[Khái niệm] Communication là gì? Một vài tips giúp brand giao tiếp tốt hơn với cá nhân tiêu dùng

Cập nhật: 11/03/2022 Lượt xem: 4 Views

Ngày đăng: 28/10/thời nay

Giao tiếp chính là chìa khóa cho bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả mối quan hệ tình cảm lãng mạn lẫn mối quan hệ giữa brand và cá nhân tiêu dùng. Việc giao tiếp sai phương pháp nhiều khả năng gây ra những hiểu lầm tai hại mà bất kỳ một brand nào cũng muốn tránh xa. Vậy Communication là gì trong phương pháp vận hành của doanh nghiệp. Cùng Hirudolab tìm hiểu những mẹo chất lượng giúp brand “Communicate” tốt hơn với cá nhân tiêu dùng qua bài viết dưới đây.

Communication là gì?

Communication được hiểu là truyền thông tiếp thị nhắc đến đến các phương tiện được các doanh nghiệp chấp nhận để truyền tải thông điệp về hàng hóa và brand. Truyền thông tiếp thị dùng và các kênh và công cụ tiếp thị khác nhau tập trung vào phương pháp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách tiềm năng. Một công cụ truyền thông tiếp thị nhiều khả năng là bất cứ thứ gì từ quảng cáo, bán hàng, tiếp thị trực tiếp, bán hàng tại điểm bán đến quan hệ công chúng.

Communication là gì – Khách hàng không muốn các thương hiệu nói chuyện với họ như thể họ chính là người những đồng tiền lạnh lẽo sẽ mang về doanh thu khủng cho thương hiệu – khách hàng muốn những giao tiếp đích thực như những người bạn (Ảnh: Behance)
Communication là gì – khách không muốn các brand nói chuyện với họ như thể họ chính là cá nhân những đồng tiền lạnh lẽo sẽ mang về doanh thu khủng cho brand – khách muốn những giao tiếp đích thực như những cá nhân bạn (Ảnh: Behance)

>>> Xem thêm: chương trình marketing mẫu

Là nhà tiếp thị, chúng ta luôn nỗ lực giao tiếp với cá nhân tiêu dùng theo phương pháp họ thích. Trong thực tế, tiếp thị ngày càng trở nên hướng đến cá nhân tiêu dùng. Do đó, muốn nhận được sử ủng hộ nhiệt liệt từ phía khách tiềm năng, brand cần đem ra những thông điệp giao tiếp chính xác.

Nhà tiếp thị cần phải hiểu rõ communication là gì để dùng tốt các công cụ truyền thông tiếp thị để tạo ra nhận thức về brand trong tâm trí khách tiềm năng. Có nghĩa là khi nhắc đến một brand, những hình ảnh, khái niệm ngay lập tức nảy ra trong tâm trí khách, từ đó họ sẽ có những quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

Truyền thông tiếp thị cung cấp giải pháp cho các câu hỏi sau:

  • hàng hóa sẽ xử lí được vấn đề gì cho khách?
  • Làm thế nào để hàng hóa nhiều khả năng được dùng?
  • Ai nhiều khả năng dùng hàng hóa?
  • hàng hóa nhiều khả năng được dùng ở đâu?
  • Khi nào hàng hóa nhiều khả năng được dùng?

Sự khác nhau giữa Communication và Comunications là gì

Truyền thông theo marketing là “Communication” hay “Communications” sẽ tùy thuộc vào phương pháp bạn hiểu truyền thông là gì. Nếu truyền thông liên quan tới việc dùng khoa học nhằm truyền đạt thông điệp tới mọi cá nhân thì đó là “Communications”. Còn nếu truyền thông là sự tương tác giữa doanh nghiệp và cá nhân tiêu dùng thì nó sẽ là “Communication”.

Communications: Liên quan tới các phương tiện truyền thông có chức năng chuyển tin đi chứ không cần nhận thông tin về, đây là một dạng truyền thông một chiều và không thích hợp với doanh nghiệp tiên tiến.

Communication: Là nền tảng truyền thông bao hàm những nội dung phức tạp hơn Communications. Nó xây dựng thông điệp, lựa chọn hình thức tiếp cận thích hợp và có nhận phản hồi từ cá nhân tiêu dùng, khách.

Truyền thông theo phương pháp hiểu của marketing là Communications hay Communication nó sẽ tùy vào phương pháp bạn hiểu về truyền thông. Nếu truyền thông liên quan tới dùng khoa học nhằm truyền đạt thông điệp tới thị trường thì nó là Communications, còn truyền thông là việc tương tác với doanh nghiệp với khách thì là Communication.

Ngoài ra, trong nhiều tài liệu chính thống về Marketing 4C cũng bao gồm:

  • Customers’s wants and needs (yêu cầu và mong muốn của khách)
  • Costs (các loại mức giá mua hàng)
  • Convenience (sự tiện lợi)
  • Communication (truyền thông – giao tiếp với khách)

Những mẹo chất lượng giúp brand giao tiếp tốt hơn với cá nhân tiêu dùng

Thành thực trong giao tiếp

khách không muốn các brand nói chuyện với họ như thể họ chính là cá nhân những đồng tiền lạnh lẽo sẽ mang về doanh thu khủng cho brand – khách muốn những giao tiếp đích thực như những cá nhân bạn. Duy trì giọng điệu xác thực khi đăng bài và tương tác với cá nhân tiêu dùng sẽ làm cá nhân tiêu dùng cảm thấy có hứng thú hơn, và điều rất cần thiết brand cần ghi nhớ là luôn giao tiếp như một con cá nhân chứ không phải một chiếc máy đăng bài hàng hóa, đăng giá và tự động chờ khách inbox.

Việc giao tiếp trực tiếp linh hoạt và tự phát sẽ làm họ có cảm giác chân thực và gần gũi hơn với brand. Thay vì chỉ giám sát và phân tích, bạn nhiều khả năng dành thời gian lập chương trình và hoàn thiện tiếng nói brand của mình.

Giao tiếp với khách

Hãy nhớ rằng giọng nói và giai điệu vô cùng rất cần thiết trong việc giao tiếp với khách bởi nhờ những hành động này mà cá nhân tiêu dùng nhân phương pháp hóa brand và cho phép brand tham gia vào đời sống của họ một phương pháp tự nhiên. Do đó, brand dù lớn hay nhỏ cũng nên dành thời gian để có cuộc đối thoại chân thực, thời gian thực với khách để định vị brand tốt hơn.

Không một vị khách nào mong muốn giao tiếp với một brand hỏi không trả lời, hoặc có trả lời thì cũng như một cỗ máy AI không hơn. Do đó, việc xác định và duy trì tiếng nói tiếp thị truyền thông xã hội sẽ dìu dắt những khách tiềm năng về với brand một phương pháp tự nhiên, nhờ đó còn nhiều khả năng lôi kéo thêm nhiều khách nữa.

Đây là một thí dụ tuyệt vời về phương pháp Durex thu hút khách của mình vào cuộc trò chuyện vui vẻ lên Facebook đồng bộ với phần còn lại của chiến lược brand. Hòa mình cùng không khí hân hoan của cả nước, Durex cũng như bao cá nhân dân Việt Nam chuẩn bị lên đồ đi bão mừng chiến thắng của đội tuyển nước nhà. cá nhân tiêu dùng rất vui mừng khi một doanh nghiệp dành thời gian để nói chuyện riêng với họ, từ đó họ sẽ tăng thể tích lòng trung thành với brand.

Mass Communication là gì – Durex giao tiếp với khách hàng(Ảnh: Facebook)
Mass Communication là gì – Durex giao tiếp với khách(Ảnh: Facebook)

>> Đọc thêm: Khái niệm Marketing Communication

Thể hiện cá tính brand

Khi bạn thể hiện cá tính brand riêng so với đối thủ nặng nề, khách sẽ thích thú khi nhận thấy những điều vượt trội, về cơ bản, họ sẽ cùng đóng góp với bạn vào quá trình thể hiện cá tính brand. đạt được ý muốn khách dựa lên những personas đã tìm hiểu và đăng loại nội dung mà họ thích sẽ làm họ nhắm brand. Cho độc giả biết rằng doanh nghiệp của bạn không chỉ giỏi mà còn rất vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ khách. Bởi thực sự, mọi cá nhân thường thích một kết nối hơn một thông tin mà brand đem lại.

The Coffee House luôn được biết đến như một brand thân thiện, tâm lý với khách và bắt trend cực nhanh. Trước giờ thi của các sĩ tử, brand cũng kịp lồng ghép khéo léo hàng hóa vào những lời chúc cực dễ thương giúp các em học sinh có thêm năng lượng và tự tin vượt qua vũ môn. Ngày nóng nực, được lời chúc của Nhà cổ vũ tinh thần cho các sĩ tử thì còn gì bằng.

Communication là gì – The Coffee House luôn được biết đến như một thương hiệu thân thiện, tâm lý với khách hàng và bắt trend cực nhanh (Ảnh: Facebook)
Communication là gì – The Coffee House luôn được biết đến như một brand thân thiện, tâm lý với khách và bắt trend cực nhanh (Ảnh: Facebook)

Đăng về những điều khác ngoài brand

Hãy chắc chắn rằng bài đăng của doanh nghiệp không chỉ về hàng hóa hoặc brand – tuy những điều đó vô cùng rất cần thiết. Thỉnh thoảng khi bạn mạo hiểm bỏ qua các chủ đề thông thường của doanh nghiệp sẽ làm mọi cá nhân cảm thấy thoải mái bởi brand thoải mái khi là chính mình. Những nội dung thú vị luôn dễ câu dẫn và làm cá nhân khác ở lại với brand lâu hơn, do đó, hãy cân nhắc.

Tiki được biết đến với những quảng cáo hài hước và tính phương pháp brand vui vẻ đặc trưng. vượt trội trong những năm vừa qua, doanh nghiệp đã chấp nhận nhiều rủi ro sáng tạo gây ấn tượng lâu dài bằng những bài post hài hước lôi kéo được lượng tương tác vô cùng cao. Tất nhiên không phải về brand, mà là những meme hài hước mà brand muốn chia sẻ tới cá nhân dùng.

Communication là gì – Khách hàng thường thích một kết nối hơn một thông tin mà thương hiệu đem đến, do đó Tiki lựa chọn cách chia sẻ những niềm vui đến với khách hàng, và quảng cáo sản phẩm cực kỳ khéo léo (Ảnh: Facebook)
Communication là gì – khách thường thích một kết nối hơn một thông tin mà brand đem lại, do đó Tiki lựa chọn phương pháp chia sẻ những niềm vui đến với khách, và quảng cáo hàng hóa vô cùng khéo léo (Ảnh: Facebook)

Tạo personas khách

Việc tạo personas khách để xây dựng một bức tranh toàn cảnh về thị trường sẽ giúp brand hiểu rõ hơn về các nhóm khách cốt lõi của mình. Để tổ chức tìm hiểu, doanh nghiệp nhiều khả năng bắt đầu bằng phương pháp thực hiện các cuộc phỏng vấn và khảo sát, sau đó tổ chức và định dạng tìm hiểu từng cá nhân. Từng bước hoàn thiện personas cá nhân mua cụ thể và dùng kết quả đó để phân khúc, lập bản đồ nội dung và nuôi dưỡng khách tiềm năng. Khi bạn thực sự biết khách lý tưởng của mình, bạn sẽ tạo ra nội dung hấp dẫn hơn, từ đó nhận phản hồi tích cực hơn.

Walt Disney World biết chính xác họ đang nói chuyện với ai, khi nào và ở đâu. Đây là một thí dụ tốt về việc thu hút khách lý tưởng của brand và những nơi họ thường đi chơi. tỉ lệ cá nhân dùng Facebook cao nhất là trong độ tuổi 34-54 và phần lớn những cá nhân dùng là phụ nữ. Ai có nhiều khả năng đặt và lên chương trình nhất cho các chương trình gia đình – chính là các mẹ. Walt Disney World biết điều này, và đó là nguyên nhân tại sao họ tập trung nỗ lực vào Facebook.

Communication là gì – tạo Personas khách hàng(Ảnh: Facebook)
Communication là gì – tạo Personas khách(Ảnh: Facebook)

Tận dụng nội dung do cá nhân dùng tạo 

tìm hiểu của IBM Global cho thấy 88% các CEO hiểu được tầm rất cần thiết của business communicaiton là gì và họ cho rằng “gần gũi hơn với khách” là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trong năm năm tới. Điều này nhiều khả năng được thực hiện bằng phương pháp tận dụng nội dung do cá nhân dùng sáng tạo. Việc chia sẻ nội dung của cá nhân tiêu dùng và điều chỉnh các giải pháp của bạn để cung cấp cho khán giả chính xác là những gì cá nhân tiêu dùng muốn nghe và trải nghiệm.

Foody là trang thông tin ăn uống hàng đầu của giới trẻ luôn tận dụng nội dung do cá nhân dùng tạo ra để đăng tải lên các trang mạng xã hội. Những bài đăng do cá nhân dùng tạo không chỉ tạo ra sự tin tưởng cho khách tiềm năng của brand mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản mức giá marketing.

Kết

Với sự gia tăng của tiếp thị tích hợp, các nhà tiếp thị phải chuyển từ tiếp thị “tại” cá nhân tiêu dùng sang tiếp thị “với” cá nhân tiêu dùng. Tất nhiên, không phải thông điệp nào cũng dễ dàng được chuyển tới cá nhân tiêu dùng thông qua các chiến dịch của brand, hiểu được ý nghĩa communication là gì sẽ giúp làm cho những thông điệp hay hơn, sáng tạo hơn để từ đó cá nhân tiêu dùng sẽ nhớ tới và tin dùng.


Từ khoá liên quan về chủ đề Communication là gì? Một vài tips giúp brand giao tiếp tốt hơn với cá nhân tiêu dùng

#Communication #là #gì #Một #vài #tips #giúp #thương #hiệu #giao #tiếp #tốt #hơn #với #cá nhân #tiêu #dùng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Communication là gì? Một vài tips giúp brand giao tiếp tốt hơn với cá nhân tiêu dùng rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn quý khách đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Communication là gì? Một vài tips giúp brand giao tiếp tốt hơn với cá nhân tiêu dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn