[Tìm hiểu] Các loại Content Marketing – Bật tuôn ý tưởng, thúc đẩy hiệu quả

Cập nhật: 07/04/2021 Lượt xem: 3 Views

Bạn đang cần giải nghĩa về vấn đề Các loại Content Marketing – Bật tuôn ý tưởng, thúc đẩy hiệu quả? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Content marketing chính là sử dụng cách thức tiếp thị thông qua nội dung. Các thương hiệu sẽ dựa vào những nội dung mình đăng tải để tạo sự chú ý và thu hút được khách hàng tìm hiểu cũng như thúc đẩy hành vi mua hàng và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn ở họ. 

Nói một cách chính xác và cụ thể hơn thì content marketing phải tạo được sự liên kết cũng như tương tác giữa khách hàng và thương hiệu của bạn. Biến từ việc không quan tâm trở nên tò mò và sử dụng. Đó chính là mục tiêu cuối cùng cũng như quan trọng nhất mà content marketing cần phải làm được. 

Và để thực hiện hóa điều đó thì các marketer cần có sự áp dụng các loại content marketing phù hợp nhất cho chiến lược marketing của mình. Vậy, các loại content marketing cụ thể là gì? Đâu sẽ là những cái tên đem lại sự hiệu quả cho các doanh nghiệp với chiến lược marketing của mình?

1. Content marketing dạng blog

Dạng blog là một dạng content marketing phổ biến hiện nay. Với dạng content marketing này thì các doanh nghiệp vừa và nhỏ có mức độ sử dụng khá nhiều. Việc viết blog sẽ giúp cho trang web của bạn có thể nhận được nhiều lượt truy cập organic hơn thông qua các công cụ tìm kiếm. Điều này rất thuận lợi cho SEO cũng như giúp bạn có thể tiết kiệm được chi phí một cách tối đa. 

Các loại content marketing
Các loại content marketing

Không những vậy, các trang web có tạo mục blog thường sẽ xuất hiện trên trang đầu và có thứ hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Cùng với đó là việc đặt link cũng sẽ thuận tiện và tối ưu hơn.

Ngoài ra thì blog sẽ còn là mục giúp các bạn có thể có được những khách hàng tiềm năng cho mình. Với việc cung cấp các thông tin đa dạng và có chiều sâu thì bạn sẽ được khách hàng là những người đọc tin tưởng và ưa chuộng cũng như ưu tiên chọn lựa hơn. 

Và để làm được điều này thì bạn cần xây dựng một blog với những chủ đề và từ khóa nhận được nhiều sự quan tâm, tìm kiếm nhất. Như vậy thì mới có thể tăng khả năng tiếp cận được các khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng hơn.

2. Content marketing dạng video

Với digital marketing thì video là một hình thức phổ biến và không thể thiếu. Dựa trên nghiên cứu thực tế thì 1/3 số thời gian mà người dùng cho các hoạt động trực tuyến là để xem video thì đây chính là tiềm năng mà hình thức này đem lại. Chính vì thế bạn cần biến video trở thành content marketing để đem lại hiệu quả một cách nhanh và nhiều nhất có thể.

Tạo được hiệu quả cao
Tạo được hiệu quả cao

Theo Insivia thì video đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn rất nhiều, lên tới 80%. Cùng với đó là những lượt truy cập organic với những nền tảng có video cũng thực sự ấn tượng hơn. Do vậy bạn cần xây dựng content của mình trên nền tảng video để tạo được những hiệu quả tích cực thì loại content marketing này.

Những loại video khác nhau cũng sẽ đem lại những tác động khác nhau. Ví dụ như thời lượng video ngắn nhưng lại truyền tải các thông tin có giá trị thì video này sẽ định hướng và ảnh hưởng tới nhận thức của khách hàng. Trong khi đó, video là video hướng dẫn hay giới thiệu các sản phẩm sẽ tác động tới hành vi của người xem.

3. Content marketing dạng infographic

Việc sử dụng hình thức văn bản thực sự khá nhàm chán và không có gì mới mẻ. Thế nhưng, sự kết hợp giữa text và hình ảnh tạo nên infographic lại đem đến những cảm giác mới mẻ và hấp dẫn hơn. 

Các infographic không chỉ cung cấp những nội dung cần thiết và quan trọng mà còn có khả năng tạo sự chú ý và kích thích được sự quan tâm của khách hàng với những điều mà các bạn chia sẻ hay đăng tải. Việc tiếp cận thông tin một cách trực quan và đầy sáng tạo sẽ mở ra những cơ hội tiềm năng cho bạn trong việc tiếp cận các khách hàng mục tiêu hay có thêm cho mình những khách hàng mới dựa trên những infographic mới mẻ.

Dạng infographic
Dạng infographic

4. Content marketing dạng câu chuyện với khách hàng

Câu chuyện chính là một trong những dạng content marketing tạo được hiệu ứng một cách tốt nhất. Các doanh nghiệp có thể sử dụng những câu chuyện của khách hàng trong thực tế hoặc xây dựng một câu chuyện minh họa để thể hiện được doanh nghiệp đã có những sự tác động và hỗ trợ tới sự thành công của khách hàng ra sao. 

Thực tế, dựa trên những câu chuyện, việc tiếp nhận thông tin sẽ được cụ thể, rõ ràng hơn. Cùng với đó là trọng tâm của vấn đề được nắm bắt một cách tốt hơn. Từ đó có thể nhận rõ được những giá trị mà doanh nghiệp đem lại và có sự ảnh hưởng tới cuộc sống như thế nào. Đồng thời, đây cũng sẽ là cách giúp doanh nghiệp có được niềm tin của khách hàng, tạo được sự liên kết chặt chẽ hơn với các khách hàng tiềm năng.

Với những câu chuyện được sử dụng trong quá trình tiếp thị thì các doanh nghiệp có thể lưu trữ trên các trang web của mình hay đăng tải ở những bài blog hoặc các bài đăng trên các trang mạng xã hội,… Dù là lựa chọn xuất hiện ở đâu thì đây cũng sẽ là cách giúp bạn xây dựng được những khách hàng tiềm năng mới cho mi8fnh dựa trên sự thấu hiểu của khách hàng với doanh nghiệp.

5. Content marketing dạng Ebook

Đây là một dạng content marketing công phu và tốn kém nhất/ Bởi để có thể tạo ra một Ebook chất lượng thì bạn sẽ cần đầu tư cả về thời gian và công sức để có được những thông tin giá trị nhất. Chính vì thế mà để có thể sở hữu được những Ebook này thì khách hàng sẽ cần cung cấp những thông tin nhất định để có thể tải về và sử dụng. 

Dạng ebook
Dạng ebook

Với những nội dung được kiểm soát thường sẽ nhận được sự quan tâm lớn từ khách hàng, bởi điều gì khó có được thường sẽ có giá trị lớn hơn. Chính vì thế mà Ebook được xem là loại content marketing nâng tầm giá trị cũng như xây dựng được quan hệ giữa doanh nghiệp với các khách hàng tiềm năng thông qua các nội dung được đăng tải và chia sẻ. 

6. Content marketing dạng “white papers”

“White papers” được hiểu là “sách trắng”. Một cách chính xác thì đây là những tài liệu của các cơ quan có thẩm quyền về việc hướng dẫn hay báo cáo vấn đề, lĩnh vực cụ thể nào đó trong đời sống. Một cách cụ thể thì loại tài liệu này giúp người đọc có thể đưa ra được quyết định hay định hướng những hành động.

Với các doanh nghiệp, sử dụng white papers sẽ là cách giúp họ có thể có được những thông tin của khách hàng một cách chính xác nhất. Bởi theo khảo sát thì hầu hết các khách hàng đều sẵn lòng chia sẻ các thông tin cá nhân của mình để có thể tải về các white papers. Điều này giúp doanh nghiệp biết được nhu cầu của khách hàng cũng như biết được khách hàng của mình là ai.

7. Content marketing dạng checklist

Checklist là dạng liệt kê những công việc mà bạn cần phải thực hiện để có thể đạt được hiệu quả mong muốn mà mình đã đề ra. Việc sử dụng các checklist với những nội dung, chủ đề đa dạng sẽ giúp cho các khách hàng cảm thấy được cung cấp thông tin một cách đầy đủ và tiện ích hơn. Qua đó tạo được sự liên kết giữa khách hàng và doanh nghiệp một cách bền chặt hơn. 

Checklist
Checklist

Ví dụ như bạn cung cấp một checklist về việc skincare hiệu quả cho làn da dầu. Với việc là một thương hiệu về mỹ phẩm thì việc đưa ra các checklist và re-up một cách thường xuyên sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng và có được những hiệu ứng chia sẻ tích cực hơn.

8. Content marketing dạng phỏng vấn

Đây được đánh giá là một loại content marketing góp phần thúc đẩy cũng như nâng tầm giá trị của doanh nghiệp bạn lên rất nhiều. Việc sử dụng hình thức phỏng vấn các chuyên gia trong ngành hay lĩnh vực mà bạn hoạt động sẽ giúp bạn đem lại các thông tin chính xác và hữu ích nhất dành cho đối tượng khách hàng của mình. Không những vậy, điều này còn giúp bạn khẳng định được vị thế chuyên gia cũng như tên tuổi của mình trong lĩnh vực kinh doanh.

Điều mà bạn cần chú ý với hình thức này chính là việc các thông tin hay chủ đề phải có giá trị cũng như ý nghĩa thiết thực nhất với khách hàng của mình. Chỉ khi có những thông tin hữu ích thì bạn mới có thể có được các khách hàng tiềm năng.

9. Content marketing dạng social media

Truyền thông mạng xã hội là một hình thức marketing phổ biến hiện nay. Hầu hết bất cứ thương hiệu nào cũng sở hữu cho mình một fanpage hay tài khoản của fanpage trên nền tảng xã hội nhất định. Chính vì thế mà các bài đăng trên các trang này được xem như một loại content marketing khá hiệu quả và không thể thiếu.

Mạng xã hội
Mạng xã hội

Những bài đăng trên các trang này có thể là cung cấp thông tin, giới thiệu hay đơn giản chỉ là sự hài hước thì đều hướng tới việc tạo sự chú ý của khách hàng với doanh nghiệp. Do vậy, các bạn có thể sử dụng nhiều kiểu khác nhau trong việc đăng tải các bài đăng trên các trang mạng xã hội này. Đây được xem như một môi trường đem lại hiệu quả khá tốt với việc nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng.

10. Content marketing dạng gif và meme

Gif và meme được biết đến là 2 hình thức dễ dàng chia sẻ và đăng tải hiện nay. Nếu như gif được hiểu là dạng ảnh động với sự kết hợp giữa text và hình ảnh thì meme chính là những hình ảnh mang yếu tố hài hước và thường được chế từ những ví dụ thực tế.

Với những người dùng mạng xã hội thường xuyên thì đây là 2 hình thức chia sẻ không thể thiếu, thậm chí nó còn được coi như những nét văn hóa trong việc sử dụng mạng xã hội vậy. Vì thế các doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng những hình thức này để tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn bằng việc cung cấp các ảnh gif hay meme hấp dẫn và đặc sắc liên quan đến dấu ấn cá nhân của thương hiệu. 

Gif và meme
Gif và meme

Trên đây chính là các loại content marketing mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

CDP là gì? Ứng dụng của CDP trong marketing như thế nào?

CDP được biết đến là một thuật ngữ trong lĩnh vực marketing. Chính vì thế mà các marketer có lẽ không còn quá xa lại với CDP. Tuy nhiên, với những người mới tiếp xúc hay không hoạt động trong lĩnh vực này thì việc hiểu CDP là gì thực sự rất khó khăn. Vậy, nếu như trong trường hợp bạn gặp phải từ này mà không hiểu bản chất của nó thì phải làm thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cập nhật thông tin về CDP cũng như hiểu rõ CDP là gì nhé!

CDP là gì?

Tìm việc làm nhanh

TweetShare in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');

);
$(".show_cm").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cm").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
);
$(".show_cd").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cd").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
);

Từ khoá liên quan về chủ đề Các loại Content Marketing – Bật tuôn ý tưởng, thúc đẩy hiệu quả

#Các #loại #Content #Marketing #Bật #tuôn #tưởng #thúc #đẩy #hiệu #quả.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Các loại Content Marketing – Bật tuôn ý tưởng, thúc đẩy hiệu quả rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Các loại Content Marketing – Bật tuôn ý tưởng, thúc đẩy hiệu quả

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.