[Khái niệm] Retargeting là gì? phương pháp thức vận hành của Retargeting như thế nào?

Cập nhật: 10/03/2022 Lượt xem: 5 Views

Ngày đăng: 04/11/thời nay

Trong khi kỹ thuật đeo bám quảng cáo đã hiện diện từ lâu và không còn xa lạ lên thế giới thì tại Việt Nam, không ít Marketer và lãnh đạo doanh nghiệp vẫn chưa biết hoặc chưa hiểu đúng về kỹ thuật này. Vậy kỹ thuật Retargeting là gì? (kỹ thuật đeo bám quảng cáo là gì?). Hãy xem bài viết về kỹ thuật quảng cáo Retargeting để hiểu đúng về Re-target quảng cáo tiếp thị lại.

Khái niệm Retargeting là gì? Đeo bám quảng cáo trực tuyến (Re-Targeting) thực chất là phương pháp thức một mạng quảng cáo nhận diện được lĩnh vực mà độc giả quan tâm và đưa các quảng cáo hàng hóa – giải pháp thuộc lĩnh vực đó đến với họ lên toàn bộ website (có trong mạng lưới Adnetwork) mà họ truy cập. thí dụ cá nhân dùng sẽ truy cập mọt website, khi ấy dữ liệu của họ sẽ được lưu lên cookie và bạn nhiều khả năng nhắm quảng cáo tới họ lên các trang khác họ truy cập vào. Điều làm kỹ thuật retargeting hấp dẫn chính là việc nó nhiều khả năng thực hiện thông qua các mạng lới bên thứ III.

kỹ thuật Retargeting được tích hợp sẵn trong các hình thức quảng cáo trực tuyến của nhà cung cấp adnetwork (Google, Facebook,…). Đây là quyền lợi đồng đều cho cả website và doanh nghiệp đăng quảng cáo bởi kỹ thuật đeo bám đảm bảo quảng cáo được nhìn thấy bởi đúng cá nhân và đúng thời điểm.

Định nghĩa Retargeting là gì? (Ảnh: Internet)
thuật ngữ Retargeting là gì? (Ảnh: Internet)

>>Xem thêm: Khái niệm Real Time là gì?

Các hình thức Retargeting

thời nay, retargeting có 2 hình thức chính phổ biến là Onsite Retargeting & Offsite Retageting. Tuy nhiên, trong thời đại tăng trưởng mạnh mẽ Programmatic thời nay thì Onsite & Offsite Retargeting sẽ có hình thức chính sau:

 1. Site Retargeting: Chọn lại theo hành vi truy cập website
 2. Dynamic Retargeting: Chọn lại lại động
 3. Social Media Retargeting: Chọn lại lên mạng xã hội
 4. Search Retargeting: Chọn lại theo hành vi Search
 5. Retargeting list for search ads – RLFSA: Chọn lại theo danh sách kèm kết quả Search
 6. Email & CRM Retargeting: Chọn lại theo thư điện tử & CRM

Quay lại việc tại sao cá nhân yêu dùng không mua hàng:

 •     Phần lớn cá nhân yêu dùng truy cập vào website và sau đó rời khỏi website mà không mua hàng.
 •     hàng hóa của bạn chưa gây hứng thú với cá nhân yêu dùng.
 •     cá nhân yêu dùng chưa biết bạn là ai, không tin tưởng vào bạn.
 •     Điều kiện tài chính hiện tại của cá nhân yêu dùng chưa cho phép.
 •    Trung bình cá nhân yêu dùng phải mất tới 7 tương tác với website trước khi trở thành cá nhân mua hàng hóa của bạn.
 •     Không lưu giữ được hãng trong tâm trí cá nhân yêu dùng, cá nhân yêu dùng truy cập vào trang website của bạn sau đó thoát ra và không còn nhớ gì tới website của bạn nữa.

Một câu hỏi được đặt ra

Bạn nhiều khả năng có nhận được một lưu lượng truy cập lớn từ cá nhân yêu dùng vào website thông qua các công cụ marketing khác nhau.  tuy nhiên bạn sẽ làm gì với những cá nhân yêu dùng rời khỏi website mà không mua hàng?

Giải pháp cho tất cả các vấn đề lên là dùng Re-marketing tiếp thị lại. Vậy Retargeting là gì?. Nói một phương pháp đơn thuần, là việc bạn quảng cáo tới những cá nhân yêu dùng đã truy cập vào website, đã xem hàng hóa, đã có hứng thú nhất định với hàng hóa. Vì thế, Retargeting đem lại chất lượng tốt hơn quảng cáo thông thường.

>>> nhiều khả năng bạn quan tâm: kỹ thuật Frequency là gì?

2. phương pháp thức vận hành của Retargeting là gì?

Mỗi mạng quảng cáo sẽ định danh cá nhân dùng bằng một mã riêng. Với việc dùng các tập tin cookies (nơi lưu trữ thông tin khi bạn lướt website), mạng quảng cáo sẽ thu thập được thói quen dùng Internet của bạn và phân tích hành vi, xác định các yếu tố, sở thích liên quan. Từ đó, hiển thị các quảng cáo gần nhất với sở thích đó.

Dynamic remarketing là gì? Cách thức hoạt động của Retargeting là gì?
Dynamic remarketing là gì? phương pháp thức vận hành của Retargeting là gì?

Sức mạnh rõ ràng nhất của ReTargeting là gì? Chính là cho phép hiển thị những quảng cáo có tính liên quan cao với sở thích của độc giả. Điều này giúp các Marketer hiểu được công chúng của mình và cung cấp quảng cáo tiếp cận đúng mục tiêu. Bạn sẽ không cần quá quan tâm đến việc quảng cáo của mình vận hành ở đâu, vẫn nhiều khả năng yên tâm rằng quảng cáo chạy đúng trước mắt nhóm cá nhân yêu dùng tiềm năng và cá nhân yêu dùng bạn đang hướng tới.

Mỗi khi công chúng nhìn thấy quảng cáo của doanh nghiệp là thêm một lần hãng và hàng hóa được nhận diện, lưu giữ trong tâm trí cá nhân yêu dùng. kỹ thuật đeo bám tạo ra hiệu ứng “mưa dầm thấm lâu”, làm tỉ lệ CTR (Click-through-rate) và chuyển đổi từ nhận biết sang hành động cao hơn. Kết quả là tăng khả năng bán được hàng và độ phủ hãng. Và tăng chỉ số ROI (return of Investment- tỉ lệ hoàn vốn thêm vốn) vì mang đúng quảng cáo, đến đúng cá nhân, tại đúng thời điểm.

Về phía cá nhân dùng: kỹ thuật đeo bám đem lại cho độc giả trải nghiệm duyệt website cá nhân hóa hơn. Họ nhiều khả năng tìm thấy những gì họ cần nhanh hơn nhiều. thí dụ như Google: chức năng tự động Search khổng lồ cho phép Google “đoán” được ý định đang Search điều gì của bạn. đơn thuần bạn chỉ cần gõ vài chữ cái lần đầu tiên vào hộp Search, Google sẽ tự động hiển thị các đề nghị dựa lên lịch sử duyệt website của bạn.

Song song với những quyền lợi quảng cáo đúng cá nhân – đúng hàng hóa – đúng chỗ, Điểm mạnh của kỹ thuật Re-Targeting luôn đảm bảo được các yếu tố:

 1.  chuỗi mạng lưới website rộng lớn – phủ được 90% cá nhân dùng Internet Việt Nam
 2.  chuỗi kỹ thuật đủ mạnh để hiểu cá nhân dùng tốt nhất.ct
 3.  Dẫn đầu trong các kỹ thuật xử lý dữ liệu lớn, thông minh (Big Data), tăng cơ hội hiểu rõ về cá nhân truy cập Internet. Các kỹ thuật này xử lý dữ liệu hàng tỷ bản ghi trong thời gian thực tương tự như các kỹ thuật mà Google, Facebook,… đang dùng, đem ra được các thông tin quảng cáo thích hợp cho độc giả trực tuyến.

>> nhiều khả năng bạn quan tâm: Khái niệm Remarketing là gì

3. Kết quả

Google remarketing là gì? Retargeting facebook là gì? Hiểu quả mang lại của Retargeting là gì?
Google remarketing là gì? Retargeting facebook là gì? Hiểu quả mang lại của Retargeting là gì?

CTR

Chiến dịch dùng Retargeting trung bình CTR (tỉ lệ chuyển đổi) sẽ tăng cao

Đúng cá nhân yêu dùng tiềm năng vào đúng thời điểm theo thời gian thực

Bằng việc dùng kỹ thuật quảng cáo Real Time bidding trong các hàng hóa quảng cáo Admicro. Đem tới chất lượng và sự chính xác. Được xem là một trong những kỹ thuật  dùng trong quảng cáo online chất lượng nhất

Tạo dựng được hãng với cá nhân yêu dùng

dùng chiến dịch Retargeting giúp hãng luôn được cá nhân yêu dùng nhớ tới và đồng hành cùng với cá nhân yêu dùng. Theo thống kê có tới lên 30% cá nhân yêu dùng tiềm năng trở thành cá nhân yêu dùng trung thành sau khi mua hàng hóa từ chiến dịch Retargeting.

Các hàng hóa Admicro dùng kỹ thuật retargeting: Adx, CPC, CPM, Mobile ads …

Sự khác nhau giữa Retargeting và Remarketing là gì

Remarketing tập trung vào giỏ hàng và sẽ theo đuổi cá nhân yêu dùng đến khi có chuyển đổi

Còn Retargeting sẽ tập trung phủ nhiều kênh quảng cáo nhất nhiều khả năng với mục đích thu hút khách truy cập vào website của bạn. Việc retargeting sẽ giúp hãng giữ vị trí trong tâm trí  cá nhân đã dùng hàng hóa. Khi ai đó truy cập vào website của bạn thì xem như việc bạn đã nhắc họ rằng bạn có tồn tại.

Ngoài ra Remarketing thì dùng dữ liệu first party data để khải triển chiến dịch còn Retargeting lại dùng rất nhiều dữ liệu khác nhau như first party data, second party data, third party data,…

Khái niệm Retargeting và remarketing có gì khác nhau?
Khái niệm Retargeting và remarketing có gì khác nhau? 

Lời kết

Như vậy, ở bài viết lên Hirudolab đã giới thiệu cho bạn đọc hiểu hơn về kỹ thuật quảng cáo Retargeting là gì? Cũng như những chất lượng mà kỹ thuật quảng cáo tiếp thị lại Retargeting đã mang đến cho các doanh nghiệp thời nay. Để tìm hiểu rõ hơn về các hàng hóa của Admicro tư vấn doanh nghiệp người mua nhiều khả năng tham khảo các bài viết khác trong chuyên mục “hàng hóa” của chúng tôi.


Từ khoá liên quan về chủ đề Retargeting là gì? phương pháp thức vận hành của Retargeting như thế nào?

#Retargeting #là #gì #phương pháp #thức #hoạt #động #của #Retargeting #như #thế #nào.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Retargeting là gì? phương pháp thức vận hành của Retargeting như thế nào? rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Retargeting là gì? phương pháp thức vận hành của Retargeting như thế nào?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn