[Khái niệm] Upsell là gì? Sự khác nhau giữa Cross-Selling và Upsell

Cập nhật: 14/01/2022 Lượt xem: 24 Views

Ngày đăng: 29/09/2021

Cross-selling hoặc Upsell là gì? Tại sao nhiều cá nhân thường xuyên nhầm lẫn hai khái niệm này? Bạn đã hiểu thế nào là bán hàng gia tăng hàng hóa và bán chéo hàng hóa chưa? Hãy cùng Hirudolab tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Upsell là gì?

Upsell là gì? Upsell tạm dịch là bán thêm/bán hàng gia tăng hàng hóa. nhiều khả năng hiểu Upsell và việc cá nhân bán hàng giới thiệu những hàng hóa/giải pháp cao cấp và đắt tiền hơn tới cá nhân mua và làm cho họ chi tiêu nhiều hơn so với dự định ban đầu. Upsell được xem như một kỹ thuật trong bán hàng và nó thường xuyên được áp dụng bởi nó nhiều khả năng giúp doanh nghiệp bán được hàng hóa với lợi nhuận cao hơn mà không gây cảm giác khó chịu cho cá nhân yêu dùng.

Upsell-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Upsell là gì?

Một phân tích còn chỉ ra rằng trong nhiều trường hợp ứng dụng thành công Upsell, doanh nghiệp nhiều khả năng thu về lợi nhuận cao hơn 30% so với thông thường.

>>>Xem thêm: 6 kỹ năng thuyết phục cá nhân yêu dùng của một Salesman giỏi

Sự khác nhau giữa Cross-Selling và Upsell là gì?

Bán hàng gia tăng hàng hóa và bán chéo hàng hóa thường bị nhầm lẫn, nhiều cá nhân cho rằng chúng nhiều khả năng thay thế cho nhau. tuy đều mang đến chất lượng cải thiện doanh thu cho doanh nghiệp tuy nhiên hai thủ thuật này vẫn có một số sự không giống nhau:

  • Với Upsell: Sau khi đã chọn được một chiếc laptop ưng ý, ngay lúc đó bạn sẽ muốn mua thêm một số phụ kiện để nâng cao bộ vi xử lý. Lúc này cá nhân bán hàng sẽ có gắng để hướng bạn đến một hàng hóa khác có cấu hình cao hơn, dĩ nhiên là cũng đắt tiền hơn. Về cơ bản là cá nhân bán hàng đang muốn cá nhân yêu dùng chi tiêu nhiều hơn lên cùng một hàng hóa hoặc các hàng hóa nâng cao khác.
  • Với Cross-Selling: Sau khi đã nâng cấp bộ vi xử lý xong, tiếp đến bạn sẽ được nhân sự bán hàng gợi ý về những thiết bị có liên quan khác, thí dụ như một chiếc máy in chẳng hạn. Như vậy nhiều khả năng hiểu bán chéo hàng hóa là cung cấp những mặt hàng liên quan đến hàng hóa gốc để tăng giá trị đơn hàng.
Upsell-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Upsell là gì? Sự khác nhau giữa Cross-Selling và Upsell là gì?

Tóm gọn lại thì bạn nhiều khả năng hiểu như này: Upsell là bán những thứ đắt tiền hơn hàng hóa mà cá nhân yêu dùng định mua, Cross-Selling là bán thêm cho cá nhân yêu dùng các hàng hóa khác.

chức năng của Cross-Selling và Upsell là gì?

quyền lợi lớn nhất mà hai thủ thuật Upsell – Bán hàng gia tăngCross-Selling – Bán chéo hàng hóa mang đến chính là tăng giá trị đơn hàng của khách, cải thiện doanh thu cho doanh nghiệp. tuy nhiên hơn thế nữa, chúng còn có những quyền lợi vô hình không kém rất cần thiết.

Upsell-la-gi-marketing24h.vn
Ảnh: Upsell là gì? chức năng của Cross-Selling và Upsell là gì?

Vì cả hai kỹ thuật này đều dựa lên yêu cầu của cá nhân yêu dùng nên khi bạn áp dụng sẽ nâng cao khả năng đạt được ý muốn cá nhân yêu dùng, giúp họ xác định được những hàng hóa/giải pháp thích hợp hơn, nhờ vậy mà bạn nhiều khả năng tạo ra ấn tượng tốt trong tâm trí cá nhân yêu dùng, vừa bán được hàng lại vừa làm cho khách hài lòng.

>>>Xem thêm: Value Proposition là gì? phương pháp xây dựng một Value Proposition tốt

Cân nhắc khi áp dụng Upsell và Cross-Selling

tuy UpsellCross-Selling sẽ giúp bạn cải thiện doanh số bằng phương pháp tăng giá trị đơn hàng tuy nhiên đây cũng là con dao hai lưỡi nếu bạn không biết phương pháp dùng hợp lý. quyền lợi vô hình mà 2 thủ thuật này mang đến là nhiều khả năng làm hài lòng cá nhân yêu dùng tốt hơn, ghi ấn tượng vào tâm trí họ, tạo lợi thế khó khăn trong doanh nghiệp. Vì vậy, bạn nên tập trung vào trải nghiệm khác hàng nhiều hơn. Dưới đây là một số lưu ý để bạn thực hiện điều đó:

  • Giá trị: Khi áp dụng thủ thuật Upsell, đừng vội vàng giới thiệu đến cá nhân yêu dùng những hàng hóa/giải pháp có giá cao hơn ngay lập tức. Điều này sẽ làm cho họ choáng váng. Hãy nâng dần từng mức giá trong khoảng tiếp nhận của họ. 25% là khoảng giá tối đa bạn nhiều khả năng tăng thêm khi giới thiệu hàng hóa nâng cao.
  • Quen thuộc: Điều này chỉ yếu dành cho Cross-Selling, khi giới thiệu hàng hóa có liên quan, tốt nhất là hãy hướng cá nhân yêu dùng đến những thứ quen thuộc với họ. thí dụ bán laptop nhiều khả năng bán kèm máy in chứ ít ai lại đi giới thiệu máy chiếu cả. Đối với những hàng hóa thân thuộc mà cá nhân yêu dùng đã biết rõ tác dụng của nó, họ sẽ dễ dàng tiếp nhận hơn.
  • Nghệ thuật thuyết phục: Thực tế, cá nhân yêu dùng không có yêu cầu mua những hàng hóa mà bạn giới thiệu thêm nên muốn bán được chúng, bạn cần nắm giữ cách trong nghệ thuật thuyết phục. cách này là sự tích lũy trong trải nghiệm bán hàng của mỗi cá nhân, điểm cốt lõi là quyền lợi, mang đến cho cá nhân yêu dùng càng nhiều quyền lợi thì bạn càng có khả năng bán được hàng hóa hơn.

Lời kết cho Upsell là gì

Tới đây thì bạn đọc đã nắm được những khái niệm cơ bản để hiểu được Upsell là gì và vì sao Upsell là được xem là nghệ thuật bán hàng đỉnh cao mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên biết. Ngoài ra cũng cần phân biệt được sự khác nhau giữa Cross-SellingUpsell là gì.

Với doanh nghiệp, việc áp dụng kỹ thuật UpsellCross-Selling vào trong bán hàng là điều cần thiết, bởi nó không chỉ giúp nâng cao doanh thu bán hàng mà còn giúp tăng sự hài lòng của cá nhân yêu dùng, nhiều khả năng nói là một công đôi việc. Lưu ý là doanh nghiệp cần tùy theo đặc tính doanh nghiệp để lựa chọn kỹ thuật bán hàng thích hợp.

>>>Xem thêm: Omni Channel là gì? 5 quyền lợi tuyệt vời của Omni Channel đối với doanh nghiệp


Từ khoá liên quan về chủ đề Upsell là gì? Sự khác nhau giữa Cross-Selling và Upsell

#Upsell #là #gì #Sự #khác #nhau #giữa #CrossSelling #và #Upsell.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Upsell là gì? Sự khác nhau giữa Cross-Selling và Upsell rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn khách hàng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Upsell là gì? Sự khác nhau giữa Cross-Selling và Upsell

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn