[Khái niệm] Report là gì? Các bước để báo cáo nội dung xấu lên các nền tảng mạng xã hội

Cập nhật: 25/01/2022 Lượt xem: 3 Views

Ngày đăng: 26/08/2021

cá nhân dùng mạng xã hội thời nay chắc hẳn đã quá quen với thuật ngữ “Report” tuy nhiên chưa chắc đã hiểu rõ Report là gì. Hiểu đơn thuần thì nếu bạn Report – báo cáo một ai đó hay một nội dung xấu hoặc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng thì yêu cầu của bạn sẽ được gởi lên những quản lý của những mạng xã hội này. Nếu như vẫn chưa hiểu rõ tất cả về Report thì hãy cùng Hirudolab tìm hiểu về khái niệm Report là gì, ý nghĩa và phương pháp dùng tính năng này để báo cáo nội dung xấu.

report-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Report là gì? Các bước để báo cáo nội dung xấu lên các nền tảng mạng xã hội.

Report là gì?

Report – báo cáo là một tính năng có tại nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube… Với tính năng này, cá nhân dùng nhiều khả năng gởi các phản hồi, khiếu nại về hành vi, nội dung xấu của những tài khoản khác lên mạng xã hội đến với ban quản trị mạng xã hội đó.

Trong trường hợp nội dung/tài khoản đó không vi phạm gì thì mọi thứ sẽ được giữ nguyên trạng thái ban đầu. Và ngược lại, khi những phản ánh đó chính xác thì những mạng xã hội sẽ có chế tài cho những tài khoản sở hữu nội dung ấy. Các hình phạt nhiều khả năng là gởi cảnh cáo, xóa bài, cấm đăng bài trong một thời gian hoặc khóa tài khoản vĩnh viễn.

report-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Report là gì?

Với sự tăng trưởng của các mạng xã hội thời nay, có rất nhiều nội dung được báo cáo hằng ngày. Những nội dung này vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng như: bạo lực, làm ô nhiễm môi trường, nội dung đen tối, kích động cá nhân khác… Tính năng report sẽ phát huy tác dụng nếu cá nhân dùng muốn loại bỏ những nội dung này ra khỏi mạng xã hội vĩnh viễn. Sau khi nhận được báo cáo xấu về nội dung, đội ngũ quản trị mạng xã hội sẽ tiến hành kiểm tra và đem ra giải pháp xử lý theo nội quy đã đề ra trước đó.

>>>Xem thêm: phương pháp đăng bài chất lượng lên Facebook, Twitter, LinkedIn

Những tác dụng thần kỳ của tính năng Report là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều nền tảng mạng xã hội đem tính năng Report vào hàng hóa của họ. Quả thực tính năng này đem lại rất nhiều tác dụng giúp cải thiện trải nghiệm cá nhân dùng lên mạng xã hội. Cùng tìm hiểu tác dụng của tính năng Report là gì?

 • Tính năng này là điều dễ dàng nhất, là cầu nối nhanh chóng kết nối cá nhân dùng và đội ngũ tư vấn của các mạng xã hội. Hai bên đều phấn đấu đảm bảo các tiêu chuẩn cộng đồng lên mạng xã hội luôn được tuân thủ, cùng tìm hướng xử lí từ đó loại bỏ các nội dụng/tài khoản xấu khỏi mạng xã hội.
 • Report là một công cụ đắc lực cho những cá nhân làm marketing, đặc thù đối với những nhãn hiệu của người chế tạo. Công cụ này giúp loại bỏ những thông tin sai sự thật và gây điều hướng dư luận. Các trang mạng xã hội đã lường trước được điều này và phấn đấu tạo ra một môi trường khó lành mạnh, bình đẳng giữa các doanh nghiệp, nhãn hiệu của người chế tạo.
 • Tác dụng tuyệt vời nhất của tính năng Report là giúp cho các trang mạng xã hội trở nên lành mạnh và tốt đẹp hơn. Không hẳn là bạn bấm nút Report là sẽ báo cáo được nội dung xấu. Bạn cần trình bày thêm những nguyên do để đội ngũ tư vấn xem xét và cân nhắc có đem ra quyết định xử phạt tài khoản đó hay không. 4 nhóm đội ngũ xử lý vấn đề được phân ra như sau: nhóm phiền toái, nhóm nội dung, nhóm ngăn chặn hành vi trái phép và nhóm chống giả mạo.

Thường thì trong 24h, đội ngũ tư vấn sẽ xử lý xong yêu cầu của bạn. tự dưng còn nhiều điều ảnh hưởng đến trải nghiệm lên mạng xã hội của bạn thì hẳn bạn sẽ có niềm tin và thiện cảm hơn với trang đó. bởi vậy, Report là tính năng được các mạng xã hội tin dùng với mục đích cải thiện hàng hóa của mình.

report-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Report là gì? Report page lên Facebook.

Ý nghĩa của tính năng Report là gì?

Sau khi đã hiểu được khái niệm và tác dụng của tính năng Report, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu xem ý nghĩa của tính năng Report là gì.

 • Đối với Facebook hay các trang mạng xã hội khác, khi bạn bấm nút Report thì ứng dụng sẽ đem ra để bạn chọn những nguyên do mà bạn muốn báo cáo. Sau đó quản trị viên sẽ xử lý những nội dung xấu, không lành mạnh với cá nhân dùng. Tùy theo mức độ vi phạm của tài khoản mà quản trị viên sẽ xóa nội dung và gởi báo cáo đến tài khoản vi phạm. Nếu vi phạm nặng hơn sẽ khóa tài khoản vĩnh viễn.
 • Thông thường tính năng Report cũng bị dùng sai mục đích để chơi xấu các đối thủ khó của doanh nghiệp. Hoặc cũng nhiều khả năng là công cụ hữu ích mà doanh nghiệp cần để đánh bại các đối thủ chơi xấu. Với đội ngũ kiểm duyệt của mình, các trang mạng xã hội luôn giới thiệu thông tin chính xác báo cáo và trả lại sự rõ ràng cho những doanh nghiệp bị chơi xấu.
 • Với tính năng Report, những nội dung, hình ảnh xấu vi phạm chính sách của nhà quản trị sẽ không có cửa để hoành hành, giúp cộng đồng mạng xã hội lành mạnh hơn. Nếu bạn phát hiện tài khoản rơi vào tình trạng mất kiểm soát, đối với Facebook hãy truy cập vào đây để thông báo và làm theo hướng dẫn để lấy lại quyền kiểm soát.

>>>Xem thêm: Top 10 Mạng xã hội lớn nhất Việt Nam và thế giới

Các bước cơ bản giúp cá nhân dùng Facebook, Youtube thực hiện Report nội dung xấu

Những chia sẻ ở lên đã giúp chúng ta hiểu được Report là gì, vì vậy tiếp theo chúng ta hãy xem qua các bước giúp cá nhân dùng nhiều khả năng thực hiện Report lên Facebook và Youtube một phương pháp dễ dàng.

Report lên Facebook

 • Khi bạn muốn báo cáo nội dung, tài khoản của một cá nhân/tổ chức chia sẻ thì bấm vào nút 3 chấm lên trang cá nhân sau đó chọn “tìm tư vấn hoặc báo cáo trang cá nhân”.
report-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Report là gì? Bước 1 chọn dấu 3 chấm sau đó chọn “Tìm tư vấn hoặc báo cáo trang cá nhân”
 • Sau đó chọn vấn đề bạn muốn báo cáo về tài khoản Facebook đó.
report-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Report là gì? Chọn nguyên do báo cáo tài khoản
 • Cuối cùng là gởi báo cáo và đợi nhận phản hồi từ đội ngũ tư vấn của Facebook.
report-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Report là gì? gởi báo cáo và nhận thông báo về báo cáo này

Report lên Youtube

lên Youtube có rất nhiều kênh có nội dung làm ô nhiễm môi trường hay ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tâm hồn của trẻ thơ nên tính năng Report của Youtube cũng rất trọng yếu. Bước thứ nhất, bạn hãy truy cập vào Youtube và rồi chọn một video mà bạn cho rằng có nội dung xấu, độc hại, vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.

report-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Report là gì? phương pháp Report video Youtube

Sau đó chọn nội dung vi phạm của video.

report-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Report là gì? Report video lên Youtube

Cập nhật yếu tố bổ sung, mốc thời gian sau đó gởi báo cáo.

report-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Report là gì? gởi báo cáo video lên Youtube

>>>Xem thêm: Thẻ tag YouTube là gì? Làm thế nào để tối ưu hóa video YouTube với thẻ tag?

Report Facebook cá nhân khác có bị phát hiện không?

Nắm vững thông tin Report là gì chắc hẳn có cá nhân muốn báo cáo một nội dung xấu tuy nhiên lại sợ bị phát hiện bởi cá nhân bị Report. Thông thường điều này sẽ gây hiềm khích và xung đột cá nhân. Tuy nhiên bạn nhiều khả năng hoàn toàn yên tâm vì theo chính sách của Facebook, họ sẽ đảm bảo xem xét báo cáo đồng thời xóa không còn nội dung nếu vi phạm. Danh tính của cá nhân báo cáo sẽ được giữ bí mật khi Facebook liên hệ với mục tiêu bị báo cáo. cá nhân bị báo cáo sẽ chỉ nhận được thông báo có nội dung “bài viết/nội dung của bạn bị ai đó báo cáo”.

phương pháp lấy lại tài khoản Facebook bị Report

Những kẻ gian thường lợi dụng thông tin và hình ảnh của bạn để lập tài khoản Facebook ảo sau đó chúng sẽ báo cáo chính tài khoản của bạn. Đối với những trường hợp thế này, Facebook sẽ ngay lập tức khóa tài khoản của bạn. Để lấy lại tài khoản Facebook, phương pháp duy nhất là kháng cáo với đội ngũ tư vấn để xác minh danh tính của bạn.

Đội ngũ hộ trợ Facebook sẽ xem xét giấy tờ chứng minh của bạn và trả lại sự công bằng cho tài khoản của bạn.

phương pháp chống Report Facebook

Tuy không thể ngăn chặn được cá nhân khác Report bạn tuy nhiên bạn vẫn có phương pháp để chống lại việc bị Report bằng phương pháp chứng minh tài khoản chính chủ. Sau đây là những bước cần làm:

 • Đăng kí thông tin cá nhân, số điện thoại, cmnd/cccd.
 • Cài đặt bảo mật 2 lớp.
 • dùng ảnh thay mặt ra mắt bạn.
 • Không đăng nội dung vi phạm quy tắc của Facebook.
 • Cài đặt chỉ bạn bè mới xem được bài viết của bạn.

Lời kết

Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã nhiều khả năng hiểu hơn về khái niệm Report là gì, các tác dụng của tính năng Report và đồng thời biết phương pháp báo cáo các nội dung xấu lên Facebook và Youtube. Những cá nhân/doanh nghiệp đang dùng mạng xã hội để marketing hãy cập nhật thông tin đầy đủ và chính xác nhất để không ai nhiều khả năng báo cáo được bạn. Trong trường hợp bạn bị báo cáo thì cũng đừng quá lo lắng, nếu không vi phạm gì thì không ai nhiều khả năng đánh sập được tài khoản của bạn cả. Hãy luôn dùng mạng xã hội một phương pháp khôn ngoan và tinh tế nhé!

>>>Xem thêm: Seeding là gì? Bạn đã thực sự hiểu về phương pháp “gieo mầm” thần kỳ này


Từ khoá liên quan về chủ đề Report là gì? Các bước để báo cáo nội dung xấu lên các nền tảng mạng xã hội

#Report #là #gì #Các #bước #để #báo #cáo #nội #dung #xấu #lên #các #nền #tảng #mạng #xã #hội.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Report là gì? Các bước để báo cáo nội dung xấu lên các nền tảng mạng xã hội rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người sử dụng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Report là gì? Các bước để báo cáo nội dung xấu lên các nền tảng mạng xã hội

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn