[Khái niệm] P&L là gì? Các vấn đề liên quan đến P&L bạn nên trang bị cho mình

Cập nhật: 08/04/2021 Lượt xem: 1 Views

Bạn đang cần giải nghĩa về chủ đề P&L là gì? Các vấn đề liên quan đến P&L bạn nên trang bị cho mình? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Việc làm Xuất – nhập khẩu

1. Bạn có biết P&L là gì không?

1.1. P&L là gì trong kinh doanh?

P&L là gì?
P&L là gì?

P&L là gì? Nếu trong toán học thì P&L là từ viết tắt tiếng anh “Profit and Loss” để nói đến lợi nhuận và các thua lỗ. Trong kinh doanh nó chính là các báo cáo về tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp là lãi hay lỗ. P&L có vai trò cực kỳ quan trọng trong doanh nghiệp để đánh giá doanh nghiệp đó có tình trạng hoạt động kinh doanh như thế nào và có những kế hoạch để định hướng cho doanh nghiệp của mình được phù hợp. Nó cũng ảnh hưởng đến việc hợp tác của doanh nghiệp, các doanh nghiệp khác sẽ nhìn vào chỉ số P/L của doanh nghiệp đó để quyết định có hợp tác với doanh nghiệp đó hay không. 

Qua P&L sẽ giúp các doanh nghiệp có phương pháp để có thể nắm được nguyên nhân ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh khiến cho doanh thu của doanh nghiệp tăng hoặc giảm. và đực thể hiện qua các số liệu thống kê từ các báo cáo doanh thu của doanh nghiệp.

Thông qua các kết quả từ P&L lập bảng báo cáo lãi lỗ cho doanh nghiệp để biết được rằng doanh nghiệp đó khi hoạt động kinh doanh có hiệu quả hay không, để từ đó lập những hướng đi mới cho doanh nghiệp nếu như hoạt động kinh doanh thua lỗ, còn nếu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đang làm ăn có lãi thì nên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh đó để tiếp tục phát huy kế hoạch kinh doanh đó.

1.2. P&L là gì trong hoạt động xuất nhập khẩu?

P&L là gì trong hoạt động xuất nhập khẩu? Nếu như trong kinh doanh nó chỉ đến sự lãi, lỗ của doanh nghiệp. Thì trong hoạt động xuất nhập khẩu nó lại mang ý nghĩa viết tắt của 2 từ tiếng anh là “Production and Logistics” để chỉ đến ý nhĩa là hậu cần và sản xuất trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu.

P&L là hoạt động mang tính chất hoạt động thương mại. Thông qua sự trợ giúp từ công tác hậu cần mf các hoạt động của các thương nhân, doanh nghiệp có thể làm được nhiều các công việc khác nhau cũng một lúc. Các công việc hầu cần trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu như sau: hoạt động nhận hàng hóa, hoạt động lưu giữ hàng hóa, hoạt động vận chuyển, hoạt động đóng gói hàng hóa, hoạt động ghi thông tin mã hiệu, hoạt động giao hàng, và hoạt động nhằm hoàn thành thủ tục xuất nhập khẩu.

Để hiểu rõ hơn về P&L trong hoạt động xuất nhập khẩu ta nên hiểu quá trình quản trị Logistics – là cách quản trị cung ứng hàng hóa với các khâu được hoạch định, kiểm soát quá trình vận chuyển hàng hóa, việc lưu giữ hàng hóa, và dịch vụ hiệu quả. Nhằm thực hiện lưu giữ thông tin và truyền tải thông tin liên quan đến nơi xuất khẩu và địa điểm tiêu thụ hàng hóa. Thông quá quá trình này nhằm đáp ứng cho các yêu cầu của khách hàng. Để quản trị cung ứng được hiệu quả bạn cần chú trọng và quan tâm đến khâu hậu cần như đã nói ở trên.

1.3. Các bước để thực hiện P&L một cách có hiệu quả trong doanh nghiệp thương mại

Để hoạt động kinh doanh có hiệu quả bạn cần có các bước P&L để hoạt động của doanh nghiệp thương mại dduocj hiệu quả nhất:

+ Giới thiệu với khách hàng của mình về các phương thức vận chuyển mà doanh nghiệp thương mại cung ứng. Tư vấn cho khách hàng các phương thức vận chuyển phù hợp với từng đối tượng khách hàng khác nhau.

+ Thực hiện công tác đóng gói hàng hóa, sản phẩm của doanh nghiệp vào bao bì bảo quản, hoặc hộp để đảm bảo an toàn cho sản phẩm, hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

+ Thực hiện viên dán tem lên sản phẩm, hàng hóa; dán ký hiệu của sản phẩm lên hàng hóa của doanh nghiệp để thể hiện đó là một mẫu mã riêng, độc quyền, và đem lại uy tín cho người sử dụng.

+ Thực hiện công tác vận chuyển các sản phẩm, hàng hóa đến kho lưu trữ của doanh nghiệp

+ Lưu trữ hàng hóa tại kho đối với các hàng hóa chưa có nhu cầu chuyển ngay

+ Tiến hành các thủ tục cần thiết với hải quan để xuất nhập khẩu hàng hóa

+ Cung cấp các giấy tờ, hồ sơ, chứng từ cần thiết trong quá trình bán hàng hoặc khi cung cấp các dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng của mình.

+ Giao hàng theo yêu cầu của khác, cung cấp cho khách các dịch vụ khác khi khách có yêu cầu.

Việc làm Logistic

2. P&L có ý nghĩa là gì trong hoạt động kinh doanh

Trong kinh doanh của các doanh nghiệp thì P&L thể hiện cho sự lãi lỗ của doanh nghiệp đó. Qua đó ta cũng thấy được ý nghĩa của P&L trong doanh nghiệp là gì đúng không. Nó phản ánh tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp là hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó đang tạo ra lợi nhuận hay là đang bị thua lỗ. Hay nói cách khác chính là công ty, doanh nghiệp đó đang phát triển hay đang giảm sút.

Ý nghĩa trong hoạt động kinh doanh của P&L là gì?
Ý nghĩa trong hoạt động kinh doanh của P&L là gì?

Ý nghĩa của P&L trong hoạt động kinh doanh thể hiện qua 3 mặt như sau:

+ Thứ nhất, thông qua phương pháp này sẽ giúp doanh nghiệp xác định được rõ ràng nhất về nguyên nhân khiến cho doanh thu của doanh nghiệp tại sao tăng, và nguyên nhân giảm ở đâu trong doanh thu của doanh nghiệp nhầm có biện pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này.

+ Thứ 2, thông qua đó cung cấp nguồn số liệu để lập nên các báo cáo về tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp từ sổ sách và giấy tờ có liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đó. Từ đó lập bảng báo cáo lãi lỗ cho doanh nghiệp mình.

+ Thứ 3, thể hiện được doanh thu là số tiền thu được từ các hoạt động bán hàng hóa, và dịch vụ của doanh nghiệp, và giá trị của hàng hóa đã được xuất cho người mua. Thông qua đó lập bảng báo cáo kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Việc làm Ngân hàng – Chứng khoán – Đầu tư

3. Gợi ý một số việc làm cho bạn trong ngành xuất nhập khẩu

3.1. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Đây là vị trí công việc đòi hỏi bạn cần có các kỹ năng về giao tiếp tốt, có ngoại ngữ sử dụng thành thạo và là một người hướng ngoại. Khi làm việc tại đây công việc của bạn là chăm sóc khách hàng cũ và tìm kiếm các nguồn khách hàng mới cho doanh nghiệp. Thu nhập ngoài lương chất bạn còn nhận được % hoa hồn doanh thu mà bạn tạo ra.

Bạn có thể làm nhân viên kinh doanh tại các hàng tàu, hay nhân viên kinh doanh tại công ty làm về vận tải. Với mức thu nhập cũng tương đối ổn định. Trung bình một tháng từ 5 triệu – 7 triệu đồng/tháng + thưởng doanh số.

P&L là gì? Việc làm xuất nhập khẩu
P&L là gì? Việc làm xuất nhập khẩu

3.2. Nhân viên chứng từ, dịch vụ khách hàng

Công việc chính khi làm việc tại vị trí nhân viên chứng từ giấy để chứng từ cho các hàng hóa xuất nhập khẩu. Đây là công việc phù hợp với các bạn thích làm việc trong môi trường văn phòng, công việc không quá áp lực.

Bạn có thể làm việc làm việc tại các công ty về xuất nhập khẩu hàng hóa, hoặc các công ty về vận tải. Mức lương khi bạn làm việc tại vị trí này là tư 6 triệu – 8 triệu đồng/tháng.

3.3. Nhân viên thu mua hàng hóa

Nhân viên thu mua là vị trí thường thấy ở các doanh nghiệp về xuất nhập khẩu hàng hóa. Và cung cấp các vật liệu để sản xuất hàng hóa. Công việc bạn cần làm khi làm việc tại vị trí này là: Tìm kiếm các khách hàng đối tác mới cho doanh nghiệp, đánh giá chất lượng đầu vào của hàng hóa, chốt đơn, ký hợp đồng với khách hàng để cung cấp dịch vụ hoặc thu mua nguyên vật liệu.

Khi làm việc ở vị trí này mức lương bạn nhận được trung bình từ 7 triệu – 9 triệu đồng/tháng.

3.4. Nhân viên thanh toán quốc tế

Đây là vị trí bạn có thể làm việc tại các ngân hàng có mảng thanh toán quốc tế. Để có thể làm việc tại vị trí là một nhân viên thanh toán nợ quốc tế bạn cần có hiểu biết về xuất nhập khẩu và logistics. Khi làm việc ở vị trí này bạn cần có các nghiệp vụ của ngành ngân hàng cần có và đặc biệt là bạn cần có khả năng về tiếng anh, giao tiếp tiếng anh giỏi.

Mức thu nhập cho bạn khi làm việc ở vị trí này là từ 6 triệu – 8 triệu đồng/tháng.

3.5. Nhân viên tại các văn phòng đại diện của các doanh nghiệp đa quốc gia

Đây là một vị trí tuyển dụng không chỉ yêu cầu cao về kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn mà còn yêu cầu khả năng ngoại ngữ của bạn để có thể đáp ứng được các yêu cầu của công việc.

Với việc làm này mức lương bạn nhận được cực kỳ cao và hấp dẫn. Chính vì mức lương cao nên thu hút rất nhiều người tuyển dụng vào đây.

Qua chia sẻ của hirudolab.vn về P&L là gì? Đã cung cấp cho bận thêm một phần kiến thức nào đó, cùng với gợi ý về một số vị trí công việc bạn có thể tham khảo.

Tìm việc làm nhanh

TweetShare in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');

);
$(".show_cm").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cm").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
);
$(".show_cd").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cd").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
);

Từ khoá liên quan về chủ đề P&L là gì? Các vấn đề liên quan đến P&L bạn nên trang bị cho mình

#là #gì #Các #vấn #đề #liên #quan #đến #bạn #nên #trang #bị #cho #mình.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề P&L là gì? Các vấn đề liên quan đến P&L bạn nên trang bị cho mình rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: P&L là gì? Các vấn đề liên quan đến P&L bạn nên trang bị cho mình

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.