[Khái niệm] Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì, LTD và LLC là gì?

Cập nhật: 27/01/2021 Lượt xem: 8 Views

Bạn đang tìm hiểu giải thích về vấn đề Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì, LTD và LLC là gì?? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Cty tnhh là gì hay công ty trách nhiệm hữu hạn là gì hiện đang là câu hỏi của rất nhiều bạn băn khoăn khi tìm hiểu về vấn đề này. Chúng ta biết rằng với những mô hình kinh doanh vừa và nhỏ thường được gọi là công ty trách nhiệm hữu hạn và những công ty trách nhiệm hữu hạn nghĩa tiếng anh là LTD hoặc là LLC.

Để hiểu hơn về công ty trách nhiệm hữu hạn là gì chúng ta đi tìm hiểu về khái niệm công ty trách nhiệm hữu hạn qua những quy định về luật doanh nghiệp sau đây.

Công ty tnhh có 2 hình thức đó là: Công ty tnhh 1 thành viên là gì, Công ty tnhh 2 thành viên là gì bài viết này sẽ gợi ý rõ hơn.

1.1. Công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên là gì?

Có thể hiểu và định nghĩa một cách đơn giản về công ty trách nhiệm hữu hạn một thành biên là một doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu, những người đó là những người chủ công ty, có trách nhiệm với công ty họ chịu hoàn toàn các trách nhiệm liên quan về các khoản nợ và những nghĩa vụ về tài khoản của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ mà công ty này có, họ chính là người chịu trách nhiệm trực tiếp.

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn là gì?

1.2. Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên là gì?

Căn cứ vào luật năm 2014 điều 47 của luật doanh nghiệp, trong luật có quy định về công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp trong đó thành viên có thể là tổ chức, cá nhân với điều lệ là số lượng thành viên không được vượt quá 50 người  thì được gọi là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên.

Về trách nghiệm của từng thành viên trong công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên được dựa trên số vốn, số cổ đông mà người đó góp vào doanh nghiệp để quy ra trách nhiệm của người đó.

Khi công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên có tư cách pháp nhân kể từ ngày có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp..

2. Công ty trách nhiệm hữu hạn trong tiếng anh là gì?

Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh có hai cách viết như ở trên đã chia sẻ là limited liability company viết tắt là LLC và cách viết thứ hai là company limited viết tắt là ltd

Căn cứ vào luật doanh nghiệp năm 2014 ở điều 40 khoản 1 thì tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài được dịch từ tiếng việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ la tinh,

Khi thực hiện việc dịch sang tiếng ngoài, tên riêng của doanh nghiệp có thể được giữ nguyên hoặc cũng có thể được dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài, để hiểu hơn về cách dịch này chúng tôi xin đưa ra một vài ví dụ.

2.1. Cách viết tên tiếng anh của công ty trách nhiệm hữu hạn

Ví dụ: Công ty có tên tiếng việt là: Công ty trách nhiệm hữu hạn Hoàng Gia

Thì khi chuyển sang tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh sẽ được viết là Hoang gia company limited hoặc còn một cách viết khác là Hoang gia limited liability company

Với hai cách viết này thì đều được công nhận là chuẩn theo luật doanh nghiệp nhưng nếu bạn không thích cách viết trên thì vẫn còn một cách viết nữa đó là viết theo kiểu dịch từ tiếng việt sang tiếng anh như sau.

Bạn có thể viết như sau: tên công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh được viết như sau  royal company limited hoặc royal limited liability company.

Trong hai cách viết trên thì bạn dùng cách viết nào cũng được, tùy theo mong muốn của người chủ công ty mà bạn có thể quyết định chọn một trong hai cách gọi đó.

công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì

2.2. Cách viết tên công ty cổ phần

Công ty cổ phần khi viết và dịch sang tiếng anh cũng có hai cách viết sau các bạn cùng tham khảo nhé.

Joint stock company hoặc bạn có thể viết corporation.

Để hiểu rõ hơn bạn tham khảo ví dụ sau đây: Công ty cổ phần đầu tư sunhouse toàn cầu.

Tên tiếng anh công ty là: sunhouse global investment joint stock company.

Hoặc bạn cũng có thể viết là sunhouse global investment corporation.

2.3. Doanh nghiệp tư nhân

Với doanh nghiệp tư nhân bạn cũng có cách viết và dịch sang tiếng anh như sau bạn có thể tham khảo một vài ví dụ dưới đây của chúng tôi:

Tên doanh nghiệp viết dưới dạng tiếng việt là: Doanh nghiệp tư vấn toàn thắng.

tên doanh nghiệp viết bằng nước ngoài sẽ là: Toàn thắng private enterprise hoặc Toan Thang private enterprise.

Tên doanh nghiệp khi viết tắt sẽ là: Toàn Thắng PTE.

2.4. Lĩnh vực thương mại

Dưới đây là một ví dụ về công ty thương mại và cách đổi tên sang tiếng anh của nó.

Ví dụ: Tổng công ty thương mại Hà Nội – công ty cổ phần.

Tên tiếng anh: Hà nội trade joint stock cprporation.

Tên công ty bằng tiếng anh sẽ là: Tổng công ty thương mại sài gòn – TNHH một thành viên.

Tên công ty bằng tiếng anh sẽ là: Saigon Tradinh grop.

Còn rất nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác mà người ta có thể đặt tên sang tiếng anh nhưng không phải công ty nào doanh nghiệp nào cũng có thể đặt được tên từ tiếng việt sang tiếng anh vì có nhiều bất cập xảy ra giữa tiếng anh và tiếng việt, nó là việc tên công ty tiếng việt có dấu còn khi chuyển sang tiếng anh đôi khi từ khi chuyển sang bị sai nghĩa, bị trùng tên hoặc nhiều vấn đề khác có thể xảy ra khi chuyển sang.

Các bạn cần cân nhắc khi đặt và lựa chọn tên công ty để có một cái tên hay và thể hiện được hết ý nghĩa, hoạt động của công ty.

3. Hướng dẫn nhanh, đơn giản cách tra cứu tên công ty tiếng anh

Việc tra cứu tên tiếng anh của các công ty không quá khó, các bạn làm theo hướng dẫn sau để có được cách tra cứu nhanh nhất nhé.

Đầu tiên các bạn truy cập vào cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, vì ở cổng thông tin quốc gia có đầy đủ thông tin của các công ty, sau khi có giấy đăng ký kinh doanh là các công ty đã phải đưa thông tin của mình lên cổng thông tin.

cách viết tên công ty bằng tiếng anh

Khi đã đăng nhập vào được công thông tin quốc gia bạn tìm ô tìm kiếm, sau đó nhập thông tin Winwin xong nhấn enter để chuyển hướng tiếp theo về trang tra cứu tên doanh nghiệp.

Bước tiếp theo là quy khách nhập tên tiếng anh tại ô màn hình đăng nhập sau khi nhập được những thông tin cần thiết quý khách nhấn nút tìm kiếm kết quả trả về.

4. Cách thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

Hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp thành lập, những người mới thành lập công ty họ còn nhiều thắc mắc và còn nhiều vướng mắc về cách thành lập một công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, dưới đây là một trong những thông tin cần phải biết để có thể thành lập ra một doanh nghiệp.

Bước 1: Thành lập công ty trách nhiệm một thành viên bạn cần chuẩn bị những yêu cầu sau:

 • Tên công ty: tên tiếng việc và tên tiếng anh nếu cần.
 • Địa chỉ trụ sở công ty, bạn cần có trụ sở cụ thể, để khi làm giấy tờ hồ sơ.
 • Bạn cần phải đăng ký cụ thể ngành nghề đăng ký kinh doanh.
 • Điều bắt buộc khi đăng kí thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là phải có vốn điều lệ đăng ký kinh doanh.
 • Thông tin người đại diện pháp luật để chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bước 2: Soạn và nộp hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn là gì, công ty tnhh 2 thành viên.

Bạn chuẩn bị các hồ sơ sau để nộp tại Sở Kế hoạch & Đầu tư.

Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh , Dự thảo điều lệ Công ty TNHH 1 thành viên/ Công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

Giấy tờ tùy thân của những người có trách nhiệm những người đứng đầu công ty.

Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (Trong trường hợp có nhà đầu tư nước ngoài),Giấy phép hành nghề/ Giấy phép hoạt động kinh doanh.

Những giấy tờ trên là những giấy tờ bắt buộc cần phải có bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, nộp lên phòng đăng ký kinh doanh của sở kế hoạch và đầu tư, và sau khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày nếu hồ sơ bạn chuẩn bị đầy đủ và hợp lệ thì bạn được cấp giấy phép kinh doanh.

Bước 3: Khi bạn được cấp giấy phép kinh doanh đồng nghĩa với việc công ty của bạn đã tồn tại và được thông báo trên cổng thông tin.

Bước 4: Khắc và đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia.

 • Sau khi bạn có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bạn làm thủ tục khắc dấu tròn pháp nhân và đăng tải mẫu dấu lên cổng thông tin quốc gia.
 • Nội dung dấu phải thể hiện được tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp, là hai điều quan trọng nhất mà dấu cần  phải thể hiện được.

Bước 5: Các thủ tục sau khi có giấy phép đăng ký kinh doanh, mã số thuế, con dấu.

 • Treo bảng hiệu tại trụ sở công ty.
 • Mua chữ ký số để nộp tờ khai thuế, ký các hồ sơ điện tử qua mạng internet;
 • Nộp tờ khai thuế môn bài, Mở tài khoản ngân hàng của công ty.
 • Khai thuế ban đầu tại chi cục thuế nơi công ty đặt trụ sở chính.
 • Hoàn tất thủ tục đặt in và phát hành hóa đơn GTGT cho doanh nghiệp.
 • Hoàn tất các điều kiện kinh doanh khác (nếu kinh doanh các ngành nghề có điều kiện).

Từ khoá liên quan về chủ đề Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì, LTD và LLC là gì?

#Công #trách #nhiệm #hữu #hạn #tiếng #anh #là #gì #và #LLC #là #gì.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì, LTD và LLC là gì? rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Công ty trách nhiệm hữu hạn tiếng anh là gì, LTD và LLC là gì?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn