[Khái niệm] Chiến lược Marketing của Nutifood: Một trong bốn ông lớn của ngành sữa Việt Nam

Cập nhật: 11/03/2022 Lượt xem: 3 Views

Ngày đăng: 13/11/thời nay

Các hãng sữa thời nay đang khó rất gắt gao lên thị trường, sự kiện giữa Ovaltine và Milo vừa qua gây hiệu ứng cực tốt về mặt truyền thông. Nutifood là một hãng sữa cũng “máu mặt” lên thị trường Việt Nam với độ nhận diện ở mức cao. Những chiến lược Marketing của Nutifood là gì để đưa hãng đối đầu lại những anh lớn của ngành sữa Việt Nam?

Chiến lược Marketing của Nutifood: Tổng quan về nutifood

Từ tháng 3 năm 2000, xuất phát từ thành công của các tìm hiểu và ứng dụng lâm sàng của Trung tâm Dinh dưỡng Tp. HCM. doanh nghiệp Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Đồng Tâm (tên ban đầu của NutiFood) đã được thành lập. Những hàng hóa ban đầu của Nutifood bao gồm 3 nhóm chính đó chính là: nhóm bột dinh dưỡng ăn dặm, nhóm sữa bột dinh dưỡng và nhóm thực phẩm dinh dưỡng cao năng lượng.

Giới thiệu khai quát về công ty nutifood và chiến lược marketing của sản phẩm sữa Nutifood (Nguồn: Việt CV)
Giới thiệu khai quát về doanh nghiệp nutifood và chiến lược marketing của hàng hóa sữa Nutifood (Nguồn: Việt CV)

Bắt đầu từ năm 2003, NutiFood xây dựng chuỗi phân phối giỏi phát triển thêm khắp 64 tỉnh thành với chiến dịch tham vọng “cá bé nuốt cá lớn” đối đầu với các doanh nghiệp đa quốc gia nắm hầu không còn thị phần sữa Việt Nam, đã tạo ra doanh thu tăng hơn 250% hằng năm, chiếm thị phần cao nhất về sữa bột nguyên kem, trở thành một “hiện tượng” được các Khoa, Trường chuyên về quản trị doanh nghiệp tìm hiểu. Trong cuốn sách “hãng dành cho lãnh đạo”, chuyên gia được nhiều người biết đến Richard Moore đã khẳng định: “Với trọng tâm thị trường rõ ràng, với tên gọi đáng nhớ và một bản sắc hãng tập trung, NutiFood đã sẵn sàng cho những thành công kế tiếp tại Việt Nam cũng như lên thị trường xuất khẩu”.

nhiều khả năng bạn quan tâm: Chiến lược Marketing của Milo – Con đường trở thành “bá vương” của thị trường sữa

doanh nghiệp đạt chứng chỉ ISO 9001: 2000 do Bureau – Veritas – Certification chứng nhận vào năm 2004 và đạt chứng nhận chuỗi phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP). Với Slogan “giải pháp dinh dưỡng của chuyên gia” được coi là kim chỉ nam cho định hướng vận hành của mình, Nutifood thêm tiền để phát triển mạnh mẽ vào tìm hiểu tăng trưởng hàng hóa dinh dưỡng riêng biệt. Những hàng hóa sữa mới ra của NutiFood như Grow PLUS + là hàng hóa lạ lùng cung cấp những dinh dưỡng tối đa cho khách giúp hãng tạo được lợi thế lên thị trường.

Chiến lược kinh doanh của Nutifood thành công tại thị trường Việt Nam (Nguồn: Nutifood)
Chiến lược doanh nghiệp của Nutifood thành công tại thị trường Việt Nam (Nguồn: Nutifood)

Những đối thủ chính của Nutifood lên thị trường phải kể đến lần thứ nhất đó chính là “chị đại” Vinamilk, hay Dutch Lady, Nestle, Fries campina… Những hãng này khó gắt gao, và nhiều khả năng thấy những mặt hàng nào của Nutifood có thì các hãng còn lại cũng có cả. Vậy điều gì khiến cho chiến lược Marketing của Nutifood gây được tiếng vang phát triển thị trường và thành công như ngày hôm nay.

Chiến lược Marketing của Nutifood

Chất lượng hàng hóa từ trong ra ngoài

Nutifood tăng trưởng dựa lên mục đích là chất lượng hướng tới cộng đồng thể hiện ở Slogan “giải pháp dinh dưỡng của chuyên gia”. Chiến lược Marketing của Nutifood hướng tới những chất lượng từ các hàng hóa của nutifood được chú trọng rất cao. Để có được những hàng hóa có chất lượng tương đương như hàng ngoại nhập. Nutifood đã thêm tiền để phát triển xây dựng nhà máy ở khu CN Mỹ Phước, Bình Dương. Những quy chuẩn về chuỗi và dây chuyền thiết bị tiên tiến được nhập khẩu từ Đức và Thụy Điển đảm bảo những chất lượng tốt nhất trước khi xuất xưởng đến tay cá nhân tiêu dùng.

Thị phần sữa NutiFood và chiến lược sản phẩm của Nutifood (Nguồn: Suabim.vn)
Thị phần sữa NutiFood và chiến lược hàng hóa của Nutifood (Nguồn: Suabim.vn)

Với bao bì hàng hóa, đặc thù của ngành FMCG là những mặt hàng liên quan rất lớn đến mẫu mã hàng hóa. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của họ, nhận thấy tầm trọng yếu của điều này nên hãng đã có những quyết định để tạo ra lợi thế cho riêng mình. Nutifood quyết định chi ra số tiền lớn để mời Cowan, nhà thiết kế hãng hàng đầu của Úc. Điều này sẽ giúp hãng có sự nhất quán và một bao bì thời trang nhất nhắm tới thị hiếu của khách mục đích của nutifood.

>> Xem thêm: Chiến lược Marketing của Vinamilk

Giá cả cũng rất trọng yếu

Giá cả của các hàng hóa trong chiến lược Marketing của Nutifood khá phần đông, tùy thuộc vào hàng hóa, phân khúc thị trường mà hàng hóa hướng tới. lên thị trường Việt Nam, Nutifood có rất nhiều đối thủ khó cùng ngành sữa, vì đây là một hàng hóa tiêu dùng nhanh nên các hãng rất chú tâm vào giá thành sao cho thích hợp nhất với chi tiêu của cá nhân tiêu dùng. Nutifood tìm hiểu rất kỹ thông tin của đối thủ, các dòng hàng hóa của Nutifood là nhãn hiệu sữa bình dân. Những giá bán của các hàng hóa sữa của hãng thường thấp hơn 5-7% giá bán của các hãng đối thủ khó của nutifood như Vinamilk hay TH True Milk.

Chiến lược giá của Nutifood (Nguồn: Youtube)
Chiến lược giá của Nutifood (Nguồn: Youtube)

Các mặt hàng sữa bột hộp 900g của Nutifood có giá dao động lên dưới 300 nghìn/ hộp. Một số mặt hàng của Nutifood như Nuti IQ 1-3 tuổi, 900g có giá bán 196 nghìn/ hộp. Những giá bán này thường thấp hơn của các hãng đối thủ cùng phân khúc rất nhiều. Chiến lược giá thâm nhập này giúp cho thị phần của Nutifood bám rất sát với các hãng có tên tuổi lâu đời và ngoại nhập danh tiếng.

Truyền thông tư vấn lớn

Những ngày cuối tháng 9.2013, trong khi những cá nhân yêu môn thể thao vua đầy háo hức và tự hào về đội bóng U19, mà nòng cốt là những cầu thủ của Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai khi thể hiện một lối đá đẹp mắt và chất lượng ở giải U19 của Đông Nam Á, thì Nutifood cũng kịp ghi điểm trong mắt giới doanh nghiệp khi theo chân Bầu Đức tư vấn cho học viện này. Giữa thời buổi kinh tế khó khăn, việc mạnh tay rót 20 tỉ đồng của Nutifood được các chuyên gia làm hãng mô tả là một quyết định thông minh và nhanh nhạy. Hãy xem sức hút của đội tuyển U19 tạo ra trong nửa đầu năm 2018, chính chiến lược Marketing của Nutifood đã tạo ra được độ phủ lớn tới khách, có tầm nhìn xa.

Chiến lược truyền thông của Nutifood (Nguồn: Nutifood)
Chiến lược truyền thông của Nutifood (Nguồn: Nutifood)

Không chỉ ngừng lại ở đội tuyển bóng đá nam, chiến lược Marketing của Nutifood còn nhắm vào đội tuyển bóng đá nữ. Với những vận hành cộng đồng, nghĩa vụ xã hội suốt 10 năm qua như: cuộc đi bộ từ thiện lần thứ nhất tại VN “Vì phụ nữ nghèo và bệnh tật” (2002), cuộc đi bộ từ thiện “Đồng hành chống hiểm họa tiểu đường” (2003), cầu truyền hình trực tiếp “Vì tương lai Việt” cùng lúc tại 3 thành phố lớn : Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng (2005), Quỹ “tư vấn dinh dưỡng bệnh nhân nghèo Tp. HCM”, ”Ngày uống sữa Thế giới”; ”Ngày hội trẻ thơ”…hẳn sẽ có nhiều cá nhân tin tưởng và ủng hộ hãng NutiFood trong chương trình này. Bởi NutiFood quảng cáo đã chạm được vào trái tim cá nhân tiêu dùng và đồng cảm với họ trong những vấn đề bức thiết của đời sống, xã hội lúc này. Chiến lược truyền thông và tư vấn đúng kênh đã giúp cho hãng sữa này gây dựng được hình ảnh rất đẹp trong mắt cá nhân tiêu dùng.

hàng hóa dễ dàng Search khắp cả nước

Hiện tại chuỗi phân phối của Nutifood trải rộng khắp 63 tỉnh thành lên khắp cả nước. Chiến lược Marketing của Nutifood cũng tập trung vào nhiều kênh để cá nhân tiêu dùng nhiều khả năng dễ dàng mua được hàng hóa của hãng mình.

Chiến lược phân phối của Nutifood (Nguồn: Dân trí)
Chiến lược phân phối của Nutifood (Nguồn: Dân trí)

Kênh bán lẻ: đây là kênh phân phối toàn thể của toàn doanh nghiệp, thời nay doanh nghiệp có 96 nhà phân phối và lên 60 nghìn điểm bán lẻ lên toàn quốc.

Kênh các địa chỉ, siêu thị: hàng hóa của Nutifood đã ra đời lên khắp các siêu thị lên toàn quốc như Co-op mart, Metro, BigC, Maximart, Citimart… Đây là kênh bán hàng rất trọng yếu thời nay và thời gian tới khi mà các địa chỉ tiện lợi đang tăng trưởng rất nở rộ.

Kênh bán hàng trực tiếp tại trường học: Nutifood hiện đang thực hiện việc bán hàng trực tiếp đến lên 1200 trường mầm non và tiểu học 26 tỉnh lên toàn quốc. Đội bán hàng trực tiếp tại các trường học được đào tạo chính quy và bài bản không những đem lại cho các trường học những hàng hóa chất lượng tốt mà còn giúp thấm vấn những vấn đề cơ bản cho các em để góp phần nâng cao thể chất và trí tuệ cho tương lai.

>> Xem thêm: Chiến lược Marketing của TH True Milk

Kết luận

Chiến lược Marketing của Nutifood thực sự thành công lên nhiều phương diện trước các đối thủ khó chính của mình. Với trọng tâm thị trường rõ ràng, với tên gọi đáng nhớ và một bản sắc hãng tập trung, hãng NutiFood đã sẵn sàng cho những thành công kế tiếp tại Việt Nam cũng như lên thị trường xuất khẩu.


Từ khoá liên quan về chủ đề Chiến lược Marketing của Nutifood: Một trong bốn ông lớn của ngành sữa Việt Nam

#Chiến #lược #Marketing #của #Nutifood #Một #trong #bốn #ông #lớn #của #ngành #sữa #Việt #Nam.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Chiến lược Marketing của Nutifood: Một trong bốn ông lớn của ngành sữa Việt Nam rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người tiêu dùng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Chiến lược Marketing của Nutifood: Một trong bốn ông lớn của ngành sữa Việt Nam

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn