Tại sao bạn vẫn mãi không bán được hàng? (Phần 1)

Cập nhật: 09/10/2021 Lượt xem: 6 Views

Bạn đang tìm hiểu giải thích về chủ đề Tại sao bạn vẫn mãi không bán được hàng? (Phần 1)? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Chia sẻ trước khi đọc để lưu lại nhé!

Bài viết này có 4 phần, đừng quên đọc không còn để tăng đơn nhé!

Bạn chạy quảng cáo vẫn không ra đơn hoặc có đơn mà không đủ tầm giá?

Bạn đăng bài vào rất nhiều nơi lên Facebook, từ Profile, tới Fanpage và hàng loạt hội nhóm tuy nhiên vẫn không có đơn?

Bạn thắc mắc không biết mình đã làm sai chỗ nào: hàng hóa tốt, giá cực nhọc, hình ảnh đẹp… đăng bài vào đúng chỗ tuy nhiên vẫn không ai quan tâm.

viết content hay
Đây là một chiến dịch quảng cáo tôi đã chạy phương pháp đây 4 năm. Tiếp cận được 250.000 cá nhân, tốn không còn 8 triệu tiền quảng cáo tuy nhiên chỉ thu về được 15 bình luận, dù đã thêm vốn rất nhiều vào hình ảnh.

Dù bạn có mua lượt giám sát, có đổ tiền tỉ vào chạy quảng cáo, tham gia bao nhiêu buổi hội thảo làm giàu, mua đủ thứ tut, hack rồi black các kiểu… thì thứ DUY NHẤT khách thấy lên màn hình cũng chỉ là content. Họ mua hàng vì content hay, rời đi cũng vì content tệ.

Vậy làm thế nào để viết được content hay làm khách không thể cưỡng lại?

1. Content hay không được tạo ra bởi những cá nhân viết tiểu thuyết bóng bẩy

99% cá nhân bán hàng cho rằng chèn vào mấy câu chơi chữ kiểu:

sale cô vy – trừ đi nửa giá

ở nhà mùa dịch – săn kịch giá sale

thì sẽ bán được nhiều hàng hơn. Tư duy của họ nghĩ rằng VIẾT HAY sẽ bán được hàng hóa, họ nghĩ rằng VIẾT THẬT HAY với nhiều ngôn từ cảm xúc sẽ giúp họ tăng doanh số. Tôi không đưa quan điểm điều này đúng hay sai. tuy nhiên tôi nhắc đến đến lối tư duy chọn phương pháp VIẾT HAY. Khi bạn chọn phương pháp VIẾT HAY bạn sẽ tập trung vào ngôn từ, bạn cũng mô tả chất lượng chất lượng bán hàng của bài viết thông qua câu chữ. tuy nhiên theo trải nghiệm của cá nhân tôi trong lĩnh vực viết nội dung thì khách không thực sự mua hàng hóa của bạn vì bạn viết câu này hay quá. Họ cũng không sẵn sàng mua hàng vì bạn viết đoạn này súc tích quá. Họ không quyết định mua hàng vì những điều đó. khách chỉ mua hàng khi họ đọc và thấy những thông tin bạn đem ra trong bài đạt được sự hợp lý. Khi cá nhân đọc thấy hợp lý, họ (tức khách) sẽ thầm gật đầu, nếu bài viết của bạn giúp cá nhân đọc từ đầu bài cho đến cuối bài viết mà họ gật đầu nhiều lần thì khi họ đọc không còn bài của bạn, họ sẽ nói bài viết này HAY một phương pháp rất tự nhiên.

2. Content hay là content tập trung vào nỗi đau của khách

khách mua hàng hóa vì họ đang có vấn đề cần xử lí. Họ không mua máy khoan mà mua những cái lỗ lên tường; họ không mua tấm lợp nhà mà mua sự an toàn sau những cơn mưa; họ đến những buổi hội thảo làm giàu không phải để gặp bạn mà để bỏ tiền mua kiến thức giúp họ đổi đời… Ai cũng biết điều đó tuy nhiên chẳng ai gọi được TÊN NỖI ĐAU mà khách đang gặp phải, gần như chúng ta chỉ đoán mò:

– Kem trị mụn giúp bạn trông tươi tắn hơn. Nỗi đau là muốn được đẹp hơn.

– Chiếc xe giúp tiến lại nhanh hơn. Nỗi đau là tiết kiệm thời gian.

Đây là những nỗi đau do bạn BỊA RA, tai hại là nó trông có vẻ hợp lý đến mức dễ dàng tin tưởng, để rồi những content kiểu này hình thành:

– Hãy mua kem trị mụn của tôi, vì nó sẽ làm bạn đẹp hơn. (Ai cũng biết trị mụn để làm đẹp, vậy đơn hàng đâu?)

– Hãy mua xe tại showroom của tôi, vì nó giúp bạn đi nhanh hơn. (Ai cũng biết xe tư vấn tiến lại nhanh hơn, vậy đơn hàng đâu?)

Có một số độc giả sẽ phản ứng: Chỉ cần giảm giá xuống mức thấp nhất thì khách sẽ tự mua. Giảm giá luôn là một chiến lược sai lầm, làm biên lợi nhuận (doanh thu – tầm giá) giảm theo, lên thị trường luôn có hàng tá đối thủ sẵn sàng giảm giá sâu hơn bạn, thậm chí bán phá giá, bán lỗ vốn, bán không cần lời.

Con cá nhân luôn có yêu cầu cần đạt được ý muốn, khách chưa mua không phải vì họ thiếu yêu cầu, mà do content của bạn viết KHÔNG TRÚNG nỗi đau của họ.

Khi internet chưa tăng trưởng, các siêu thị phải bỏ ra hàng triệu đô la để lên chiến dịch khảo sát khách, lắng nghe yêu cầu của mọi cá nhân trong nhiều tháng. Tin vui là thời nay, bạn nhiều khả năng làm điều đó chỉ với vài click chuột đơn thuần cùng Kingcontent.pro

ngay lúc này hãy xem khách mua kem trị mụn có phải vì nó làm họ “đẹp hơn” không. Truy cập trình soạn thảo Kingcontent.pro, gõ từ khóa “trị mụn”:

viết content bằng phần mềm nào

Bạn thấy gì ở hình lên? Các con buôn đua nhau viết content khen cá nhân dùng trông sẽ xinh đẹp ra sao khi dùng kem trị mụn của họ, tuy nhiên vẫn không ai mua hàng. Giờ thì chúng ta đã biết nguyên nhân:

– khách chưa mua vì họ không biết “tại sao phải trị mụn sớm từ ngay lúc này” => Viết content giải thích tại sao phải trị mụn sớm bằng hàng hóa của bạn.

– khách chưa mua vì họ sợ “trị mụn mà hoài không không còn” => Viết content nêu rõ lí do vì tại sao mụn khó trị và chứng minh hàng hóa của bạn chất lượng thế nào.

– khách chưa mua vì content của bạn chưa nêu được “serum trị mụn loại nào thì tốt nhất” => Viết content diễn giải các dạng serum và chứng minh serum trong hàng hóa của bạn là tốt nhất.

… cùng hàng tỉ lí do ẩn sâu bên trong khác nữa…

Nếu không có công cụ phân tích nỗi đau này có lẽ các con buôn vẫn tiếp tục bịa ra hàng trăm content chỉ để khen khách đẹp hơn khi mua hàng hóa. Không biết tới khi nào mới cải thiện được doanh số

“Luôn nhớ: Xác định sai nỗi đau, bán hàng sẽ thất bại”

Xác định được nỗi đau rồi thì làm thế nào để viết xong một content hoàn chỉnh?

Trước không còn chọn một chủ đề cần viết, thí dụ như: “Tại sao phải trị mụn sớm

viết content trên phần mềm nào

Sau đó click vào mũi tên màu xanh kế bên => Máy tính sẽ gợi ý TOP 20 bài viết hoàn chỉnh tốt nhất lên Google để bạn tham khảo.

phần mềm viết content hay

Chi tiết chạy quảng cáo FB hàng mỹ phẩm trắng da từ A-Z

3. Dùng content của đối ra sao để chiến thắng họ?

Tham khảo content của đối thủ vô cùng trọng yếu. tuy nhiên nhiều shop bán hàng lại không quan tâm lắm đến đối thủ cực nhọc bởi họ cho rằng chỉ cần quan tâm nâng cấp chất lượng hàng hóa của mình là đủ.

