[Khái niệm] Quảng bá hàng hóa bằng Email Marketing như thế nào để đạt chất lượng

Cập nhật: 12/03/2022 Lượt xem: 4 Views

Ngày đăng: 15/11/thời nay

Email marketing đang là một hình thức quảng bá giải pháp khá phổ biến và chất lượng đối với một số ngành đặc thù như Bất Động Sản, Dược, Giáo dục,….

Mục đích của việc này là làm thế nào để cá nhân yêu dùng biết đến hàng hóa, giải pháp của bạn (một phương pháp khéo léo), mang đến những thông tin có ích cho cá nhân yêu dùng, tri ân cá nhân yêu dùng, xây dựng mối quan hệ của bạn với cá nhân yêu dùng thật tốt để làm thế nào cá nhân yêu dùng tin dùng hàng hóa, giải pháp của bạn, lấy khảo sát, ý kiến cá nhân yêu dùng để cải thiện chất lượng giải pháp/hàng hóa.

Nước ngoài thì tăng trưởng hơn Việt Nam nên email marketing trở nên rất thông dụng, tuy nhiên ở Việt Nam thời điểm này cũng nhiều khả năng làm rất tốt vì số lượng cá nhân dùng email là rất nhiều, gần như là thông dụng, đi học xài email, đi làm xài email, ở nhà chơi game không cũng xài email,…

Nhiều cá nhân lợi dụng email marketing để SPAM Search cá nhân yêu dùng, nếu bạn chưa làm việc này, mình khuyên bạn không nên làm, nó làm giảm uy tín, brand cũng như độ tin tưởng về giải pháp của bạn khá lớn, còn nếu bạn đã lỡ SPAM rồi thì hãy bỏ đi, bạn thấy rồi đấy bạn làm rồi chẳng có tác dụng gì đâu, còn hại thì rất nhiều.

Bạn đã làm Email marketing như thế nào ?

Email marketing giúp doanh nghiệp có thêm nhiều cá nhân yêu dùng và thu nhập tốt, bạn không nên quét hay mua email ở lên mạng về để tiến hành gửi email quảng cáo vì những lí do như:

– Gây thiếu nhiều năm kinh nghiệm cho hàng hóa, giải pháp của bạn
– Gây khó chịu, phiền phức cho cá nhân đọc email vì ai cũng ghét SPAM
Email của bạn gửi toàn vào mục SPAM của gmail thôi (giờ cá nhân ta hầu hết xài gmail, Google phân loại email rất chuẩn)

Vậy email marketing đích thực là gì ?

Bước 1 : Điều hướng cá nhân truy cập vào website /blog/ứng dụng

Bạn điều hướng cá nhân truy cập vào website giải pháp của bạn, nhiều khả năng bạn SEO các từ khóa chính về giải pháp của bạn lên top Google, cá nhân ta Search lên google thấy giải pháp của bạn nếu cá nhân ta quan tâm sẽ nhấn vào, hoặc bạn cũng nhiều khả năng có những bài viết hướng dẫn liên quan đến giải pháp, mặt hàng của bạn đang quảng bá online.

Loại nội dung này sẽ mang đến chất lượng rất tốt nếu bạn làm tốt, cá nhân vào trang website của bạn đọc bài hay sẽ rất quan tâm đến giải pháp của bạn, và bạn cũng tạo được ấn tượng tốt cho cá nhân đọc.

Hoặc bạn cũng nhiều khả năng chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads, Banner,… để thu hút khách truy cập website

Quảng cáo banner ngành Bất Động Sản và giải pháp Ngân hàng lên CafeF

tuy nhiên hãy chắc chắn một điều là : KHÁCH TRUY CẬP WEBSITE PHẢI LÀ cá nhân yêu dùng TIỀM NĂNG, CÓ KHẢ NĂNG dùng giải pháp CỦA BẠN chứ không được tăng traffic bừa bãi, dùng các giải pháp tăng traffic linh tinh hoặc dùng các tools autosuft tăng traffic vô tác dụng.

Một số cá nhân, doanh nghiệp cũng dùng email marketing ở App , Game lên máy tính, điện thoại.

Bước 2 : Khi cá nhân yêu dùng TIỀM NĂNG này đọc nội dung lên website của bạn, ở đây bạn chèn sẵn 1 khung nhập email

thí dụ như : Đăng ký email để nhận 30% giảm giá khi mua hàng (cái này lên Lazada, Zalora,..thấy suốt, nếu website của bạn là dạng liên hệ, store,…nên áp dụng), đăng ký để nhận được phần quà miễn phí (thí dụ như Zozoship dùng dịch email marketing, cá nhân yêu dùng đăng ký email sẽ nhận được 2 lần ship đồ nội thành miễn phí, mình nhớ không nhầm là thế) , điền email và tên bạn để học thử (thí dụ nhiều khóa học tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tàu online hay dùng cái này),…

giải pháp của bạn nhiều khả năng làm bất cứ điều gì đó tuy là nhỏ cho cá nhân yêu dùng, hãy làm cho họ cảm thấy hứng thú và đăng ký email, họ sẽ ấn tượng với mặt hàng, giải pháp của bạn hơn rất nhiều.

Hơn nữa, không có chiến dịch email marketing nào được xây dựng mà không có dữ liệu data, trước tiên chúng ta cần tập trung vào việc xây dựng một danh sách email.

Có rất nhiều phương pháp để bạn làm điều này, một số cá nhân yêu dùng thích một cái gì miễn phí trong khi khác có cá nhân yêu dùng thích cung cấp các thông tin yếu tố hay cập nhật về sản phẩn, chung ra có thẻ chèn các biểu mẫu đăng ký vào để cá nhân yêu dùng điền thông tin.Điều này giúp chung ta nhiều khả năng phân loại cá nhân yêu dùng hay đem ra các email thích hợp cho từng nhóm như cầu.

Bước 3 : Khi cá nhân yêu dùng đã tin tưởng và đăng ký email thì chỗ làm tiếp theo của bạn là GIỮ LỜI HỨA VỚI cá nhân yêu dùng.

Khi bạn đem ra các biểu mẫu đăng ký thì bạn cũng sẽ nhận được các phản hồi của cá nhân yêu dùng .Dưới đây là tuy nhiên câu hỏi được đưa lại.

Tôi sẽ nhận được tuy nhiên gì khi tôi cung cấp địa chỉ email?
Bạn sẽ spam email?
Bạn sẽ gửi email cho tôi bao nhiêu lần?
Tôi có được giảm giá không?
Tôi có nhận được mã code thứ 1 cho bản demo của bạn?
Với tuy nhiên câu hỏi lên sẽ giúp chúng ta phân loại email hay đem ra các nội dung email cho từng nhóm cá nhân yêu dùng.

Ở chỗ mà bạn viết để cá nhân yêu dùng nhập tên và email vào bạn đã hứa với cá nhân yêu dùng sau khi nhập email sẽ được gì thì bạn phải làm tương tự, nếu giảm giá thì bạn sẽ cho chuỗi gửi tự động email phiếu giảm giá đến cho cá nhân yêu dùng, nếu cá nhân yêu dùng đăng ký nhận tin tức, bài viết hữu ích thì bạn phải gửi bài viết, cập nhật hàng tuần cho cá nhân yêu dùng, nếu là dùng thử thì bạn phải cho cá nhân yêu dùng dùng thử,…nói chung là bạn phải làm NHƯ NHỮNG GÌ BẠN ĐÃ VIẾT ĐỂ cá nhân yêu dùng ĐĂNG KÝ EMAIL

Bước 4 : Tạo ấn tượng với cá nhân yêu dùng

Hãy khoan quảng bá giải pháp, hàng hóa của bạn khi cá nhân yêu dùng mới đăng ký nhận email, mà hãy tạo cho họ có ấn tượng đẹp về hàng hóa/ giải pháp của bạn.

Bạn hãy đặt trường hợp của bạn là cá nhân yêu dùng thì bạn sẽ biết cá nhân yêu dùng cần gì ở bạn, bạn nhiều khả năng cung cấp cho cá nhân yêu dùng các ưu đãi khác, các tin tức, bài viết bổ ích khác, hoặc các giải pháp dùng thử chất lượng khác. Nếu bạn làm tốt, tỉ lệ cá nhân yêu dùng chắc chắn sẽ dùng giải pháp của bạn.

Bước 5 : Giới thiệu hàng hóa, giải pháp của bạn

Hãy giới thiệu hàng hóa, giải pháp của bạn một phương pháp khéo léo nhất nhiều khả năng đến cá nhân yêu dùng, nếu cá nhân yêu dùng đã nhận những ưu đãi, dùng thử của bạn trước đó sẽ mua hàng hóa, giải pháp của bạn ngay.

quan tâm là email marketing, content marketing,..chỉ là công cụ, hãy nổi bật quan tâm về chất lượng hàng hóa, giải pháp cũng như chế độ chăm sóc cá nhân yêu dùng của bạn.

Bước 6 : Chăm sóc cá nhân yêu dùng qua email.

Đây cũng là một bước khá trọng yếu, bạn có muốn cá nhân yêu dùng tiếp tục ủng hộ bạn hoặc giới thiệu với bạn bè của họ, chất lượng giải pháp / sàn phẩm là một yếu tố, yếu tố trọng yếu khác là việc chăm sóc cá nhân yêu dùng của bạn phải thực sự tốt.

Hãy gửi email cho cá nhân yêu dùng các hướng dẫn để dùng giải pháp, hàng hóa của bạn được tốt hơn, cung cấp các bonus cho cá nhân yêu dùng, luôn luôn cám ơn cá nhân yêu dùng đã dùng giải pháp, hàng hóa,….

Bước 7 : Tiếp tục khéo léo quảng bá hàng hóa/giải pháp khác của bạn

cá nhân yêu dùng quan tâm và dùng giải pháp/hàng hóa của bạn, chắc chắn sẽ quan tâm đến các giải pháp/hàng hóa liên quan. Nếu bạn có cung cấp các hàng hóa, giải pháp này thì hãy khôn khéo tiếp thị với họ biết.

Nếu giải pháp trước đó của bạn tốt, chế đỗ tư vấn tuyệt vời, họ sẽ không ngại ngùng tiếp tục ủng hộ bạn.

Bước 8 : Lấy khảo sát cá nhân yêu dùng, cải thiện chất lượng hàng hóa giải pháp

Khi bạn đã phân loại được nhóm cá nhân yêu dùng , bước tiếp theo đó là mặt nội dung.

Với từng nhóm cá nhân yêu dùng bạn nhiều khả năng đem ra các nội dung khác nhau. Bạn nhiều khả năng đanh giá hành vi thường xuyên của cá nhân yêu dùng.Hãy tự hỏi nếu email của bạn thích hợp với tuy nhiên gì bạn mong đợi , bạn có yêu cầu nào đem ra hay viết ra tuy nhiên phản hồi nào lại cho cá nhân gửi.

cá nhân yêu dùng luôn mong muốn hàng hóa, giải pháp của bạn tốt hơn, đạt được ý muốn đầy đủ hơn yêu cầu của họ, họ sẽ không ngại đem ra mô tả thông tin, khảo sát để giúp hàng hóa/giải pháp của bạn nhiều khả năng được cải thiện tốt hơn, tuy nhiên nói là phải làm, bạn hãy cải thiện hàng hóa/giải pháp của bạn tốt nhất nhiều khả năng theo ý cá nhân yêu dùng, như thế hàng hóa/giải pháp của bạn mới tăng trưởng tồn tại lâu dài.

Cũng như amazon họ thực hiện tốt điều này là do họ hay gửi email chăm sóc khàng thường xuyên, hàng tháng tới mail cá nhân yêu dùng khi dùng giải pháp hay mua sắm của họ .Họ luôn gửi email sao cho thích hợp với hành vi Search hay tỉ lệ nhấp vào 1 nội dung về hàng hóa hay giải pháp.

Một lần nữa , mỗi doanh nghiệp hay cá nhân có những yêu cầu dùng email marketing khác nhau, chung quy lại bạn vẫn phải gửi email marketing với 1 tuần xuất nhất định để đảm bảo rằng cá nhân yêu dùng họ luôn thấy được hàng hóa.

mô tả thông tin hành vi cá nhân yêu dùng giúp bạn gửi email tốt hơn hay dùng các hình thức quảng cáo khác cũng tốt hơn. Điều này làm cho cho mỗi lần gửi email bạn nhiều khả năng chèn ảnh quảng cáo về hàng hóa cho khách về lần cuối cùng hàng hóa họ Search


Từ khoá liên quan về chủ đề Quảng bá hàng hóa bằng Email Marketing như thế nào để đạt chất lượng

#Quảng #bá #sản #phẩm #bằng #Email #Marketing #như #thế #nào #để #đạt #hiệu #quả.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Quảng bá hàng hóa bằng Email Marketing như thế nào để đạt chất lượng rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Quảng bá hàng hóa bằng Email Marketing như thế nào để đạt chất lượng

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn