[Khái niệm] Hàng tiêu dùng là gì, bạn đã biết câu trả lời chuẩn nhất?

Cập nhật: 14/05/2021 Lượt xem: 6 Views

Bạn đang cần giải đáp về chủ đề Hàng tiêu dùng là gì, bạn đã biết câu trả lời chuẩn nhất?? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Việc làm bán hàng

1. Bạn hiểu hàng tiêu dùng là gì?

Hàng tiêu dùng là gì
Hàng tiêu dùng là gì

 

Không khó khăn khi mọi người bảo bạn liệt kê đầy đủ những vật dụng trong nhà từng cái một nào cái bát, bàn ghế, xe đạp, tủ lạnh đúng không, nhưng trong trường hợp thay vì bảo bạn liệt kê những đồ vật đó mà bằng câu hỏi hàng tiêu dùng là gì thì bạn sẽ trả lời thế nào? Khá hóc búa đúng không?

 Có lẽ khó để đưa ra định nghĩa đầy đủ và chính xác nhất cho hàng tiêu dùng dựa trên những kiến thức kinh tế, song chúng ta có thể lý giải hàng tiêu dùng là hàng hóa tiêu thụ cuối cùng được cá nhân hay gia đình sử dụng hay giao dịch nhằm thỏa mãn những nhu cầu thiết yếu trong ăn, ở, mặc trong đời sống mà không sử dụng vào việc sản xuất ra hàng hóa khác. Đây cũng là đặc điểm lớn nhất để phân biệt hàng tiêu dùng với hàng sản xuất. Một ví dụ cho bạn dễ hiểu hơn nhé.  Khi bạn mua về một chiếc xe máy để phục vụ mục đích đi lại, đó là hàng tiêu dùng. 

Tuy nhiên, khi chiêc xe máy bị hỏng, lốp và săm xe sẽ bác thợ sửa xe mua về và sản xuất thành những đôi dép cao su. Trong trường hợp này, đôi dép cao su của bạn chính là hàng tiêu dùng còn chiếc lốp và săm xe được hiểu là những hàng hóa trung gian để tiếp tục sản xuất ra hàng tiêu dùng. Khác với hàng hóa tiêu dùng, hàng hóa sản xuất ( Producer goods) được hiểu là hàng đầu tư và các hàng hóa khác như nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Nhờ vào sự tác động của máy móc, một phần hàng hóa hàng hóa sản xuất bị biến thành hàng tiêu dùng. Một đặc điểm nữa, để phân biệt giữa hai thuật ngữ hàng hóa này chính là phạm vi phổ rộng. Nếu như hàng tiêu dùng được sản xuất để phục vụ đại đa số dân thì hàng sản xuất chủ yếu phục vụ các doanh nghiệp lắp ráp, biến đổi để cho ra đời những mặt hàng tiêu dùng hay hàng trung gian tiếp theo.

Việc làm Thương mại điện tử

2. Hàng tiêu dùng gồm những loại nào?

 Hàng tiêu dùng gồm những loại nào?
 Hàng tiêu dùng gồm những loại nào?

Thường thì khi nhắc đến hàng tiêu dùng chúng ta chỉ liên tưởng đến những đồ vật quen thuộc xung quanh quanh và sử dụng trong cuộc sống gia đình hằng ngày như ấm nước, nồi, niêu, xoong, chảo..điều này là đúng nhưng chưa đủ. Bởi vì ngoài những hàng hóa tiện ích, chúng ta có thể tìm kiếm và mua ở mọi nơi, mọi cửa hàng được phân phối bởi các nhà buôn thì hàng tiêu dùng còn được sử dụng với nghĩa rộng hơn. Hàng tiêu dùng cũng bao gồm những mặt hàng có giá trị cao hay được gọi là hàng hóa mua sắm và hàng hóa đặc sản.

2.1. Hàng hóa tiện lợi

Tất cả những vật dụng bạn tìm thấy trong nhà bếp của gia đình mua với mức giá tương đối thấp bao gồm công cụ, đồ ăn, nhiên liệu, sách báo…có khả năng tiêu thụ nhanh…chúng gọi chung là hàng hóa tiện lợi hay hàng hóa nhu cầu hàng hóa hằng ngày.

2.2. Hàng hóa giá trị cao

 Những hàng hóa được được mua ít hơn và có giá cao hơn những hàng hóa tiện lợi, Thường thì, những mặt hàng này thường được bày bán trong những siêu thị lớn hay những cửa hàng chuyên cung ứng thiết bị, đồ gia dụng. Phương tiện mà chúng ta dễ dàng tiếp cận những mặt hàng này dễ nhất chính là các video quảng cáo, các tờ rơi giới thiệu sản phẩm từ các siêu thị. Đại diện tiêu biểu cho các loại hàng hóa tiêu dùng giá trị cao là máy giặt, tủ lạnh, tivi, điều hòa và các thiết bị khác được mua sắm khi phải dành dụm một khoản tiền để mua. So với hàng hóa tiện lợi, hàng hóa có giá trị cao mua với tần suất thấp hơn, nhưng bù lại, sản phẩm lại bền hơn, sử dụng trong thời gian dài.

2.3. Hàng hóa đặc sản

Trước hết, bạn cần phải chú ý giữa hai thuật ngữ đặc sản và hàng hóa đặc đặc sản – một phần của hàng tiêu dùng. Hàng đặc sản không phải liên quan đến thực phẩm đặc trưng như chúng ta nghe mà là là tên gọi chung để chỉ những mặt hàng được sản xuất  bởi những thương hiệu danh tiếng. Đây là dòng sản phẩm cao cấp cũng nhằm phục vụ tiêu dùng song chỉ cho tầng lớp thượng lưu trong xã hội như : Nước hoa của Dior, Rượu Vang ( Pháp), Túi xách của chanel…

Đến đây, bạn đã hiểu được bản định nghĩa của hàng tiêu dùng là gì và biết cách để phân loại chúng rồi chứ. Vậy vai trò của nền công nghiệp sản xuất hàng hóa đối với nền kinh tế quốc dân ở Việt Nam hiện nay như thế nào?Cùng tìm hiểu sau nội dung sau nhé.

Việc làm Mỹ phẩm – Thời trang – Trang sức

3. Cơ hội phát triển của ngành hàng tiêu dùng ở Việt Nam hiện nay thế nào?

Cơ hội phát triển của ngành hàng tiêu dùng ở Việt Nam hiện nay thế nào?
Cơ hội phát triển của ngành hàng tiêu dùng ở Việt Nam hiện nay thế nào?

Với dân số trên 95 triệu người và đời sống con người ngày được nâng cao, sản xuất, phân phối hàng tiêu dùng trở thành nhân tố quan trọng mang lại giá trị cao. Theo thống kê về tình hình tăng trưởng hàng tiêu dùng những năm gần đây của tờ công thương, giai đoạn 2010 – 2016, ngành hàng tiêu dùng ở nước ta có những bước tăng trưởng đột phá, đặc biệt là nhóm sản phẩm đồ uống tăng trung bình 38% trong giai đoạn 2014 -2015, các sản phẩm sữa tăng trên 12%. Trong năm 2016, tổng doanh thu thực của những mặt hàng tiêu dùng ở Việt Nam ước đạt trên 140 tỷ đồng. Từ năm 2016 – 1019, ngành sản xuất và phân phối hàng tiêu dùng luôn đạt những dấu hiệu khởi sắc, kéo là hàng loạt những cửa hàng tiện ích, đại lý bán lẻ, bán buôn và các hình thức kinh doanh mới ra đời. Sự bùng nổ của Internet và nhu cầu hội nhập quốc tế sâu rộng, không chỉ mở ra cơ hội phát triển cho ngành và mang lại công ăn việc làm cho cả tầng lớp lao động phổ thông, nhân viên bán hàng chuyên nghiệp với mức lương cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Hi vọng những thông tin trên đây xoay quanh hàng tiêu dùng là gì, phân loại hàng tiêu dùng và những vai trò của ngành hàng tiêu dùng trong đời sống sẽ thực sự hữu ích với bạn. Đừng quên thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về việc làm hấp dẫn trên hirudolab.vn nhé. Thân ái!

Tìm việc làm nhanh

TweetShare in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');

);
$(".show_cm").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cm").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
);
$(".show_cd").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cd").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
);

Từ khoá liên quan về chủ đề Hàng tiêu dùng là gì, bạn đã biết câu trả lời chuẩn nhất?

#Hàng #tiêu #dùng #là #gì #bạn #đã #biết #câu #trả #lời #chuẩn #nhất.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Hàng tiêu dùng là gì, bạn đã biết câu trả lời chuẩn nhất? rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Hàng tiêu dùng là gì, bạn đã biết câu trả lời chuẩn nhất?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.