Giả sử bạn đang viết content cho hàng hóa kem trị mụn, có một nhóm mục tiêu khách rất quan tâm góc độ A của hàng hóa. tuy nhiên góc độ A lại không nổi bật bằng đối thủ cực nhọc. Nhiều bạn lại thích viết content chỉ tập trung vào A vì “tự bịa” ra rằng khách nhất định sẽ thích nó tuy không có gì nổi trội hơn đối thủ khác. tuy nhiên bạn nên nhớ rằng thời đại shopee, tiki, lazada và các MXH cực nhọc gay gắt thì khách không chỉ đọc một bài quảng cáo rồi quyết định mua hàng của bạn đâu. Họ sẽ xem xét thêm các thông tin của những hàng hóa đồng dạng khác. Như vậy, sau khi xem quảng cáo của bạn, khách càng tin tưởng góc độ A chính là tiêu chí trọng yếu nhất và ưu tiên hàng đầu khi mua hàng hóa này. Họ tham khảo thêm một vài đối thủ khác và quan sát điểm A của đối thủ được chứng minh giỏi hơn, rõ ràng hơn và tạo niềm tin hơn. Như vậy, vô tình bạn đã quảng cáo giúp cho đối thủ cực nhọc của mình.

Vì thế, khi tham khảo content của đối thủ cực nhọc, bạn sẽ biết mình nên viết sâu vào cái gì và tránh không nên viết cái gì. Bạn chỉ nên xoáy sâu vào điểm mạnh hàng hóa của mình và thuyết phục khách mua hàng vì điểm nổi bật đó. Không nên nhắc đến đến những điểm bất lợi hoặc điểm không tốt bằng đối thủ cực nhọc khác, như vậy bạn mới có ưu thế trước lựa chọn của khách.

Rất nhiều cá nhân lên Facebook hỏi tôi: “Tại sao cùng một content họ chạy ra nghìn đơn, em copy giống hệt thì không bán được đơn nào dù tiếp xúc cùng một tệp khách?”

Tôi khẳng định luôn: “Copy giống hệt content của đối thủ là phương pháp làm ngu ngốc”. Hãy tưởng tượng khách đang cầm lên tay 2 tờ rơi giống hệt nhau chỉ khác mỗi tên siêu thị. Vậy tại sao họ nên mua hàng hóa của bạn thay vì của đối thủ?

Họ mua sự khác lạ mà bạn đang cung cấp. Bạn phải trả lời được câu hỏi này, nếu bạn còn không biết tại sao thì khách cũng không thể biết nguyên do phải mua hàng hóa từ bạn và họ chắc chắn sẽ không mua.

Cùng xem qua 2 tình huống dưới đây cho hàng hóa Kem trị mụn.

Khi tôi hỏi một số chủ shop tại sao khách nên mua hàng hóa của họ thay vì của đối thủ cực nhọc thì có một vài câu trả lời rằng: “hàng hóa của tôi uy tín lâu năm, được nhiều khách công nhận có chất lượng tốt nhất lên thị trường”. Vậy nhóm thứ I chọn giải pháp khác lạ để thuyết phục khách là CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT thị trường. Theo bạn, nên mở đầu content như thế nào để dìu dắt cá nhân đọc?

Bạn nên gợi mở VẤN ĐỀ NHIỀU hàng hóa CHẤT LƯỢNG KÉM lên thị trường. thí dụ: “Nhiều bạn trẻ đến độ tuổi dậy thì hiện diện rất nhiều mụn lên mặt tuy nhiên khi mua hàng hóa trị mụn vì nóng vội muốn nhanh chóng không còn mụn nên chọn đại hàng hóa để dùng. Chẳng may mua nhầm hàng hóa kém chất lượng, sau một thời gian dùng, mụn không không còn đi mà làn da của bạn còn bị hủy hoại nữa. Như vậy, trước khi mua hàng hóa trị mụn nào đó, bạn cần ưu tiên chọn hàng hóa có uy tín chất lượng tốt nhất thị trường”.

Tiếp đó bạn mới chứng minh hàng hóa của mình là tốt nhất thị trường như thế nào, lúc ấy cá nhân đọc sẽ quan tâm hơn về độ chất lượng, uy tín lên thị trường khi quyết định mua hàng hóa.

Tôi tiếp tục hỏi một nhóm bán hàng thứ II, một vài shop không có được ưu thế uy tín lâu năm, ưu điểm của họ là GIÁ RẺ NHẤT thị trường. Nếu giải pháp duy nhất của họ là GIÁ RẺ thì content nên mở đầu như thế nào?

Bạn cũng nhắc đến đến vấn đề chất lượng kém như nhóm thứ I chăng? Rõ ràng không hợp lý, tuy nhiên thực tế lên MXH lại có rất nhiều bài viết như vậy đấy! hàng hóa chất lượng tốt thì cần gợi mở vấn đề hàng hóa khác chất lượng kém thì đúng rồi. tuy nhiên ưu thế nổi trội lại là giá rẻ, mà lại nhắc đến đến chủ đề hàng hóa kém chất lượng thì chẳng khác gì “tự sát”. Vì trong tâm trí cá nhân tiêu dùng, hàng giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng cũng “rẻ” theo. Bạn không thể nhấn mạnh vấn đề chất lượng kém rồi lại kêu gọi khách hãy mua hàng hóa của bạn vì giá rẻ được.

Lúc này bạn nên nhắc đến tới yếu tố GIÁ CAO lên thị trường: “Nhiều bạn trẻ đến độ tuổi dậy thì hiện diện rất nhiều mụn lên mặt, tuy nhiên để thực sự không còn mụn hoàn toàn và tránh trường hợp mụn tái phát trở lại bạn cần dùng hàng hóa trong thời gian dài. thời nay có nhiều hàng hóa bán với giá rất cao tuy nhiên cũng có nhiều giải pháp trị mụn với giá tiết kiệm hơn. Vậy tại sao bạn phải trả mức giá quá cao trong khi có những hàng hóa nhiều khả năng cam kết trị dứt điểm mụn cho bạn với mức giá tiết kiệm hơn rất nhiều?“. Sau đó bạn chứng minh hàng hóa của mình có điểm nổi bật là giá rẻ tuy nhiên vẫn đảm bảo trị không còn mụn hoàn toàn để thuyết phục khách chọn hàng hóa.

Làm thế nào tìm ra điểm mạnh của đối thủ để tránh viết về nó?

Bạn phải tìm ra được những mẫu content cùng ngành có lượt tương tác lớn lên Facebook, như vậy mới đảm bảo có nhiều khách đã chọn mua hàng hóa vì những gì đối thủ đã viết ở content.

phương pháp 1: dùng thư viện content tại Kingcontent.pro (trang này thường xuyên update những content của tất cả hàng hóa lên Facebook)

phần mềm viết content

phần mềm viết content

phương pháp 2: Search các bài viết thực hiện quảng cáo của đối thủ tại Kingcontent.pro

phần mềm viết content

phương pháp 3: Lọc ra những content có nhiều tương tác nhất của đối thủ bằng việc dán link Fanpage bất kì vào tool như bên dưới

phần mềm viết content

Tool sẽ lấy về tối đa 100 bài viết vừa qua nhất của đối thủ và thống kê xem bài viết nào có nhiều tương tác nhất. Như hình dưới bạn thấy 3 content được nhiều tương tác nhất là do Mẫu mới về, sale lớn và tổ chức chơi minigame

phần mềm viết content

ngay lúc này bạn nhiều khả năng phân tích xem đối thủ đã quá mạnh ở phương diện nào, từ đó hạn chế viết về nó và tập trung vào điểm nổi bật của bạn mà đối thủ chưa nhắc đến tới trong content.

Chi tiết chạy quảng cáo FB hàng mỹ phẩm trắng da từ A-Z

4. Muốn bán được hàng thì… đừng bán hàng

90% cá nhân tiêu dùng không mua hàng tại những Fanpage “nghèo” tương tác, khi lướt một Fanpage với hàng dài những content bán hàng, họ sẽ rời đi. Một Fanpage giỏi luôn ưu tiên 80% bài đăng để câu tương tác (chia sẻ thử dùng, giá trị, video giải trí…), 20% còn lại họ sẽ dành cho bán hàng, 20% đó sẽ mang đến nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Bởi họ biết, khi tạo được content câu tương tác, khách sẽ chuyển dần từ chưa biết => biết => tin yêu => mua hàng, khi Fanpage của bạn có tương tác, những bài đăng bán hàng về sau Facebook sẽ càng ưu ái cho bạn tiếp cận được nhiều cá nhân bởi Facebook tin rằng Fanpage của bạn đang mang đến sự kết nối cộng đồng.

Đừng quên: Tạo ra sự tương tác trước, sau đó đăng bán hàng mới có cá nhân nhìn thấy. Facebook chỉ ưu tiên phân phối bài viết tới những ai đã từng tương tác với Fanpage nào đó thôi.

Vậy đăng content nào thì mang đến nhiều tương tác nhất?

Tôi tin bạn đã từng dùng các ý tưởng như: Minigame, câu đố, video hài, video bi kịch, video review phim… tuy nhiên vẫn không đem lại tác dụng gì mấy. Tôi cũng chứng kiến rất nhiều Fanpage đăng những nội dung lên mà chỉ có 1-2 like. Có một loại content luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng, đó là content Hot trends (nội dung đang thịnh hành). chất lượng cho cả Facebook cá nhân, Group và Fanpage. Rất nhiều chủ shop đang dùng bí mật này để câu về hàng vạn tương tác cho trang của họ mà không tốn một đồng quảng cáo nào, content hot trends rất dễ lan tỏa, được cá nhân đọc chủ động share chóng mặt.

phần mềm viết content

phần mềm viết content

Những bài viết có vận tốc tương tác chóng mặt khi làm content bắt trends, không tốn một xu nào cho quảng cáo.

Giờ thì bạn đã biết content hot trends đem lại tương tác với khách tốt thế nào. Tuy nhiên để bắt được trends không phải đơn thuần vì nó thường chỉ tồn tại từ 2-4 ngày, đến khi bạn biết thì trends đã qua và đăng bài sẽ không còn nhiều tác dụng.

Làm thế nào để luôn cập nhật được trends mới lên Facebook?

Cũng từ Kingcontent.pro, click vào menu “Đang thịnh hành”, tại đây bạn nhiều khả năng tìm ra hàng trăm nội dung đang hot trends mới nhất.

phần mềm viết content

Bạn chỉ việc rê chuột qua một content bất kì và chọn nút lên lịch để đăng một lúc lên hàng loạt Fanpage & Group do mình quản lý.

phần mềm viết content

Giờ thì bạn đã hiểu tại sao các Fanpage, Group và Profile không tự dưng cập nhật các hot trends rồi chứ? Vì nó miễn phí và tự động kéo tương tác rất tuyệt vời, sau 2-3 ngày đu trends thường xuyên thì các trang này sẽ tung ra  bài viết dạng bán hàng và chốt đơn.

Chi tiết chạy quảng cáo FB hàng mỹ phẩm trắng da từ A-Z

Bài đến đây hơi dài, cám ơn mọi cá nhân đã đọc qua. Đừng quên phần 2 vào tuần tới nhé!

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để doanh nghiệp lên Facebook chất lượng 2021?

Thực hành: Xác định mục tiêu khách để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho hàng hóa cụ thể

Viết content chất lượng: phương pháp xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà cá nhân làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

 

Chia sẻ trước khi đọc để lưu lại nhé!

Từ khoá liên quan về chủ đề Tại sao bạn vẫn mãi không bán được hàng? (Phần 1)

#Tại #sao #bạn #vẫn #mãi #không #bán #được #hàng #Phần.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Tại sao bạn vẫn mãi không bán được hàng? (Phần 1) rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người dùng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Tại sao bạn vẫn mãi không bán được hàng? (Phần 1)

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn