[Tìm hiểu] Tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng của nhân viên Telesales

Cập nhật: 08/04/2021 Lượt xem: 9 Views

Bạn đang cần giải đáp về nội dung Tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng của nhân viên Telesales? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Với mức độ cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường hiện nay, để giữ chân khách hàng thì chất lượng sản phẩm là chưa đủ, mỗi doanh nghiệp cần phải chú trọng tới khâu chăm sóc khách hàng với đội ngũ chuyên viên Telesales chuyên nghiệp, đưa ra những chiêu thức tiếp cận phù hợp để thu hút khách hàng. Bài viết này hirudolab.vn đưa ra một số tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng hiệu quả dành cho dân Telesales, hãy theo dõi để áp dụng vào thực tế bạn nhé.

1. Thu hút sự chú ý là bí quyết đầu tiên giúp telesale chinh phục khách hàng

Như đã nói, việc tiếp cận khách hàng trực tiếp đã khó, tiếp cận khách hàng qua điện thoại còn khó hơn, vậy làm sao để telesales có thể thuyết phục được khách hàng nghe những nội dung mà mình trình bày sau đó? 

Không dễ gì mà làm được, tất cả đều có tuyệt chiêu riêng và tôi sẽ chỉ cho bạn bí kíp đầu tiên để níu kéo khách hàng tương tác với bạn lâu hơn nhé.

Sự chú ý là tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng đầu tiên
Sự chú ý là tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng đầu tiên

Thu hút sự chú ý của khách hàng chính là việc đầu tiên mà bạn cần làm khi gọi điện cho khách hàng của mình. Vài giây đầu tiên trong cuộc gọi này sẽ quyết định khách hàng có tiếp tục nghe bạn nói hay không.

Hãy bắt đầu từ thông tin bạn ai, đến từ tổ chức nào và những lợi ích mà bạn đem tới cho khách hàng là gì? Mọi thông tin cần phải được trình bày ngắn gọn và nhanh chóng nếu không cuộc gọi này sẽ thất bại.

Khách hàng thường sẽ quan tâm tới lợi ích mà doanh nghiệp đưa ra và họ có thể được hưởng, do vậy cần thiết phải đưa ra lợi ích ở phần mở màn này để kích thích sự tò mò của khách hàng tiềm năng nhé.

Bạn có thể tham khảo mẫu câu về màn mở đầu cho những giây đầu tiên kể từ khi khách hàng nghe máy như sau:

“Chào anh/chị ạ, em là nhân viên bộ phận chăm sóc khách hàng của công ty ABC, hiện nay công ty em đang có chương trình giảm giá ưu đãi tới 50% cho 50 khách hàng đầu tiên khi sử dụng sản phẩm của bên em, em có thể xin anh/chị một chút thời gian để nói rõ hơn về chương trình này được không ạ?”

Telesales cần gây sự chú ý như thế nào để tiếp cận khách hàng của mình?
Telesales cần gây sự chú ý như thế nào để tiếp cận khách hàng của mình?

Đó là một ví dụ, bạn có thể trình bày vấn đề theo cách riêng miễn sao thuyết phục được khách hàng lắng nghe và tương tác với bạn trong những giây phút  tiếp theo là được.

Hãy nhớ rằng, khách hàng sẽ không gia hạn thêm thời gian nếu vấn đề mà bạn đề cập không cho họ bất cứ lợi ích nào, đương nhiên cuộc gọi như vậy coi như thất bại.

2. Xây dựng niềm tin – tuyệt chiêu dành cho telesales tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Khách hàng có quyền không tin bạn là người bán hàng uy tín và nhiệm vụ của một Telesales là xây dựng niềm tin cho họ. Thực hiện bằng cách nào chính là điều mà nhiều người quan tâm và hãy cùng tôi tìm hiểu về nó.

Khi gọi điện cho khách hàng, telesales sẽ nhận lại được những câu hỏi về sự tin cậy như “Làm sao tôi biết được bạn có phải là người bán hàng uy tín hay không? hay “Vì sao tôi lại phải tin bạn trong khi chúng ta không biết nhau?,…”

Vấn đề đặt ra là, dù câu hỏi đó là cố ý hay xuất phát từ chính tâm lý của khách hàng thì bạn cũng phải giải đáp họ.

Xây dựng niềm tin - tuyệt chiêu dành cho telesales tiếp cận khách hàng nhanh chóng
Xây dựng niềm tin – tuyệt chiêu dành cho telesales tiếp cận khách hàng nhanh chóng

Chứng minh bạn là người bán hàng đến từ công ty uy tín, đưa ra một vài thông tin về giải thưởng mà công ty nhận được để tạo niềm tin cho khách hàng. Để thuyết phục hơn, telesales có thể đưa ra các con số về khách hàng, trong đó nếu có khách hàng nổi tiếng thì hãy kể tên để tăng thêm sự thuyết phục.

Để khách hàng tin tưởng hơn, Telesales cũng nên đưa ra những cam kết có chất lượng chẳng hạn như chính sách đổi trả hàng nếu lỗi do nhà cung cấp, hoàn tiền 100% nếu phát hiện hàng giả hàng nhái,… Nhiều doanh nghiệp còn cho phép khách hàng dùng thử trải nghiệm sản phẩm trong vài ngày đến 1 tuần sau đó mới quyết định mua hay không,…

Nói chung, những thông tin đưa ra càng thuyết phục thì bạn càng nhanh chóng tạo được niềm tin từ phía khách hàng của mình.

3. Mục đích cuộc gọi cần được làm rõ – telesales nên nhớ

Một Telesales thành công nghĩa là coi việc đang làm là phục vụ chứ không phải bán hàng. Tâm lý của khách hàng cũng vậy, họ thích được phục vụ hơn là nghe những lời PR, quảng cáo không liên quan tới họ.

Bạn gọi điện cho khách hàng vì mục đích gì? Mặc dù khách hàng hiểu rõ bạn là người bán hàng thế nhưng khi bạn đưa ra một lý do hợp lý đầy tính thuyết phục thì khách hàng cũng sẽ tin là như vậy.

Đưa ra mục đích gì để thuyết phục khách hàng là bài toán khó dành cho dân telesales ở giai đoạn bắt đầu, thế nhưng khi làm quen với nghề rồi thì bạn sẽ thấy nó thật đơn giản.

Mục đích cuộc gọi cần được làm rõ - telesales nên nhớ
Mục đích cuộc gọi cần được làm rõ – telesales nên nhớ

Hãy nói cho họ nghe rằng chương trình giảm giá của công ty bạn chỉ dành cho số lượng khách hàng nhất định, có thể khách hàng sẽ có nhu cầu sử dụng, nếu mua ngay từ hôm nay thì sẽ tiết kiệm được chi phí. Hoặc là chương trình mua 1 tặng 1 chỉ diễn ra trong khoảng thời gian cụ thể nào đó, vì vậy bạn thông báo để khách hàng biết rõ và tham gia ngay để nhận ưu đãi hấp dẫn này.

Nói chung, toàn bộ đều hướng tới lợi ích mà khách hàng nhận được, bạn sẽ đóng vai là người thông báo, tư vấn và phục vụ khách hàng của mình. Đó chính là một trong những tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng mà dân telesales cần nhớ.

4. Khai thác thông tin từ khách hàng

Một cuộc hội thoại thành công cần có sự tương tác của cả 2 phía cho dù đó là nói chuyện trực tiếp hay là gián tiếp. Vậy nên hãy tìm cách để khai thác thông tin do chính khách hàng nói ra. 

Một khi khách hàng đã mở lời chia sẻ và nói ra cảm nghĩ của mình có nghĩa là họ đã có chút tin tưởng và hy vọng bạn sẽ đem đến một điều gì đó khiến họ bất ngờ. Hãy tận dụng cơ hội này, chia sẻ một cách chân thành nhất tới khách hàng của mình để họ cảm nhận bạn đang thật lòng.

Khai thác thông tin từ khách hàng
Khai thác thông tin từ khách hàng

Mỗi thông tin được khách hàng chia sẻ đều giúp bạn có thêm tư liệu để thuyết phục khách hàng hiệu quả hơn. Khi khách hàng chia sẻ càng nhiều, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để chinh phục họ.

5. Giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải

Ranh giới giữa cần và muốn rất mong manh, chính telesales là người thúc đẩy khách hàng phân biệt rạch ròi giữa 2 khái niệm này. Và cũng chính họ là người có thể biến từ “muốn” thành “cần” trong tâm lý của khách hàng.

Sau khi nghe lời chia sẻ từ khách hàng, telesales đã phần nào hiểu và cần thể hiện sự đồng cảm với khách hàng. Tiếp theo hãy đưa ra các giải pháp hiệu quả để khách hàng lựa chọn, kèm theo đó là những thông tin chi tiết nhất để khách hàng tin tưởng. 

Rào cản tâm lý được tháo gỡ, họ mua hàng sẽ cảm thấy thoải mái và thích thú hơn, như vậy telesales chính là người đem lại lợi ích lớn nhất với khách hàng của mình.

Giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải
Giải quyết các vấn đề mà khách hàng gặp phải

Nhưng tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng của nhân viên Telesales trên đây có hữu ích đến bạn? Hãy nhanh chóng áp dụng để tạo ra thành công mới trong công việc của mình nhé. Chúc bạn luôn thành công và thành công hơn nữa với sự nghiệp Telesales của mình.

Kịch bản nói chuyện với khách hàng

Bên cạnh những tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng trên đây,  kịch bản nói chuyện với khách hàng cũng là thứ cần thiết mà dân Telesale phải thực hiện. Dù có là người khéo ăn nói và giỏi giao tiếp ứng xử thì vẫn sẽ có những lúc gặp sự cố, do gây sự chuẩn bị không bao giờ là thừa cả. Huống gì nó còn giúp bạn có cuộc hội thoại truân chu và tinh tế hơn, khách hàng sẽ nhanh chóng bị thuyết phục bởi cách nói chuyện thông minh của bạn. Hãy khám phá bài viết mà hirudolab.vn đưa ra sau đây và áp dụng vào thực tế để thấy rõ hiệu quả bạn nhé.

Kịch bản nói chuyện với khách hàng

Tìm việc làm nhanh

TweetShare in VK ');
$('#js_share').append("");
$('#box-social').addClass('share');

);
$(".show_cm").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cm").show();
$(".ct_cm").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cm").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cm').show();
$(".ct_cm").addClass("hiden_dtblog");
);
$(".show_cd").click(function()
$(this).hide();
$(".hiden_cd").show();
$(".chude").removeClass("hiden_dtblog");
);
$(".hiden_cd").click(function()
$(this).hide();
$('.show_cd').show();
$(".chude").addClass("hiden_dtblog");
);

Từ khoá liên quan về chủ đề Tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng của nhân viên Telesales

#Tuyệt #chiêu #tiếp #cận #khách #hàng #của #nhân #viên #Telesales.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng của nhân viên Telesales rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức tổng hợp hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Nguồn: Tuyệt chiêu tiếp cận khách hàng của nhân viên Telesales

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.