[Khái niệm] Canonical là gì? Hướng dẫn dùng và tối ưu hoá Canonical URL trong SEO

Cập nhật: 10/03/2022 Lượt xem: 5 Views

Ngày đăng: 12/11/thời nay

Nếu là một SEOer, chắc hẳn ai cũng đều biết Canonical là gì? Một canonical hay canonical URL giúp bạn đem ra tín hiệu cho các công cụ Search biết rằng có một số URL tương tự nhau. Khi một trang website trở nên “có tiếng” hơn, việc các trang trở nên trùng lặp hoặc gần như trùng lặp nhau là điều khó nhiều khả năng tránh khỏi. Điều này nhiều khả năng gây ra các vấn đề về trùng lặp nội dung. Nếu bạn có hai trang giống nhau và cả hai đều đủ điều kiện để xếp hạng cho một cụm từ khóa nhất định, thì công cụ Search sẽ không biết nên gửi lưu lượng truy cập đến URL nào trong số đó. Để xử lí vấn đề này, bạn nhiều khả năng chọn một URL ưa thích, đây là những gì chúng ta gọi là canonical URL. Vậy bạn có biết thẻ Canonical là gì? Khi nào nên dùng chúng? Đâu là phương pháp ngăn chặn, khắc phục một số lỗi phổ biến?

Ngay trên sự thật, hãy cùng Hirudolab tìm hiểu yếu tố về khái niệm Canonical URL và hướng dẫn dùng Canonical URL chất lượng cho cá nhân mới bắt đầu trong bài viết này nhé!

Canonical là gì?

Canonical là URL của trang được cho là chuẩn nhất trong số các trang website có nội dung giống nhau hoặc tương tự lên site của bạn. Tức là, cần có một trang làm chuẩn trong số những trang bị trùng lặp và trang chuẩn đó có chứa canonical URL.

Canonical là gì? Canonical URL là gì? Canonical nghĩa là gì? Vai trò của thẻ canonical đối với trang web. ( Ảnh: Vietnet Group)
Canonical là gì? Canonical URL là gì? Canonical nghĩa là gì? chức năng của thẻ canonical đối với trang website. ( Ảnh: Vietnet Group)

Canonical URL là một thành phần HTML nhằm thông báo cho các công cụ Search biết phương pháp thu thập dữ liệu trang và xếp hạng mức độ rất cần thiết của nội dung. Trong trường hợp hiện diện cùng một nội dung lên các URL khác nhau, việc dùng mã này – được gọi là thẻ rel = canonical – sẽ giúp công cụ Search hiểu rõ hơn nội dung nào là rất cần thiết, xử lí các vấn đề về nội dung trùng lặp, cải thiện xếp hạng của nội dung đó và cuối cùng, nhiều khả năng dẫn nhiều khách hơn đến trang website của bạn.

Để hiểu rõ hơn, cùng xem xét thí dụ dưới đây:

  • http://www.example.com
  • http://www.example.com/index.html
  • https://example.com
  • https://www.example.com

Đây được coi là những URL bị trùng lặp, đều là trang chủ của trang website có domain là example.com

Để xử lí vấn đề này, bạn nhiều khả năng cài đặt thuộc tính rel=”canonical” và trong phần <head> theo cú pháp:

<link rel=”canonical” href=”…” />

Chẳng hạn bạn muốn https://example.com là URL chuẩn nhiều khả năng thực hiện như sau:

<link rel=”canonical” href=”https://example.com” />

Tại sao nên dùng Canonical trong SEO website?

Sau khi đã hiểu được khái niệm thẻ Canonical là gì, chúng ta cùng đi lý giải những nguyên do mà bạn nên dùng Canonical trong SEO website nhé.

Nói một phương pháp đơn thuần, nội dung trùng lặp gây nhầm lẫn cho các công cụ Search. Khi công cụ Search xem xét nhiều trang có cùng nội dung và không có tín hiệu tối ưu hóa từ khóa rõ ràng, chúng:

  • Không biết phần nào để gán tín dụng
  • Không biết URL nào nên lập chỉ mục
  • Không biết trang nào nên xếp hạng

Thẻ rel = canonical làm rõ điều này, giúp các công cụ Search hiểu nội dung, ngăn chúng bỏ qua trang và cải thiện cơ hội nội dung được xếp hạng.

Nhiều cá nhân từng nói rằng nội dung trùng lặp nhiều khả năng dẫn đến các hình phạt Search, làm giảm toàn bộ xếp hạng của trang website hoặc xóa hoàn toàn khỏi SERPs. Tuy nhiên, đến hiện tại nhiều SEO-er tin rằng vốn không có hình phạt thực sự nào cả.

Google không trừng phạt các trang website có nội dung trùng lặp; nó chỉ lọc ra các kết quả trùng lặp để tạo ra trải nghiệm tốt hơn và đạt được ý muốn mục đích Search của cá nhân dùng mà thôi.

Google biết rằng cá nhân dùng không muốn xem cùng một nội dung nhiều lần. tuy nhiên nếu cá nhân dùng không tìm thấy những gì họ muốn trong danh sách lần đầu tiên, tại sao cùng một nội dung lại có thêm danh sách thứ 2, thứ III hay thứ 4?

Google đang nỗ lực tìm nguồn nội dung tốt nhất để nhiều khả năng hiển thị trang đó và tạo trải nghiệm tích cực cho cá nhân dùng. Điều này tư vấn cá nhân dùng không phải nhấp qua nhiều URL với cùng một nội dung.

tuy một trang có nội dung trùng lặp sẽ không bị phạt tuy nhiên nó nhiều khả năng bị lọc ra để thay thế cho những nội dung có ý nghĩa khác. Do đó, sẽ không có nhiều lưu lượng truy cập cho bài đăng đó, tuy nhiên nó cũng sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ trang website.

tuy đã nỗ lực không còn sức, tuy nhiên khả năng bạn có nội dung trùng lặp lên trang website của mình hoặc các trang website khác nhiều khả năng đã lấy nội dung của bạn và sao chép nội dung đó lên các trang của họ vẫn rất cao. Các chuyên gia ước tính rằng có tới 29% tất cả nội dung lên website bị trùng lặp.

tuy nhiên bạn nhiều khả năng dễ dàng xử lí những vấn đề này và tạo ra kết quả SEO lâu dài bằng phương pháp dùng các phương pháp hay nhất về canonical URL và biết khi nào nên dùng thẻ này.

Làm thế nào để tối ưu hoá Canonical URL

Hiểu được bản tính của thẻ Canonical là gì, vậy làm thế nào để tối ưu hóa các canonical URL đạt chất lượng nhất. Hãy cùng tham khảo ngay qua những chia sẻ dưới đây!

Làm phương pháp nào để tối ưu hóa các canonical URL?

Việc tối ưu hóa canonical URL bao gồm việc xác định nội dung trùng lặp và hiểu nguyên nhân của sự trùng lặp này. Có một số thủ thuật để biết được điều này.

thí dụ: bạn nhiều khả năng kiểm tra các trang được gợi ý, vì các công cụ Search cũng hiển thị kết quả bằng phương pháp xem xét nội dung của truy vấn đó. Ngoài ra, hãy dùng một Search nhỏ của Google hoặc Bing để kiểm tra xem các trang được lập chỉ mục lên trang website của bạn có nhiều hơn số lượng bài báo hoặc trang đã xuất bản hay không. Sau đó, hãy xem các danh mục của bạn (nếu có) và đảm bảo rằng không có bài viết nào được tìm thấy trong hai danh mục cùng một lúc. Cuối cùng, hãy xem thử các chuyển hướng trong trang website của bạn để đảm bảo rằng tất cả chúng đều được định cấu hình đúng. Khi bạn đã thực hiện xong các bước kiểm tra này, trên sự thật hãy đảm bảo rằng URL chính thức của mỗi trang là tối ưu.

Link canonical là gì? Canonical tag là gì? Làm thế nào để tối ưu hóa canonical URL? Ảnh: seothetop
Link canonical là gì? Canonical tag là gì? Làm thế nào để tối ưu hóa canonical URL? Ảnh: seothetop

Để tối ưu hóa một URL chuẩn, phải đảm bảo rằng bạn tuân theo các quy tắc cơ bản chi phối URL nói chung. Khi làm như vậy, cũng nên nhớ rằng bạn phải cung cấp URL ưa thích, để liên kết đến một trang nhất định, tất cả những điều này đều được các công cụ Search nhìn thấy. Chẳng hạn như bao gồm một từ khóa. tuy nguyên tắc này có vẻ không đáng kể tuy nhiên lại đóng một chức năng rất cần thiết trong SEO. Ở cấp độ thuật toán của Google, hợp lý hơn nhất là một địa chỉ chứa từ khóa để lập chỉ mục trang. Vì vậy, khi chèn từ khóa, lưu ý không chèn dấu hoặc ký tự mà công cụ Search khó diễn giải.

Việc thêm một cụm từ vào canonical URL tất nhiên là không đủ để nó được tối ưu hóa và không thể được coi là giải pháp toàn diện. Cũng cần tránh trường hợp URL quá dài, dễ bị lợi dụng lên mạng xã hội và diễn đàn. Về điểm này, cấu trúc dữ liệu cây là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến độ dài của URL. Nếu hai trang lên site của bạn có tiêu đề chính giống hệt nhau và URL của chúng cũng sẽ giống nhau, thì sự hiện diện của cấu trúc dữ liệu cây trong địa chỉ nhiều khả năng giúp phân biệt chúng. tuy nhiên bạn không cần phải xem qua toàn bộ chuỗi danh mục; chẳng hạn như giới hạn ở một hoặc hai yếu tố phân biệt hai trang là đủ.

Luôn quan tâm đến việc tối ưu hóa canonical URL của một trang lên site của bạn, hãy đảm bảo rằng nó bao gồm các dấu phân tách từ, tuy nhiên các dấu phân tách này phải dễ dàng cho các công cụ Search hiểu được. Theo nguyên tắc chung, dấu gạch ngang (-) được chọn làm dấu phân tách đơn thuần nhất. Nên tránh các dấu hiệu như dấu phẩy hoặc dấu chấm phẩy, trong khi dấu và (&) hoặc dấu thăng (#) nên được dành để xác định các khu vực của trang website động.

Ngoài những điều lên, bạn nên truy cập Search Console của Google để tìm hiểu xem Google chọn Canonical google URL nào làm URL chuẩn.

phương pháp tối ưu hóa canonical URL và giá trị gia tăng mà nó mang đến là gì?

Sau khi đã lựa chọn được canonical URL mà bạn muốn ưu tiên cho một nội dung nhất định lên trang website của mình, trên sự thật bạn cần thiết lập nó bằng phương pháp chọn phương pháp thích hợp dưới đây:

Link rel canonical là gì? Link canonical HTML là gì? Canonical link element là gì? Canonical trong WordPress
Link rel canonical là gì? Link canonical HTML là gì? Canonical link element là gì? Canonical trong WordPress

Phương pháp lần đầu tiên: chèn thẻ canonical URL vào mã HTML

Việc dùng phương pháp này bao gồm việc đặt thẻ, với thuộc tính thích hợp, ở thẻ <head>. Thẻ này phải được thêm lên tất cả các trang có nội dung giống hệt nhau; do đó, tất cả chúng sẽ tham chiếu đến trang được liên kết với canonical URL. Để thực hiện việc này, giữa “head” và “/ head”, hãy chèn mã sau:

<link rel = “canonical” href = “canonical URL” />

Phương pháp thứ 2: Dùng tiêu đề HTTP rel=canonical

Kể từ tháng 6 năm 2011, bạn nhiều khả năng định cấu hình máy chủ bằng phương pháp thêm một dòng trong tiêu đề HTTP rel= “canonical” để biểu thị canonical URL cho các tài liệu không phải dạng HTML.

Chẳng hạn với file PDF:

<http://www.example.com/dowloads/document.pdf>; rel=“canonaical”

<URL>; rel= “canonical”</URL> format, an <URL>expression that is to be inserted at the header level</URL>.

Phương pháp thứ 3: Giải pháp của sơ đồ trang website

Sơ đồ trang website chứa các canonical URL của tất cả các trang lên trang website của bạn. Tất cả các URL trong sơ đồ trang website đều sẽ được đề nghị là canonical URL. Dựa lên mức độ trùng lặp hay giống nhau về nội dung là Googlebot sẽ quyết định đâu là trang trùng lặp.

Bạn không yêu cầu phải dùng bất kỳ phương pháp nào trong số này để xác định canonical URL cho các trang trùng lặp của mình. Tuy nhiên, khi làm như vậy, sẽ giúp bạn đảm bảo việc kiểm soát được URL nào là URL thích hợp nhất để liên kết đến một nội dung nhất định lên trang website của bạn. Trong trường hợp bạn không xác định rõ canonical URL thì Google sẽ tự động tùy chọn URL thích hợp nhất theo tiêu chuẩn của nó. Và những tiêu chí đó chưa chắc sẽ đúng ý bạn.

Các trường hợp trùng lặp nên dùng Canonical

Để dùng canonical URL chất lượng ngoài việc hiểu được Canonical là gì thì điều rất cần thiết là phải nhận biết được đâu là các trang trùng lặp. Dưới đây là một số dạng trùng lặp thường gặp nhất:

Phiên bản “www” và không “www” hoặc phiên bản “http” và “https”

Các phiên bản www hoặc giao thức https thường gây nhầm lẫn cho cá nhân dùng và sự trùng lặp khi dùng các phiên bản này là rất lớn. Ngoài ra, còn có một số phiên bản dành cho Smartphone hay máy tính của website.

Chẳng hạn 4 URL dưới đây đều được coi là trùng lặp và cùng một nội dung:

http://www.example.com

http:/example.com

https://example.com

Việc lựa chọn URL chuẩn đã được nhắc đến trong phần trước. Tuy nhiên, trong trường hợp không rõ phương pháp thực hiện, bạn nên Search sự trợ giúp từ nhân sự lập trình trang website.

Phiên bản có và không có dấu gạch chéo ở cuối URL

Đây cũng là một trường hợp phổ biến khác, việc có sự khác lạ dấu gạch chéo ở cuối mỗi URL và nếu chúng đều nhiều khả năng truy cập được thì nghĩa là những trang đó đang bị trùng lặp.

thí dụ:

Trang chủ

Trang chủ

Và trong code sẽ không chỉ rõ cho bạn biết đâu là canonical URL.

Phiên bản máy tính và Smartphone

Phiên bản Smartphone được biểu thị dưới dạng m.example.com.

Chẳng hạn, Kênh 14 có 2 phiên bản máy tính và Smartphone với 2 URL như sau:

https://kenh14.vn

https://m.kenh14.vn

Hai trang này có nội dung gần như trùng khớp hoàn toàn và được coi là trang trùng lặp.

Thẻ Rel Canonical là gì? Canonical meaning là gì? Định dạng URL phiên bản máy tính và di động
Thẻ Rel Canonical là gì? Canonical meaning là gì? Định dạng URL phiên bản máy tính và Smartphone

Bộ lọc và sắp xếp

Việc dùng các tác vụ sắp xếp hoặc bộ lọc nhiều khả năng tạo ra nhiều URL khác nhau với nội dung không thay đổi. Do đó, các công cụ khi được dùng sẽ gây nên sự trùng lặp.

thí dụ, đây là trang mua sắm điện thoại iPhone tại trang website của thegioididong:

https://www.thegioididong.com/dtdd-apple-iphone

Khi dùng các bộ lọc khác nhau như giá, dung lượng, màu sắc… thì nhận được nhiều trang khác nhau:

https://www.thegioididong.com/dtdd-apple-iphone?p=tren-20-trieu

https://www.thegioididong.com/dtdd-apple-iphone-pin-3000-den-5000-mah

https://www.thegioididong.com/dtdd-apple-iphone-rom-128-den-256gb

https://www.thegioididong.com/dtdd-apple-iphone-ram-4-den-6gb

Và tất nhiên, cả 4 trang này đều thể hiện cùng một nội dung và chỉ khác nhau về phương pháp sắp xếp. Trường hợp này cũng được coi là trùng lặp nội dung.

Trang Search nội bộ

Mỗi trang website đều tư vấn công cụ Search và với mỗi từ khóa truy vấn khác nhau sẽ cho ra những URL khác nhau. thí dụ, khi Search lên trang https://Hirudolab.vn/ ta có nhận được các URL sau:

https://marketingai.admicro.vn/?s=tiktok

https://marketingai.admicro.vn/?s=Facebook

https://marketingai.admicro.vn/?s=youtube

Đây cũng được xem là một dạng trùng lặp nội dung

Trang đích trỏ tới từ 1 trang liên kết (Referral Link)

Biểu thị rõ nhất trong vận hành tiếp thị liên kết, khi cá nhân dùng truy cập vào link mà bạn đặt lên trang của mình để đi đến trang đích có thêm tham số giới thiệu. Về bản tính, đó vẫn là trang ban đầu và chỉ có URL thay đổi. Đây cũng là một lỗi trùng lặp nội dung.

lên đây là những trường hợp trùng lặp nội dung phổ biến nhất, ngoài ra còn một số trường hợp khác tuy nhiên ít gặp hơn như ID phiên, phiên bản máy in,…

Trùng lặp chéo giữa các tên miền

nhiều khả năng là những chuỗi website vệ tinh của bạn tuy có tên miền khác nhau tuy nhiên có một số trang lại trùng lặp nội dung. Để không bị Google bắt lỗi bạn nên chỉ rõ đâu là URL lên site là chuẩn sau đó trỏ những trang trùng lặp đó về trang chuẩn.

Sự khác nhau giữa điều hướng 301 và Canonical Url

Số 301 có ý nghĩa gì? Điều hướng 301 là mã trạng thái HTTP được dùng để giao tiếp với ứng dụng (trình duyệt, trình thu thập thông tin) và công cụ Search rằng trang gốc đang nỗ lực truy cập đã được chuyển sang một trang website mới, đồng thời báo hiệu cho công cụ Search xóa trang khỏi chỉ mục và chuyển mọi thông tin SEO có được sang trang mới. Khi trình duyệt của bạn nhận được mã này, nó sẽ tự động chuyển đến URL mới được nhắc đến cùng với mã trạng thái 301. 

Meta canonical là gì? Canonical Yoast SEO là gì? Điều hướng 301 và canonical URL có gì khác nhau? Ảnh: Golden Arrow Digital
Meta canonical là gì? Canonical Yoast SEO là gì? Điều hướng 301 và canonical URL có gì khác nhau? Ảnh: Golden Arrow Digital

Trong lúc ấy, thuộc tính canonical URL không chuyển hướng khách truy cập đến URL mới, thay vào đó, nó được dùng để làm tín hiệu cho các công cụ Search biết rằng trang nào cần lập chỉ mục trong kết quả Search khi nội dung tương tự hoặc trùng lặp hiện diện trong một trang website.

Các lỗi cần tránh khi dùng thẻ Canonical Url

tuy bạn hoàn toàn nhiều khả năng kiểm soát các thẻ canonical, tuy nhiên là một nhánh của kỹ thuật SEO nó khá khó xử lý trong một số tình huống nhất định. Sai lầm về chuẩn hóa nhiều khả năng dẫn đến lỗi hiển thị trong công cụ Search và minh bạch là điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến xếp hạng của trang. Dưới đây là 5 lỗi mà bạn cần tránh khi dùng thẻ canonical URL là gì, hãy cùng tìm hiểu xem nhé.

Rel = canonical & phiên bản lên điện thoại Smartphone

Một sai lầm phổ biến mà mọi cá nhân thường làm là tự tham chiếu các phiên bản URL Smartphone của họ bằng thẻ canonical. phương pháp chính xác để thực hiện là thêm một thẻ canonical trỏ từ URL lên thiết bị Smartphone đến URL lên máy tính để bàn và cũng có một thẻ alternate trỏ từ URL máy tính để bàn đến URL Smartphone.

Các thẻ HTML chính xác cho điều này phải là:

<link rel = ”alternate” media = ”only screen và (max-width: 640px)” href = ”http://m.example.com/page-1 ″> (trỏ từ URL máy tính để bàn đến URL Smartphone)

<link rel = ”canonical” href = ”http://www.example.com/page-1 ″> (trỏ từ URL lên thiết bị Smartphone đến URL lên máy tính để bàn)

Google cũng gợi ý rằng bạn nên giữ nguyên thiết lập với rel-alternate từ máy tính để bàn sang thiết bị Smartphone và rel-canonical từ thiết bị Smartphone sang máy tính để bàn.

Chỉ định nội dung không liên quan trong thẻ canonical

Mục đích chính của thẻ canonical là khắc phục các vấn đề về nội dung trùng lặp. Nếu bạn đang nỗ lực dùng nó chỉ để xếp hạng trang website cụ thể lên các từ khóa khác nhau, nó sẽ không vận hành tốt.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có hai bài viết hoặc một phần nội dung khá giống nhau, bạn nhiều khả năng chuẩn hóa một phiên bản, tuy nhiên tốt hơn không còn là bạn nên điều hướng 301 từ phiên bản yếu hơn sang phiên bản mạnh hơn. Thậm chí nhiều khả năng hợp nhất cả hai thành một URL mạnh hơn.

dùng nhiều phiên bản canonical

Thêm nhiều thẻ canonical như bên dưới là tốt:

v
Meta tag canonical là gì? Canonical form là gì? dùng nhiều thẻ canonical nhiều khả năng đem lại đảm bảo hiệu quả hơn

Tuy nhiên, việc có nhiều phiên bản canonical không hoàn toàn trực quan đối với công cụ Search. Nếu cho rằng các thẻ canonical giúp các công cụ Search quyết định nhanh hơn, thì việc có nhiều thẻ canonical lên cùng một trang về cơ bản như đang nói với Google rằng “đây là một trang trùng lặp”. Thay vào đó, bạn nhiều khả năng hiển thị trang này, hoặc trang này, hoặc trang này”.

Tất cả các phiên bản trùng lặp phải có một thẻ canonical duy nhất trỏ đến URL của phiên bản chính. Hãy nhớ rằng: mỗi trang một thẻ canonical

Nhiều thẻ canonical từ một trang trỏ đến các phiên bản chính khác nhau thực sự không tốt cho trang website của bạn và tuy chúng nhiều khả năng bị SE bỏ qua tuy nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn tránh chúng.

Vấn đề về HTTP & HTTPS trong canonical URL

Thông thường, khi hợp nhất từ HTTP sang HTTPS, nhiều cá nhân thường quên sửa các thẻ canonical. tuy bạn thực hiện trang website của mình lên HTTPS, tuy nhiên thẻ canonical sẽ yêu cầu Google kiểm tra phiên bản HTTP để thay thế. Nếu bạn điều hướng 301s đúng phương pháp, nó sẽ đưa Google trở lại HTTPS, trong một vòng lặp thường xuyên.

Hợp chuẩn hóa nội dung được phân trang

Mọi cá nhân thường mắc sai lầm khi chuẩn hóa cho trang lần đầu tiên của danh mục hàng hóa. Đây là một ý tưởng tồi, vì tất cả các trang khác nhiều khả năng chứa nội dung độc đáo và nhiều khả năng được xếp hạng cao hơn cho các từ khóa khác nhau.

Đối với nội dung được phân trang, tốt hơn nên dùng thẻ rel-prev/next thay vì thẻ rel-canonical. Nó khá dễ dàng để thêm. thí dụ: nếu bạn đang ở trang 2, bạn nên dùng:

<link rel = ”prev” href = ”http://example.com/page1.html”>

<link rel = ”next” href = ”http://example.com/3.html”>

Đặt sai vị trí vào thẻ <body>

Canonical URL phải được đặt trong thẻ <head> càn gần phần phía lên càng có lợi. Nếu chẳng may bạn đặt canonical vào trong thẻ <body> thì Google nhiều khả năng bỏ qua nó.

Lưu ý khi dùng Canonical Url bạn cần biết

Canonical URL do bạn quyết định và canonical URL do các công cụ Search (SE) lựa chọn nhiều khả năng khác nhau tùy thuộc vào thuật toán mà những SE đó dùng. Do đó, bạn nên thường xuyên kiểm tra và nếu cần thiết thì nên thay đổi canonical URL của bạn sao cho thích hợp với thuật toán của SE.

Thuộc tính canonical URL chỉ nên được dùng khi khối lượng và số lượng trùng lặp nội dung lớn. Nếu mức độ trùng thấp thì không cần thiết phải thông báo để tránh tiêu hao nguồn lực.

Trong một số trường hợp, điều hướng 301 nên được ưu tiên dùng hơn việc chỉ định canonical URL, chẳng hạn đối với các giao thức http và https, hay phiên bản có www và không có www.

>> Xem thêm: WWW là gì

Lời kết

Không chỉ các công cụ Search mà ngay cả cá nhân dùng cũng hoàn toàn không thích việc nội dung bị trùng lặp. Điều này vừa ảnh hưởng không tốt đến SEO vừa làm tăng khả năng mất lưu lượng truy cập của website. Canonical URL nổi lên như một thuộc tính hữu ích nhất giúp xử lí những vấn đề này. tuy nhiên không phải ai cũng hiểu thẻ canonical là gì và phương pháp tối ưu hóa canonical URL để đem lại đảm bảo chất lượng nhất.

Thông qua bài viết lên hy vọng nhiều khả năng phần nào giúp bạn có tầm nhìn tổng quan nhất về canonical là gì. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc thực hiện, bình luận ngay bên dưới để được tư vấn nhé.


Từ khoá liên quan về chủ đề Canonical là gì? Hướng dẫn dùng và tối ưu hoá Canonical URL trong SEO

#Canonical #là #gì #Hướng #dẫn #sử #dụng #và #tối #ưu #hoá #Canonical #URL #trong #SEO.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Canonical là gì? Hướng dẫn dùng và tối ưu hoá Canonical URL trong SEO rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người trải nghiệm đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Canonical là gì? Hướng dẫn dùng và tối ưu hoá Canonical URL trong SEO

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn