[Khái niệm] Deposit là gì? Những thông tin cơ bản về Deposit mà bạn nên biết

Cập nhật: 13/01/2022 Lượt xem: 5 Views

Ngày đăng: 21/09/2021

Deposit là gì? Khái niệm gởi tiết kiệm ngân hàng đã trở nên khá phổ biến thời nay khi rất nhiều ngân hàng đang khuyến khích việc này. Để thu hút cá nhân dân gởi tiền, nhiều ngân hàng còn tung ra những chương trình ưu đãi lạ lùng hoặc cái ưu đãi về mức lãi suất tiền gởi. Khi gởi tiết kiệm ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ nghe đến khái niệm Deposit. Vậy Deposit là gì, có những loại Deposit nào thời nay? Tất cả sẽ được giải thích trong bài viết sau đây.

deposit-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Deposit là gì? Những thông tin cơ bản về Deposit mà bạn nên biết.

Deposit là gì?

Deposit là gì? Deposit khi dịch ra nghĩa là tiền gởi, là khoản tiền được giữ tại ngân hàng. Tiền gởi là một giao dịch tài chính mà trong đó một cá nhân hoặc tổ chức gởi tiền cho một bên thứ ban (là tổ chức nhận tiền gởi) để giữ an toàn và nó không phân biệt về mục đích, kỳ hạn hay mục tiêu. Với mục tiêu gởi tiền là các tài khoản vãng lai thì tiền gởi nhiều khả năng được chuyển khoản trực tiếp hoặc rút ra bằng séc.

deposit-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Deposit là gì?

quyền lợi của Deposit là gì?

Hiểu được Deposit là gì thì bạn cũng sẽ hiểu rằng “Lãi suất” là yếu tố quyết định việc cá nhân yêu dùng sẽ chọn gởi tiền ở đâu, bởi lẽ tùy theo hình thức gởi tiền và bên gởi tiền sẽ có mức lãi suất khác nhau, tuy nhiên có thể thấy rằng không quá chênh lệch. gởi tiền cũng là một hình thức thêm vốn và được rất nhiều cá nhân lựa chọn thời nay bở nó ổn định và ít rủi ro hơn so với những hình thức thêm vốn khác như bất động sản hay giao dịch chứng khoán.

Chỉ cần một vài thủ tục đơn thuần là bạn đã nhiều khả năng gởi tiền vào ngân hàng và nhận một khoản lãi dựa lên số tiên đã gởi, nhờ vậy mà bạn vừa nhiều khả năng đảm bảo an toàn cho số tiền của mình lại vừa nhiều khả năng sinh lời lên số tiền đó.

Bank Deposit là gì?

deposit-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Bank Deposit là gì?

Bank Deposit là gì? Deposit là tiền gởi, vậy nên Bank Deposit được hiểu là tiền gởi ngân hàng. Tiền gởi nhiều khả năng được gởi tại nhiều định chế tài chính khác nhau, trong đó ngân hàng là nơi phổ biến nhất vì tính an toàn, rõ ràng. Khi gởi tiền tại ngân hàng sẽ có nhiều loại tài khoản khác nhau tùy theo phương pháp chia, đó nhiều khả năng là tài khoản tiết kiệm, tài khoản giao dịch hoặc tài khoản séc… tuy nhiên tất cả đều được hưởng lãi suất và mức lãi suất này sẽ thùy theo chính sách của từng ngân hàng tại thời điểm gởi tiền.

Ngoài ra, tùy theo kỳ hạn hay số tiền gởi thì mức lãi suất cũng có sự không giống nhau.

Khái niệm Savings Deposit (Tiền gởi tiết kiệm)

Khi gởi tiền vào ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ được nghe đến thuật ngữ Savings Deposit. Vậy Savings Deposit là gì? Savings Deposit được hiểu là tiền gởi tiết kiệm và hiện nó là hình thức gởi tiền phổ biến nhất với cá nhân, trong đó cá nhân sẽ gởi tiền vào ngân hàng và hưởng lãi theo định kỳ. Mức lãi suất theo thay đổi tùy theo kỳ hạn cá nhân chọn gởi mà kỳ hạn này đã được ngân hàng niêm yết sẵn. Các mức kỳ hạn thường thấy sẽ là 1, 3, 6, 9, 12 tháng hoặc hơn 1 năm như 18, 24, 36 tháng…

deposit-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Deposit là gì? Khái niệm Savings Deposit (Tiền gởi tiết kiệm).

Khi gởi tiền tiết kiệm, cá nhân cá nhân gởi sẽ được ngân hàng cấp cho một cuốn sổ được gọi là sổ tiết kiệm. Nó sẽ ghi chép lại toàn bộ lịch sử giao dịch tiền gởi vào và tiền rút ra của chủ sổ, đồng thời đóng chức năng như một mẫu xác nhận về khoản tiền đã gởi.

>>>Xem thêm: Tất toán là gì? Những điều cơ bản bạn cần hiểu về tất toán tài khoản

Phân loại các dạng Savings Deposit

Hiểu được Savings Deposit là gì thì bạn cũng nên biết thời nay ở Việt Nam có ba dạng Savings Deposit (Tiền gởi tiết kiệm) phổ biến đó là:

 • Tiền gởi tiết kiệm có kỳ hạn.
 • Tiền gởi tiết kiệm không kỳ hạn.
 • Tiền gởi tiết kiệm có mục đích.
deposit-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Deposit là gì? Phân loại các dạng Savings Deposit.

Mỗi dạng sẽ có một đặc tính, lãi suất khác nhau. Cụ thể từng đặc tính, khía cạnh và những điều cần lưu ý về ba dạng Savings Deposit này là:

#1 Tiền gởi tiết kiệm có kỳ hạn

Như tên gọi của mình, tiền gởi tiết kiệm có kỳ hạn là dạng Savings Deposit có thời hạn gởi cố định trước. Khi dùng thẻ loại này, cá nhân gởi cần lưu ý những đặc tính sau:

 • Lãi suất cao.
 • Kỳ hạn gởi đã được thỏa thuận trước giữa cá nhân gởi và ngân hàng.
 • cá nhân gởi không được phép rút tiền trước thời hạn.
 • cá nhân gởi không được hưởng các giải pháp thanh toán qua ngân hàng.
 • cá nhân gởi chỉ được gởi tiền vào một lần và rút ra một lần, trong đó lần rút sẽ gồm cả vốn lẫn lãi.
 • cá nhân gởi không được phép bổ sung thêm vào số tiền đã gởi từ trước, trừ phi nó đã đến hạn. Mỗi lần gởi tiền được xem như một giao dịch cho khoản tiền riêng biệt.
 • Tuy theo từng ngân hàng thì mức tối thiểu của mỗi lần gởi tiền sẽ có sự không giống nhau.

#2 Tiền gởi tiết kiệm không kỳ hạn

Trái ngược với tiền gởi tiết kiệm có kỳ hạn, tiền gởi tiết kiệm không kỳ hạn lại sở hữu những đặc tính như:

 • Lãi suất thấp.
 • cá nhân gởi nhiều khả năng gởi tiền và rút ra tùy theo yêu cầu dùng và cũng không cần báo trước cho phía ngân hàng.
 • cá nhân gởi không được hưởng các giải pháp thanh toán qua ngân hàng.
 • Số tiền gởi sẽ luôn được hưởng lãi và nhiều khả năng rút bất kỳ lúc nào.

Các dạng tiền gởi tiết kiệm không kỳ hạn:

 • Tài khoản séc (Checking Account).
 • Tài khoản NOW (Negotiable oder of Withdrawal account).
 • Tài khoản tiền gởi thị trường tiền tệ (MMDAs – Money market deposit account).
 • Tài khoản ATS (ATS account – Automatic transfer system account).

Tiền gởi tiết kiệm có mục đích

Trong ba dạng thì tiền gởi tiết iệm có mục đích có phần không giống nhau nhất. Đúng như tên gọi, dạng Savings Deposit này được cá nhân gởi dùng khi họ có mục đích và thường là dùng để xây nhà. Đây là hình thức tiết kiệm trung và dài hạn và ngoài đặc tính hưởng lãi suất ra thì cá nhân gởi còn nhiều khả năng vay thêm từ chính ngân hàng gởi tiền nhằm tư vấn bổ sung thêm vào phần vốn để thực hiện mục đích. Mức vay tối đa được quy định bằng số dư tiền gởi tiết kiệm.

tuy nếu xét về tính chất thì tiền gởi tiết kiệm có mục đích không không giống nhau nhiều so với hai dạng kia tuy nhiên nó được xem như tài sản tích lũy của quốc gia vậy, nên vẫn được xét riêng và có những chính sách ưu tiên bảo vệ.

Lời kế cho Deposit là gì

nhiều khả năng nói, hình thức gởi tiền tiết kiệm tại ngân hàng đã trở nên rất phổ biện trong xã hội ngày nay bởi nó là một trong những hình thức thêm vốn an toàn nhất nên được nhiều cá nhân tin dùng. Chắc chắc mức độ rủi ro của thẻ loại thêm vốn này không thể cao như thêm vốn bất động sản hay thêm vốn cổ phiếu, bởi lẽ gởi tiền sẽ chắc chắn luôn nhận được một khoản lãi khi gởi chứ không sợ bị mất.

thời nay, để thu hút cá nhân yêu dùng gởi tiền thì nhiều ngân hàng đã tung ra những chương trình ưu đãi hoặc các gói lãi suất lạ lùng để cá nhân gởi có thêm nhiều lựa chọn. Hy vọng bài viết lên đây đã giúp bạn đọc hiểu rõ thêm về khái niệm Deposit là gì, có những loại Deposit nào thời nay và những đặc tính cơ bản về hình thức thêm vốn an toàn này.

>>>Xem thêm: Account Executive là gì? Những tố chất để trở thành một Account Executive giỏi


Từ khoá liên quan về chủ đề Deposit là gì? Những thông tin cơ bản về Deposit mà bạn nên biết

#Deposit #là #gì #Những #thông #tin #cơ #bản #về #Deposit #mà #bạn #nên #biết.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Deposit là gì? Những thông tin cơ bản về Deposit mà bạn nên biết rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Deposit là gì? Những thông tin cơ bản về Deposit mà bạn nên biết

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn