[Khái niệm] Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng

Cập nhật: 13/10/2021 Lượt xem: 5 Views

Bạn đang cần giải nghĩa về chủ đề Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Khi nhắc đến khoảng thời gian mông lung này, tôi lại muốn dành tặng bạn một câu “gởi bạn, nếu cảm thấy chao đảo bên ngưỡng cửa trưởng thành không sao cả, hãy mạnh dạn đặt bước chân xuống và đi vì tuổi trẻ chúng ta được phép sai lầm”

nghề nghiệp Sinh viên mới tốt nghiệp – Thực tập

1. Tìm hiểu mông lung là gì?

Mông lung có tương tự việc bạn phân vân không biết chọn búp bê baby hay chọn siêu nhân không? Mông lung được hiểu là mơ hồ, không rõ phương hướng đi.

Mông lung không tương tự việc bạn đã có sự lựa chọn. Mông lung chính xác hơn là bạn không biết mình đi hướng nào, không biết tại sao mình lại chọn con đường đó nữa?

Tìm hiểu mông lung là gì?
Tìm hiểu mông lung là gì?

Tại thời điểm của những năm đại học, tôi cũng đã từng mông lung như thế? Tôi không biết tại sao mình lại chọn trường này, ngành này? Thậm chí nhiều khi tôi tự chất vấn bản thân tôi rằng “mục đích sống của tôi là gì?” do đó, tôi hiểu tâm trạng của khá nhiều bạn trẻ lúc này, vì chí ít tôi và bạn đã có những khoảng thời gian mông lung và mơ hồ đến thế.

Để hiểu rõ hơn về mông lung, tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện: “Một buổi chiều tan tầm, trời khá lạnh, thầy vẫn ngồi bên quán cafe cũ và chợt điện thoại “ting” lên một cái, ông nhận được mail của một học trò cũ. Học trò ấy nói với ông rằng cô ấy muốn nghỉ việc ở doanh nghiệp này và muốn xin ý kiến từ cá nhân thầy. Cô muốn nghỉ việc vì cô không biết tại sao mình lại chọn doanh nghiệp này, cô muốn nghỉ việc vì cô cảm thấy áp lực và không say đắm với chỗ làm. Cô nói với thầy, đây đã là lần thứ n cô nhảy việc vì cảm thấy môi trường không thích hợp. Sau khi đọc xong mail của cô học trò cũ, ông không trả lời luôn, và cứ thế ông thẫn thờ suy nghĩ về những điều mà cô học trò đó nói”.

Tại sao lại chọn nghỉ việc thay vì phấn đấu? Tại sao lại chọn doanh nghiệp đó? Tại sao lại phải làm những thứ mà mình không thích? Và bắt đầu có hàng nghìn câu hỏi tại sao hiện diện trong đầu ông chỉ vì hai chữ “mông lung”.

nghề nghiệp nhân sự kinh doanh

2. Những nguyên nhân làm cho bạn mông lung lên hành trình cuộc đời

Nếu ai đã qua cái thời tuổi trẻ mông lung với những suy nghĩ, hay những ai đang trong giai đoạn này thì bạn có biết vì sao bạn lại cảm thấy mông lung lên chính “chuyến xe” mà mình đã chọn hay không?

2.1. Chưa biết say đắm của mình với hàng tá sở thích

Có phải ở cái độ tuổi 20 này, bạn có vô số những sở thích khác nhau. Bạn thích vẽ, thích chụp ảnh, thích hát, và thường thì thấy cá nhân khác làm tốt vấn đề gì đó thì bạn ngay lập tức thích theo, và cũng muốn học cái đó. Với hàng tá sở sở thích khác nhau, thì say đắm của bạn đang bị loãng dần đi, đang mờ nhạt dần cùng với những sở thích đó. Khi bắt đầu với những sở thích đó, bạn chỉ hứng thú thời gian đầu sau đó lại thấy chán. Đó chính là tác hại của chưa tìm thấy say đắm đích thực của mình. Nếu chưa tìm thấy say đắm, bạn sẽ luôn trong tình trạng mất phương hướng và “đứng núi này trông núi nọ”. Như vậy sẽ làm cho bạn vô cùng mông lung trước sở thích và say đắm.

 Những lý do khiến cho bạn mông lung trên hành trình cuộc đời
 Những nguyên nhân làm cho bạn mông lung lên hành trình cuộc đời

2.2. Chưa xác định được mục đích cuộc đời

Bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ phải trở thành bản sao của một cá nhân thành công nào đó hay không? Hay bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ phải đạt được cái gì đó trong tương lai gần, tương lai xa. Nếu mục đích rõ ràng thì nó sẽ tương tự một cái bản đồ hoàn chỉnh. Còn nếu mục đích không rõ ràng nó sẽ là cái bản đồ rách mất phần rất cần thiết. Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực, rằng bạn thật sự mong muốn mình sẽ có đời sống như thế nào? Hay chỉ sống như cây “tầm gởi” dựa vào bố mẹ. Chỉ khi xác định được mục đích thì bạn mới có động lực để đi đến đích.

2.3. Chính bạn đang tự đốt cháy thời gian vô nghĩa

Nếu thời gian được quy đổi ra thành tiền, thì bạn đang tiêu hao bao nhiêu tiền một ngày hay không? Bạn nên biết rằng, những cá nhân thành công họ không bao giờ tiêu hao thời gian dù chỉ một giây. Đối với họ tiêu hao một giây cũng sẽ làm cho cả núi tiền biến mất. Họ tôn trọng thời gian như vậy, còn bạn thì sao? Bạn đang tự đốt cháy bao nhiêu thời gian trong ngày vào những việc vô nghĩa như chơi game, lướt facebook,…hãy hạn chế tối đa nhất thời gian nhiều khả năng của mình vào những việc vô nghĩa, những việc dù có chi cho nó bao nhiêu thời gian đi chăng nữa thì nó cũng sẽ không giúp được gì cho tương lai của chính bạn. Đa phần những bạn tiêu hao thời gian chính là những cá nhân đã hài lòng với đời sống của mình hiện tại. Cái thời gian mà bạn đang xem phim đang lướt mạng thì cá nhân ta đang tìm phương pháp để làm giàu, đang tìm phương pháp để thành công nhanh nhất. Còn bạn, trong thời gian đó lại chỉ biết hài lòng với đời sống của chính mình.

2.4. Ngại gặp gỡ, giao lưu với bạn mới

Nếu muốn học hỏi thêm những điều mới lạ thì hãy học hỏi ở những cá nhân bạn mới. Chính họ sẽ mang lại cho bạn luồng gió mới trong đời sống, khi có nhiều mối quan hệ xã hội thì hiểu biết của bạn cũng tăng lên và bạn cũng có thêm những cơ hội để gia tăng bản thân mình. Đừng như con ốc cứ mãi thu mình trong cái khoảng trời riêng của nó như vậy. Sẽ chẳng có gì tốt hơn việc bạn có thêm nhiều bạn bè.

2.5. Né tránh thất bại

Đây chính là điều mà người mua trẻ luôn ngại gặp, tôi ví von thất bại cũng giống với cá nhân yêu cũ của người mua, là cá nhân mà bạn sẽ chẳng bao giờ muốn gặp, nếu có gặp thì sẽ tìm phương pháp né tránh. Để thành công sẽ đi qua thất bại, nếu bạn ngại gặp thất bại thì cũng chẳng thể nào đến được thành công. Bạn có biết tại sao có những cá nhân chỉ mới 18 đôi mươi đã có những thành công hay không? Đó là vì họ không ngại đương đầu, không ngại gặp thất bại. Thất bại không có nghĩa là thua cuộc, nó tương tự một báo hiệu rằng bạn đã đi sai hướng và hãy điều chỉnh lại ngay. Ở thời điểm tuổi trẻ chúng ta được phép thất bại nhiều lần, tuy nhiên rồi hãy đứng lên nhé.

2.6. Không thể tự quyết định hướng đi của mình

Mông lung cũng sẽ xuất phát từ đây, nếu bạn không thể tự đem ra quyết định cho chính chặng đường của mình thì cũng có nghĩa bạn rơi và trạng thái hoang mang. Sẽ không hiểu vì sao mình lại chọn nó, sẽ không hiểu vì sao mình lại phải đi con đường đó và càng không hiểu mình phải đi như thế nào? Chỉ có bạn mới hiểu mình muốn gì, do đó mà hãy tự đem ra quyết định cho cuộc đời mình sau khi đã suy nghĩ kỹ nhé.

Đó chính là những nguyên nhân làm cho bạn mông lung lên chính hành trình cuộc đời của mình. Vậy cần làm gì để không cô đơn lên hành trình ấy.

nghề nghiệp KD bất động sản

3. Cần làm gì để bạn trở lại đúng “quỹ đạo” của nó

Tại thời điểm ấy, khi bạn phát hiện ra mình mông lung với chính cái mình đã chọn thì bạn đã làm gì để trở lại quỹ đạo ban đầu. Trong phần này, chúng tôi sẽ mách cho bạn phương pháp trở lại đúng với quỹ đạo ban đầu và bắt nhịp lại với đời sống.

Cần làm gì để bạn trở lại đúng “quỹ đạo” của nó
Cần làm gì để bạn trở lại đúng “quỹ đạo” của nó

3.1. giới thiệu lại con đường mình đã chọn

Bạn và cả họ nữa đang cùng đi lên một con đường thẳng, cùng nhịp và cùng chung mọi thứ, tuy nhiên nếu cảm thấy phía trước đang mơ hồ thì hãy ngừng tại “trạm nghỉ” và suy nghĩ. Hãy giới thiệu một phương pháp khách quan, và đặt cho mình những câu hỏi “tại sao”. Tại sao mình lại chọn con đường này? Tại sao cá nhân ta làm tốt thế còn bạn thì không?,…nhìn nhận lại vấn đề xem có phải bạn đang đi sai hướng rồi hay không? Để thành công được thì đề nghị bạn phải biết mình đang làm gì và mục đích của mình ra sao. do đó hãy giới thiệu lại con đường mà bạn chọn để xem nó đã đúng hay chưa?

3.2. “Sốc” lại tinh thần

Tinh thần lúc này rất rất cần thiết, nó sẽ giúp cho bạn vượt qua mọi khó khăn và rào cản trong đời sống. Sở hữu trong mình một tinh thần quật cường không ngại khó thì cũng tương tự bạn đang có một “chiến mã” tốt. Với những khoảng thời gian mông lung, có cá nhân tinh thần cũng sẽ đi xuống và thậm chí không thể bước đi được nữa. do đó, cho dù trong khoảng thời gian nào, hay trong trường hợp nào thì hãy giữ cho tinh thần thoải mái và tỉnh táo nhất để tìm ra hướng đi thích hợp.

3.3. Phân định ranh giới giữa say đắm và sở thích

say đắm và sở thích cá nhân, ranh giới của nó vô cùng mỏng, nhiều khả năng bạn sẽ nhầm lẫn chúng với nhau. thường thì sẽ không biết đâu là sở thích và cũng không biết đâu mới là say đắm mà mình cần phải theo đuổi. Để xác định đúng hướng đi và không nhầm lẫn thì hãy phân định rõ ranh giới giữa say đắm và sở thích.

3.4. Tự quyết định con đường mình đi

Nếu như trước đây bạn nghe theo lời của bố mẹ, được phép làm cái này và không được phép làm cái kia. “Được” và “không được” nhiều khả năng đã vô tình ăn sâu vào suy nghĩ của bạn. Tuy nhiên, con đường mà bố mẹ, cá nhân thân hay bạn bè chỉ cho bạn thì hãy xem đó như một lời khuyên. Vì không ai không còn khi bước chân vào đi thì sẽ không ai đi cùng bạn được, và cũng không ai thay bạn làm điều đó. do đó mà hãy tự quyết định con đường của mình, lúc ấy bạn mới có tự tin, có động lực và có mục đích cho riêng mình.

Đây chính là phương pháp giúp cho bạn đi đúng về quỹ đạo quay của mình. Đừng phấn đấu quay quanh mặt trời như trái đất. Mà bạn hãy vì bạn mà quay quanh chính mình.

Cuộc đời có rất nhiều vĩ nhân, có rất nhiều cá nhân thành công mà chúng ta nên học tập theo. nhiều khả năng nói đến như: Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp,…cuộc đời có nhiều chông gai như thế tuy nhiên họ vẫn trở thành những con cá nhân vĩ đại như vậy. Tôi cũng muốn mình trở thành “vĩ đại” như một phần mà họ đã từng làm. Chí ít là Tương lai, khi nhìn lại chặng đường mình đã đi thì không cảm thấy tiếc nuối điều gì.

Chúng ta, kể cả tôi và người mua, ai cũng phải trải qua những lần “mông lung” những hành trình cuộc đời còn chưa không còn. Cuộc đời là của riêng bạn và không ai có quyền xen ngang nó. do đó mà bạn hãy tự quyết định con đường mình chọn nhé, đừng để nó mông lung, mở ảo như sương mù mùa đông. Đến đây, chặng cuối của “cỗ máy thời gian” đã ngừng lại, và chúng tôi sẽ đưa bạn trở lại “tương lai” để bạn tiếp tục hành trình riêng của mình.

Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn lên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về mông lung và hành trình riêng của mình.

Chúc bạn thành công!

Tìm việc làm nhanh

TweetShare in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');

);
$("#see_more").click(function()
if ($(this).attr('data-id') != "")
$.get('../ajax/ajax_blog.php?newid=6625&cateid=115&begin='+$(this).attr('data-id'), function(data)
$('.see_more_blog').append(data);
var x = parseInt($("#see_more").attr('data-id')) + 1;
$("#see_more").attr("data-id",x);
);

);
$(".show_cm").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cm").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
);
$(".show_cd").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cd").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
);


Từ khoá liên quan về chủ đề Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng

#Mông #lung #là #gì #Mỗi #chúng #đều #có #một #hành #trình #riêng.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Mông lung là gì? Mỗi chúng ta đều có một hành trình riêng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn