[Khái niệm] Chia sẻ tất tần tật trải nghiệm mở shop quần áo

Cập nhật: 14/01/2022 Lượt xem: 10 Views

Ngày đăng: 15/10/2021

Bạn là một “tín đồ” thời trang, bạn muốn thử sức với thị trường đầy tiềm năng này. tuy nhiên chỉ có ham mê hay sở hữu vốn thôi thì chưa đủ. trải nghiệm mở shop quần áo vẫn là yếu tố then chốt, quyết định đến thành – bại khi “dấn thân” vào làm ăn này.

Bạn là một “tín đồ” thời trang, bạn muốn thử sức với thị trường đầy tiềm năng này. tuy nhiên chỉ có ham mê hay sở hữu vốn thôi thì chưa đủ. trải nghiệm mở shop quần áo vẫn là yếu tố then chốt, quyết định đến thành – bại khi “dấn thân” vào làm ăn này.

Chia sẻ tất tần tật kinh nghiệm mở shop quần áo
Chia sẻ tất tần tật trải nghiệm mở shop quần áo

Thị trường thời trang tương tự một cuộc đua mà rất nhiều cá nhân đã qua vạch xuất phát. Để theo kịp và bứt phá, những cá nhân chơi mới phải thuộc nằm lòng trải nghiệm mở shop quần áo. Trong bài viết này, Hirudolab sẽ chia sẻ trải nghiệm từ A đến Z cho những ai đang loay hoay trước vạch xuất phát.

trải nghiệm mở shop quần áo “siêu hay” giúp bạn không bao giờ thất bại

Nếu bạn đang có chương trình marketing mở shop quần áo thì hãy cùng tham khảo khía cạnh trải nghiệm mở shop quần áo giúp bạn không bao giờ thất bại dưới đây của chúng tôi nhé

1. Phác thảo ý tưởng marketing shop quần áo

Theo trải nghiệm mở shop quần áo của những cá nhân đi trước, để lập chương trình mở shop quần áo, trước tiên cổ đông cần phác thảo ý tưởng cho shop của mình. Bản phác thảo cần làm rõ hai nội dung chính sau:

  • Xác định phong phương pháp thời trang
  • Đặt tên cho shop quần áo

Xác định phong phương pháp thời trang

Xác định phong phương pháp thời trang là nghề nghiệp cần thiết và phải được chú trọng hàng đầu. Bởi với thời trang, các shop không không chỉ bản hàng hóa, mà còn bán phong phương pháp.

Những cá nhân tiên phong trong ngành thời trang và sở hữu những shop, chuỗi shop đình đám cho biết, phong phương pháp chính là yếu tố biến shop quần áo trở nên riêng biệt, nổi bật giữa bạt ngàn các cửa tiệm khác nhau. bởi vậy, ngay trong bước phác thảo ý tưởng marketing, cổ đông cần cân nhắc shop của mình sẽ đem lại cho khách những phong phương pháp gì: mạnh mẽ, sang trọng, năng động, hay nữ tính,…

Phác thảo phong phương pháp thời trang mang lại những liên tưởng lần đầu tiên về shop quần áo của bạn. Điều này giúp các cổ đông tập trung theo đuổi và gia tăng phong phương pháp ấy một phương pháp độc đáo, không bị chệch hướng, không bão hòa và nhạt nhòa trong mắt khách.

Đặt tên cho shop quần áo

Việc đặt tên cho shop quần áo cũng là bước trọng yếu trong bản phác thảo ý tưởng marketing. Theo trải nghiệm mở shop quần áo khi đặt tên shop, hầu không còn cổ đông thường chọn theo sở thích của mình, tuy nhiên cũng cần cân nhắc yếu tố cô đọng, dễ nhớ và tránh trùng lặp với các shop khác.

Yếu tố tránh trùng lặp giúp trang của shop sẽ hiển thị ngay lên kết quả Search Google, Facebook, Instagram,… khi khách gõ tên shop lên thanh Search.

Nhiều cá nhân có xu hướng đặt tên tiếng anh cho các shop quần áo, như: May, Lyra, Daisy,… Những cái tên này đánh vào tâm lý tiêu dùng của cá nhân Việt, gợi cảm giác mới mẻ, tiên tiến, trendy.

Một cái tên thương hiệu hay cũng là bí quyết kinh doanh thời trang thành công (Ảnh: iweb.tatthanh)
Một cái tên brand hay cũng là cách marketing thời trang thành công (Ảnh: iweb.tatthanh)

>> Xem thêm: TOP 25 ý tưởng marketing 2021 sẽ là xu hướng hái ra tiền

Ngoài ra, cũng có nhiều cá nhân thuộc nhóm lựa chọn những cái tên độc đáo như: Xíu, Mộc, Bông, Đẹp,…

2. Lập chương trình marketing quần áo khía cạnh

chương trình marketing giữ chức năng cốt lõi trong quá trình mở shop quần áo, bản chương trình sẽ định hướng và kiến tạo ra shop. Đồng thời giúp cổ đông xác định rõ hướng đi của shop trong những giai đoạn cụ thể.

Theo trải nghiệm mở shop quần áo của chúng tôi trong những năm qua, dưới đây là những chia sẻ giúp cổ đông lập chương trình marketing quần áo khía cạnh và chất lượng.

Xác định cấu trúc mở shop quần áo

Định hình cấu trúc marketing cho shop quần áo là bước lần đầu tiên trong lập chương trình. Từ việc chọn cấu trúc marketing thích hợp, cổ đông mới nhiều khả năng xác định được khách mục đích và khải triển các vận hành thu hút khách theo đúng hướng.

lên thị trường hiện có nhiều cấu trúc marketing quần áo cho các chủ shop lựa chọn. Có cấu trúc bán lẻ, bán buôn, marketing nhượng quyền brand,… Mặt khác, nếu chia theo hàng hóa, còn có marketing thời trang nhập khẩu, thời trang xuất khẩu, may sẵn hoặc thời trang thiết kế,…

Sau khi xác định cấu trúc marketing, bước tiếp theo các shop quần áo cần làm là tìm hiểu và khảo sát thị trường, Search tệp khách mục đích cho shop.

tìm hiểu kỹ thị trường

Nhiều cá nhân trẻ mở shop quần áo đơn thuần vì yêu thích thời trang và nhập hàng dựa theo mắt thẩm mỹ cũng như sở thích cá nhân. Hình thức marketing này khá phổ biến tuy nhiên khả năng thành công thấp. do đó, cần có bước tìm hiểu thị trường cụ thể và rõ ràng.

lần đầu tiên, các chủ shop cần khảo sát thị trường đang có những cấu trúc marketing nào, phương pháp thức và tình trạng marketing của các shop offline, online, mẫu mã, thể loại và xu hướng thời trang đang thịnh hành. Đồng thời, cần tìm hiểu sở thích và thói quen mua sắm của cá nhân Việt Nam nói chung cũng như xu hướng và tiềm năng của thị trường thời trang nội địa nói riêng. Chủ shop nhiều khả năng tham khảo trải nghiệm mở shop quần áo của những cá nhân thành công đi trước.

Tiếp theo, chủ shop phải tìm hiểu về giá cả, phân tích thế mạnh của các đối thủ, tìm ra điểm thiếu sót của họ, xác định nguyên nhân thành công hay thất bại. Từ đó mô tả và rút ra trải nghiệm cho mình.

Việc cuối cùng trong tìm hiểu thị trường là phân tích các điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và mối đe dọa cho shop quần áo của mình. Các cổ đông phải “thăm dò” các shop quần áo trong khu vực và mô tả sức khó khăn. Đồng thời phải xác định kênh phân phối, kênh marketing của mình, và xây dựng những lợi thế khó khăn lâu dài.

Xác định tập khách mục đích

khách mục đích là nhóm cá nhân tiêu dùng mà shop quần áo nhắm tới để thực hiện hàng loạt hành động tiếp cận, thu hút và bán hàng,… Tập khách mục đích nhiều loại là mong muốn của nhiều cá nhân khi mới bắt đầu marketing.

Tuy nhiên, theo trải nghiệm mở shop quần áo của nhiều cá nhân đi trước đã để lại bài học, nếu quá tham lam nhắm vào nhiều mục tiêu khách cùng lúc, các shop quần áo dễ rơi vào tình trạng không đủ thời gian để lựa chọn nguồn hàng cho quá nhiều lứa tuổi, mục tiêu.

Do đó, các shop quần áo cần xác định rõ tập khách của mình, shop sẽ bán cho nam hay nữ, cho sinh viên hay cá nhân đi làm, mục tiêu có thu nhập cao hay trung bình,…

Việc xác định tập khách mục đích khá trọng yếu, nó sẽ quyết định số vốn bỏ ra, chiến lược marketing lâu dài, phương pháp bài trí không gian tiệm,…

Xác định mức giá, ngân sách mở shop quần áo

Việc xác định mức giá cũng là bước trọng yếu trong lập chương trình mở shop quần áo. Lời khuyên từ các chuyên gia đã có trải nghiệm mở shop quần áo trong lĩnh vực này cho biết, chủ shop chỉ nên bỏ ra 50% số vốn mình có để lấy hàng đợt lần đầu tiên.

Không nên mạo hiểm nhập hàng với toàn bộ số tiền mình có, luôn phải có vốn dự phòng để tránh được những rủi ro không đáng có.

Với các shop online, vốn marketing sẽ dao động trong khoảng từ 30 đến 60 triệu, bao gồm nhập hàng và quảng cáo online. Còn với các shop truyền thống, vốn ban đầu nằm trong khoảng 60 đến 90 triệu để nhập hàng, thuê shop, bài trí shop, quảng cáo,…

  • thêm tiền để phát triển thiết bị bán hàng

thêm tiền để phát triển cho ứng dụng quản lý shop thời trang là việc nên làm. Đây là mặt hàng nhiều loại mẫu mã, màu sắc và size số. Do đó, chủ shop cần đến sự trợ giúp của các thiết bị kỹ thuật để biết chính xác số lượng của các hàng hóa, nhanh chóng thấm vấn và bán hàng cho khách.

  • Mua giá kệ để hàng

marketing thời trang đánh vào yếu tố thẩm mỹ nhiều, bởi vậy không thể thiếu đi các kệ bày bán hàng. Nếu không có điều kiện chi trả quá nhiều, chủ shop nhiều khả năng dùng các móc treo thời trang lên tường, kệ treo quần áo thanh lý,… để tiết kiệm mức giá.

Dự toán mức giá mở shop quần áo nhỏ đến lớn – Mở shop quần áo với 30 triệu tại sao không? (Ảnh: bluecons)

Tìm nguồn nhập hàng giá hợp lý, chất lượng tốt

Với những trải nghiệm mở shop quần áo từ các chuyên gia đã chỉ ra rằng, trong bản chương trình marketing shop thời trang, cổ đông cần xác định rõ nguồn cung cấp hay nơi bạn sẽ lấy hàng.

  • Tự thiết kế hàng thời trang

Thường trong các shop thời trang thiết kế, chủ shop sẽ là cá nhân có tay nghề, kỹ năng may đo, gu thẩm mỹ thời trang tốt. Những yếu tố ấy sẽ giúp các hàng hóa của shop luôn không giống nhau, mới lạ và thu hút.

Những hàng hóa thời trang thiết kế luôn được khách mô tả cao và yêu thích. Khi chủ shop tự cung cấp hàng hóa cho shop, vừa đảm bảo nguồn hàng ổn định, chất lượng tốt, lại gia tăng lợi nhuận cho shop.

phương pháp marketing quần áo online – Mở shop quần áo cần giấy tờ gì? (Ảnh: kent.vn)
  • Lấy hàng tại xưởng may

Nguồn hàng từ các xưởng may nội địa cũng được nhiều chủ shop yêu thích. Tuy nhiên, nhập hàng từ các xưởng đòi hỏi chủ shop phải dành nhiều thời gian để lựa chọn những lô hàng hóa ít lỗi, thiết kế mới nhất, tránh lấy phải hàng tồn kho.

ngoài các nhà xưởng, chủ shop quần áo cũng nhiều khả năng cân nhắc thêm các đại lý bán buôn. Trong trường hợp này, cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về đại lý, bởi nhiều đại lý nhập hàng giá rẻ và chất lượng kém từ Trung Quốc tuy nhiên sẵn sàng gắn mác hàng Việt Nam.

Nhập hàng Trung Quốc cũng là lựa chọn của nhiều shop thời trang, nhiều chủ shop trực tiếp sang Quảng Châu hoặc Quảng Đông lấy hàng khoảng 1 hoặc 2 tháng một lần. Việc sang tận nơi nhập hàng nhiều khả năng tốn nhiều thời gian và mức giá, tuy nhiên đảm bảo hàng hóa phong phú, độc đáo, chất lượng.

Nhiều chủ shop đã có trải nghiệm mở shop quần áo và marketing hàng thời trang Trung Quốc thường sang tận nơi nhập hàng và thậm chí nhập khối lượng lớn về Việt Nam bán buôn cho các shop nhỏ khác, hình thức này sẽ giúp chủ shop “san sẻ” được phần nào mức giá đi lại, thậm chí kiếm lợi nhuận cao.

Muốn mở shop quần áo lấy hàng ở đâu? Bỏ sỉ giày dép Quảng Châu (Ảnh: thuongdo.com)
  • Tìm mối sỉ nội địa

Ngoài ra, các shop cũng nhiều khả năng cân nhắc đến những chợ đầu mối chuyên sỉ đồ thời trang với giá thấp, như chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, Tân Bình, An Đông, Móng Cái,…

3. Chọn chỗ mở shop quần áo

Theo trải nghiệm mở shop quần áo thì chỗ mở shop quần áo sẽ quyết định trực tiếp đến chất lượng marketing của shop. Vì vậy, trong quá trình lập chương trình marketing shop quần áo, các chủ shop cần cân nhắc lựa chọn chỗ bán hàng thích hợp với mục đích của mình.

Lựa chọn vị trí shop quần áo ở các khu trung tâm marketing

Các khu trung tâm marketing thường tập trung nhiều shop, lượng khách qua lại lớn. Đây thường là nơi đông dân cư, nằm ở vị trí mặt tiền của các đường lớn với giá thuê mặt bằng khá cao.

Tuy nhiên, nếu mở được shop quần áo tại đây, đồng nghĩa với cơ hội marketing của shop tăng lên gấp bội so với vị trí trong các hẻm nhỏ. Các chủ shop cũng cần cân nhắc chỗ thuê tùy thuộc vào lượng vốn mình có.

Mở shop quần áo gần khu đông dân cư

cá nhân Việt có câu “Buôn có bạn, bán có phường”, thói quen này hình thành nên những khu marketing tập trung dành riêng cho từng mặt hàng. tuy nhiên mức giá thuê mặt bằng ở những khu marketing tập trung này khá đắt đỏ. Nhiều shop quần áo không đủ nguồn vốn nhiều khả năng cân nhắc mở shop ở những nơi dân cư đông đúc, trình độ dân trí cao.

Để marketing thuận lợi tại những khu vực này, chủ shop cần tập trung vào mẫu mã hàng hóa độc đáo, trưng bày đẹp mắt, thu hút sự dồn vào của những cá nhân qua đường và những cá nhân sống trong khu vực.

Đồng thời, cần tìm hiểu thêm về sở thích, thói quen mua sắm, mức sống cũng như cơ cấu dân số, mật độ dân cư của các khu vực. Từ đó mô tả và lựa chọn chỗ tốt nhất để mở shop.

Chọn vị trí mở shop quần áo có cơ sở hạ tầng thích hợp

Một trong những điều kiện trong trải nghiệm mở shop quần áo giúp góp phần thúc đẩy gia tăng marketing chính là cơ sở hạ tầng. shop thời trang cần chọn những nơi có trang thiết bị đầy đủ, tiên tiến và thoáng đãng để trưng bày hàng hóa dễ dàng hơn.

Ngoài ra, yếu tố giao thông thuận lợi cũng là điều mà các shop nên lưu ý, shop phải có nơi đỗ xe thuận tiện, an toàn để khách an tâm mua sắm.

Chọn vị trí thích hợp để Shop bán nhỏ (Ảnh: noithatnt.vn)

4. Thiết kế shop quần áo

Một bản chương trình marketing quần áo không thể thiếu đi khâu thiết kế shop. Theo như trải nghiệm mở shop quần áo từ những cá nhân đã thành công, họ chia sẻ :”khách quyết định bước vào quán không hoàn toàn vì những quảng cáo lên mạng, hay những bộ đồ trưng bày trước shop, mà một phần lớn là vì không gian quán. Những shop thiết kế phối hợp, đẹp mắt thường khiến cho khách thích thú và lựa chọn nhiều hơn”.

Trang trí shop quần áo thu hút khách

Mặt bằng: Tùy vào cấu trúc marketing, các chủ shop sẽ xác định được mức giá thêm tiền để phát triển cho mặt bằng. Với mức mức giá xác định được, chủ shop sẽ khoanh vùng được những nơi thích hợp để mở shop, không gian rộng bao nhiêu,…

Nội thất: Các loại giá, kệ trưng bày, gương, đèn điện phải cá tính và tập trung vào các khu trưng bày nhiều hơn. Ngoài ra còn có bàn thu ngân, máy tính, thiết bị bán hàng, camera,… để tư vấn việc marketing cũng như đảm bảo an ninh trong shop.

Trang trí, thiết kế shop độc đáo, đẹp mắt cũng là trải nghiệm mở shop quần áo nam, nữ của những cá nhân thành công (Ảnh: bluecons)

Ngoại thất: Hạng mục này gồm có biển hiệu, băng rôn quảng cáo được đặt ở bên ngoài cửa tiệm với những hình ảnh về thời trang thu hút, thích hợp với định hướng marketing của shop.

Mua thiết bị cần thiết và thuê nhân sự

Các shop lớn thường phải thuê 1 đến 2 nhân sự đảm nhiệm chức năng đón khách, giới thiệu hàng hóa, kiểm kho hoặc thu ngân. Để tiết kiệm mức giá hoặc san sẻ bớt các chỗ làm với nhân sự, nhiều chủ shop trực tiếp đảm nhận quầy thu ngân hoặc đón khách. riêng biệt, với các shop thời trang, khi thuê nhân sự cần ưu tiên ngoại hình, khiếu thẩm mỹ và biết giao tiếp.

Mở shop bán quần áo nữ, nam nên mua thêm thiết bị cần thiết và thuê nhân sự (Ảnh: chotot.com)

Về thiết bị, ngoài những thứ cơ bản như máy lạnh, đèn điện, các shop quần áo nên trang bị thêm máy in hóa đơn, máy in và quét mã vạch. chuỗi POS sẽ tiết kiệm thời gian trong quản lý và marketing, đồng thời tạo cảm giác nhiều năm kinh nghiệm cho shop của bạn.

Ngoài ra, các shop quần áo nên lắp thêm thiết bị an ninh như camera để quan sát khu vực để xe, bên trong cửa tiệm, hạn chế tối đa việc mất hàng hóa.

Trưng bày hàng hóa lên kệ bán

Hàng hóa sau khi nhập về cần được phân loại và nhập vào chuỗi bán hàng, dán mã vạch cho mỗi hàng hóa để đảm bảo thanh toán tự động dễ dàng.

5. Lập chương trình khai trương shop quần áo

Sau các giai đoạn chuẩn bị là thời điểm khai trương shop. Trong trải nghiệm mở shop quần áo thì vận hành khai trương cũng không thể diễn ra tùy ý mà phải được lên chương trình cụ thể, rõ ràng.

trải nghiệm khai trương shop quần áo (Ảnh: pantio)

Chọn thời điểm thích hợp mở shop quần áo

Với ngành hàng thời trang, thời điểm thích hợp để khai trương trong mùa hè là tháng 4, còn trong mùa đông thì nên khai trương vào tháng 10. Vì đây là những thời điểm bắt đầu của các xu hướng thời trang, thích hợp thu hút cá nhân tiêu dùng bằng mẫu mã mới và các chương trình ưu đãi

Tạo sự dồn vào thu hút khách

Trong buổi khai trương, việc thu hút sự dồn vào bằng cờ đuôi nheo, băng rôn, hoa, và âm nhạc là không thể thiếu. Những công cụ này giúp shop nhanh chóng thu hút được sự dồn vào của mọi cá nhân xung quanh. hơn thế nữa, các shop quần áo phải khải triển mạnh mẽ các chiến dịch marketing để khách mục đích biết đến ngày khai trương và những chương trình bán hấp dẫn của shop thông qua phát tờ rơi, chạy quảng cáo Facebook, gởi email marketing,…

Tổ chức sự kiện, quảng cáo và các chương trình ưu đãi

Trước khi khai trương shop, chủ shop cần lên ý tưởng quảng cáo, lộ trình ưu đãi trong ít nhất 3 tháng lần đầu tiên để thu hút một lượng khách ổn định.

Để quảng cáo, đa phần các shop thời trang khải triển lên nền tảng các mạng xã hội như Facebook, Instagram,… thậm chí quảng cáo Search của Google.

Hy vọng những trải nghiệm mở shop quần áo mà chúng tôi đã tham khảo và thống kế lại lên đây nhiều khả năng giúp bạn tự xây dựng cho riêng mình một chương trình marketing quần áo chất lượng.

Kết luận

Có được trải nghiệm mở shop quần áo chính là yếu tố then chốt trong hành trình marketing của bạn. Nó bao gồm hàng loạt các chỗ làm khác nhau, đòi hỏi sự nhạy bén, cẩn trọng và nhiều hơn thế nữa.

Bài viết lên đã chia sẻ khía cạnh các chỗ làm cần làm để mở một shop quần áo. Thông qua đó, hy vọng các độc giả của Hirudolab đã nắm được trải nghiệm mở shop quần áo và sẵn sàng “gia nhập” thị trường này.

>> nhiều khả năng bạn quan tâm: Bí kíp marketing giày dép


Từ khoá liên quan về chủ đề Chia sẻ tất tần tật trải nghiệm mở shop quần áo

#Chia #sẻ #tất #tần #tật #kinh #nghiệm #mở #shop #quần #áo.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Chia sẻ tất tần tật trải nghiệm mở shop quần áo rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người dùng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Chia sẻ tất tần tật trải nghiệm mở shop quần áo

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn