[Top] 8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất (Phần cuối)

Cập nhật: 06/03/2022 Lượt xem: 5 Views

Bạn đang tìm hiểu giải thích về vấn đề 8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất (Phần cuối)? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Chia sẻ trước khi đọc để lưu lại nhé!

Thực ra tôi thuộc trường phái làm content hay là cứ phải ra đơn, cho nên ba cái thuật ngữ lè nhè tỏ vẻ nguy hiểm không bao giờ tôi đụng đến. Vì vậy, lời nói đầu của tôi cũng chẳng có gì ngoại trừ lời cám ơn sâu sắc nhất đến những tài liệu tham khảo của các tác giả xuyên suốt hành trình này.

Sau đây là 8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất – PHẦN 3

8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất – Phần 1

8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất – Phần 2

8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất – Phần 3

Bước 6: Làm thế nào để thổi hồn vào từng câu chữ hay hơn?

8 bước viết content hiệu quả thực chiến mới nhất

Các phần trước tôi đã chia sẻ gần như tất cả những tuyệt kĩ rất cần thiết nhất khi làm content của nhiều tác giả, dịch giả được nhiều người biết đến hàng đầu trong lĩnh vực làm content marketing. Tuy nhiên nếu chỉ đơn thuần là điền vào chỗ trống như công thức thì có vẻ content sẽ khô khan, thiếu sức sống tuy chừng đó nội dung cũng đủ để bạn viết được nhiều dạng content bán hàng rồi. Dưới đây là một số mẹo để bạn hoàn thiện, đánh bóng và làm ngôn từ của mình sống động hơn. Chỉ cần áp dụng công cụ này, lời văn của bạn chắc chắn sẽ bay bổng hơn trông thấy.

Công thức 1: dùng các từ đồng nghĩa và gần nghĩa

Chắc hẳn bạn đã từng dùng từ điển ít nhất một lần rồi. tuy nhiên hầu không còn vẫn chưa hiểu đúng công dụng của việc tìm các từ đồng nghĩa và gần nghĩa trong từ điển. Các ngòi bút còn non nớt thường suy nghĩ phải thay thế các từ đơn thuần bằng các từ hoa hòe, bóng bẩy, càng cao siêu, càng tượng hình càng tốt. tuy nhiên xin thưa, sai lầm hoàn toàn.

Hãy đơn thuần không còn mức lời văn của bạn. Nếu có một từ hay cụm từ nào có vẻ dài, hãy phấn đấu rút gọn nó. Mark Twain nói rằng dù viết là “viên công an” hay viết là “cớm” thì ông vẫn chỉ được trả cùng một số tiền. Bởi Twain khá lười, nên “cớm” đơn thuần và nhanh gọn hơn. Hãy nhìn vào đó mà học hỏi, chọn từ ngữ cô đọng, súc tích, loại bỏ những từ dài dòng. Dài quá chỉ làm cá nhân yêu dùng “sợ đọc”!

Hãy nhớ quy tắc này: Nếu bạn không dùng một từ nào đó trong giao tiếp thông thường, thì đừng đưa nó vào văn viết. Đừng làm cá nhân đọc phải suy đoán nghĩa của nó.

Nếu đã dùng các từ “đơn thuần” vài lần ở những câu văn trước, thì bạn cũng cần một từ đồng nghĩa để tránh lặp lại, làm như vậy đoạn văn trông sẽ linh động hơn. Có hai phương pháp để tìm ra các từ đồng nghĩa nhanh chóng:

phương pháp 1: Tra cứu lên Google

Chỉ đơn thuần là lên google và gõ “từ đồng nghĩa với đơn thuần”, bạn sẽ được hàng tá những từ đồng nghĩa:

Rõ ràng   Tự nhiên

Dễ hiểu   Gọn gàng

Tường minh    Giản đơn

nhiều khả năng hiểu được   Không phức tạp

Không lẫn vào đâu được   Giản dị

phương pháp 2: Truy cập trang website https://vietnamese.abcthesaurus.com/ và gõ từ khóa cần tra cứu, nó sẽ trả về hàng loạt những từ đồng nghĩa và cả trái nghĩa.

8 bước viết content hiệu quả thực chiến mới nhất

Bước tiếp theo phải làm gì?

Bạn hãy lướt qua chúng, chọn ra những từ có ÍT CHỮ NHẤT và bỏ qua những từ ngoằn ngoèo như “nhiều khả năng hiểu được”. Nếu các từ còn lại có chung số lượng chữ thì ưu tiên lựa chọn từ dễ hiểu nhất.

thí dụ: “Gọn gàng” và “Tường minh” đều đồng nghĩa với “đơn thuần”, tuy nhiên từ “Tường minh” có lẽ chẳng có nhiều cá nhân hiểu được nó, nên không chọn.

Một cuốn từ điển đồng nghĩa rất hữu dụng bởi nó cho bạn nhiều sự lựa chọn. Khi cần một từ đơn thuần để thay thế một cụm từ dài, phức tạp thì cứ mở từ điển ra. Thật đơn thuần mà vô cùng chất lượng đúng không nào?

Công thức 2: dùng phép so sánh

Bạn cần mua ngay As One Mad with Wine and Other Similes (Tạm dịch: Như một kẻ say mềm và Nhiều hình ảnh so sánh khác) của Elyse và Mike Somner. Có nó trong tay cũng như sở hữu một khẩu súng trăm phát trăm trúng vậy. Quyển sách dựng sẵn các hình ảnh so sánh để làm câu từ thêm sống động, rõ ràng.

Các phép so sánh sẽ làm cá nhân đọc ấn tượng hơn rất nhiều. Nếu nói ánh mắt của cá nhân đàn ông ấy sắt như dao cạo thì bạn đã dùng một phép so sánh rồi đấy. Bạn nhiều khả năng tự sáng tạo thêm những phép so sánh của mình:

– Nhẹ như một cánh hoa hồng.

– Tuôn như thác đổ.

– Gớm ghiếc như rắn rết lúc nhúc.

Trong cuốn sách lên có phép so sánh: “đời sống mà không có bạn bè tương tự thiếu đi Mặt Trời vậy”. Áp dụng vào một content bán khóa học, ta có được: “Thiếu đi mạng lưới giao thiệp rộng rãi với các đại lý, bạn sẽ chẳng còn ngày mai tươi sáng”.

Một phép so sánh khác trong cuốn sách là: “Không có bạn bè, thế giới chỉ là một vùng đất hoang”. Bạn nhiều khả năng cải biên thành: “Không biết phương pháp kết nối, thế giới của bạn chẳng khác nào mảnh đất hoang vu”.

dùng các phép so sánh Thông thường chẳng dễ dàng chút nào tuy nhiên cũng đáng bõ công đấy chứ. Trong cuốn sách lên có rất nhiều hình ảnh ngọt ngào và thắm thiết chẳng kém gì nụ hôn dưới mái hiên trong một chiều mưa ngâu vậy. Tuyệt đấy chứ. tuy nhiên xin lưu ý: Đừng lạm dụng so sánh. Nếu dùng có chừng mực, câu từ sẽ sáng tỏ và dễ hiểu hơn. tuy nhiên nếu lạm dụng, độc giả sẽ bị quá tải và tránh xa bài viết của bạn ngay, vì họ phải ngừng lại và động não quá nhiều.

Công thức 3: Liên kết các hình ảnh

Hãy mua ngay cuốn The Analogy Book of Related Word (Tạm dịch: Tuyển tập những Từ ngữ liên quan với nhau). Cuốn sách được coi là “Đường tắt đến thế giới của những ngôn từ lôi cuốn”. kiệt tác của Glasser bao gồm rất nhiều đề mục, trong mỗi mục đều là những từ có liên quan với nhau và liên quan đến chủ đề chính. Hãy dùng những từ ngữ này để truyền tải ý bạn muốn nói đến với độc giả.

thí dụ trong cuốn sách lên có chủ đề Bóng chày, bạn sẽ xác định được những từ có liên quan đến Bóng chày như: túi, bóng, lỗi, đương kim vô địch, phản công mau chóng… Nếu bạn đang bán khóa huấn luyện cho doanh nghiệp thì chúng ta nhiều khả năng tạo ra một slogan hay ho: “Đừng sợ đánh hụt! Hãy cứ tự tin mình là một doanh nghiệp vô địch và vung chày phản công mau chóng!”

Cũng là khóa huấn luyện, khi lật tới chủ đề Cờ vua trong cuốn sách lên bạn sẽ thấy có hơn một trăm từ liên quan được liệt kê, chúng ta nhiều khả năng tạo ra một slogan khác: “Các chiến thuật trong cuốn sách này sẽ dạy bạn phương pháp chiếu tướng đối phương”.

Thật tuyệt vời! Hãy dùng cuốn sách của Glasser để làm ngôn từ của bạn bật khỏi trang giấy và nhảy nhót trong tâm trí độc giả.

Công thức 4: dùng trích dẫn

Hãy trở thành cá nhân viết nên lịch sử, chứ

không phải nạn nhân của các biến động quá khứ,

hãy tự tin quyết định vận mệnh

của chính chúng ta, đừng để nổi hoài nghi

và cảm xúc bồng bột che mờ tầm nhìn.

— JOHN F. KENNEDY —

Trích dẫn này chẳng liên quan gì tới content marketing, tuy nhiên đặt vào chỗ này nhìn cũng “ngầu” đấy chứ?

Đó chính là nguyên do vì sao nên dùng câu trích dẫn: Vì chúng thu hút ánh mắt chúng ta. Độc giả thường tìm đọc các dấu ngoặc kép trích dẫn trong bài viết của họ. Họ đang Search những lời thoại hay nhất, có giá trị tổng kết nhất, tràn đầy sức sống nhất. mục đích của chúng ta là tìm một câu trích dẫn thích hợp để nâng cao giá trị những câu văn đã viết trước đó. Trong rất nhiều trường hợp, dù đọc cả quyển sách hàng trăm trang tuy nhiên những gì độc giả nhớ được chỉ là một vài câu trích dẫn trong ngoặc kép.

Hãy dùng câu trích dẫn của những mục tiêu được nhiều người biết đến, uy tín mà nhiều cá nhân biết đén và khéo léo chế biến nó thành công cụ trong content marketing.

thí dụ: Trong cuốn The Wit and Wisdom of Mark Twain (Tạm dịch: Trí tuệ và sự thông thái của Mark Twain), khi lật qua các trang tôi ấn tượng nhất câu: “Trí tuệ con cá nhân cũng như thuốc súng vậy, nó không thể tự phát nổ; mồi lửa phải đến từ bên ngoài”. Bạn nhiều khả năng và để tạo ra vài dòng cho riêng mình: “Trí tuệ con cá nhân cũng như thuốc súng vậy, nó không thể tự phát nổ; mồi lửa phải đến từ bên ngoài! ABC chính là “mồi lửa” giúp tư duy doanh nghiệp của bạn bùng nổ”.

thu hút đấy chứ!

Trích dẫn sẽ thêm gia vị cho bài viết của bạn. Thử đọc bất kỳ lá thư nào có trích dẫn xem, mắt bạn sẽ hướng vào đó ngay lập tức. Trích dẫn cũng làm đoạn văn sống động hơn. Tất nhiên, đừng chọn những câu trích quá dài, dù hấp dẫn tới đâu thì đoạn trích của bạn kéo dài khoảng chục dòng thì cũng chả ai buồn đọc nó. Tiêu chí của một trích dẫn tốt:

– cô đọng (một đến hai câu là tốt nhất).

– Có liên quan tới những gì bạn đã viết trước hoặc sau đó.

– Phải đến từ một mục tiêu mà ai ai cũng đều biết.

Bạn nhiều khả năng tìm mua ở hiệu sách những tuyển tập về trích dẫn hay, hoặc đơn thuần là gõ lên Google.

MẸO HAY

Bạn nhiều khả năng không nhất thiết phải mua quyển sách nào ở lên, cũng không cần nhớ không còn 4 phương án dùng từ ngữ vì ứng dụng bên dưới sẽ làm sẵn không còn cho bạn.

Với kingcontent.pro, chỉ cần gõ vào từ ngữ bất kì, máy tính sẽ liệt kê ra hàng trăm câu hoàn chỉnh cực hay chỉ trong 3 giây với đầy đủ các công thức ngôn từ. thí dụ bạn gõ từ “hạnh phúc” vào ô này, máy tính sẽ liệt kê ra hàng trăm câu hoàn chỉnh có chứa từ đó:

– Đàn ông yêu bằng mắt nên làm mới bản thân góp phần rất lớn để hạnh phúc không bị phá hoại.

– Giảm XXX % cho các chị em mong muốn đời sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.

– nhân sự thân thiện, nhiệt tình vì mang lại sự hài lòng cho bạn là hạnh phúc lớn nhất của chúng tôi.

– Nhìn nụ cười và sự tự tin tạo dáng của cô ấy là đủ thấy cô hạnh phúc như thế nào.

8 bước viết content hiệu quả thực chiến mới nhất

Bước 7: Viết dài ra sao, viết ngắn thế nào để cá nhân yêu dùng vẫn đọc không còn?

8 bước viết content hiệu quả thực chiến mới nhất

Công thức 1

(Những chia sẻ dưới đây có dùng tài liệu từ cuốn sách Kỹ thuật viết bài quảng cáo – Quảng cáo đúng tâm lý cá nhân yêu dùng của tác giả Thiên Trần. Rất hay, quý khách nên tìm mua ngay!)

VIẾT CONTENT DÀI HAY NGẮN – BÀI NÀO CÓ chất lượng BÁN HÀNG TỐT HƠN?

Hãy dành 1 phút để suy nghĩ và chọn theo phương pháp nghĩ của bạn, bạn sẽ chọn:

X Bài viết NGẮN

X Bài viết DÀI

Đa số mọi cá nhân sẽ chọn bài viết NGẮN sẽ rât tốt vì cá nhân yêu dùng thời nay quá bận rộn (bận làm và cả bận lướt tiktok) và không còn nhiều thời gian đâu mà đọc. Mặc khác, khi nhìn thấy bài dài sẽ làm họ “sợ đọc”!

          Với những hiểu biết của tôi thì “Đó là suy nghĩ sai lầm”

Đối với tôi, bài viết NGẮN là bài viết kém chất lượng bán hàng nhất. Bạn nên biết rằng một trong những nguyên do chính ngăn cản khách mua hàng hóa của bạn là THIẾU THÔNG TIN. Khi đọc bài viết của bạn mà họ còn nhiều thắc mắc chưa được thỏa mãn thì khách có xu hướng trì hoãn quyết định mua hàng vì cảm thấy chưa an tâm, chưa có cảm giác an toàn khi mua hàng, nhiều khi họ còn chẳng thèm inbox hay cment, hay gọi cho bạn để Search thêm thông tin.

Vì vậy, một bài viết NGẮN chỉ với vài câu thì thực sự rất khó để truyền tải đầy đủ những thông tin cần thiết về hàng hóa giúp thuyết phục cá nhân yêu dùng. Tôi có một thí dụ giúp bạn liên tưởng rõ hơn chất lượng kém của những bài viết NGẮN.

“Có 2 cá nhân bán hàng A và B. cá nhân A gặp cá nhân yêu dùng và nghĩ rằng cá nhân yêu dùng không có nhiều thời gian, nên cuộc hẹn diễn ra rất nhanh, cá nhân A thấm vấn một phương pháp cô đọng về hàng hóa của mình rồi đề nghị khách mua hàng. Bạn biết rồi đấy! cá nhân yêu dùng thường sẽ nói câu nói quen thuộc mà cá nhân nào từng làm vị trí nhân sự bán hàng sẽ hiểu rõ: “Có gì tôi sẽ liên hệ lại sau”. Tại sao cá nhân yêu dùng thường nói câu đó tự nhiên còn cuộc hẹn. Bởi vì họ chưa được cung cấp đầy đủ thông tin giúp củng cố quyết định mua hàng, cá nhân yêu dùng còn nhiều thắc mắc tuy nhiên họ lại không được cá nhân A chủ động khơi gợi và giải đáp. Kết quả họ trì hoãn quyết định mua hàng là phân minh. tuy nhiên cá nhân bán hàng B lại khác, cá nhân B hẹn gặp cá nhân yêu dùng và nghĩ rằng khách rất cần những thông tin rất cần thiết trước khi họ quyết định mua hàng. cá nhân B dành nhiều thời gian hơn và thấm vấn rất đầy đủ những vướng mắc mà cá nhân yêu dùng chưa hiểu rõ. Kết quả thì bạn cũng nhiều khả năng đoán được rằng cá nhân B đề nghị mua hàng thì khả năng anh ta có được đơn hàng cao hơn với cá nhân bán hàng A”.

Nói như vậy thì bài viết DÀI sẽ rât tốt chăng?

Điều này cũng chưa đúng, một bài viết gọi là DÀI khi truyền tải lượng thông tin ít tuy nhiên lại làm cho cá nhân đọc phải đọc quá nhiều câu chữ. Khi đọc không còn bài của bạn, cá nhân đọc cảm thấy thông tin thực sự quá ít và bạn viết nhiều thứ không liên quan đến những điều họ quan tâm, dẫn đến tình trạng nhiều câu chữ dư thừa trong bài viết, làm mất thời gian của cá nhân đọc. Như vậy bài viết DÀI cũng không mang lại chất lượng bán hàng. Có cá nhân nói rằng viết VỪA ĐỦ thôi! Vậy như thế nào gọi là VỪA ĐỦ? Bao nhiêu chữ thì gọi là VỪA ĐỦ với một bài bán hàng? ½ trang giấy A4 là NGẮN hay DÀI hay VỪA ĐỦ? Bạn sẽ không thể khái niệm rõ được và sẽ nói rằng “tùy hàng hóa, tùy giải pháp”.

Chắc hẳn có rất nhiều cá nhân khi viết xong, đọc lại và cảm thấy bối rối rằng có nên nhồi thêm chữ vào nữa hay không? Hoặc có nên rút ngắn lại hay không? Bài viết này có quá nhiều với cá nhân yêu dùng không? Vấn đề ở đây không phải là bài viết của bạn có bao nhiêu chữ mà là bạn cần quan tâm đến THÔNG TIN chứ không phải số lượng con chữ, không phải NGẮN, hay DÀI, hay VỪA ĐỦ, mà là những THÔNG TIN nào khách cần thiết phải biết trước khi ra quyết định mua hàng. Nếu bạn cảm thấy vần thêm thông tin để thuyết phục cá nhân yêu dùng thì bạn cứ đưa vào bài viết và đừng sợ rằng nhiều thông tin sẽ làm bài viết dài hơn. Có một điều bạn hãy nhớ kỹ rằng: “Khi bạn cung cấp những thông tin cần thiết và liên quan đến cá nhân yêu dùng thì dù bài viết của bạn có bao nhiêu chữ họ cũng sẵn sàng dành thời gian để đọc không còn”.

Tôi tin rất nhiều cá nhân đã từng nói với bạn rằng: “Bài viết dài vậy ai mà đọc”. Theo bạn bài viết nhiều thông tin như vậy ai sẽ là cá nhân đọc?

(Hãy dành vài giây để suy ngẫm)

Câu trả lời là: “cá nhân yêu dùng có yêu cầu mua hàng hóa của bạn sẽ là cá nhân đọc không còn bài viết nhiều thông tin”

Hãy nhớ lại xem khi bạn muốn mua hàng hóa nào đó tuy nhiên không biết đơn vị cung cấp nào có chất lượng tốt để mua, hoặc không biết bên nào có giá tốt hơn, đơn vị nào có chương trình hậu mãi tốt để lựa chọn. Bạn thường Search thông tin lên Google, kết quả Search hiện diện rất nhiều website, bạn sẽ đọc một website duy nhất rồi quyết định mua hàng hay bạn đọc nhiều website sau đó mới quyết định mua của bên nào là tốt nhất? Bạn sẽ đọc rất nhiều thông tin và đọc trong nhiều ngày đúng không? Bạn sẽ đọc ít nhất 3 website trong top đầu, có cá nhân mua thì đọc không còn hơn 10 website ở trang 1 Google, nhiều cá nhân kỹ hơn nữa thì click qua trang 2, trang 3 để củng cố thêm quyết định mua hàng.

Bạn thấy đấy, khi cá nhân yêu dùng có yêu cầu mua một món hàng, họ sẽ dành nhiều thời gian để đọc, nhiều khả năng coi như khi có yêu cầu họ rất THAM THÔNG TIN. Nếu trong bài viết của bạn chỉ giới thiệu những thông tin cơ bản về hàng hóa và yêu cầu cá nhân yêu dùng gọi điện đến “hot line” để được thấm vấn thêm thì bạn đang đánh mất rất nhiều cá nhân yêu dùng tiềm năng rồi.

Chốt lại, 3 nguyên do bạn nên viết đầy đủ thông tin mà đừng ngại bài viết DÀI:

  1. cá nhân yêu dùng ĐÓI THÔNG TIN trước khi quyết định mua hàng.
  2. Bài viết của bạn chỉ tiếp cận cá nhân yêu dùng có 1-2 lần thôi nên đừng để họ ĐÓI THÔNG TIN mà bỏ qua xem bài viết đầy đủ hơn của đối thủ.
  3. Đối thủ khó càng lúc càng nhiều và họ sẵn sàng tạo ra những bài viết tốt hơn bạn.

tuy nhiên MÀ… VIẾT VỀ NỘI DUNG NÀO THÌ GỌI LÀ CUNG CẤP ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN?

Có một tình huống vui của một cá nhân rất giỏi trong lĩnh vực viết quảng cáo là ông David Ogilvy, bạn hãy đọc vĩ dụ dưới đây:

“Ông Ogilvy có một cá nhân bạn tên Jack, cá nhân bạn này biết rõ ông Ogilvy rất giỏi trong lĩnh vực viết quảng cáo nên thách đố với ông ấy một tình huống. Ông Jack đố ông Ogilvy viết một bài quảng cáo mà ông ấy đọc không còn các chữ trong đó. Ogilvy đồng ý và đặt ngay một tiêu đề mà không cần viết nội dung bên trong mà biết chắc chắn ông Jack đọc tiêu đề này thì ông Jack sẽ đọc từng chữ một có trong bài viết. Bạn có biết ông Ogilvy đặt tiêu đề gì mà tự tin đến vậy không?

Tiêu đề của ông Ogilvy là “Những gì dưới đây viết khía cạnh về cá nhân bạn tôi là Jack”. Bạn nghĩ rằng ông Jack có đọc không còn bài viết này không? Chắc chắn là có, vì bất kì ai cũng luôn quan tâm những gì liên quan đến mình.

lên là trường hợp content chỉ viết cho một cá nhân. Nếu bạn đang viết content cho hàng nghìn độc giả thì sao, bạn không thể gọi tên chính xác từng cá nhân trong content được. Phương pháp ở đây là: Bạn chỉ cần tìm ra chính xác nỗi đau mà cá nhân yêu dùng hiện tại đang gặp phải, sau đó tập trung viết về các giải pháp làm thế nào để giúp họ vượt qua nỗi đau đó. Khi thấy nỗi đau của mình trong đó, họ sẽ chú tâm đọc không còn bài, càng đọc đến cuối bài khả năng mua hàng của họ càng cao. Khi bạn biết chính xác nỗi đau, ý tưởng về các giải pháp sẽ tuôn chảy trong luồng content, trong từng câu chữ của bạn.

Nỗi đau của cá nhân yêu dùng phải được tìm ra bằng phương pháp tiếp xúc trực tiếp với cá nhân yêu dùng, thăm dò thông tin của họ. Rất nhiều siêu thị, tập đoàn bỏ rất nhiều tiền và thời gian để tìm hiểu thị trường. Cho nên việc bạn ngồi cắn bút và nghĩ rằng “Khách là mục tiêu A, khách đang cần hàng hóa B” thì 99% là sai bét cả rồi đấy.

Tôi chia sẻ với bạn một mẹo để tìm ra chính xác nỗi đau của cá nhân yêu dùng:

Bước 1: Truy cập kingcontent.pro và gõ từ khóa hàng hóa của bạn. Tool sẽ lọc ra hàng loạt vấn đề mà cá nhân yêu dùng đang gặp phải.

8 bước viết content hiệu quả thực chiến mới nhất

Bước 2: Click vào nút mũi tên màu xanh này  ở mỗi chủ đề bạn muốn, máy tính sẽ thống kê ra TOP 20 bài viết hay nhất lên Google về chủ đề đó. thí dụ tôi click chọn chủ đề “phương pháp chữa hói đầu ở nam giới” và nhận được 20 kết quả như sau:

8 bước viết content hiệu quả thực chiến mới nhất

Click vào xem các bài viết của đối thủ, bạn sẽ nhanh chóng sưu tầm được hàng loạt “vấn đề của cá nhân yêu dùng”, việc còn lại là sao chép, tham khảo các vấn đề này vào content.

8 bước viết content hiệu quả thực chiến mới nhất

Hãy đọc lại : “Công thức miêu tả quyền lợi hàng hóa làm cá nhân yêu dùng không thể cưỡng lại”, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho việc nên cung cấp những thông tin gì, rất hay.

CÔNG THỨC ĐỂ RÚT NGẮN CÂU CHỮ MÀ VẪN ĐỦ THÔNG TIN

Tôi yêu cầu bạn viết nhiều thông tin trong bài chứ không phải viết DÀI. Vì cá nhân yêu dùng muốn đọc thông tin chứ không cần đọc chữ của bạn. Tôi có một kỹ thuật nhỏ này giúp bạn biết được mình đang viết THÔNG TIN hay đang viết nhiều câu từ DÀI DÒNG. Đây gọi là kỹ thuật “NHỔ CỎ”, khi viết xong một bài viết, bạn hãy chọn vài từ trong một câu và thử xem những từ ngữ nào nếu xóa đi mà đọc câu văn vẫn có nghĩa thì tức là từ ngữ đó bị dưa thừa, từ ngữ đó không chứa thông tin và không cần thiết. Bạn xóa đi một câu trong đoạn văn mà khi đọc lại đoạn văn đó vẫn hiểu nghĩa thì câu đó bị dưa thừa. Bạn nhiều khả năng thưa ngay bằng phương pháp này với bất kỳ bài viết nào bạn đã từng viết. Bạn sẽ bất ngờ nhận thấy rằng, bài viết của bạn được rút ngắn lại một phương pháp “khủng khiếp”. Và nhìn thấy bạn không truyền THÔNG TIN cho cá nhân yêu dùng mà phần lớn bài viết chỉ truyền CÂU CHỮ cho họ thôi.

Công thức 2

(Những chia sẻ dưới đây có dùng tài liệu từ quyển sách “Thôi miên bằng ngôn từ” của dịch giả Phúc Lâm, rất hay quý khách nên tìm mua ngay!)

Bạn không nên viết dài lê thê, dông dài, tràng giang đại hải. Song, điều này cũng chẳng có nghĩa là bạn phải cố không còn sức cô đọng và tóm lược mọi thứ. Dù gì đi nữa, mọi cá nhân sẽ đọc bất cứ bài viết dài hay ngắn nào, miễn là nó thu hút họ từ đầu chí cuối. Đây chính là giải pháp giúp bạn kiếm ra tiền đấy.

Hãy nhớ: Viết càng nhiều bán càng đắt. Vì thế, đừng chần chừ khi bài quảng cáo của bạn quá dài. Những trang website nhiều chữ thường rât tốt NHIỀU so với những trang website ít chữ. tuy nhiên tất nhiên, không phải cứ viết dài là thu hút được nhiều cá nhân. Như ta đã biết, nếu cá nhân đọc cảm thấy chán ngay từ đầu, họ sẽ bấm nút ra khỏi trang website mà không cần phải suy nghĩ. Phương châm của tôi luôn là: “Nếu bạn đòi mức giá càng cao, bạn cần dùng càng nhiều chữ càng tốt”.

Nếu bạn chỉ muốn cá nhân yêu dùng đăng ký miễn phí dịc vụ từ thư chào hàng, hay muốn bán một món hàng nào đó chỉ vài chục ngàn, hoặc 100-300 ngàn thì một vài từ súc tích thôi là đủ. tuy nhiên nếu bạn bán một chiếc máy tập thể dục giá tận vài chục triệu, hay những món hàng cả trăm triệu thì cần phải dùng nhiều từ ngữ hơn. Nếu mọi cá nhân đều biết đến brand hay hàng hóa của bạn rồi thì có lẽ bạn cũng không cần dùng quá nhiều lời. Nếu mọi cá nhân đều hiểu được vì sao giá bán lại cao thế, thì bạn cũng chẳng cần phải giải thích hay thuyết phục nhiều. Song, nếu như cá nhân đọc cần được thuyết minh về hàng hóa và giải thích về mức giá, thì đừng ngần ngại viết dài thêm.

Nguyên tắc chính cần ghi nhớ là tập trung vào yêu cầu cá nhân mua hàng. Họ sẵn sàng đọc các bài viết dài như sách, báo, tạp chí hay bản tin… miễn là họ cảm thấy có nỗi đau của mình trong đó ngày từ NHỮNG CÂU lần thứ nhất. Nếu mọi cá nhân chẳng buồn đọc content của bạn thì đó là do bạn chưa viết đúng nỗi đau của họ mà thôi. Nỗi đau phải dùng các tìm hiểu để tìm ra chứ không phải cắn bút rồi từ bụng ta suy bụng cá nhân, 99% đều sai bét!

Giờ thì hãy xem bạn nhiều khả năng làm cá nhân yêu dùng cảm thấy “bản thân họ” trong content bằng phương pháp nào.

Trước khi đọc bất kì bài viết nào, độc giả sẽ có ba câu hỏi chính:

“Ai cần quan tâm chứ?”

“Vậy thì sao nào?”

“Có liên quan gì đến tôi không?”

Bạn có biết Bart Simpson – một trong những mục tiêu chính trong bộ phim hoạt hình hài được nhiều người biết đến tại Mỹ không? Chắc bạn sẽ ngay lập tức nghĩ trong tâm trí: “Không biết, mà ai cần quan tâm chứ?”. Đấy, với content mà bạn viết cá nhân yêu dùng cũng sẽ có ba câu hỏi lên cần phải xử lí, nếu không họ sẽ rời đi, bạn mất không còn cơ hội bán hàng. Thử nghĩ xem, khi cầm một cuốn tạp chí lên, hoặc thậm chí khi mở mail, bạn chỉ lướt qua và độc quyền những gì mình quan tâm mà thôi. Nếu bài viết hoặc email đó không gây ấn tượng bạn sẽ bỏ qua, đúng chứ? Ngay cả lúc ấy là cuốn tạp chí bạn thích nhất, bạn cũng sẽ không đọc không còn bài viết đâu, đúng không? nhiều khả năng bạn sẽ liếc qua một chút, tuy nhiên sau vài giây khi thấy nội dung đó không dành cho mình, lập tức bạn sẽ lật sang trang khác.

Content video cũng không ngoại lệ, cá nhân trẻ dùng Facebook, Youtube hay TikTok cũng vậy, họ rất có thời gian rảnh để lướt xem các nội dung video tuy nhiên nếu video đó không liên quan tới tình yêu, giải trí, phốt… mà toàn tin chính trị thì khả năng cao họ cũng sẽ lướt qua ngay khi video đó kịp phát ra âm thanh.

Một lần nữa, hãy trả lời lại các câu hỏi:

“Ai cần quan tâm chứ?”: Ai sẽ quan tâm bạn viết gì? Tại sao họ phải quan tâm?

“Vậy thì sao nào?”: Tại sao nội dung bạn viết lại rất cần thiết với họ? Bạn có gì rất cần thiết muốn nói ư? Điều đó có thực sự rất cần thiết không đấy?

“Có liên quan gì đến tôi không?”: Độc giả sẽ được lợi gì khi đọc? Độc giả sẽ nhận được gì từ lời chào bán đó?

Thấu hiểu nỗi đau của cá nhân yêu dùng chính là chìa khóa của mọi content thành công! Khi hiểu được những gì cá nhân yêu dùng đang cần, bạn đã nắm chắc lợi thế!

Hãy quẳng cái tôi của mình đi và hãy tập trung vào cái tôi của cá nhân yêu dùng. Đừng kể lể về những thứ bạn muốn; hãy phô bày những gì họ muốn. Hoặc, nếu bạn đang chào bán hàng hóa mới, hãy nêu ra các đặc tính làm họ sử dụng rộng rãi, chứ không phải bạn. cá nhân yêu dùng luôn ích kỷ. Tất cả những gì họ quan tâm là bản thân. Hãy tập trung vào mối quan tâm đó. Thử tưởng tượng nhé: Nếu ngay ngày nay, có một phụ nữ gõ cửa và đề nghị sẽ giúp bạn viết ra những bài quảng cáo hấp dẫn, bạn sẽ lắng nghe cô ấy, đúng chứ? Vẫn là cá nhân phụ nữ đó, tuy nhiên cô ấy lại muốn bán tã giấy thì sao? cá nhân thứ I tập trung vào những gì bạn muốn, cá nhân thứ 2 chỉ quan tâm đến những gì cô ta muốn. cá nhân nào sẽ làm bạn sử dụng rộng rãi đây?

Hoặc: “Nếu cầm lên tay bức ảnh chụp tập thể, bạn sẽ nhìn vào gương mặt nào lần thứ nhất? phân minh là chính bạn. Bởi bạn quan tâm đến bản thân mình, cá nhân đọc cũng vậy, họ quan tâm đến bản thân họ chứ không phải bạn.

Chốt lại, hãy ghi nhớ các câu hỏi: “Vậy thì sao nào? Ai quan tâm chứ? Có liên quan gì đến tôi không?” và trả lời chúng trước khi bắt đầu viết, bạn sẽ làm cá nhân đọc dán chặt mắt vào trang giấy ngay từ những giây lần thứ nhất.

Tuyệt vời nhất là những câu hỏi này được lồng ghép vào tiêu đề của content, nó sẽ quyết định xem họ có nên đọc tiếp nội dung bên trong hay không. Trả lời được ba câu hỏi lên bạn sẽ xác định được nỗi đau của độc giả.  Công thức viết tiêu đề content chất lượng siêu tốc.

MẸO: phương pháp gợi mở nỗi đau cá nhân yêu dùng ngay từ những dòng lần thứ nhất

Bước 1: Truy cập Kingcontent.pro và gõ tên hàng hóa của bạn.

Bước 2: Máy tính sẽ hiển thị tên gọi các nỗi đau cụ thể mà cá nhân yêu dùng đang Search

Công thức 2

8 bước viết content hiệu quả thực chiến mới nhất

thí dụ:

– Nỗi đau: Dị ứng mỹ phẩm khi nào không còn, bạn nhiều khả năng tạo ra một tiêu đề: Dị ứng mỹ phẩm không biết bao giờ mới không còn, dùng kem XXX này đi 2 tuần là khỏi!

– Nỗi đau: Tại sao mỹ phẩm nội địa Trung lại rẻ, bạn nhiều khả năng tạo ra một tiêu đề: Hàng mỹ phẩm nội địa Trung đảm bảo chất lượng tuy nhiên vì sao giá lại rẻ? Hãy cùng xem câu trả lời bên dưới!

– Nỗi đau: Nên dùng mỹ phẩm Hàn Quốc loại nào, bạn nhiều khả năng tạo ra một tiêu đề: Loạn chiến trận mỹ phẩm Hàn Quốc, không biết chọn loại nào xịn? Hãy tham khảo bài viết sau!

tool viết content

Bước 8 – cuối cùng: Biên tập lại content trước khi xuất bản siêu phẩm

8 bước viết content hiệu quả thực chiến mới nhất

(Nội dung bên dưới có dùng tài liệu từ cuốn sách “Thôi miên bằng ngôn từ” của dịch giả Phúc Lâm, rất hay quý khách nên tìm mua ngay!)

Biên tập có phải là bước rất cần thiết? Ernest Hemingway đã từng nói: “Nhiều nhà văn đã quên mất bước rất cần thiết nhất làm kiệt tác của họ trở nên sáng giá – chỉnh sửa bản thảo, phấn đấu biến nó thành một kiệt tác hoàn thiện, thành một áng văn sáng lóa chẳng khác gì thanh gươm mới mài xong”

Còn đây là quan điểm của tôi: Chỉnh sửa và viết lại, bước cuối cùng trong quy trình nạp năng lượng cho ngòi bút, chính là cơ hội để bạn chắc chắn nội dung của mình đạt được mục đích đề ra ban đầu. Trong bước một bạn nói rằng bạn muốn tạo ra một nội dung cụ thể nhiều khả năng làm cá nhân yêu dùng thực hiện một hành động cụ thể. Và giờ chính là lúc bạn ngẫm lại xem mục đích ấy bạn đã đạt được hay chưa.

Đây cũng là lúc bạn cần lắng nghe Quý ngài biên tập viên. Tại sao? Vì ngày nay, bạn cần chỉnh sửa sao cho kiệt tác của mình thật lý tưởng.

Tôi nhận thấy hầu không còn mọi cá nhân không biết phương pháp chỉnh sửa bài viết của mình. Họ tự tin viết mà ít nhắm chính tả, càng ít để tâm đến dấu câu hơn, rồi cứ thế mà gửi tập bản thảo đi. Họ không biết rằng đó là con đường ngắn nhất đưa bản thảo của họ vào sọt rác.

Đâu là phương pháp chỉnh sửa đúng đắn? Trong chương trình này tôi sẽ giới thiệu những phương pháp hữu ích giúp bạn mài giũa câu chữ sao cho thật sắc bén, theo cái phương pháp Hemingway từng nói vậy.

phương pháp 1: Cắt phần đầu đi

Nhìn vào văn bản của bạn và xem một vài đoạn văn lần thứ nhất. Bạn nhiều khả năng xóa chúng đi không? Liệu nội dung vẫn đảm bảo nếu không có đoạn lần thứ nhất và đoạn thứ 2 chứ?

Nếu bạn đang viết một cuốn sách, hãy xem chương trình lần thứ nhất. Bạn nhiều khả năng bỏ chương trình này chứ? Liệu cuốn sách có còn trọn vẹn nếu không có chương đầu?

Bruce Barton, tác giả cuốn sách bán đắt hàng nhất năm 1925, The Man Nobody Knows (Tạm dịch: Kẻ vô danh), từng nói các nhà văn thường viết những điều vớ vẩn trước khi vào đúng vấn đề chính.

Trong một bài viết vài đoạn lần thứ nhất thường rất lan man. Hãy thử đọc lại và xem có nên xóa chúng đi hay không. Trong một kiệt tác dài hơi hơn, một cuốn sách chẳng hạn, ta nhiều khả năng bỏ luôn chương lần thứ nhất. Tại sao? Theo như Barton, những chương đầu thực ra chỉ là bước “làm nóng” ngòi bút. Rất nhiều khả năng bạn không thật sự cần chúng.

Là một nhà phê bình sách, tôi đã đọc rất nhiều “chương đầu” vô dụng, hoàn toàn nhiều khả năng xóa đi mà ko phải ảnh hưởng gì đến tổng thể kiệt tác. (Đa số những sách ấy đều là những kiệt tác tự xuất bản). Có lẽ tác giả đã quá luyến tiếc từng câu chữ nên chẳng nỡ gạch bỏ những phần “mỡ thừa” đó.

Là một cá nhân viết bài cho các tạp chí, tôi luôn phấn đấu tạo được những đoạn đầu thu hút để độc giả sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, hầu như các vi biên tập viên lúc nào cũng xóa đi cái đoạn tôi nghĩ là vô cùng “đắt” đó. tuy nhiên lạ thay, chả có độc giả nào phàn nàn chuyện này cả.

Giờ hãy nhìn kỹ lại hai ba đoạn đầu bài. Bạn nhiều khả năng xóa chúng đi không? Tôi không nói rằng bạn phải xóa đi ngay. Tôi chỉ nói là bạn hãy nhìn thật kĩ xem những đoạn đó có thực sự cần thiết hay không. Nếu không, đừng ngần ngại gạch bỏ chúng.

phương pháp 2: Cắt phần kết đi

Khi viết, hãy sử dụng rộng rãi phần kết trong bài viết. Bạn có thực sự cần chúng không?

Trong một cuốn sách, hãy xem chương cuối cùng. Bạn nhiều khả năng bỏ nó đi mà nội dung cuốn sách vẫn trọn vẹn.

Đây cũng là những đoạn văn hay những chương sách bạn nhiều khả năng cắt bỏ đi. tuy nhiên xin nhắc lại, hãy đọc thật kĩ, nghĩ thật sâu trước khi xóa đi phần kết.

phương pháp 3: Cứ 6 từ lại cắt 1 từ

Một biên tập viên ở California, Dewitt Scott đã từng đồng sáng tạo một chương trình máy tính tự động đếm, cứ sáu từ thì sẽ xóa đi một từ trong bài viết của ông. Scott thừa nhận rằng mạc dù chương trình thường xóa những từ rất cần thiết, tuy nhiên nó cũng cho thấy rằng anh luôn luôn nhiều khả năng cắt gọn mọi thứ đi.

Nhìn vào bài viết của bạn. Điều gì sẽ xảy ra nếu phương pháp sáu từ bạn xóa đi một từ? Hay là phương pháp ba từ? Hay thậm chí là phương pháp bốn câu thì xóa đi một câu?

Thông thường bạn sẽ mất một từ hoặc cụm từ rất rất cần thiết. tuy nhiên tôi chắc chắn qua tiến trình này, bạn sẽ học hỏi phương pháp tối giản câu chữ đi. Độc giả ngày nay muốn mọi thứ súc tích, đơn thuần. Vì vậy, đừng chần chừ bỏ đi những phần thừa thãi.

Thông thường các nhà văn nói với tôi rằng họ không biết phương pháp “kiếm chế” ngôn từ của mình, hay rằng bản thảo của họ chẳng thể gọt được gì nữa.

Thế là tôi hỏi: “Vậy sẽ thế nào nếu anh/chị nhận được 1.000 đô từ tôi nếu làm như vậy?”. Thế thị họ chắc chắn xắn tay áo lên và bắt đầu vạch lá tìm sâu rồi! Văn bản của bạn chẳng phải gốm sứ khó vỡ, chúng chỉ tương tự đất sét thôi, bạn nhiều khả năng bóp nặn chúng tùy thích. Ý tôi là hãy cứ gạch bỏ thoải mái đi.

Hãy nhớ phương châm “phương pháp sáu từ, xóa một từ” khi bạn đọc lại bài viết của mình. Nội dung của bạn sẽ được cô đọng, súc tích hơn. Cũng xin nhắc lại câu nói tuyệt vời từ tiểu thuyết gia Elmore Lenonard: “Tôi phấn đấu loại bỏ những phần mà cá nhân đọc thường hay bỏ qua”.

phương pháp 4: Lời khuyên từ Stephen King

Tiểu thuyết gia kinh dị với nhiều đầu sách bán đắt hàng Stephen King đề nghị rằng hãy in 10 bản sao kiệt tác của mình và giao cho 10 cá nhân bạn. Nhờ họ chỉnh sửa bài viết giúp bạn và tự do bình phẩm về những gì bạn viết.

Bài viết của bạn chắc chắn sẽ “lên thớt” và sẵn sàng bị “băm vằm”. Những hay nhìn vào mặt tốt mà xem: ít nhất bạn được sửa bài miễn phí.

Đừng vì những lời chê mà “nuôi hận” với những cá nhân bạn kia. Cứ tưởng tượng bạn là một nhà tìm hiểu đang muốn khảo sát ý kiến sống đông. Ai thích bài viết của bạn? Ai không thích? Họ thích điều gì? Họ không thích điều gì?

Stephen King khuyên bạn nên lọc ra những ý kiến đa số. Nói phương pháp khác, nếu gần như cả 10 cá nhân bạn đều cho rằng họ không thể hiểu nổi Chương 5, bạn nên đọc lại chương đó và xem xét có nên bỏ nó đi không. tuy nhiên nếu bạn nhận chỉ một hai lời chê bai cho một khía cạnh nào đó, đừng quan tâm, bạn không thể làm dâu trăm họ.

Tôi xin nhắc lại, hãy tập trung vào ý kiến của số đông. Nếu tất cả 10 cá nhân đều không hài lòng với tiêu đề, hãy chọn ngay tiêu đề mới. tuy nhiên nếu chỉ có một cá nhân phàn nàn thì không cần quá bận tâm.

phương pháp 5: Nhờ ai đó đọc to những gì bạn viết

Đối với tôi, đây là phương pháp chất lượng và sáng suốt nhất để kiểm chứng chất lượng bản thảo của bạn.

Đưa văn bản đó cho bạn bè và nhờ họ đọc to cho bạ nghe. Vì sao vậy? Vì bạn sẽ hiểu được những gì cá nhân đọc sẽ trải qua khi đọc bài viết của bạn. Nếu họ đọc vấp, líu lưỡi hay nhăn trán, vò đầu bứt tóc ở bất kỳ đoạn nào thị hãy đọc và viết lại những đoạn đó ngay.

Một khi đã gửi bản thảo của mình cho các nhà xuất bản hay các biên tập viên hay chính cá nhân yêu dùng, bạn không biết họ sẽ đọc như thế nào. Họ chỉ đọc thầm trong đầu tại văn phòng của họ và bạn không thể biết được họ nghĩ gì khi đọc. tuy nhiên khi ai đó đọc to những gì bạn viết ngay trước mặt bạn, toàn bộ tiến trình đó sẽ trở nên trực quan hơn. Mọi vấn đề trong bài viết rồi cũng sẽ lộ ra.

Muốn bài viết hay và hấp dẫn thì nội dung phải dễ đọc, dễ hiểu, đơn thuần và rõ ràng. Khi ai đó đọc cho bạn nghe, bạn cũng nhanh chóng phát hiện ra chỗ mình cần sửa lại cho trôi chảy và thu hút hơn.

phương pháp 6: Tự đọc to bài viết

Phương án này cũng giống phương án bên lên. Tuy nhiên, vì cá nhân đọc là chính bạn, nên trải nghiệm chắc chắn sẽ khác. Song, như bạn nhiều khả năng tưởng tượng ra, bạn viết ra bài này nên chắc chắn bạn sẽ đọc mọi thứ trôi chảy và dễ dàng hơn. Vậy nên, những đoạn “chưa ổn” sẽ khó phát hiện hơn.

phương pháp 7: tư vấn miễn phí

Các tìm hiểu đã chỉ ra rằng nếu không quá chú tâm chỉnh sửa mọi thứ, bạn sẽ tự nhiên tuân thủ các quy tắc ngữ pháp.

Tuy nhiên, bạn vẫn nhiều khả năng nhờ các công cụ tư vấn giúp đỡ.

lần thứ nhất, bạn nhiều khả năng cài đặt ứng dụng kiểm tra ngữ pháp miễn phí cho máy tính. Hoặc nhiều khả năng nhờ bạn bè, cá nhân thân hay tìm đến các chuyên gia ngữ pháp lên mạng giúp đỡ.

phương pháp 8: Hãy thư giãn

Hãy thư giãn trong khoảng ba ngày đến ba tuần sau khi hoàn thành một bài viết. Bỏ không còn các chỗ làm của bạn qua một bên và thư thả đầu óc. Vì sao? Bởi vì khi quay lại, bạn sẽ nhìn được những gì mình viết dưới một lăng kính mới.

Điều này không có nghĩa cứ không còn một bản thảo là bạn phải đi nghỉ vài tuần. Thay vào đó, hãy bắt tay vào một dự án mới. Hãy tạm gác qua một bên bài bạn đang viết.

Bạn đã bao giờ đọc lại bức thư mình gửi đi vài tháng trước? Tôi đã từng như vậy. Và tôi đã rất ngạc nhiên khi phát hiện lỗi chính tả đầy rẫy, còn câu cú thì lủng củng vô cùng. Khi đọc bức thư ngay sau khi hoàn thành, tôi biết rằng có gì đó không ổn. tuy nhiên phải sau đó vài ngay hoặc vài tuần hay vài tháng, khi tôi có cơ hội đọc lại một lần nữa, những vấn đề “không ổn” mới hiện ra rõ ràng hơn.

Hãy thư giãn thậm chí chỉ 15 phút thôi rồi quay lại chỉnh sửa nội dung của bạn.

phương pháp 9: Cắt và dán

Trước khi có máy tính, tôi thường dùng máy đánh chữ đánh ra bản nháp của mình, cắt các đoạn ra, rồi trộn chúng lại. Sau đó tôi sẽ sắp xếp những đoạn có liên quan đến cùng một mục tiêu hoặc cùng một ý tưởng lại chung với nhau. Rồi tôi đánh lại toàn bộ bản nháp theo trình tự các đoạn mới vừa được sắp xếp lại. Bản nháp sau nào cũng tốt hơn bản nháp trước.

Nên nhớ, bản nháp của bạn chẳng phải thứ bất biến. Bạn nhiều khả năng thay đổi thứ tự, xóa toàn bộ một đoạn nào đấy, viết thêm một đoạn mới tinh, cắt và dán tùy ý thích. Cuối cùng thì chỉ mình bạn mới biết được quá trình sắp xếp các đoạn diễn ra thế nào mà thôi.

phương pháp 10: Câu chuyện về Kissinger

Kissinger giao cho trợ tá của mình viết một văn bản giúp ông. Vị trợ tá viết xong bản thảo và gửi nó đi ngay. tuy nhiên ngày hôm sau, anh ta thấy bản thảo lại nằm lên bàn mình với tờ ghi chú từ Kissinger: “Cậu nhiều khả năng làm tốt hơn”.

Vị trợ tá đã chỉnh sửa lại bản thảo và lại gửi nó đi. Ngày hôm sau, lên banf anh ta vẫn là tập bản thảo và một tờ ghi chú khác từ Kissinger: “Cậu vẫn nhiều khả năng làm tốt hơn”.

Thế là vị trợ tá lại tiếp tục cần mẫn chỉnh sửa, thêm một số dữ kiện, bổ sung những số liệu khía cạnh hơn, đọc đi đọc lại nhiều lần trước khi giao nó cho Kissinger. Anh ta cầm tập bản thảo gặp trực tiếp vị chính khách, nói: “Thưa ngài, tôi đã dành không còn tâm huyết và công sức cho bản thảo này rồi!”.

Kissinger cầm tập bản thảo: “Nếu thật vậy thì giờ tôi sẽ đọc nó”.

Kissinger chưa từng đọc những bản nháp trước đó! Ông chỉ khuyến khích vị trợ tá thực hiện chỗ làm của anh ta tốt nhất nhiều khả năng.

Hãy nhớ rằng bạn luôn nhiều khả năng làm tốt hơn. Bất cứ khi nào hoàn thành một dự án, tôi luôn tự hỏi: “Liệu mình nhiều khả năng làm tốt hơn thế này nữa không?”

Nếu trung thực với bản thân, tôi biết câu trả lời chắc chắn là “CÓ”.

BIÊN TẬP ĐẾN KHI NÀO THÌ ngừng LẠI?

Thế thì chỉnh sửa bao nhiêu là đủ?

Làm thế nào bạn biết nội dung của mình đã lý tưởng không tì vết?

Tôi chẳng biết nữa. Tôi cũng chẳng biết liệu có ai biết câu trả lời không?

Quy tắc chung của tôi là hoàn thành chỗ làm tốt nhất nhiều khả năng, giới thiệu xem mục đích mình đặt ra ban đầu đã đạt được chưa và thế là cứ gửi bản thảo đi. Bạn nhiều khả năng dành cả năm trời và thậm chí là nhiều năm, để viết đi viết lại bản thảo của mình. Đừng làm thế! phương pháp tốt nhất là gửi bản thảo đi. Phản hồi từ cá nhân khác sẽ giúp bạn học hỏi và thuần thục hơn trong những lần viết và chỉnh sửa sắp tới.

Albert Einstein cũng từng nói: “Ta nên thực hiện mọi việc đơn thuần không còn mức nhiều khả năng, tuy nhiên cũng đừng đơn thuần hơn thế”.

Cuối cùng thì bạn đã nắm được không còn những kỹ thuật để nhiều khả năng tạo ra một content bán hàng Facebook siêu tốc và chất lượng. Chỉ một điều duy nhất còn sót lại mà bạn phải ghi nhớ, đó là: Hãy cứ thử và sai nhiều lần – Nghĩ nhanh – Làm nhanh – Sai nhanh – Sửa nhanh!

Chúc bạn luôn thành công lên con đường mình đã chọn!

tool viết content

8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất – Phần 1

8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất – Phần 2

8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất – Phần 3

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để kinh doanh lên Facebook chất lượng thời nay?

Thực hành: Xác định mục tiêu cá nhân yêu dùng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho hàng hóa cụ thể

Viết content chất lượng: phương pháp xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà cá nhân làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

Chia sẻ trước khi đọc để lưu lại nhé!

Từ khoá liên quan về chủ đề 8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất (Phần cuối)

#bước #viết #content #hiệu #quả #thực #chiến #mới #nhất #Phần #cuối.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề 8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất (Phần cuối) rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn quý khách đã quan tâm giám sát.

Nguồn: 8 bước viết content chất lượng thực chiến mới nhất (Phần cuối)

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn