng dành cho bạn. Không dễ dàng gì để yêu cầu cá nhân dùng nào đó nhấp vào đường dẫn và rời khỏi ứng dụng”. Nếu mục đích tiếp thị tổng thể của bạn là thúc đẩy chuyển đổi để tăng traffic cho website thì bạn nên Search điều đó ở nơi khác”

tuy có nhiều phương pháp để nhắm mục đích các nhóm cụ thể thông qua hashtag mà không tốn tiền, tuy nhiên bạn chỉ nhiều khả năng dùng Twitter để mà nhất quán. Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách hạn chế, việc dựa vào hashtag và lượt nhắc đến để quảng cáo doanh nghiệp sẽ không giúp ích gì cho việc đối đầu với các doanh nghiệp lớn, đã thành danh lên nền tảng này.

Tốt nhất là chọn một nền tảng thích hợp hơn với yêu cầu của bạn và chỉ dùng Twitter như một kênh tiếp thị bổ sung.

II. Bạn không nên quảng cáo lên mạng xã hội nào?

Tất cả các nền tảng lên đều đạt được ý muốn cho các yêu cầu quảng cáo cụ thể. Tuy nhiên, các nhà quảng cáo với các mục đích khác nhau vẫn nhiều khả năng đẩy mạnh sự hiện diện lên các nền tảng này để cho đến khi cần các mục đích tiếp thị đó. Delaney cho biết, “Tính chất lượng lên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau nhiều khả năng khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề, nơi cá nhân yêu dùng mục đích tập trung nhiều nhất và mục đích trong ngắn hạn hay dài hạn của bạn.”

Có những nền tảng truyền thông xã hội có mục tiêu và nhân khẩu học mục đích quá cụ thể nên sẽ rất khó để Search thành công và không đạt được ý muốn được các yêu cầu thích hợp của họ, như LinkedIn và TikTok.

Như vậy không có nghĩa là bạn nên bỏ qua hai nền tảng này. Thay vào đó, các doanh nghiệp nhiều khả năng tận dụng nguồn dữ liệu cá nhân dùng rộng lớn này để hoàn thành một số mục đích tiếp thị rất cần thiết.

Dưới đây, chúng ta sẽ xem xét hai nền tảng này xem phương pháp chúng nhiều khả năng được dùng và cung cấp cho các nhà quảng cáo ý tưởng về thời điểm họ nhiều khả năng dùng các nền tảng đó trong tương lai.

1. Tại sao bạn không nên quảng cáo lên mạng xã hội LinkedIn

LinkedIn là một nền tảng truyền thông xã hội không giống nhau, đạt được ý muốn hoàn toàn cho các doanh nghiệp và các chuyên gia đang làm việc. tuy cơ sở cá nhân dùng của nó rất cụ thể, tuy nhiên LinkedIn có khả năng giúp các nhà tiếp thị tiếp cận hơn 690 triệu cá nhân dùng tại đây.

Ngân sách để nhiều khả năng chạy các chiến dịch quảng cáo LinkedIn khá cao. Tuy nhiên, lượng cá nhân yêu dùng thu về có chất lượng tốt hơn các trang trang mạng khác. Quảng cáo của bạn sẽ luôn được nhìn thấy bởi những cá nhân dùng được nhắm mục đích dựa lên thông tin nhân khẩu học có liên quan như chức danh chỗ làm, ngành nghề và vị trí làm việc.

quang-cao-tren-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Quảng cáo lên mạng xã hội LinkedIn.

Dù giá thành cao hơn, tuy nhiên LinkedIn có lượt click khá thấp (trung bình 0,45% thấp hơn rất nhiều so với Facebook).

Các doanh nghiệp thương mại điện tử và doanh nghiệp B2C nhiều khả năng sẽ không đạt được kết quả như mong đợi khi nỗ lực tiếp thị lên LinkedIn, vì cá nhân dùng LinkedIn không thích hợp với mục đích mua hàng như họ làm lên Instagram, Facebook hay thậm chí còn ít hơn họ lên Twitter.

Ngược lại, các Doanh nghiệp B2B dùng nền tảng này nhiều khả năng đạt được kết quả tốt hơn.

Khi nào bạn nên quảng cáo lên mạng xã hội LinkedIn?

82% các nhà tiếp thị B2B dùng LinkedIn như một phương thức để kết nối nhiều năm kinh nghiệm. Cho dù mục đích của bạn là tăng độ nhận diện brand, tạo sự kiện hay tuyển người làm việc nhân sự, quảng cáo của LinkedIn sẽ giúp bạn nhắm đúng mục tiêu mục đích và thu hút cá nhân yêu dùng tiềm năng cho bạn.

Nếu bạn đang tìm một chỗ làm mới thì hãy nghĩ đến việc dùng LinkedIn. Nếu mục đích của bạn là kết nối và tăng trưởng kết nối trong ngành nghề của mình, hãy dùng LinkedIn. Và nếu bạn là nhà tuyển người làm việc thì cũng nên dùng LinkedIn. giá thành quảng cáo bỏ ra lên nền tảng này sẽ được đền đáp xứng đáng cho những cá nhân dùng bởi vì các cá nhân yêu dùng tiềm năng lên nền tảng này có chất lượng tốt hơn hẳn so với khi bạn quảng cáo nghề nghiệp lên Facebook.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp B2C có cơ hội dùng LinkedIn cho nhiều tình huống khác nhau xung quanh sự tương tác và chuyển đổi. thí dụ: nếu bạn là một doanh nghiệp B2C đang muốn mở một shop mới ở một thành phố khác, dùng LinkedIn để quảng bá các tin tuyển người làm việc sẽ có lợi hơn. Việc nhắm mục đích quảng cáo sẽ giúp bạn phân khúc mục tiêu thích hợp ở vị trí đó và tuyển người làm việc các chuyên gia thích hợp nhất cho các vị trí còn trống.

2. Tại sao bạn không nên quảng cáo lên mạng xã hội TikTok

TikTok là một nền tảng quảng cáo tương đối mới mẻ đối với các nhà quảng cáo. vừa qua TikTok đã cho ra mắt TikTok For Business, nơi các doanh nhiều khả năng tìm hiểu thêm về quảng cáo TikTok và sáng tạo quảng cáo thích hợp nhất lên ứng dụng.

TikTok có vận tốc tăng trưởng đáng kinh ngạc, chỉ trong vòng 3 năm ra mắt đã có mặt trên thị trường tại 155 quốc gia, với hơn 600 triệu cá nhân dùng truy cập hàng tháng. cá nhân dùng TikTok có xu hướng dành nhiều thời gian lên ứng dụng này hơn bất kỳ mạng xã hội nào khác, thời gian trung bình mỗi phiên truy cập là gần 11 phút. Do đó, quảng cáo lên TikTok có tiêm năng rất lớn, vượt trội là về mức độ nhận diện brand và tương tác.

quang-cao-tren-mang-xa-hoi-marketing24h.vn
Ảnh: Quảng cáo lên mạng xã hội TikTok.

TikTok cũng tương tự các mạng xã hội trực quan khác, chuyên về các video chất lượng tốt, tuy nhiên nội dung video quá rời rạc, điều này khiến cho cho việc Search trở nên khó khăn hơn. TikTok phổ biến trong giới trẻ và hầu không còn cá nhân dùng nằm trong độ tuổi từ 10 đến 19.

tuy ứng dụng nhiều khả năng giúp bạn tiếp cận với khán giả trẻ hơn so với các ứng dụng truyền thông xã hội khác, tuy nhiên nhóm nhân khẩu học này rất cụ thể về các loại nội dung mà họ thích. Họ thường né tránh việc xem quảng cáo bán hàng đơn thuần và thích quảng cáo với nội dung gần gũi hơn, chân thật hơn.

cá nhân dùng TikTok muốn nhìn thấy trong doanh nghiệp của bạn, như ai là cá nhân sáng tạo ra hàng hóa và phương pháp hành xử của doanh nghiệp đối với nhân sự. Nếu doanh nghiệp của bạn không chuẩn bị để đạt được ý muốn những yêu cầu này, sẽ khó để hưởng lợi từ tỉ lệ tương tác cao mà TikTok cung cấp. Tuy nhiên, luôn có cơ hội cho sự tăng trưởng nếu các doanh nghiệp đem ra chiến lược tiếp thị thích hợp với “khẩu vị” của cá nhân dùng của TikTok.

>>> Xem thêm: Quảng cáo TikTok bao phủ thị trường quảng cáo Việt Nam thời nay.

Khi nào bạn nên dùng quảng cáo lên mạng xã hội TikTok?

Henrickson cho biết, “Nếu bạn có đủ nguồn lực, đừng ngần ngại việc thử nghiệm lên các kênh mới để giành lấy thành công lên bất kỳ nền tảng nào trước đối thủ khó khăn của mình. tuy nhiên nếu đã nỗ lực mà vẫn không thu được kết quả khả quan lên các kênh đó thì đó nhiều khả năng không phải là lựa chọn đúng đắn cho brand của bạn về lâu dài.”

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm phương pháp phân nhánh và sản xuất nội dung để hiển thị khía cạnh con cá nhân mới của doanh nghiệp, thì TikTok là một nơi tuyệt vời để bắt đầu, nhờ tỉ lệ tương tác cao hơn InstagramTwitter lên tất cả các cấp độ cá nhân giám sát. dùng nền tảng này nhiều khả năng giúp bạn quảng bá và chia sẻ văn hóa của doanh nghiệp.

Ngoài ra, TikTok thường ưu tiên hiển thị chiến dịch có sự tham gia của influencer và nội dung được sáng tạo bởi influencer. Nếu doanh nghiệp của bạn đã dùng thể loại quảng cáo này thì việc dùng TikTok làm nơi truyền tải nội dung này là điều đáng để cân nhắc.

III. đem ra quyết định quảng cáo lên mạng xã hội nào

Việc quyết định lựa chọn dùng nền tảng mạng xã hội nào để thực hiện chiến lược tiếp thị tổ chức tổng thể tùy thuộc vào mục đích và thể loại tổ chức của doanh nghiệp. Nếu bạn tập trung vào việc mua hàng của cá nhân tiêu dùng, bạn muốn dùng một nền tảng mạng xã hội thu hút khán giả mua hàng hóa của mình, hãy ưu tiên dùng những hình ảnh chất lượng tốt lên Instagram. Nếu doanh nghiệp bạn vận hành trong lĩnh vực tuyển người làm việc LinkedIn sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Việc thử nghiệm nhiều loại nội dung sáng tạo khác nhau cho các mục đích và mục tiêu khác nhau lên nhiều nền tảng, lặp lại quá trình đó và so sánh theo thời gian nên được ưu tiên. Thông thường bạn sẽ quan sát rằng một nền tảng mà ban đầu bạn cho là tốt nhất thực chất không mang lại kết quả như mong đợi.

Nếu bạn thường xuyên phân tích các chỉ số chiến dịch của mình và nhắm các chiến dịch đã khởi chạy, bạn sẽ nhận được thông tin cần thiết để đem ra các quyết định sáng suốt về các nỗ lực tiếp thị của mình. Từ đó, nhiều khả năng xác định nền tảng nào ssex mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp và tiếp tục dùng nền tảng đó để khải triển chiến lược tiếp thị trong tương lai.

>>> Xem thêm: Tiktok là gì? Meo hay từ A-Z mà bạn nên biết

Theo  blog.hubspot


Từ khoá liên quan về chủ đề 5 lưu ý khi lựa chọn quảng cáo lên mạng xã hội thời nay

#lưu #khi #lựa #chọn #quảng #cáo #lên #mạng #xã #hội.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề 5 lưu ý khi lựa chọn quảng cáo lên mạng xã hội thời nay rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: 5 lưu ý khi lựa chọn quảng cáo lên mạng xã hội thời nay

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn