[Tìm hiểu] Social Listening Tool là gì? Các Social Listening Tool “lợi hại” nhất

Cập nhật: 07/04/2021 Lượt xem: 5 Views

Bạn đang tìm hiểu giải nghĩa về vấn đề Social Listening Tool là gì? Các Social Listening Tool “lợi hại” nhất? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Ngày nay, các thương hiệu có nhiều cách để tiếp cận và “nói chuyện” với khách hàng của mình, điều này nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của Social Media. Trải nghiệm của người dùng trên các nền tảng internet đã trở thành cơ sở thông tin có giá trị nhằm giúp các doanh nghiệp có thể tận dụng chúng làm cơ hội gia tăng lợi thế cạnh tranh, nắm bắt cơ hội bán hàng. Cùng từ đó, Social Listening Tool ra đời với vai trò là một công cụ hỗ trợ nhu cầu về thu thập, khai thác, phát triển thông tin người dùng.

Hiểu chính xác khái niệm Social Listening Tool là gì?
Hiểu chính xác khái niệm Social Listening Tool là gì?

Social Listening Tool là gì không phải ai cũng hiểu đúng. Đó là một trong những công cụ được thiết lập để cung cấp các phương thức thu thập, lắng nghe, khảo sát, đánh giá và phân tích thông tin người dùng trên mạng xã hội. Social Listening Tool dần dà trở thành một phần không thể thiếu trong nhiệm vụ quản lý truyền thông, thương hiệu và hoạt động kinh doanh của các công ty B2C.  

– Thứ nhất, kết nối và tương tác với người dùng: Công cụ này hỗ trợ để các thương hiệu dễ dàng tiếp cận với người dùng và tương tác với họ.

– Thứ hai, quản lý khủng hoảng: Social Listening Tool phát triển cơ chế theo dõi cảm xúc cảu người dùng với mỗi nội dung được post lên mạng xã hội. Do đó, chúng có thể giúp bạn quản lý và ứng phó với các vấn đề khủng khoảng trước khi chúng thực sự đi quá xa.

– Thứ ba, giám sát các đối thủ cạnh tranh: Không chỉ hỗ trợ lắng nghe người dùng, Social Listening Tool còn cho phép bạn theo dõi được những tương tác giữa người dùng với các thương hiệu đối thủ.

– Thứ tư, khám phá được Pain Point của người dùng: Việc theo dõi các cuộc tương tác liên quan đến thương hiệu có thể phát triển khá nhiều sự thật về người dùng (insight). Thông qua đó, đội sản xuất và truyền thông sẽ có những ý tưởng độc đáo cho sản phẩm hiện tại và tương lai.

Tại sao các doanh nghiệp nên cần đến Social Listening Tool?
Tại sao các doanh nghiệp nên cần đến Social Listening Tool?

– Thứ năm, mở rộng tệp khách hàng tiềm năng: Sử dụng Social Listening Tool để lắng nghe khách hàng cũng hỗ trợ các thương hiệu duy trì và mở rộng mối quan hệ với những người dùng mới. Thông qua việc chia sẻ, kết nối với họ những thông tin họ quan tâm, đó là cách để lại ấn tượng tốt.

– Thứ sáu, xác định được nhân vật ảnh hưởng: Những cuộc thảo luận trực tuyến cũng giúp doanh nghiệp nhận định được ai là nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất đối với nhãn hàng. Những nhân vật có tầm ảnh hưởng với đông đảo người hâm mộ họ là những người mà nhãn hàng nên quan tâm và hướng tới.

3. Các phương pháp sử dụng Social Listening Tool trong Content Marketing

Social Listening Tool được tận dụng chủ yếu trong mảng xây dựng nội dung của các thương hiệu. Dưới đây là các giải pháp lắng nghe khách hàng của bạn để tối ưu hóa nội dung cho thương hiệu.

3.1. Tìm kiếm nội dung mà khách hàng quan tâm

Tìm kiếm nội dung mà khách hàng quan tâm
Tìm kiếm nội dung mà khách hàng quan tâm

Nội dung cần độc đáo và khác biệt thì mới gia tăng tỷ lệ thành công. Đặc biệt, chất lượng nội dung phải gắn liền với tính khả thi, hữu ích, nhất là phù hợp với người dùng đang quan tâm. Giải pháp tốt nhất để hiểu độc giả của bạn ưa chuộng những gì là xác định những content mà họ thường xuyên chia sẻ, tương tác hoặc thảo luận. Sử dụng Social Listening Tool trong lúc này để giám sát lượng keyword, theo dõi những cuộc thảo luận liên quan đến ngành hàng hoặc thương hiệu.

3.2. Xác định được ai là Engage influencers?

Social Listening Tool còn giúp thương hiệu có thể xác định được khách hàng thường hay nói gì về nhãn hàng nhất. Đó là những gương mặt đại diện mà doanh nghiệp có thể xem xét đến việc kết hợp để quảng bá hình ảnh thông qua cách thức giao tiếp.

Theo đó, khi đã xác định được một cá nhân có tầm ảnh hưởng trong ngành hàng có thói quen chia sẻ những nội dung của mình, bạn có thể chủ động kết nối với cá nhân này để mới hợp tác. Trên cơ sở đó, bạn có thể một mảng content có giá trị, hấp dẫn, tiếp cận được nhiều độc giả hơn nhờ tỷ lệ tương tác cao hơn.

3.3. Tiếp nhận phản hồi từ phía người dùng

Tiếp nhận phản hồi từ phía người dùng
Tiếp nhận phản hồi từ phía người dùng

Thương hiệu nào cũng muốn thiết lập một hệ thống content hoàn hảo cho mình. Thế nhưng, dù công tác chuẩn bị chu đáo thế nào, content của bạn vẫn luôn phải được liên tục tối ưu và điều chỉnh. Vậy bạn nên điều chỉnh phần nội dung nào? Hãy kiên trì tiếp nhận những phản hồi từ phía độc giả.

Đọc thực tế có rất nhiều cách, nhưng ở đây chúng ta hãy nói đến việc tận dụng qua Social Listening Tool. Social Listening Tool sẽ giúp thương hiệu biết được những đề cập nhắc đến mình. Khi đã xác định được content nào cần chú trọng, thương hiệu có thể xây dựng được những chủ đề thảo luận hấp dẫn độc giả hơn, qua đó gia tăng tỷ lệ tương tác hơn.

3.4. Đánh giá và đo lường dữ liệu từ Social

Các cách thức trên gắn liền với nhiệm vụ cải thiện và xây dựng content, nhưng đó không phải là tất cả để có thể tận dụng Social Listening Tool. Chúng còn có thể giúp các thương hiệu am hiểu hơn về đối tượng mục tiêu, cũng như có thể đó lượng, đánh giá hiệu suất công việc.

– Một là độ tiếp cận và âm lượng của cuộc thảo luận.

– Hai là chỉ số cảm xúc.

– Ba là nguồn thảo luận.

3.5. Tìm kiếm các đối tác tiềm năng

Tìm kiếm các đối tác tiềm năng
Tìm kiếm các đối tác tiềm năng

Viết nội dung cho nhiều website đa dạng là cách thức phổ biến mà người làm nội dung thường dùng. Thế nhưng, chẳng việc gì phải xây dựng nội dung cho những thương hiệu không liên quan đến ngành hàng, hoặc thậm chí là những thương hiệu cạnh tranh. Mặc dù, tương tác nội dung giữa các bên liên quan có thể gia tăng lưu lượng người dùng truy cập vào website, và thiết lập sự phong phú cho content của bạn, thế nhưng việc này cần được cân nhắc và thực hiện cẩn trọng.

Social Listening Tool nên được sử dụng lúc này để giám sát những chủ đề nội dung có liên quan mật thiết để ngành hàng và khai thác dữ liệu website của những thương hiệu cùng quy mô. Điều này tạo ra sự hợp tác bền vững hơn.

3.6. Tận dụng thông tin cho những nội dung phân tích

Thông tin dữ liệu được khai thác từ Social Listening Tool mang tính chất hoàn hảo để có thể thiết lập những nội dung có sự liên quan đến thực tế. Bằng công cụ này, thương hiệu có thể khám phá thêm nhiều dữ liệu có giá trị.

Những nội dung mang tính chuyên sâu gắn liền với tin tức, sự kiện mới hàng ngày cũng rất được ưa chuộng. Bạn hoàn toàn có thể xác định được đối tượng người dùng nào, số lượng thảo luận ra sao và thương hiệu nào đang bàn luận về một tin tức, sự kiện lớn. Chúng thực sự có giá trị đối với những đơn vị quảng cáo.

Tận dụng thông tin cho những nội dung phân tích
Tận dụng thông tin cho những nội dung phân tích

Thương hiệu không chỉ được giới hạn nhắc đến ở nền tảng Social media. Bạn có thể sử dụng Social Listening Tool để không bỏ lỡ những tác giả, người làm nội dung, sáng tạo nội dung có thể liên kết các bài viết trên đa dạng nền tảng.

Trước hết, hãy bày tỏ sự biết ơn đến họ vì đã trân trọng những gì mà thương hiệu cố gắng và xây dựng. Đồng thời, tìm cách để duy trì và thiết lập mối quan hệ với họ trong ngành hàng. Tiếp theo, hãy đưa ra lời mời về việc hợp tác để có lợi hơn cho cả hai.

Social Listening Tool phát triển dưới nhiều sản phẩm trên thị trường, chúng mang lại sự đa dạng về lựa chọn cho các doanh nghiệp. Sau khi tìm hiểu Social Listening Tool là gì những thông tin xoay quanh. Hãy cùng điểm qua 5 Social Listening Tool được đánh giá tốt nhất hiện nay nhé.

Một số Social Listening Tool “lợi hại” nhất hiện nay
Một số Social Listening Tool “lợi hại” nhất hiện nay

– Công cụ Hubspot

– Công cụ Hootsuite

– Công cụ Mention

– Công cụ Synthesio

– Công cụ Brandwatch

Social Listening Tool là gì? Hiểu đúng khái niệm này chính là giải pháp có thể giúp các thương hiệu nghiên cứu thị trường một cách tối ưu nhất. Social Listening Tool nếu được sử dụng đúng cách và thành thạo có thể giúp bạn xây dựng những chiến lược đặc biệt hiệu quả, hỗ trợ tối đa trong quá trình phát triển thương hiệu và đẩy mạnh doanh thu.

Các loại Content Marketing – Bật tuôn ý tưởng, thúc đẩy hiệu quả

Bạn đang tìm hiểu về Content Marketing, vậy các loại Content Marketing cụ thể là những loại nào?

Các loại Content Marketing

Tìm việc làm nhanh

TweetShare in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');

);
$(".show_cm").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cm").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
);
$(".show_cd").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cd").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
);

Từ khoá liên quan về chủ đề Social Listening Tool là gì? Các Social Listening Tool “lợi hại” nhất

#Social #Listening #Tool #là #gì #Các #Social #Listening #Tool #lợi #hại #nhất.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Social Listening Tool là gì? Các Social Listening Tool “lợi hại” nhất rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Social Listening Tool là gì? Các Social Listening Tool “lợi hại” nhất

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.