[Khái niệm] Seeding là gì? Bạn đã thực sự hiểu về phương pháp “gieo mầm” thần kỳ này

Cập nhật: 09/03/2022 Lượt xem: 6 Views

Ngày đăng: 25/08/thời nay

Khi tạo ra được một nội dung hay, một ý tưởng tuyệt vời cho chiến dịch Marketing của bạn, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua bước seeding. nhiều khả năng nói seeding marketing là một bước cực kì rất cần thiết trọng việc thu hút khách quan tâm tới hãng. Vậy seeding là gì và nó có chức năng như thế nào trong chiến dịch marketing.

seeding-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Seeding là gì? Bạn đã thực sự hiểu về phương pháp gieo mầm thần kỳ này.

Seeding là gì?

Seeding là gì? Trong tiếng Anh, seeding nghĩa là gieo mầm. Để hiểu đơn thuần hơn, nếu coi nội dung bạn muốn truyền đạt là hạt giống thì nó cần những tác động như gieo hạt, chăm bón… cho đến khi có được trái chín. Nội dung bạn tạo ra phải được phát tán đúng phương pháp để đạt được thành công. Những cá nhân làm forum seeding, online seeding cũng được coi là những cá nhân gieo mầm. lên mảnh đất màu mỡ internet, cái seeder gieo mầm thông điệp lên các diễn đàn, website, blog, mạng xã hội tạo ra dư luận, lôi kéo nhiều cá nhân. Từ đó truyền tải được những thông điệp có lợi cho hãng.

Seeding đã trở thành một hình thức Marketing Online phổ biến và chất lượng. Nếu như các nhân sự quảng bá quảng cáo và đưa thông tin về hàng hóa, giải pháp của họ một phương pháp trực tiếp thì các seeder đưa mọi cá nhân tiếp cận với nguồn thông tin một phương pháp vô cùng tự nhiên và khéo léo. Nhiều khi chúng ta đang đón nhận thông tin từ các seeder mà không hề biết và cứ đinh ninh rằng mình đang chủ động tìm hiểu, tiếp cận và sàng lọc nguồn tin theo ý mình.

Nghe có vẻ đây là một khái niệm khá đơn thuần và nhiều khả năng dễ dàng làm được thế tuy nhiên không phải ai cũng nhiều khả năng khải triển và lôi kéo dư luận về doanh nghiệp của mình. Điều lần đầu mà những seeder phải có vốn hiểu biết chuyên sâu và tất nhiên điều lần đầu là phải hiểu Seeding là gì để có cho mình nền tảng tốt nhất khi khải triển một chiến dịch Marketing.

>>>Xem thêm: Quy trình bán hàng giỏi 6 bước dành cho dân sale.

bản tính của nhiệm vụ “gieo mầm” đối với một doanh nghiệp

Social Media đang là cánh tay phải đắc lực cho các marketer thời nay và phần lớn marketer lựa chọn mạng xã hội như một kênh để quảng bá hàng hóa/giải pháp đến khách. Điều thú vị hơn cả là làm thế nào nhiều khả năng gieo vào đầu khách những suy nghĩ liên quan đến những thứ liên quan đến hãng.

Đó là khi cần dùng đến seeding như một phương thức đầy quyền năng. Thế như trước khi vận dụng nó, doanh nghiệp cần hiểu rõ Seeding là gì. Sau đó, mục đích của doanh nghiệp nhắm đến ai.

seeding-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Seeding là gì? bản tính của nhiệm vụ gieo mầm đối với một doanh nghiệp.

bản tính nhiệm vụ của Social Seeding với một doanh nghiệp gồm những mục đích sau:

  • Thu hút mọi cá nhân, nhắc đến những thông tin và lồng ghép những hàng hóa/giải pháp của doanh nghiệp tới khách.
  • Khuyến khích trao đổi, kích thích khách tăng khả năng lan truyền, tạo niềm tin và tăng nhận thức cho khách sau đó chuyển hóa thành hành động.
  • Tăng khả năng lên top cho doanh nghiệp bằng những từ khóa đơn thuần, thu hút lượt traffic từ Google thông qua các topic làm thông tin lan truyền tốt hơn.
  • Tăng tính nhận diện hãng tới khách giúp khách biết được đến hình ảnh hãng, từ đó gia tăng hãng mạnh mẽ.
  • Tăng khả năng Search hãng nhanh hơn, đơn thuần và thuận lợi giúp khách dễ dàng tiếp cận đến những hàng hóa của doanh nghiệp.
  • Tạo nguồn backlink chất lượng, để đem lại giá trị cao làm tài nguyên cho chỗ làm SEO của liên doanh.

>>>Xem thêm: 6 xu hướng Social Media trong năm

Để tạo ra seeding tốt cần làm những gì?

Seeding dựa lên cấu trúc AISAS, một cấu trúc giám sát hành vi khách trong thời đại kỹ thuật số gia tăng “cực thịnh” như ngày nay do Dentsu tạo ra. Muốn tạo ra được một Seeding tốt cần hiểu Seeding là gì và hãy theo cấu trúc này để có được một chương trình chuẩn chỉnh. cấu trúc này được chia ra thành 5 chữ ứng với từng mục đích A – Attention, I – Interest, S – Search, A – Action, S – Share.

seeding-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Seeding là gì? Để tạo ra seeding tốt cần làm những gì?

cấu trúc AISAS được chia thành 3 giai đoạn chính sau đây:

Giai đoạn 1: Nhận diện hãng (Awareness stage)

Kịch bản này thường đặt xảy ra với những hàng hóa chuẩn bị hoặc mới ra mắt thị trường. Thông điệp chính của những kịch bản seeding, mẫu seeding này phải ấn tượng với mục đích chính là gây sự quan tâm và tò mò cho khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên đây cũng là “con dao hai lưỡi” với các hãng vì chỉ ấn tượng ở mức vừa đủ, đừng lố sẽ làm khách thấy khó chịu.

Giai đoạn 2: Gia tăng giá trị cảm xúc (Emotion Stage)

Ở giai đoạn này, các forum seeder thường tạo ra những mẩu đối thoại xoay quanh hãng, từ đó dìu dắt câu chuyện theo chiều hướng có lợi cho hãng. Những bài viết cảm nhận về hãng một phương pháp nhẹ nhàng, khéo léo sẽ dễ dàng đạt được chất lượng mong muốn. Phương pháp gia tăng giá trị cảm xúc này rất dễ lấy được thiện cảm từ khách. Khi muốn seeding lên mạng xã hội thì điều rất cần thiết phải cho thấy được những quyền lợi từ hãng dành cho khách.

Giai đoạn 3: Hành động trực tiệp (Action Stage)

Đây là bước quyết định để chuyển đổi khách từ online sang offline. Sau khi đã gầy dựng niềm tin nơi khách, tạo cho họ những kiến thức nhất định về hãng thì không có nguyên nhân gì không ra đòn quyết định để tấn công họ. Hành động “share” ở giai đoạn này là rất nhiều. Nếu bạn đang có yêu cầu mua laptop Dell và thử search Google với từ khóa “Laptop Dell xài tốt không?” và kết quả trả về nhiều khả năng như hình bên dưới. Đây được gọi là SEO, tuy nhiên seeding là một yếu tố ảnh hưởng đến Social Media Optimization (vượt trội là ở Việt Nam).

seeding-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Seeding là gì? Kết quả khi search Laptop dell xài tốt không.

Một số nguyên tắc khi khải triển seeding là gì?

seeding-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Seeding là gì? Một số nguyên tắc khi khải triển seeding là gì?

Seeding như không seeding

cá nhân dùng ngày nay rất tinh ý, nếu bạn không khéo léo khi seeding thì rất dễ gây phản cảm cho cá nhân dùng. Ngoài ra ban quản trị của các forum hầu như “không thích” việc bạn “vô tư quảng cáo miễn phí” trong nhà của họ, nếu bạn không khéo léo thì mẫu seeding của bạn sẽ “ném vào sọt rác” sau một ngày.

Quản lý khủng hoảng

Dư luận thì không bao giờ như ý muốn, hoặc lâu lâu nhiều khả năng đối thủ khó của bạn “thọc gậy bánh xe”. Vì vậy bạn phải luôn dự dự đoán những rủi ro nhiều khả năng xảy ra và phương pháp thức xử lí khủng hoảng lên những trang mạng xã hội hoặc những diễn đàn, tạo ra những lượt seeding, quy trình seeding tốt xử lí khủng hoảng cho doanh nghiệp.

Seeding dạng giới thiệu hàng hóa giải pháp

Chèn backlink dưới dạng anchor text (đoạn văn bản lên website có chứa liên kết) để tốt cho SEO, đừng nhờ giới thiệu hãng của bạn mà hãy cung cấp đầy đủ thông tin của hàng hóa, giải pháp để khách nắm bắt được tất cả các thông tin về hàng hóa đó.

Seeding dạng thảo luận

Vấn đề bạn đem ra phải thực sự HOT, phải phân tích sâu để được hưởng ứng cao, gây được thu hút lớn từ cộng đồng mạng và khách. Giới hạn số backlink đặt trong các bài viết, hãy đặt không quá 03 backlink và nhấn mạnh hãng.

Lời kết

Seeding là một hình thức “gieo mầm” lên các phương tiện truyền thông thời nay, hay được hiểu theo một phương pháp đơn thuần là tiếp thị trực tuyến và truyền thông tại ra bằng phương pháp tạo các cuộc thảo luận. Đây là một hình thức không còn sức phổ biến và chất lượng với các doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số thời nay. Muốn khải triển chất lượng thì trước không còn phải hiểu được Seeding là gì và có được chiến lược hợp lý cho hãng của mình tới khách.

>>>Xem thêm: Studio sáng tạo là gì? Cẩm nang toàn tập về studio sáng tạo lên Facebook.


Từ khoá liên quan về chủ đề Seeding là gì? Bạn đã thực sự hiểu về phương pháp “gieo mầm” thần kỳ này

#Seeding #là #gì #Bạn #đã #thực #sự #hiểu #về #phương pháp #gieo #mầm #thần #kỳ #này.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Seeding là gì? Bạn đã thực sự hiểu về phương pháp “gieo mầm” thần kỳ này rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn khách hàng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Seeding là gì? Bạn đã thực sự hiểu về phương pháp “gieo mầm” thần kỳ này

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn