[Khái niệm] Máy Pos là gì? Những thông tin thiết thực cá nhân dùng cần biết

Cập nhật: 19/07/2021 Lượt xem: 17 Views

Bạn đang cần giải nghĩa về chủ đề Máy Pos là gì? Những thông tin thiết thực cá nhân dùng cần biết? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

1. Máy Pos là gì?

Máy Pos là gì?
               Máy Pos là gì?

1.1. Khái niệm về máy Pos

 Máy Pos là loại máy được dùng rất nhiều, thành lập ở hầu không còn các liên hệ lên cả nước từ khách sạn, nhà hàng, siêu thị cho đến các liên hệ tạp hóa,…của Việt Nam. Vậy máy Pos là gì? Máy Pos được lấy từ tên gọi tiếng anh do viết tắt của chữ Point of sale tạo thành dùng để chấp nhận thẻ ngân hàng nhằm thanh toán các hóa đơn giải pháp như mua hàng, thanh toán tiền điện nước , mua thẻ điện thoại,…  Máy Pos sẽ thực hiện thanh toán theo yêu cầu của khách thông qua hình thức kết nối internet với ngân hàng. Vì thiết kế nhỏ gọn, chiếm không gian nhỏ nên máy Pos nhiều khả năng đặt ở bất kỳ đâu mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ, từ đó giúp việc thanh toán trở nên đơn thuần và dễ dàng hơn không còn.

 Thông thường, trước kia, nếu muốn mua đồ, bạn phải mang theo tiền mặt, tuy nhiên thời nay, sự hiện diện của máy Pos giúp cá nhân dùng nhiều khả năng thực hiện thanh toán các giao dịch dễ dàng chỉ cần thông qua chiếc thẻ ngân hàng. Đồng thời, với sự cải tiến của mình, máy Pos nhiều khả năng chấp nhận thanh toán với các thẻ quốc tế hay thẻ nội địa vô cùng dễ dàng. Vì những quyền lợi thiết thực như vậy, nên thời nay, iwr các thành phố lớn như Hà Nội hay Hồ Chí Minh, thói quen thanh toán sử dụng máy Pos đã trở nên phổ biến, trở thành một phần không thể thiếu.

1.2. Các loại thẻ chấp nhận thanh toán sử dụng máy Pos

Những lưu ý cần khi tiến hành quẹt thẻ qua máy pos là gì
Các loại thẻ chấp nhận thanh toán sử dụng máy Pos

 Không chỉ phổ biến ở Việt nam mà tại các nước khác, máy Pos ngày càng trở nên thông dụng. Các loại thể được chấp nhận thanh toán qua máy Pos bao gồm:

 – Thẻ Visa (số thẻ bắt đầu bằng số 4)

 – Thẻ Master Card (số thẻ bắt đầu bằng số 5)

 – Thẻ JCB (số thẻ bắt đầu bằng số 35)

 – Unionpay (số thẻ bắt đầu bằng số 62)

 Đồng thời, các thẻ ngân hàng khác như Techcombank, Vietinbank, BIDV,… cũng đề nhiều khả năng thực hiện thanh toán thông qua máy Pos

1.3. Các hình thức thanh toán thông qua máy Pos

 thời nay, để mang đến những thuận lợi cho cá nhân dùng thì máy Pos đã được cải tiến một phương pháp xuất sắc, cho phép cá nhân dùng nhiều khả năng thực hiện thanh toán bằng 3 phương thức như sau:

 – Thanh toán bằng các ứng dụng lên điện thoại ( không dùng thẻ ngân hàng): phương pháp thức này ngày càng được dùng rộng rãi bởi tính tiện lợi, dễ dàng. cá nhân dùng nhiều khả năng thực hiện thanh toán bằng hình thức này thông qua các ứng dụng như: Samsung Pay, Android Pay, Apple Pay bằng phương pháp để máy Pos gần điện thoại, sau đó nhập số tiền và mã pin. Các ứng dụng này thời nay đã được cài đặt và dùng rộng rãi, cá nhân dùng chỉ cần tải về lên CH play ( đối với android ) hay App store ( với ios ). Đây là hình thức mới hiện diện vừa qua tuy nhiên đã đóng chức năng trọng yếu trong đời sống của cá nhân dân.

 – Thanh toán bằng hình thức cắm thẻ: Hình thức thanh toán cắm thẻ vào máy Pos này chỉ nhiều khả năng thực hiện với những thẻ thanh toán quốc tế ( Visa, MasterCard,..), có con chip điện tử EMV. cá nhân dùng thực hiện thanh toán bằng phương pháp cắm thẻ vào trang máy Pos sau đó nhập mã pin. Một điều nổi bật ở máy hình thức thanh toán này là cá nhân dùng sẽ không phải nhập mã pin, vô cùng tiện lợi.

 – Thanh toán bằng hình thức quẹt thẻ: Đây là hình thức thanh toán qua Pos được biết đến nhiều nhất. Hình thức thanh toán này áp dụng cho tất cả các từ – kỹ thuật đang được áp dụng cho các thẻ nội địa nước ta. Để thực hiện thanh toán, cá nhân dùng thực hiện quẹt thẻ sau đó nhập số tiền và mã pin, vô cùng nhanh chóng.

nghề nghiệp Thu ngân

2. quyền lợi thiết thực khi dùng máy Pos

tìm hiểu máy Pos là gì?
quyền lợi thiết thực khi dùng máy Pos

 Nhiều cá nhân thắc mắc rằng: “ tại sao máy Pos mới du nhập vào Việt nam mà lại trở nên phổ biến như vậy?” Thực tế cho thấy, chính những quyền lợi mà nó mang đến cho cá nhân dùng đã tạo ra sự thông dụng trong cộng đồng

2.1. Thuận lợi của các đơn vị thanh toán thẻ qua máy Pos

 Đối với những doanh nghiệp muốn dùng máy Pos để marketing thì cần có giấy phép đăng ký. Việc dùng máy Pos sẽ đem lại những thuận lợi như sau cho đơn vị thanh toán:

 – Giúp nhiều loại hình thức thanh toán cho khách  đồng thời, thu hút thêm các khách trong và ngoài nước. Từ đó, chất lượng marketing được nâng cao

 – khi cá nhân dùng thanh toán qua máy Pos, tiền sẽ được chuyển thẳng đến tài khoản của bạn. Điều này, giúp các doanh nghiệp nhiều khả năng tiến hành quản lý tiền tệ một phương pháp dễ dàng hơn, nhanh chóng. Giảm giá bán cũng như công sức cất giữ tiền mặt. Với hình thức thanh toán này, các liên hệ sẽ không còn lo lắng về vấn đề tiền giả, tiền rách hay không còn tiền lẻ để trả lại cho khách. Tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như giảm tải các bước giao dịch.

 – Tài chính được quản lý dễ dàng thông qua chuỗi báo cáo hàng ngày từ ngân hàng đó, tránh tình trạng gian lận, cũng như nhiều khả năng kiểm soát tốt nhát vận hành mua bán, số hàng hóa tồn đọng cũng như thay đổi chiến lược marketing kịp thời.

 – Các đơn vị thanh toán qua Pos sẽ nhận được số tiền lãi suất từ dòng tiền gởi vào ngân hàng

 – Nâng cao vị thế của mình lên thị trường cũng như trong mắt cá nhân tiêu dùng. Bởi xu hướng marketing tiên tiến, bắt nhịp được với xu thế thời nay. Từ đó, tạo niềm tin và sự ủng hộ của cá nhân tiêu dùng.

 – Nhiều ngân hàng thực hiện cung cấp các máy Pos miễn phí cả không dây và có dây cho liên hệ , đồng thời, miễn phí đào tạo cho bộ phận bán hàng, thu ngân cho từng liên hệ

 – Các đơn vị thanh toán dùng máy pos sẽ nhận được giải pháp bảo trì, tư vấn đơn vị nhanh chóng của ngân hàng. 

2.2. Đối với khách

 Không chỉ thuận tiện cho đơn vị thanh toán mà cá nhân dùng còn được hưởng những tiện ích thiết thực. Như đã nói ở lên Pos chấp nhận thanh toán mọi loại thẻ quốc tế trong liên minh Napas, nên chủ thẻ của những ngân hàng này không còn phải mang theo tiền mặt khi thanh toán tại liên hệ, hạn chế tối đa tình trạng mất cắp, cướp giật.

 Với những quyền lợi thiết thực như vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không tiến hành thanh toán thông qua máy Pos ngay hiện nay.

nghề nghiệp thu ngân bán hàng

3. Phí thanh toán khi dùng máy Pos

Lợi ích thiết thực khi sử dụng máy Pos là gì
Phí thanh toán khi dùng máy Pos

3.1. Đối với đơn vị thanh toán

 Theo quy định, thời nay, các đơn vị dùng máy pos để thanh toán sẽ phải chấp nhận mất một khoản chiết khấu cho ngân hàng. Đối với các thẻ quốc tế, mức phí phải trả dao động trong khoảng từ 2% đến 2,5% . Còn đối với các thẻ thanh toán nội địa thì mức phí tương đôi rẻ và ưu đãi, dưới 1%, mức phí này được các ngân hàng tính toán lên tổng giao dịch đã thực hiện tại máy Pos. tuy mất phí, không với các quyền lợi to lớn mà máy Pos đem lại thì nó không đáng là bao nhiêu. Đấy cũng là nguyên do mà thời nay máy Pos đang ngày càng phủ sóng, chiếm giữ chức năng trọng yếu của thị trường.

3.2. Đối với khách

 Để đảm bảo quyền lợi và mang đến những tiện ích thiết thực nhất cho cá nhân tiêu dùng thì các ngân hàng nhà nước đã quy định không thu phí đối với cá nhân dùng giải pháp thanh toán qua máy Pos. Các đơn vị marketing, liên hệ sẽ phải trả cho tiền cho các ngân hàng cung ứng máy Pos. Đây là một trong những điều bất cập của giải pháp này. Vì thế, một số liên hệ nhỏ, lợi nhuận không nhiều thì khi khách thanh toán bằng thẻ Pos thì họ tiến hành thu phí. Chính vì điều này nên đã xảy ra hiểu lầm rất lớn rằng cá nhân dùng phải trả phí cho giải pháp máy Pos. Bạn hoàn toàn nhiều khả năng báo với ngân hàng phát hành thẻ ATM kèm hóa đơn để làm chứng cứ đối với những trường hợp sai phạm này để được xử lí kịp thời, nhanh chóng.

. tại Hà Nội

4. Những lưu ý cần biết khi tiến hành quẹt thẻ qua máy pos

Phí thanh toán khi sử dụng máy Pos là gì
Những lưu ý cần biết khi tiến hành quẹt thẻ qua máy pos

4.1. Đối với cá nhân dùng

 tuy quẹt thẻ qua máy Pos rất an toàn, Tuy nhiên, để đảm bảo tính tuyệt đối thì cá nhân dùng cần lưu ý một số thông tin như sau:

 – Tuyệt đối không cho cá nhân khác mượn thẻ, kể cả cá nhân thân, nổi bật là các thẻ thanh toán quốc tế, vì khi thanh toán qua máy pos, thẻ này sẽ không cần đến mã pin.

 – Không để lộ mã pin. Tránh dùng các mã pin là ngày tháng năm sinh vì nó sẽ rất dễ bị đoán được. Tuy nhiên, để đảm bảo, hãy ghi mã pin vào tiwf giấy, sau đó cất kỹ, tánh trường hợp đặt mã pin khó nhớ dẫn đến tình trạng quên

 – Khi thanh toán qua máy Pos nên dùng tay che lại

 – Khi đưa thẻ cho cá nhân khác cần quan sát kỹ càng. Tránh trường hợp bị chụp lại mã pin, rất nguy hiểm

 – Khi đưa thẻ cho nhân sự thanh toán, bạn cần giám sát, nếu thấy có dấu hiệu bất thường thì cần thông báo ngay cho quản lý liên hệ, nơi dùng giải pháp

4.2. Đối với nhân sự 

Những lưu ý cần biết khi tiến hành quẹt thẻ qua máy pos là gì
Những lưu ý đối với nhân sự

 Đối với các nhân sự thu ngân tại liên hệ, khi thanh toán qua máy Pos cần lưu ý với các dạng thẻ như sau: thực tế, máy Pos nhiều khả năng thanh toán qua thẻ chip và thẻ từ

 Đối với thẻ chip, bạn nhiều khả năng nhận thấy một con chip màu vàng được gắn kế bên thẻ. Nhiệm vụ của bạn là chèn thẻ vào khe đọc, ưa chuộng đưa con chip vào thân máy Pos. sau đó tiến hành nhập số tiền và in hóa đơn cho khách. Một đặc tính của việc thanh toán qua máy Pos là xin chữ ký của khách để tránh các trường hợp xảy ra sai sót hay tranh chấp, thì đây chính là chứng cứ xác thực nhất

 Đối với thẻ từ, bạn tiến hành áp mặt thẻ từ có vạch dài vào thân máy, sau đó quẹt từ đầu đến cuối, giúp thẻ Pos nhận được số tài khoản, mã thẻ cũng như thông tin của khách. Sau đó, bạn tiến hành nhập số tiền và yêu cầu khách nhập mã pin rồi in hóa đơn cho khách.

 Việc dùng thành thạo máy pos là một trong những kỹ năng giỏi, thể hiện trình độ của cá nhân thu ngân. Đồng thời, khi thực hiện giao dịch này, bạn cần không còn sức kỹ lưỡng, nhập đúng số cũng như thanh toán đúng số tiền cho khách, tránh tình trạng sai sót.

Từ khoá liên quan về chủ đề Máy Pos là gì? Những thông tin thiết thực cá nhân dùng cần biết

#Máy #Pos #là #gì #Những #thông #tin #thiết #thực #cá nhân #dùng #cần #biết.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Máy Pos là gì? Những thông tin thiết thực cá nhân dùng cần biết rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Máy Pos là gì? Những thông tin thiết thực cá nhân dùng cần biết

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn