[Khái niệm] EPC là gì? Tại sao EPC lại trọng yếu trong Affiliate Marketing

Cập nhật: 09/03/2022 Lượt xem: 5 Views

Ngày đăng: 08/11/thời nay

Theo bạn EPC là gì?

Chỉ số hiệu suất là một yếu tố quyết định chính để mô tả chất lượng của các chương trình liên kết. Vì vậy, nếu bạn muốn biết doanh thu trung bình mà bạn đang tạo cho mỗi nhấp chuột mà bạn đang hướng đến một đề nghị, bạn phải có sự trợ giúp của Số liệu hiệu suất. EPC hay Thu nhập lên mỗi lần nhấp là một trong những Chỉ số hiệu suất như vậy nhiều khả năng giúp bạn. Vậy EPC là gìvà nó có những quyền năng nào trong tổng thể của Affiliate Marketing? Hãy cùng Hirudolab hôm nay đi tìm hiểu.

EPC là gì?

EPC hay còn gọi là Earnings Per Click (Thu nhập lên mỗi lần nhấp). Nó được miêu tả như một số liệu hiệu suất mang lại thu nhập trung bình được tạo do kết quả của mỗi lần nhấp bạn nhận được lên trang website, trang hàng hóa hoặc ưu đãi liên kết. Vì vậy, EPC mang lại doanh thu trung bình cho mỗi lần nhấp mà bạn đang hướng đến một ưu đãi.

Biết số tiền bạn kiếm được cho mỗi lần nhấp bạn đạt được tất nhiên là cơ bản để tính thu nhập tiếp thị liên kết của bạn và làm cho các chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn vận hành cho bạn, bởi vì nó sẽ giúp bạn xác định số tiền bạn sẽ kiếm được, cũng như liên kết nào là chất lượng nhất, và những cá nhân cần nhiều chỗ làm hơn. Tuy nhiên, biết giá trị của mỗi nhấp chuột riêng lẻ thường là vô nghĩa – bởi vì một số nhấp chuột nhiều khả năng kiếm được nhiều hơn các nhấp chuột khác và một số không có gì cả!

Khái niệm EPC là gì? Ý nghĩa của EPC trong affiliate marketing(Nguồn: Vector)
Khái niệm EPC là gì? Ý nghĩa của EPC trong affiliate marketing(Nguồn: Vector)

EPC là phương pháp tính hoa hồng cho các chương trình liên kết trả tiền cho mỗi lần nhấp được tính toán và xác định – nói một phương pháp đơn thuần, nó cho bạn biết giá trị của các nhấp chuột bạn giành được trong cấu trúc thanh toán mà chương trình liên kết của bạn cung cấp. nhiều khả năng thấy EPC là gì thì rất dễ hiểu và dễ dàng thực hiện, và hiện EPC dùng để làm gì?

>> Xem thêm: Khái niệm Publisher là gì

Trong Affiliate Marketing EPC mang ý nghĩa gì

EPC có ý nghĩa vô cùng trọng yếu trong Affiliate Marketing, những cá nhân làm Publisher nhiều khả năng dùng nó như một tiêu chuẩn để xác định chiến dịch nào giúp mang lại doanh thu tốt hơn. thí dụ đơn thuần.

Doanh nghiệp của bạn chạy hai chiến dịch, tuy nhiên doanh thu hai chiến dịch này lại chênh lệch nhau, thông thường chúng ta sẽ chọn chiến dịch có doanh thu cao hơn. Tuy nhiên, EPC sẽ giúp xác định chiến dịch nào mới thực sự tối ưu hơn cho doanh nghiệp.

EPC để làm gì?

Trong khi EPC là viết tắt của thu nhập lên mỗi lần nhấp, thì điều này thực sự hơi sai lệch. EPC là một công thức tính ra giá trị trung bình trung bình cho các nhấp chuột bạn đạt được và không chỉ đơn thuần là giá trị của bất kỳ một nhấp chuột nào.

Đó là công thức giá thành cho mỗi lần nhấp, cho phép bạn phân tích dữ liệu lên nhiều lần nhấp cùng một lúc và trả về kết quả thu nhập của bạn lên 100 lần nhấp và không chỉ lên một lần nhấp – vì vậy, nó thực sự nên được gọi là thu nhập lên mỗi lần nhấp 100 lần nhấp, để hoàn toàn chính xác!

EPC là gì? EPC Affiliate là gì (Nguồn: GSC Grays)
EPC là gì? EPC Affiliate là gì (Nguồn: GSC Grays)

EPC là một hình thức cấu trúc thanh toán phổ biến cho các trang website liên kết, cũng như một công cụ phân tích có giá trị cho các chi nhánh, bởi vì nó được thiết kế để cung cấp tầm nhìn sâu sắc về sự thành công của các lượt giới thiệu trả cho mỗi lần nhấp của bạn.

Một nhấp chuột hoặc hành động cá nhân nhiều khả năng không giúp bạn kiếm được tiền, thí dụ, có tỉ lệ thoát cao hoặc nhiều nhấp chuột không tăng trưởng thành doanh số hoặc đăng ký nhiều khả năng tạo thành một nhấp chuột, tuy nhiên không nhất thiết bất kỳ thu nhập. Ngoài ra, các loại đăng ký hoặc mua hàng khác nhau ở các cấp độ khác nhau nhiều khả năng kiếm được số tiền hoa hồng khác nhau và do đó, việc tính trung bình lên một mẫu thay mặt cho các nhấp chuột của bạn là rất trọng yếu.

Một thí dụ EPC để phác thảo nguyên tắc nhiều khả năng được đem ra dưới dạng một bộ 100 lần nhấp giúp bạn kiếm được tổng cộng 80 đô la – trong trường hợp này, EPC là 80 đô la hoặc 0,80 đô la cho mỗi lần nhấp.

dùng EPC cho phép bạn xem bạn kiếm được bao nhiêu tiền cho mỗi 100 lần nhấp bạn đạt được – tính trung bình lên tất cả 100 lần nhấp và tính đến cả số lần nhấp có giá trị cao và giá trị thấp.

Cuối cùng, EPC cung cấp cho bạn tầm nhìn toàn cảnh về các chương trình ưu đãi và nỗ lực tiếp thị của bạn, để bạn nhiều khả năng thấy mỗi lô nhấp chuột kiếm được bao nhiêu tiền cho bạn và khẳng định tổng giá trị của những nỗ lực của bạn.

>> Đọc thêm: CVR là gì

Các Tips để thúc đẩy các chiến dịch EPC của bạn

Việc tạo ra EPC là gì cho từng mối quan hệ đối tác liên kết và các liên kết và chiến dịch riêng lẻ của bạn cung cấp một phương pháp có giá trị và dễ hiểu để xem những nỗ lực của bạn được đền đáp như thế nào, và điều gì sẽ đúng – hoặc sai!
Dưới đây là một số phương pháp mà EPC nhiều khả năng giúp bạn so sánh và thúc đẩy các chiến dịch tiếp thị liên kết của bạn:

 • Tính công thức thu nhập lên mỗi lần nhấp của bạn để hiển thị số tiền bạn kiếm được từ mỗi chiến dịch hoặc chương trình liên kết.
 • So sánh các đối tác liên kết khác nhau cạnh nhau để xem ai kiếm được nhiều tiền nhất, bất kể giá trị cơ bản của họ lên mỗi lần nhấp.
 • Tìm ra trang website hoặc nền tảng quảng cáo mà bạn dùng tạo ra năng suất và thu nhập cao nhất.
 • mô tả phương pháp các liên kết khác nhau thực hiện so với nhau.
 • và dữ liệu lịch sử với dữ liệu vừa qua hơn để xem các chiến dịch của bạn đang được cải thiện hay bắt đầu chậm lại.
 • Tìm hiểu xem bạn có kiếm được nhiều tiền hơn từ việc đăng ký với giá thành thấp hơn để dễ dàng đạt được hơn hay đăng ký với giá thành cao hơn không dễ để giành chiến thắng.
 • mô tả xem quảng cáo trả tiền có đáng tiền hay không bằng phương pháp xác định số tiền bạn kiếm được so với số tiền bạn chi tiêu.
 • Phát hiện các vấn đề như liên kết không hợp lệ, tỉ lệ thoát cao và liên kết bị hỏng và làm việc để khắc phục chúng.
 • Thực hiện thử nghiệm A / B cho hai phiên bản trang website của bạn để thiết lập phiên bản nào chất lượng và có lợi nhất.

>> nhiều khả năng bạn quan tâm: Khái niệm Commission là gì

Tips thúc đẩy chiến dịch EPC là gì (Nguồn: GSC Grays)
Tips thúc đẩy chiến dịch EPC là gì (Nguồn: GSC Grays)

PPC khác gì so với EPC

PPC là cấu trúc quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp trong đó các nhà quảng cáo trả tiền cho nhà xuất bản mỗi lần quảng cáo của họ được nhấp. Search Engine Advertising là một trong những hình thức trọng yếu nhất của PPC.

>> Xem thêm: Advertising là gì?

Vì vậy, nếu nhà quảng cáo PPC cung cấp 2 đô-la cho mỗi lần nhấp, điều đó có nghĩa là nhà quảng cáo trả 2 đô la cho nhà xuất bản bất cứ khi nào quảng cáo của họ được nhấp.

Giá PPC không cố định, nó tùy thuộc vào nhà quảng cáo anh ta sẵn sàng trả bao nhiêu, và cũng có rất nhiều thứ khác được xem xét.

Sự khác biệt giữa PPC và EPC là gì (Nguồn: cheapsocialmarketing.com)
Sự không giống nhau giữa PPC và EPC là gì (Nguồn: cheapsocialmarketing.com)

Trong lúc ấy, EPC quan tâm đến tổng số hoa hồng được tạo ra và số lần nhấp mà nó đã dùng để thực hiện.

Giả sử, tổng hoa hồng được tạo ra là 300 đô-la và số lần nhấp được kích hoạt là 100, sau đó EPC hiện diện là 3 đô-la cho mỗi lần nhấp. Nó được tính bất cứ khi nào một hành động cụ thể được hoàn thành bởi cá nhân dùng tạo hoa hồng cho nhà xuất bản.

Chúng ta cũng nhiều khả năng dùng EPC trong cấu trúc PPC. Giả sử nhà xuất bản Google AdSense kiếm được 300 đô la trong một tháng và tổng số lần nhấp vào quảng cáo là 200 giờ EPC sẽ là 300 đô-la/ 200 = 1,5 đô la.

Ngoài ra EPC còn có rất nhiều khái niệm khác nhau, trong số đó có khái niệm về “Hợp đồng EPC”  rất phổ biến trong xây dựng mà nhiều khả năng người sử dụng chưa biết.

Tham khảo thêm khái niệm Hợp đồng EPC

Dưới đây là một số thông tin về hợp đồng tổng thầu EPC bạn nên biết!

Hợp đồng tổng thầu EPC là gì?

Hợp đồng tổng thầu EPC tên tiếng anh là Engineering Procurement and Construction được hiểu là loại hợp đồng xây dựng mà nhà thầu sẽ thực hiện toàn bộ các chỗ làm từ thiết kế bản vẽ, thiết kế kỹ thuật, cung ứng thiết bị, vật liệu xây dựng đến thi công và bàn giao công trình.

Hai hợp đồng EPC loại khác còn có:

– Hợp đồng tổng thầu chìa khoá trao tay: Là loại hợp đồng ngoài việc thiết kế, cung ứng, thi công thì còn phải lập dự án thêm tiền để phát triển xây dựng.

– Hợp đồng thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt và chạy thử nghiệm: Là hợp đồng thiết kế, cung cấp vật tư, thiết bị, cộng nghệ, thi công và chạy thử nghiệm công trình.

Ưu điểm của hợp đồng tổng thầu EPC

Hợp đồng EPC mang đến quyền lợi cho cả nhà thầu và chủ thêm tiền để phát triển nhiều khả năng phát huy được đầy đủ chức năng, tính chủ động, sự sáng tạo và nâng cao chất lượng của dự án.Cùng xem một số ưu điểm của hợp đồng tổng thầu EPC là gì nhé!

– Đối với chủ thêm tiền để phát triển

 • Hợp đồng EPC cho phép chủ thêm tiền để phát triển nhiều khả năng tận dụng được triệt để trình độ kỹ thuật, trải nghiệm quản lý của nhà thầu bởi chỉ có một nhà thầu chịu nghĩa vụ duy nhất.
 • hạn chế giá thành, nhân lực cho chủ thêm tiền để phát triển.
 • Thuận lợi hơn trong tiến độ thi công dự án.
 • Tránh được nhiều rủi ro trong quá trình thiết kế và thi công.

– Đối với nhà thầu:

 • Hợp đồng EPC tạo điều kiện cho nhà thầu chủ động hơn trong chỗ làm.
 • Không bị tùy thuộc vào kiểm tra giám sát của chủ thêm tiền để phát triển.
 • hạn chế được thời gian gián đoạn trong thi công.

lên đây chỉ là một số thông tin về hợp đồng tổng thầu EPC dành tới cho người sử dụng để người sử dụng nhiều khả năng có nhiều góc nhìn hơn về EPC. Qua đó nhiều khả năng hiểu được những ý nghĩa của thuật ngữ EPC là gì trong nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống.

Kết luận

nhiều khả năng thấy thời nay các thể loại kiếm tiền Online đang khá tăng trưởng, và hiểu được hình thức EPC là gì sẽ giúp bạn được phần nào. Chúng tôi thấy rằng Thu nhập lên mỗi lần nhấp (EPC) là một số liệu hiệu suất trọng yếu giúp bạn tính toán thu nhập lên một chiến dịch tiếp thị internet. Vì vậy thông qua bài viết này Hirudolab mong rằng những kiến thức lên đây vừa đủ để giúp bạn thực hiện được những Campaign của mình. Và đừng quên tham khảo thêm thông tin về hợp đồng EPC nhé. Cảm ơn người sử dụng đã đón đọc bài viết “EPC là gì” của chúng tôi!


Từ khoá liên quan về chủ đề EPC là gì? Tại sao EPC lại trọng yếu trong Affiliate Marketing

#EPC #là #gì #Tại #sao #EPC #lại #quan #trọng #trong #Affiliate #Marketing.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề EPC là gì? Tại sao EPC lại trọng yếu trong Affiliate Marketing rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: EPC là gì? Tại sao EPC lại trọng yếu trong Affiliate Marketing

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn