[Khái niệm] Tăng doanh thu chất lượng nhờ 6 chiến lược giá trong marketing

Cập nhật: 15/01/2022 Lượt xem: 8 Views

Ngày đăng: 02/08/2021

Việc định giá cho một hàng hóa nào đó là vô cùng phức tạp vì nó trải qua rất nhiều giai đoạn. Doanh nghiệp cần có một chiến lược giá trong marketing thích hợp để giúp tăng khả năng nặng nề. Giá bán góp phần vào việc tăng doanh số cho doanh nghiệp hoặc ngược lại. Vậy các Marketer đã biết để thực hiện một chiến lược giá sao cho lý tưởng chưa?

Khái niệm chiến lược giá trong Marketing 

Mục đích chính của việc quản lý mọi tổ chức là tối đa hóa lợi nhuận trong nặng nề và duy trì thị trường nặng nề bằng phương pháp thu được chất lượng từ các hàng hóa. Dù trong ngành giải pháp như ngân hàng, khám phá hay trong các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa, chiến lược giá trong Marketing là một phương pháp để tìm giá nặng nề của hàng hóa hoặc giải pháp.

Các chiến lược giá trong marketing giúp tối đa hóa lợi nhuận
Các chiến lược giá trong marketing là gì? Nhằm mục đích gì? (Nguồn: vectorstock)

Tuy nhiên để tối đa hóa lợi nhuận cùng với việc giữ chân cá nhân tiêu dùng, mọi doanh nghiệp phải chắc chắn rằng bạn chọn chiến lược giá thích hợp, lạ lùng là chiến lược giá trong marketing quốc tế với những doanh nghiệp xuất khẩu hoặc tổ chức lên nhiều thị trường khác nhau tại các nước khác nhau.

>>> Xem thêm: 13 phương pháp tiếp cận khách tiềm năng mà ai cũng muốn biết

Các chiến lược giá trong marketing giúp thúc đẩy doanh thu

1. Đặt giá ở mức Cao cấp (Premium)

Với mức đặt giá cao cấp, các doanh nghiệp sẽ đặt mức giá cao hơn với đối thủ nặng nề cùng ngành của mình. Đặt giá cao cấp thường đạt chất lượng nhất định trong những ngày đầu của vòng đời hàng hóa, đánh vào tâm lý “tiền nào của nấy” của khách. Đây là chiến lược giá trong marketing căn bản thích hợp với những doanh nghiệp nhỏ tuy nhiên hàng hóa và phương pháp bán hàng độc đáo, mới lạ lên thị trường.

chien-luoc-gia-trong-marketing-dat-gia-cao-cap
Đặt giá ở mức cao cấp – một trong các chiến lược giá trong marketing phổ biến. (Nguồn: Multihousing)

Một nguyên nhân khác là một doanh nghiệp phải làm việc chăm chỉ để tạo ra một nhận thức nhất định về giá trị của hàng hóa của doanh nghiệp. Cùng với việc tạo ra một hàng hóa chất lượng tốt, chủ sở hữu nên đảm bảo các nỗ lực Marketing của họ, bao bì của hàng hóa và trang trí của địa chỉ tất cả và để tư vấn giá cao cấp.

2. Giá thâm nhập thị trường (Pricing for Market Penetration)

Giá thâm nhập thị trường là một chiến lược rất thu hút cá nhân mua hàng bằng phương pháp cung cấp mức giá thấp hơn cho hàng hóa và giải pháp của doanh nghiệp. Chiến lược giá thâm nhập thị trường rất thích hợp với những doanh nghiệp tung ra hàng hóa/ giải pháp mới để thu hút dồn vào từ khách để gây sức ép đến đối thủ nặng nề. Giá thâm nhập thị trường không rất cần thiết vấn đề lợi nhuận ở thời gian đầu, tuy nhiên nó sẽ thu về những khách tiềm năng cho doanh nghiệp

Tuy nhiên, theo thời gian, sự gia tăng nhận thức nhiều khả năng mang lại lợi nhuận và giúp các doanh nghiệp nhỏ nổi bật so với đám đông. Về lâu dài, sau khi thâm nhập thị trường đầy đủ, các doanh nghiệp thường tăng giá để phản ánh tốt hơn và khẳng định được vị thế lên thị trường nhờ chiến lược giá trong marketing chất lượng này.

3. Giá cho chương trình ưu đãi (Economy Pricing)

Giá ưu đãi rất phổ biến trong những ngày này. Bạn sẽ tìm thấy nó gần như ở khắp mọi nơi. Giá cả để quảng bá hàng hóa là một chiến lược hữu ích và hữu ích khác. Các ưu đãi khuyến mại này nhiều khả năng bao gồm, ưu đãi giảm giá, phiếu thưởng hoặc phiếu mua hàng hoặc phiếu mua hàng và mua một phiếu mua hàng miễn phí … để quảng bá các hàng hóa mới và thậm chí hiện có.

Một chiến lược cũ tuy nhiên nó là một trong những chiến lược giá thành công nhất cho đến nay. nguyên nhân thành công của nó là cá nhân tiêu dùng cân nhắc việc mua hàng hóa và giải pháp cho ưu đãi mà cá nhân tiêu dùng nhận được.

chien-luoc-gia-trong-marketing-gia-khuyen-mai
Chiến lược giá trong marketing cho chương trình ưu đãi ảnh hưởng đến bán hàng và brand

4. Giá hớt váng (Price Skimming)

Được thiết kế để giúp doanh nghiệp tối đa hóa doanh số bán hàng lên các hàng hóa và giải pháp mới, giảm giá liên quan đến việc đặt mức giá cao trong giai đoạn giới thiệu. doanh nghiệp sau đó hạ giá dần khi hàng hóa của các đối thủ nặng nề hiện diện lên thị trường.

Một trong những quyền lợi của việc giá hớt váng là nó cho phép các doanh nghiệp tối đa hóa lợi nhuận lên những cá nhân dùng lần đầu, và trước khi giảm giá để thu hút nhiều cá nhân tiêu dùng về hàng hóa doanh nghiệp hơn. Việc đặt giá hớt váng không chỉ giúp một doanh nghiệp bù đắp kinh phí gia tăng mà còn tạo ra ảo ảnh về chất lượng và tính độc quyền khi mặt hàng của bạn được giới thiệu lần lần đầu lên thị trường.

5. Giá tâm lý (Psychology Pricing)

Giá cả tâm lý  là một chiến lược tiếp cận thu thập phản ứng cảm xúc của cá nhân tiêu dùng thay vì phản ứng hợp lý của mình. thí dụ: một doanh nghiệp sẽ định giá hàng hóa của mình với giá 999.000 vnđ thay vì 1.000.000 vnđ. Giá của hàng hóa nằm trong phạm vi 1.000.000 vnđ làm khách cảm thấy rằng hàng hóa không đắt lắm. Đối với hầu không còn cá nhân tiêu dùng, giá là một yếu tố chỉ để mua hoặc không mua một hàng hóa.

Chiến lược giá trong Marketing đánh vào tâm lý khách hàng
Chiến lược giá trong Marketing đánh vào tâm lý khách. (Nguồn: Shutterstock)

Giá tâm lý nhắc đến đến các kỹ năng mà các nhà tiếp thị dùng để khuyến khích khách phản ứng về mức độ tình cảm hơn là mức độ hợp lý. Một giải thích cho xu hướng này là cá nhân tiêu dùng có xu hướng dồn vào nhiều hơn vào con số lần đầu lên một thẻ giá so với giá cuối cùng. mục đích của giá cả tâm lý học là tăng yêu cầu bằng phương pháp tạo ra một ảo tưởng về giá trị nâng cao cho cá nhân tiêu dùng.

6. Chiến lược giá trong Marketing theo vị trí địa lý

Vì những nguyên nhân đơn thuần như vị trí địa lý, các doanh nghiệp thay đổi hoặc thay đổi giá của hàng hóa. Tại sao vị trí của thị trường ảnh hưởng đến giá của hàng hóa? Những nguyên nhân nhiều khả năng được nhiều cũng một số là sự khan hiếm của hàng hóa hoặc nguyên liệu của hàng hóa, kinh phí vận chuyển của hàng hóa, thuế khác nhau ở một vài quốc gia, sự khác lạ trong tỷ giá tiền tệ cho hàng hóa…

Chúng ta hãy lấy một thí dụ về chiến lược giá trong marketing theo vị trí địa lý, khi một vài loại trái cây không có sẵn ở một quốc gia mà họ nhập khẩu từ một quốc gia khác, những loại trái cây được coi là “của hiếm”, họ sẽ làm tăng giá trị của họ ở nước họ nhập khẩu, kinh phí vận chuyển của hàng hóa nhập khẩu cùng với chất lượng của nó tăng giá của nó, nơi mà nó là rẻ hơn nhiều nơi nó ban đầu được trồng.

Tương tự như vậy, chính phủ ngụ ý thuế nặng đối với một số hàng hóa như xăng dầu hoặc các hàng hóa dầu mỏ và rượu để tăng doanh thu của họ, do đó các hàng hóa như vậy rất đắt ở một số quốc gia hoặc một phần của đất nước so với các bộ phận khác.

7. Giá theo nhóm sản phẩm

Chiến lược giá này sẽ được định giá theo gói các sản phẩm có liên quan tới nhau.

Ví dụ: Khi bạn ăn ở KFC bạn có thể mua gà rán, đồ uống, khoai tây chiên với mức giá khác nhau. Tuy nhiên bạn có thể mua combo bao gồm toàn bộ những thứ kể lên với mức giá rẻ hơn khi mua lẻ.

8. Giá tùy chọn

Chính sách này doanh nghiệp thường sử dụng khi áp mức giá thấp cho dịch vụ chính tuy nhiên lại nâng giá các gói dịch vụ kèm theo lên. Đây là chiến lược giá phổ biến với các doanh nghiệp vận tải giá rẻ. Ví dụ như hãng hàng không Vietjet thường cung cấp giá vé máy bay rất rẻ tuy nhiên các phí dịch vụ liên quan sẽ cao hơn.

Khi áp dụng chính sách định giá này, doanh nghiệp thường áp mức giá thấp cho giải pháp chính, và nâng giá cho các giải pháp / hàng hóa bổ trợ.

9. Chiến lược định giá bán kèm (Captive Pricing)

Đầy là một chiến lược giá trong marketing phổ biến thường được áp dụng khi doanh nghiệp đem ra mức giá tốt cho sản phẩm phụ trợ sản phẩm chính. Đây là chiến lược giúp tối đa hóa doanh thu từ khách hàng. Ví dụ: Khi khách hàng mua máy in từ doanh nghiệp thì doanh nghiệp đó cũng sẽ bán cả mực in, nhờ đó mà khách hàng sẽ sử dụng mực in luôn của doanh nghiệp đó.

10. Định giá sản phẩm vì thương hiệu

Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng mức giá cao cho sản phẩm của mình vì hình ảnh của thương hiệu đó. IPhone là biểu tượng của dòng điện thoại cao cấp, nếu áp dụng giá thấp thì nhận thức thương hiệu từ người tiêu dùng có thể bị ảnh hưởng khiến rất nhiều khách hàng không sử dụng sản phẩm của hãng nữa.

Đây là hình thức định giá phù hợp với thương hiệu cung cấp sản phẩm sang trọng, cao cấp,… Ví dụ: Chi phí sản xuất iPhone x là 357$ ~ 9 triệu VNĐ, tuy nhiên khi về thị trường Việt Nam thì người dùng phải bỏ ra chi phí lớn hơn gấp 2-3 lần để sở hữu.

Kết luận

Việc định giá phải được thực hiện rất thông minh và chất lượng để đảm bảo việc quản lý doanh nghiệp xem xét mọi khía cạnh trước khi ra quyết định cuối cùng. Các chiến lược giá trong marketing rất rất cần thiết nó quyết định đến doanh thu của một doanh nghiệp. Vì vậy chiến lược giá phải được marketer lựa chọn kỹ càng, xem xét thích hợp với tình thế của doanh nghiệp hay không trước khi đem ra kết luận cuối cùng.

>> Xem thêm: 10 phương pháp Search khách tiềm năng chất lượng cho dân sale

Search khách tiềm năng chất lượng tức thời bằng 10 phương pháp


Từ khoá liên quan về chủ đề Tăng doanh thu chất lượng nhờ 6 chiến lược giá trong marketing

#Tăng #doanh #thu #hiệu #quả #nhờ #chiến #lược #giá #trong #marketing.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Tăng doanh thu chất lượng nhờ 6 chiến lược giá trong marketing rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Tăng doanh thu chất lượng nhờ 6 chiến lược giá trong marketing

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn