[Khái niệm] PCS là gì? Những cách dùng khác của PCS

Cập nhật: 27/01/2021 Lượt xem: 8 Views

Bạn đang tìm hiểu giải đáp về nội dung PCS là gì? Mức độ thông dụng khi sử dụng PCS trong cuộc sống? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Dành cho những ai chưa biết PCS là gì…

PCS là gì? Nếu chưa biết PCS là gì, đó không phải là thiếu sót cua bất cứ ai thế nhưng nó có thể khiến cho ai đó bị lỡ đi rất nhiều cơ hội lớn trong cuộc sống, đặc biệt là trong sự nghiệp việc làm. Đọc hết nội dung bài dưới đây bạn sẽ hiểu được vì sao tôi lại nói như vậy?

PCS thực chất là cách viết tắt của cụm từ Personal Communication Serevice. Theo nghĩa dịch từ tiếng Anh thì đó là Dịch vụ truyền thông cá nhân. Cụm từ này được dùng trong rất nhiều trường hợp, chẳng hạn như trong lĩnh vực kỹ thuật, PCS chính là kỹ thuật truyền tin không dây, trong đời sống thường nhật, người ta biết đến nó với vai trò là đơn vị tính đếm như khi ta đếm số lượng có bao nhiều sản phẩm bên ngoài bao bì.

Tìm hiểu ý nghĩa của PCS
Tìm hiểu ý nghĩa của PCS

Vậy có nghĩa là dù ở trong lĩnh vực chuyên ngành hay đời sống hàng ngày thì chắc chắn việc hiểu PCS là gì là một điều khá cần thiết. Đối với dịch vụ truyền thông cá nhân, PCS chính là loại dịch vụ di động không dây với mức độ phủ sóng rộng, khả năng cung cấp các dịch vụ cá nhân hoàn hảo. Khi có sự hỗ trợ của PCS đối với môi cá nhân, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình trở nên tiện ích và hiện đại hơn rất nhiều.

Còn trong cuộc sống hàng ngày, như tôi đã nói PCS xuất hiện trong vai trò của đơn vị tính toán, thường được thấy ở các bao bì sản phẩm. Vậy bạn có thể nhìn vào bao bì sản phẩm với ký hiệu PCS thì sẽ biết được cụ thể số lượng của bất kỳ sản phẩm nào mà bạn quan tâm.

2. Làm rõ khái niệm PCS trong một vài trường hợp phổ biến

Việc lý giải theo khái niệm ở trên chỉ cho bạn hiểu một cách đơn giản nhất PCS là gì? Nhưng sự ứng dụng thông dụng của nó lại mở rộng ra ngoài phạm vị những gì chúng ta đã định nghĩa.

Trong rất nhiều lĩnh vực người ta đã sử dụng thuật ngữ PCS và đặc biệt  là lĩnh vực sản xuất, kỹ thuật và kinh doanh. Đối với từng lĩnh vực khác nhau thì cách thể hiện ý nghĩa và các giá trị của nó lại khác nhau. Để tỏ tường vấn đề này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu những thông tin bên dưới đây nhé.

2.1. Khi PCS là đơn vị tính

Trong phương diện này, bạn có thực sự hiểu được PCS là từ viết tắt của đơn vị gì hay không? Đó là cách người ta viết tắt cho đơn vị tính Pieces và xuất hiện rất phổ biến ngay trong các hóa đơn bán hàng châu Âu.

Cách sử dụng của từ PCSCách sử dụng của từ PCS

Khi PCS là đơn vị tính, nó chỉ thể hiện giá trị tính toán tương đối, mang nghĩa là viên/mảnh, cái, mẩu,… được dùng để chỉ số lượng của hàng hóa và số lượng vật dụng. Tùy vào sản phẩm hàng hóa, vật dụng đó là gì để gọi tên đơn vị cho phù hợp. Ví dụ khi bạn nhìn thấy ngoài bao bì của gói bánh mì là 1 pcs Break thì nó có nghĩa là 1 cái bánh mỳ.

Mặc dù điều này rất gần gũi trong cuộc sống nhưng tôi tin chắc không có nhiều người chú ý đến cho đến khi các bạn đọc được bài viết này của tôi. Có vẻ đây sẽ là một sự phát hiện vô cùng lý thú phải không nào? Đôi khi chúng ta chỉ cần chú ý đến những giá trị nhỏ bé trong cuộc sống của mình thôi cũng sẽ khiến cuộc sống trở nên thi vị hơn rất nhiều đấy nhé. Đó cũng chính là gì do vì sao Phượng hay đi tìm câu trả lời cho những băn khoăn nho nhỏ của cuộc sống mà tôi gặp được.

2.2. PCS trong lĩnh vực kỹ thuật

Hiểu sâu hơn về kỹ thuật truyền tin không dây, bạn sẽ ngạc nhiên đấy. Vì sao ư? Nói theo thuật ngữ chuyên ngành vậy có lẽ vẫn còn khá xa lạ và khó hình dung nhưng thực chất PCS mang nhiệm vụ cung cấp mọi dịch vụ vô cùng quen thuộc gắn liền với cuộc sống hàng ngày, đó có thể là dịch vụ gửi hình ảnh hay âm thanh và nhiều phương tiện khác có giá trị truyền tin. Như vậy PCS giúp mọi người truyền đi và nhận lại thông tin liên lạc một cách tân tiến nhất.

PCS dùng trong lĩnh vực kỹ thuật
PCS dùng trong lĩnh vực kỹ thuật

Lý giải dưới góc nhìn mang tính chất thương mại, PCS được đánh giá là một thế hệ công nghệ điện thoại không dây được kết hợp bởi rất nhiều tính năng, dịch vụ nổi trội so với mặt bằng chung từ đó người dùng sẽ được trải nghiệm tất cả các tiện ích chỉ trong một công cụ. Chính vì thế mà cho đến nay, PCS đang nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người dùng bởi âm thanh, hình ảnh ngày càng hoàn hảo và sắc nét. Các tính năng hỗ trợ được bổ sung và hoàn thiện dần, khả năng bảo mật cao sẽ giúp PCS tiết kiêm thời gian, chi phí rất nhiều.

2.3. PCS và cách sử dụng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Thêm một cách lý giải khác cho cụm từ viết tắt PCS – Port Congestion Surcharge. Đó là một loại thuế, một loại phụ phí dùng khi tính toán cho tàu hoặc cho nguồn hàng ở trên tàu sau khi cập bến cảng. PCS có ảnh hưởng mật thiết đến số lượng nguồn hàng cập cảng hoặc ảnh hưởng tới giá cả trong kinh doanh.

Cụ thể hơn, người ta dùng PCS trong xuất nhập khẩu với ý nghĩa là “cái” – cách định danh này gần giống với ý nghĩa là một đơn vị tính mà nó thể hiện và đương nhiên, đây là đơn vị đã được quốc tế công nhận. Tùy theo từng nhóm hàng hóa để sử dụng thuật ngữ PCS sao cho phù hợp nhất và chúng ta sẽ thấy nó được sử dụng khá nhiều ở trong các xưởng sản xuất và chế biến cũng như trong hầu hết các đơn hàng được vận chuyển.

Điển hình nhất có thể kể tới đó chính là sự xuất hiện của PCS trong các đơn hàng PI, PO ở các công ty xuất nhập khẩu. Khi đó nó xuất hiện ở ngay cột đơn vị của loại hàng hóa đó: 12 pcs trong một họp bánh chẳng hạn hoặc 10 pcs trong một hộp đựng bát có nghĩa là có 10 cái bát trong hộp. Việc thể hiện rõ giá trị một cách ngắn gọn từ cách ký hiệu PCS như vậy tạo ra sự thuận lợi trong việc kiểm soát số lượngg và khối lượng hàng hóa.

3. Những cách dùng khác của PCS

Ngoài việc thể hiện nội dung ở ba lĩnh vực trên, PCS còn được sử dụng trong nhiều trường hợp đa dạng khác như:

– PCS trong ngành công nghiệp in thể hiện tín hiệu tương phản của hoạt động in ấn, được viết tắt từ cụm từ Print Contrast Signal.

– PCS được dùng ở trong hệ thống thông tin cá nhân (Unlicensed pcs) không được cấp phép.

– PCS còn là cách gọi của sợi thủy tinh thạch anh được bọc chất dẻo bên ngoài (cách viết là Plastic – Clad silica fibre.

– PCS còn được sử dụng trong hoạt động hỗ trợ chăm sóc phòng ngừa, trong chương trình đảm bảo mức độ an toàn hóa chất và các chiến lược kiểm soát sự ô nhiễm,…

– PCS mang nghĩa Hệ thống chuyển đổi năng lượng, được viết tắt là Power Conversion System.

– PCS – Hệ thống làm mát, được viết tắt từ cụm từ Primary Coolant System.

Những cách dùng khác của từ PCS
Những cách dùng khác của từ PCS

Bên cạnh cách dùng PCS trong các thuật ngữ trên thì nó còn chứa đựng nội dung là một bài hợp đồng mang tính hỗ trợ hoặc một bài tóm tắt những điều kiện trong công tác tuyên truyền hoặc dùng với một vài ý nghĩa như:

  • – Chương trình về an toàn sử dụng hóa chất
  • – Chăm sóc cho trang web
  • – Thể hiện mức độ chuyên nghiệp máy tính giải pháp Inc
  • – Điều chỉnh điều khiển đối với tàu cảng
  • – Thể hiện sự chuyên nghiệp và dịch vụ khách hàng.

Thế mới thấy chỉ một cụm từ viết tắt thôi cũng đủ để người ta vận dụng vào trong rất nhiều trường hợp và hoàn cảnh khác nhau. Hãy nắm bắt rõ giá trị ý nghĩa mà cụm từ PCS thể hiện để có thể sử dụng chúng một cách thích hợp nhất khi cần. Có vẻ như những chia sẻ của tôi về cụm từ PCS là gì khiến cho các bạn phải căng não ra để mà ghi nhớ thì phải, vậy thì hãy thư giãn một chút thông qua những ví dụ vui về việc sử dụng thuật ngữ PCS bạn nhé.

4. Một vài ví dụ về việc sử dụng từ PCS

Nếu bạn đang có trong tay 4 quả dừa và 5 trái nho, bạn vẫn sẽ ghi là 4 pcs và 5 pcs. Bạn có thể hiểu đơn vị tính của chúng là “trái” hoặc “quả”. Nhưng cũng sử dụng pcs ở phía sau một hộp bánh thì đơn vị tính không phải là “trái” hoặc “quả” nữa rồi, theo hoàn cảnh thích hợp thì lúc này pcs sẽ là “hộp” hoặc “cái”.

Đôi khi bạn còn phải nắm bắt được một vài cách sử dụng ký hiệu với PCS khi lựa chọn hàng hóa hoặc khi bạn đang tham gia vào hoạt động sản xuất – kinh doanh. Có những cách ký hiệu thông dụng như thế này:

– PCS/kg: điều này có nghĩa là mức sản lượng có trong 1 kg hàng hóa.

– PCS/m: đó là sản lượng được tạo ra trong thời gian một tháng

– PCS/h: ám chỉ mức sản lượng được sản xuất ra trong vòng một tiếng đồng hồ.

Ví dụ về việc sử dụng từ PCS
Ví dụ về việc sử dụng từ PCS

Với một thuật ngữ có vẻ khá khô khan như vậy, Bích Phượng chỉ có thể sử dụng những lời lẽ dung dị, ngắn gọn nhất để lý giải cho các bạn dễ hiểu. Như vậy có thể thấy, khi hiểu được cụ thể PCS là viết tắt của từ gì, PCS là gì và thường được sử dụng phổ biến trong trường hợp nào thì bạn có thể sử dụng chúng đúng với hoàn cảnh của nó. Đặc biệt nó sẽ rất hữu ích cho quá trình bạn tham gia tìm kiếm việc làm trong các linh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu.

Đọc đến đây có lẽ bạn đã hiểu được vì sao tôi lại nói rằng chúng ta khi không nắm tường tận được giá trị của một điều gì đó dù nhỏ bé cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cơ hội nghề nghiệp của bản thân. Nếu muốn tham gia thật tốt vào lĩnh vực kinh doanh hay xuất nhập khẩu, bạn hãy nắm rõ PCS là gì? Chúc các bạn luôn thành công và may mắn.

Từ khoá liên quan về chủ đề PCS là gì? Mức độ thông dụng khi sử dụng PCS trong cuộc sống

#PCS #là #gì #Mức #độ #thông #dụng #khi #sử #dụng #PCS #trong #cuộc #sống.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề PCS là gì? Mức độ thông dụng khi sử dụng PCS trong cuộc sống rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: PCS là gì? Mức độ thông dụng khi sử dụng PCS trong cuộc sống

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn