[tiết lộ] 12 sai lầm phổ biến mà dân kinh doanh online thường gặp

Cập nhật: 05/03/2022 Lượt xem: 4 Views

Bạn đang cần giải đáp về vấn đề 12 sai lầm phổ biến mà dân kinh doanh online thường gặp? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Chia sẻ trước khi đọc để lưu lại nhé!

Đại dịch Covid-19 đã làm nổi bật lên giá trị của lưu lượng truy cập không phải trả tiền rất cần thiết như thế nào, từ Google cho tới Facebook, Tiktok hay các trang website khác… Để giúp bạn khai thác thành công nguồn tài nguyên đó và tối đa hóa chiến lược tiếp thị của mình, tôi thống kế cho bạn 12 sai lầm thường gặp nhất khi xuất bản nội dung và cũng dễ dàng cải thiện được.

1. Không xuất bản nội dung thường xuyên

Đây là sai lầm cực kì phổ biến, bạn phải biết rằng việc lên nội dung thường xuyên hàng ngày, hàng tuần sẽ được các nền tảng kỹ thuật nhận định đây là một cá nhân dùng hoặc một trang website tin cậy.

Có hơn 1,8 tỷ trang website, trong đó có khoảng 500 triệu là blog, tuy nhiên tổng cộng chưa đến 200 triệu trang website đang vận hành.

Có một trang website là tốt.

Có một trang website vận hành thì tốt hơn.

tuy nhiên một trang website có dấu hiệu đang vận hành còn rất cần thiết hơn nữa.

Các doanh nghiệp duy trì viết nội dung lên website hàng ngày, hàng tuần tạo ra nhiều khách tiềm năng hơn 68% so với các doanh nghiệp không xuất bản nội dung.

Công dụng tuyệt vời của việc thường xuyên tạo ra nội dung:

– Tăng lưu lượng truy cập website không phải trả tiền.
– Nội dung nhiều khả năng dễ dàng chia sẻ lên phương tiện truyền thông xã hội.
– Hiển thị lên các trang kết quả của công cụ Search.

Tôi đã viết blog mỗi tuần một lần lên trang website của mình trong nhiều tháng nay và nó mang lại trung bình 90% doanh thu từ khách mới. Chắc chắn đây là một khoản thêm vốn đáng giá!

Top 21 trang website giúp bạn xuất bản nội dung thường xuyên mỗi ngày, chỉ việc copy, chỉnh sửa lại một chút cho thích hợp và đăng lại TẠI ĐÂY

2. Xem thường marketing qua Mail hay SMS

Có khoảng 319,6 tỷ email được gởi và nhận hàng ngày lên thế giới.

Một chiến dịch tiếp thị qua email thành công nhiều khả năng giúp bạn xây dựng cơ sở cá nhân đăng ký khổng lồ, đồng nghĩa với việc giữ cho hãng và giải pháp của bạn luôn tươi mới trong tâm trí cá nhân đọc.

ROI trung bình cho email là 42 đô la cho mỗi 1 đô la thêm vốn, còn những cá nhân vận hành hàng đầu báo cáo đạt được ROI lớn hơn 70 đô la cho mỗi 1 đô la thêm vốn. Bỏ 1 thu được 42 đến 70.

Bạn nhiều khả năng cải thiện tỉ lệ mở email của mình bằng phương pháp:

– Tối ưu hóa email cho điện thoại thiết bị di động.
– Thêm nhiều CTA (kêu gọi hành động) xuyên suốt nội dung.
– dùng các liên kết tùy chỉnh.
– Viết dòng tiêu đề mạnh mẽ.
Ngoài tiếp thị qua email, bạn cũng nên tận dụng tiếp thị qua SMS.

tỉ lệ mở trung bình cho các email là 20%, con số này khá thấp so với tỉ lệ mở trung bình 98% khi tiếp thị bằng tin nhắn văn bản.

3. Thất bại khi xuất bản nội dung lên các mạng xã hội

Các kênh truyền thông xã hội cung cấp nhiều phương pháp miễn phí khác nhau để bạn nhiều khả năng tiếp cận nhiều mục tiêu, tuy nhiên chúng ta thường lạm dụng các công cụ này chỉ để đăng những bài viết sáng tạo THEO CHỦ Ý RIÊNG của mình.

Chúng ta không hiểu mục tiêu khách tiềm năng, không nhắm đối thủ khó và không tương tác với cá nhân dùng, chúng ta đã bỏ lỡ phương pháp dễ dàng nhất để bán hàng thời nay: Tiếp thị lên mạng xã hội.

Lên lịch đăng bài lên mạng xã hội là phương pháp làm mang lại chất lượng KỲ DIỆU NHẤT để tiếp cận khách tiềm năng 24/24.

Bạn muốn Facebook của mình luôn có bài đăng hấp dẫn mỗi ngày, tuy nhiên lại không có ý tưởng, hay bỏ cuộc giữa chừng để chăm sóc trang, thì đây là công cụ tuyệt vời dành cho bạn. XEM NGAY

4. Quên đọc lại

Nghe quá đơn thuần phải không?

tuy nhiên đối với đa số khách, việc sai chính tả, sai ngữ phạm là một sự “xem thường” cá nhân đọc, họ sẽ liên tưởng đến việc doanh nghiệp của bạn thiếu nhiều năm kinh nghiệm, không đáng tin cậy.

Với mạng xã hội Facebook còn tồi tệ hơn, khi bạn không kiểm tra lại các từ vi phạm chính sách, bài bán hàng của bạn sẽ bị báo cáo vi phạm, nặng hơn là dễ dàng bị khóa tài khoản quảng cáo mà không được thông báo trước.

Đây là công cụ giúp bạn Search và thay thế toàn bộ từ khóa vi phạm chính sách khi bán hàng lên Facebook chỉ với 1 click chuột. XEM TẠI ĐÂY

5. Không dùng các phương pháp hay nhất về SEO

Các thuật toán thay đổi và kỹ thuật AI tạo ra những thách thức riêng trong thế giới tối ưu hóa công cụ Search, bạn hãy tập trung bằng phương pháp bỏ qua việc tăng trưởng nội dung có liên quan, không nhắm mục đích đến các từ khóa dài (hoặc tệ hơn – dùng phương pháp nhồi nhét từ khóa đã lỗi thời) và đừng để nội dung trở nên cũ kỹ, bạn đang bỏ lỡ thứ hạng hàng đầu mà nhiều khả năng rất dễ giành được.

Tặng bạn một chiếc tool giúp thống kê lưu lượng các từ khóa, đồng thời tìm hiểu xem đối thủ dùng các thử trong bài viết thế nào để lên TOP. TẢI VỀ TẠI ĐÂY

6. Sai lầm khi đẩy số lượng hơn chất lượng

Các nhà sản xuất nội dung đã có xu hướng hướng tới các bài viết chất lượng, chau chuốt, đáng tin cậy

Vào năm 2014, lượng thời gian trung bình dành cho việc viết một bài đăng lên blog là 2 giờ 24 phút . Vào thời nay, thời gian trung bình là 3 giờ 55 phút.

12 sai lầm khi làm content

Sản xuất một lượng lớn nội dung được viết ra nhanh chóng sẽ không có đảm bảo chất lượng.

7. Xuất bản những nội dung không liên quan đến cá nhân đọc

Ngay cả khi bạn đang dành thời gian và nỗ lực để tạo ra các bài viết tốt, được tư vấn bởi các nguồn đáng tin cậy và được tối ưu hóa cho SEO, chiến lược tiếp thị nội dung của bạn vẫn sẽ thất bại nếu bạn không biết mục tiêu của mình.

Chính độc giả của bạn – không phải bạn, mới là cá nhân quyết định nội dung đó có tốt hay không. Nếu bạn muốn có lượt xem, lượt nhấp chuột vào nội dung hay tương tác với nội dung đó thì chắc chắn bạn phải đạt được ý muốn được sở thích của họ.

thí dụ: Nếu khách của bạn thích đọc những bài viết liên quan đến kinh doanh online, bạn có nghĩ rằng mục tiêu đó sẽ quan tâm đến một viết về phương pháp tạo ra một đồ uống mới không? Chắc là không.

Khi bạn dành thời gian để hiểu khán giả, lúc đó bạn không những dễ dàng tạo ra những bài viết chất lượng mà còn gây được ấn tượng sâu trong trí nhớ cá nhân đọc.

Làm thế nào để phân tích sở thích, mối quan tâm của khách mục đích lên Facebook? Hãy xem qua 100 ebook phân tích khách mục đích lên Facebook TẠI ĐÂY

8. Không phổ biến hóa các chiến thuật tiếp thị mà chỉ chăm chăm vào một kênh duy nhất

Bạn đã bao giờ nghe câu nói, “Đừng bỏ tất cả trứng vào một giỏ”? Đừng dồn tất cả các nguồn lực tiếp thị của bạn vào một chiến thuật.

Ngày nay, các nhà tiếp thị có rất nhiều kênh và chiến lược khác nhau để tăng trưởng. Hãy nghĩ xem có bao nhiêu chiến thuật khác nhau chỉ dùng mạng xã hội – hình ảnh, văn bản, bài báo lên website, chú thích, video, câu chuyện tương tác, đồ họa, v.v.

Thậm chí, chiến thuật tiếp cận với nền tảng này cũng không thể đem đi áp dụng cho nền tảng khác. Chiến lược TikTok sẽ khác với chiến lược Facebook, Instagram và YouTube.

Không nên dàn trải nguồn lực của mình quá mỏng khi phấn đấu quản lý mọi chiến thuật lên toàn bộ nền tảng, tuy nhiên bạn cần phải phổ biến hóa phương pháp tiếp cận của mình, nhắm mục đích khách khác nhau lên các nền tảng khác nhau.

9. Chỉ sản xuất nội dung mang tính sáng kiến mới nhất thời mà không nhất quán lâu dài

Mọi nhà tiếp thị nội dung nên tìm phương pháp tăng trưởng nhận thức về hãng, chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập vào website, blog hay landing page… cho một hoặc hai mục tiêu khách mục đích.

mục đích đó hiếm khi đạt được khi bạn còn chẳng biết được ai mới là khách mục đích. 65% các nhà tiếp thị nội dung thành công nhất đã và đang dùng chiến lược tiếp thị vào mục tiêu khách họ đã nhiều năm bỏ tiền ra tìm hiểu, 56% dựa vào kỹ thuật để phân tích và tìm hiểu hành vi, sở thích của cá nhân đọc.

Hãy tăng trưởng danh sách từ khóa dựa lên cụm từ Search của họ, hiểu nội dung họ cần và viết theo phong phương pháp thu hút cho riêng họ. Tiếp đó, bạn cần có chương trình tìm hiểu tần suất đăng và nên đăng thông qua các kênh nào.

Tool tìm hiểu từ khóa TẠI ĐÂY

Tool phân tích hành vi, sở thích của cá nhân đọc TẠI ĐÂY

10. Không tối ưu được nội dung cho thiết bị thiết bị di động

Bạn nghĩ mình nhìn vào điện thoại bao nhiêu lần một ngày? … câu trả lời là rất nhiều.

Chúng ta nghiện đến mức nào? Dưới đây là một số thống kê vừa qua nhiều khả năng làm bạn ngạc nhiên:

– Trung bình, cá nhân Mỹ kiểm tra điện thoại của họ 262 lần mỗi ngày – một lần mỗi 5,5 phút!
– 52% nói rằng họ chưa một lần xa điện thoại quá 24h.
– 54% hoảng sợ khi pin điện thoại của họ dưới 50%.

Thiết bị thiết bị di động đã thay đổi hoàn toàn phương pháp chúng ta kết nối, trò chuyện và tương tác với các hãng yêu thích của mình. Chỉ dựa lên những thống kê này, nếu bạn không tối ưu hóa trang website và nội dung trực tuyến cho cá nhân dùng thiết bị di động là một sai lầm chết cá nhân.

11. Bỏ qua sự phàn nàn của khách

Thật tồi tệ khi khách gọi điện để la mắng thay mặt của bạn hoặc gởi email tức giận, thể hiện sự không hài lòng đến bạn.

Trong thời đại của phương tiện truyền thông xã hội, khách nhiều khả năng dùng bất kì công cụ nào để nhiều khả năng NGAY LẬP TỨC gởi lời phàn nàn đến bạn. tìm hiểu Quốc gia về Cơn thịnh nộ của cá nhân tiêu dùng thời nay cho thấy rằng những lời phàn nàn của khách qua các nền tảng kỹ thuật số so với những lời phàn nàn qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp đã tăng gấp ba lần trong vòng 3 năm qua. 48% cá nhân tiêu dùng Mỹ mô tả giá trị của một doanh nghiệp dựa lên sự hiện diện lên mạng xã hội của họ, điều đó nhiều khả năng đặt ra một vấn đề nghiêm trọng.

Bỏ qua những khách giận dữ đó không phải là một tầm nhìn tốt cho một doanh nghiệp. khách tiềm năng Search sự tương tác với hãng và nếu họ thấy nhiều bình luận giận dữ liên quan đến hãng, thì đó là một dấu hiệu cho thấy họ không nên chi tiền của mình vào doanh nghiệp đó.

Tương tự như vậy, hãy nhớ rằng câu trả lời của bạn là công khai và nó sẽ được soi dưới “kính hiển vi”, vì vậy hãy lựa chọn từ ngữ một phương pháp kỹ càng.

Lựa chọn tốt nhất của bạn là trả lời với sự quan tâm chân thành rằng yêu cầu của khách chưa được đạt được ý muốn, tiếp theo là nỗ lực chuyển hướng cá nhân tiêu dùng khó chịu ra khỏi nền tảng công khai và chuyển sang kênh riêng tư như email, Messenger hoặc cuộc gọi điện thoại mà bạn nhiều khả năng xử lí vấn đề.

12. Tử huyệt: Xem thường các dữ liệu phân tích

Nếu bạn định tạo một chiến lược tiếp thị nội dung chất lượng, có hiệu suất cao, thì một thành phần rất cần thiết dẫn đến thành công là phải xem xét dữ liệu. Hãy tìm hiểu các chiến dịch trước đây của bạn để xem chiến dịch nào vận hành chất lượng và chiến dịch nào thất bại.

Phân tích về nhân khẩu học mục tiêu của bạn là gì? Nền tảng nào đã mang lại cho bạn ROI cao nhất? cá nhân dùng của bạn tương tác với loại nội dung nào nhiều nhất? dùng dữ liệu đó nhằm mô tả mức độ thành công, sau đó áp dụng những bài học đó vào chiến lược nội dung để có hướng đi đúng cho tương lai của bạn.

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh lên Facebook chất lượng thời nay?

Thực hành: Xác định mục tiêu khách để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho hàng hóa cụ thể

Viết content chất lượng: phương pháp xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà cá nhân làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

Chia sẻ trước khi đọc để lưu lại nhé!

Từ khoá liên quan về chủ đề 12 sai lầm phổ biến mà dân kinh doanh online thường gặp

#sai #lầm #phổ #biến #mà #dân #kinh #doanh #online #thường #gặp.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề 12 sai lầm phổ biến mà dân kinh doanh online thường gặp rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người mua đã quan tâm giám sát.

Nguồn: 12 sai lầm phổ biến mà dân kinh doanh online thường gặp

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn