[Tìm hiểu] Bạn đã biết cách xử lý thông minh khi đến muộn phỏng vấn?

Cập nhật: 06/04/2021 Lượt xem: 5 Views

Bạn đang cần giải đáp về nội dung Bạn đã biết cách xử lý thông minh khi đến muộn phỏng vấn?? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Để giúp bạn không rơi vào thế bị động, hirudolab.vn xin phép được gửi tới độc giả những cách xử lý thông minh khi đến muộn phỏng vấn. Những ai chưa có kinh nghiệm thì có thể tham khảo để áp dụng vào thực tế nhé!

1. Gọi điện thông báo về sự việc đến muộn của mình

Ngay khi xác định được mình sẽ đến muộn trong buổi phỏng vấn thì bạn cần gọi điện tới nhà tuyển dụng để thông báo về sự việc này. Đến muộn là hành vi thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, trong tình huống đi xin việc thì nó càng cấm kỵ không được phép.

Dù biết là không được phép, cũng chẳng ai muốn đến muộn trong ngày gặp mặt đầu tiên với nhà tuyển dụng thế nhưng trên thực tế có nhiều trường hợp chúng ta không thể lường trước được và nó khiến bạn không thể đến đúng giờ trong buổi phỏng vấn.

Gọi điện thông báo về sự việc đến muộn của mình
Gọi điện thông báo về sự việc đến muộn của mình

Trong trường hợp bạn gọi điện mà không được thì có thể chuyển sang hình thức khác chẳng hạn như nhắn tin zalo, gửi email,… Nội dung nhắn thì bạn có thể tham khảo mẫu câu sau đây:

“Chào anh/chị, tôi tên là Nguyễn Văn A ứng tuyển vào vị trí nhân viên bán hàng, tôi được hẹn phỏng vấn vào 8h sáng hôm nay tuy nhiên gia đình tôi có việc đột xuất nên e rằng mình sẽ đến trễ. Tôi gửi tin nhắn này là để thông báo cho anh/chị biết về sự việc đáng tiếc này, tôi sẽ cố gắng đến sớm nhất có thể để hoàn thành buổi phỏng vấn như đã hẹn, rất xin lỗi anh/chị về sự phiền phức này.”

Bạn có thể nhắn tin với nội dung ngắn gọn hơn như sau:

“Chào quý công ty/anh/chị, tôi tên là Nguyễn Văn A có hẹn phỏng vấn vào lúc 9h sáng nay với vị trí nhân viên kinh doanh. Trên đường di chuyển tới công ty xe của tôi bị hỏng nên có thể sẽ đến muộn, rất mong được anh/chị thông cảm, tôi sẽ cố gắng đến sớm nhất có thể.”

2. Xin lỗi nhà tuyển dụng 

Ngay cả khi bạn để nhà tuyển dụng tới trước mặc dù bạn có mặt đúng giờ cũng đã là không nên huống gì là đi muộn. Một lời xin lỗi không chắc đem đến cơ hội cho bạn trong lần phỏng vấn này thế nhưng nó lại là phép lịch sự tối thiểu trong văn hoá ứng xử, nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào đó để đánh giá về con người bạn.

Xin lỗi nhà tuyển dụng
Xin lỗi nhà tuyển dụng 

Vậy nên đừng “tiếc” rẻ một lời xin lỗi nhất là trong khi mình đã đến muộn, rất có thể thông qua cách ứng xử này bạn lại trở thành ứng viên ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng thì sao.

Người xưa có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, nhất là đối với người mà mình đang cần họ thì càng phải thể hiện mình là một con người văn minh, lịch sự và chuyên nghiệp. Bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối nếu thể hiện tốt trong lần gặp mặt đầu tiên này.

3. Đưa ra 1 lý do thuyết phục cho việc đến muộn của mình

Đừng bao giờ đưa ra những lý do như là “Tôi ngủ quên, tôi không nhớ rõ lịch phỏng vấn, tôi bị tắc đường,…” chúng sẽ là thứ phản lại bạn trong trường hợp này. 

Khi đến muộn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn xem lý do là gì, một lý do phù hợp sẽ khiến họ bỏ qua mà không suy xét, ngược lại những lý do bất hợp lý thì sẽ là vấn đề lớn có ảnh hưởng tới kết quả phỏng vấn của bạn đấy nhé.

Đưa ra 1 lý do thuyết phục cho việc đến muộn của mình
Đưa ra 1 lý do thuyết phục cho việc đến muộn của mình

Bạn có thể trình bày một lý do phù hợp như là gia đình có việc bận đột xuất, xe bị hỏng khi đi trên đường hoặc là bị ngã xe,… dù không phải sự thật thì bạn cũng cố gắng đưa ra 1 lý do hợp lý để thuyết phục nhà tuyển dụng.

4. Nêu rõ thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn

Việc thông báo là đương nhiên nếu như bạn vẫn còn muốn có cơ hội với việc làm này, tuy nhiên đó là chưa đủ bởi vì bạn còn phải đưa ra một mốc thời gian chính xác để tham gia phỏng vấn.

Hãy nhớ, không lùi ngày phỏng vấn bởi vì bạn sẽ chẳng có cơ hội và quyền hạn để làm điều đó, đến muộn nhưng vẫn trong buổi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng có thể chấp nhận.

Nêu rõ thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn
Nêu rõ thời gian bạn có thể tham gia phỏng vấn

Trong khi thông báo, bạn có thể ước lượng thời gian mà mình có mặt ở điểm phỏng vấn, không cần phải chính xác tuyệt đối thế nhưng cũng cần có khoảng thời điểm cụ thể để nhà tuyển dụng biết.

Ví dụ: “Tôi sẽ cố gắng tới địa điểm phỏng vấn trong vòng 10 phút nữa”

Mốc thời gian có thể là lâu hơn tuỳ thuộc vào tình huống mà bạn đang gặp phải. Tất nhiên, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ, không nên đến trễ quá lâu nếu không hình tượng của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể, sự chuyên nghiệp không còn nữa sẽ gây bất lợi cho cuộc phỏng vấn lần này.

5. Tham dự phỏng vấn như bình thường

Ngay khi đến điểm phỏng vấn, đừng vội vàng phi vào phòng ngay bởi vì đó không phải là cách hay, hãy bình tĩnh và trấn an lại tinh thần để lấy thế chủ động, hồi tưởng lại kiến thức đã ôn tập trong đầu để không bị lãng quên chỉ vì bạn đến muộn.

Dù là bất kỳ lý do gì thì phong thái tự tin vẫn rất cần thiết, bạn phải làm chủ được bản thân và những lời nói của mình để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu có bối rối hay hồi hộp thì cũng là lẽ thường tình, tuy nhiên đừng cố thể hiện nó trước mặt nhà tuyển dụng nếu không bạn sẽ mất điểm ngay lập tức.

Tham dự phỏng vấn như bình thường
Tham dự phỏng vấn như bình thường

Nhà tuyển dụng mong muốn tìm được những người tự tin, tài năng, có trách nhiệm với lời nói của mình, vì vậy phong thái của bạn là hết sức quan trọng cần phải chú ý.

Ngoài ra, trước khi bước vào phòng phỏng vấn, bạn hãy tút lại vẻ ngoài bằng cách điều chỉnh lại trang phục cho gọn gàng, xem lại đầu tóc có bị rối hay không, khuôn mặt hớt ha hớt hải ban nãy còn không?… Miễn làm sao hình tượng của bạn trong mắt nhà tuyển dụng phải là hoàn hảo và chỉnh tề nhất.

6. Tiếp tục xin lỗi về sự việc vừa rồi

Sự việc đến muộn của bạn không chỉ dừng lại ở lời xin lỗi qua điện thoại, hãy sử dụng nó thêm một lần nữa khi gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng để họ thấy được sự chân thành của bạn.

Lần này bạn có thể nói lời xin lỗi ngắn gọn hơn, không cần trình bày lý do tới trễ khi không được hỏi. 

Ví dụ: “Tôi xin lỗi vì đã đến muộn” hoặc “Tôi xin lỗi vì đã để anh/chị phải đợi lâu”, hoặc là “Rất xin lỗi vì đã làm mất thời gian của anh/chị”,…

Tiếp tục xin lỗi về sự việc vừa rồi
Tiếp tục xin lỗi về sự việc vừa rồi

Sau khi lời xin lỗi được nói ra, bạn có thể xin phép nhà tuyển dụng được vào phỏng vấn luôn để không mất nhiều thời gian. 

Vậy là hirudolab.vn vừa hướng dẫn cho bạn những cách xử lý thông minh khi đến muộn phỏng vấn, hy vọng qua bài viết này mỗi người sẽ biết cách xử lý phù hợp khi gặp phải tình huống tương tự.

Tránh xa 6 hành động này trong buổi phỏng vấn xin việc

Xử lý xong vấn đề đi muộn trong buổi phỏng vấn, vậy bạn có tự tin vào bản thân để thuyết phục nhà tuyển dụng trong lần gặp mặt này? Nếu còn mông lung, tôi sẽ chỉ cho bạn 6 hành động mà bạn cần phải tránh xa trong buổi phỏng vấn xin việc ở bài viết dưới đây.

Tránh xa 6 hành động này trong buổi phỏng vấn xin việc

Tìm việc làm nhanh

TweetShare in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');

);
$(".show_cm").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cm").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
);
$(".show_cd").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cd").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
);

Từ khoá liên quan về chủ đề Bạn đã biết cách xử lý thông minh khi đến muộn phỏng vấn?

#Bạn #đã #biết #cách #xử #lý #thông #minh #khi #đến #muộn #phỏng #vấn.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Bạn đã biết cách xử lý thông minh khi đến muộn phỏng vấn? rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Bạn đã biết cách xử lý thông minh khi đến muộn phỏng vấn?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.