[Khái niệm] Letterhead là gì? Mẹo hay thiết kế Letterhead chất lượng, ‘đốn tim’ cá nhân yêu dùng

Cập nhật: 12/03/2022 Lượt xem: 5 Views

Ngày đăng: 31/10/thời nay

Ứng dụng khoa học tiên tiến đã góp phần làm thay đổi đời sống con cá nhân, các hình thức tiếp thị cũng trở nên nhiều loại và sinh động hơn, thích hợp với sự môi trường và thị hiếu của cá nhân yêu dùng. Trong đó, hình thức tiếp thị và quảng bá brand qua Letterhead hiện đang được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp chú trọng thêm vốn bởi đây không chỉ là ‘gương mặt trang bìa’ thay mặt cho hình ảnh nhà hàng mà còn thể hiện sự đẳng cấp và nhiều năm kinh nghiệm của mình thật không giống nhau so với đối thủ. Vậy Letterhead là gì? Cùng đi tìm những mẹo hay để thiết kế Letterhead chất lượng, ‘đốn tim’ cá nhân yêu dùng ngay trong lần đầu ‘ra mắt’?

Letterhead là gì?

Letterhead là gì? (Nguồn: Freepik)
Letterhead là gì? (Nguồn: Freepik)

Letterhead hay còn được biết đến là tiêu đề thư. Đây là một ấn phẩm gồm các thông tin chính như tên brand, logo, địa chỉ nhà hàng, website, email và số điện thoại. dùng Letterhead sẽ gia tăng độ nhận diện brand của doanh nghiệp bạn khi gửi thư, email, một số văn kiện, văn bản như thư mời, bảng báo giá, hợp đồng hoặc thông tin giới thiệu hàng hóa tới cá nhân tiêu dùng. Việc thiết kế Letterhead rất được chú trọng bởi đây không chỉ là bộ nhận diện brand của nhà hàng mà còn thể hiện sự nhiều năm kinh nghiệm và đẳng cấp của doanh nghiệp bạn đối với cá nhân yêu dùng.

Tầm trọng yếu của Letterhead trong doanh nghiệp

Nói về giá trị tài sản in ấn trọng yếu nhất của một tổ chức hay doanh nghiệp thì không thể bỏ qua Letterhead, bởi lên đó thể hiện logo, thông tin liên lạc và các nội dung khía cạnh khác của nhà hàng. Mỗi nhà hàng sẽ có Letterhead của riêng mình, thể hiện dấu ấn riêng với cá nhân yêu dùng.

Tầm trọng yếu của letterhead là gì? Letterhead đẹp không chỉ gây ấn tượng thiện cảm tốt với cá nhân dùng mà còn giúp doanh nghiệp phủ sóng hình ảnh, tạo sự đối lập của mình với đối thủ lên thị trường. Ngoài ra, nó cũng là yếu tố để giúp cá nhân yêu dùng tiềm năng xem sét brand của doanh nghiệp. Đối với một doanh nghiệp, Letterhead góp phần bổ sung tích cực cho hình ảnh brand.

Letterhead là gì? Tầm quan trọng của Letterhead trong doanh nghiệp (Nguồn: Freepik)
Letterhead là gì? Tầm trọng yếu của Letterhead trong doanh nghiệp (Nguồn: Freepik)
  • Thể hiện tính pháp lý của văn bản: nguyên nhân chính làm cho các nhà hàng, tổ chức thường dùng Letterhead trong tất cả những văn thư vì nó được xem như là một tài liệu pháp lý của doanh nghiệp. cá nhân ta chọn Letterhead để ‘chọn mặt gửi vàng’, thay mặt cho doanh nghiệp, là hình ảnh của tổ chức và doanh nghiệp khi tiếp cận công chúng, cá nhân yêu dùng.
  • Thể hiện tính nhiều năm kinh nghiệm: Letterhead còn giúp các doanh nghiệp thể hiện sự nhiều năm kinh nghiệm của mình, là thước đo quyết định đến vị trí của nhà hàng lên thị trường cũng như trong tâm trí cá nhân yêu dùng. khả năng của bạn ra sao, độ phủ của bạn thế nào, có thực sự thích hợp với yêu cầu cá nhân dùng…. đó là nguyên nhân làm cho các doanh nghiệp vừa và lớn luôn ưu tiên chú trọng thêm vốn vào Letterhead cũng như cá nhân hoá sự nhiều năm kinh nghiệm với cá nhân yêu dùng thông qua việc dùng Letterhead.
  • Là hình ảnh của nhà hàng với công chúng, cá nhân yêu dùng: Ngoài việc thay mặt cho doanh nghiệp, Letterhead cũng tăng độ nhận diện brand nhà hàng với cá nhân tiêu dùng bởi tâm lý cá nhân dùng thường bị thu hút bởi những điều đẹp đẽ. Một tiêu đề ấn tượng phong cách sẽ quyết định đến hành động của cá nhân yêu dùng, có tiếp tục đọc tiếp và đón nhận thông tin từ bạn hay không. Đó cũng là nguyên nhân làm cho Letterhead được coi là một yếu tố trọng yếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Letterhead được thiết kế đẹp và tinh tế sẽ tạo ấn tượng tốt về tính nhiều năm kinh nghiệm của doanh nghiệp với cá nhân yêu dùng, nhanh chóng lấy được thiện cảm và mang về nhiều cá nhân yêu dùng tiềm năng cho doanh nghiệp, một hình thức tiếp thị rất chất lượng, được nhiều nhà hàng và doanh nghiệp ứng dụng.
  • Thuyết phục cá nhân yêu dùng: Letterhead nhiều năm kinh nghiệm, có nội dung, mang tính thẩm mỹ cao chắc chắn sẽ thuyết phục cá nhân yêu dùng, ít nhất là làm cho họ tò mò và muốn tìm hiểu thêm thông tin về hàng hóa của bạn sau đó sẽ tác động đến hành động. Không chỉ thuyết phục cá nhân dùng về hàng hóa và giải pháp của mình, Letterhead còn giúp cá nhân yêu dùng an tâm hơn khi nhận thư, bởi đây được gửi từ một nhà hàng, tổ chức nhiều năm kinh nghiệm chứ không phải là hình thức gian lận hay lừa đảo.
  • Công cụ Marketing đắc lực cho doanh nghiệp : lên các Letterhead đều cung cấp những thông tin chính về tổ chức, doanh nghiệp để cá nhân yêu dùng an tâm khi dùng giải pháp đồng thời cũng tư vấn họ những thông tin chính để lắng nghe phản hồi khi cần thiết. Bởi vậy nên Letterhead được coi là một công cụ marketing đắc lực cho các doanh nghiệp để thu hút cá nhân yêu dùng tiềm năng, tăng lợi nhuận cho nhà hàng.

Mẹo để thiết kế Letterhead chất lượng

Bố cục chung của Letterhead

Bởi Letterhead sẽ là những ấn tượng trước tiên cá nhân yêu dùng biết đến brand của bạn nên chúng cần được thiết kế nổi bật và ấn tượng. Tuy nhiên cũng cần tránh dùng các hình khối với màu sắc sặc sỡ để làm cho nó nổi bật sẽ làm cho tác dụng ngược, phản cảm với cá nhân nhận.

Thông thường, các doanh nghiệp lớn thường có xu hướng dùng những Letterhead được thiết kế từ hình khối, hoặc đơn thuần hơn nữa thì chỉ dùng đường viền kẻ bao quanh. Cũng cần tránh thiết kế đường viền quá phong cách bởi nó sẽ thu hút cá nhân dùng tập trung vào đó thay vì tìm hiểu và lưu ý tới phần nội dung. Ngoài ra, với mỗi làm ăn, ngành nghề khác nhau sẽ có những bố cục Letterhead riêng thích hợp với đặc tính của ngành. Với các nhà hàng đang tổ chức và vận hành trong lĩnh vực ngành luật hay giáo dục, Letterhead của họ buộc phải đơn thuần và tinh tế, không nên dùng những bố cục thiết kế mang tính phá phương pháp, sáng tạo quá nhiều.

(Nguồn: Fiverr)
(Nguồn: Fiverr)

Chọn màu sắc cho Letterhead

Màu sắc chi phối khá nhiều đến tổng thể bức tranh chung của Letterhead, khi thiết kế cần tuân theo 2 quy chuẩn là có những gam màu chính giống brand và tất cả các màu sắc bao quanh và làm nổi bật được phần trắng để ghi nội dung. Ngoài ra, thiết kế Letterhead cần tránh dùng quá nhiều màu sắc bởi chúng sẽ làm cho cá nhân yêu dùng phân tâm, làm giảm đi độ nhận diện brand.

Làm nổi bật brand

Một trong những yếu tố các doanh nghiệp cần chú trọng khi thiết kế Letterhead là ? Đó chính là làm nổi bật brand của mình. Logo và tên brand thường được để ở phần đầu hoặc cuối bên phải của khổ giấy, trong đó nên gắn Watermark nhằm tăng độ nhận diện brand, xác định bản quyền và làm cho cho brand của bạn nổi bật hơn. cá nhân yêu dùng khi nhận được cũng sẽ nhớ thông tin về bạn hơn là những gì được thể hiện lên văn bản. Với Watermark, bạn nên gắn mờ chúng ngay chính giữa.

Chọn Font chữ cố định và thích hợp

Những phần thiết kế lên Letterhead thường rất nhỏ và hơi khó nhìn. Vậy nên các Font chữ được dùng trong Letterhead thường là những font rõ ràng, mạch lạc, Font chữ cố định và thích hợp. Các Font chữ cơ bản được dùng nhiều như Roboto, Helvetica hay một vài Font chữ có chân khác.

Sáng tạo và không giống nhau

Các doanh nghiệp lớn thường có xu hướng dùng những mẫu Letterhead đơn thuần và tinh tế. Tuy nhiên, thời nay Letterhead đang được thiết kế theo một xu hướng mới mang tính độc đáo hơn. nổi bật là các ngành như khoa học thông tin và thời trang. Màu sắc và bố cục phá phương pháp cũng thể hiện được mong muốn đổi mới, hướng tới tương lai của các Start-up. Tuy nhiên, sự sáng tạo phá phương pháp này thường không thích hợp với các nhà hàng trong ngành Luật pháp, Tài chính, Giáo dục.

(Nguồn: Lucidpress)
(Nguồn: Lucidpress)

Tìm hiểu kích thước in Letterhead

Letterhead thông thường được in lên giấy A4 với kích thước 210 x 297mm ( ở khu vực châu Á), hoặc kích thước A4 là 215.9 x 297.4 mm. ( khu vực châu Âu).

Một số mẫu letterhead đẹp

Kết

lên đây là những thông tin cơ bản chung về Letterhead là gì và các thông tin liên quan tới việc in và dùng Letterhead. Việc dùng Letterhead trong tiếp thị đang ngày càng phổ biến và được xem như phương pháp làm hình ảnh không thể thiếu của các tổ chức, doanh nghiệp. Nếu nhà hàng bạn chưa có mẫu Letterhead đẹp và ấn tượng, hãy cân nhắc tới những điều lên bởi đây là hình thức gia tăng độ phủ cho doanh nghiệp rất hữu hiệu, kết nối gần hơn tới cá nhân yêu dùng, tăng uy tín và thể hiện đẳng cấp cho doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin lên nhiều khả năng giúp cho bạn có thêm nhiều ý tưởng hay để thiếu kế Letterhead độc nhất và nhiều năm kinh nghiệm trong tương lai.


Từ khoá liên quan về chủ đề Letterhead là gì? Mẹo hay thiết kế Letterhead chất lượng, ‘đốn tim’ cá nhân yêu dùng

#Letterhead #là #gì #Mẹo #hay #thiết #kế #Letterhead #hiệu #quả #đốn #tim #khách #hàng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Letterhead là gì? Mẹo hay thiết kế Letterhead chất lượng, ‘đốn tim’ cá nhân yêu dùng rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Letterhead là gì? Mẹo hay thiết kế Letterhead chất lượng, ‘đốn tim’ cá nhân yêu dùng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn