[Top] Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất (Phần 2)

Cập nhật: 29/03/2022 Lượt xem: 4 Views

Bạn đang tìm hiểu giải thích về nội dung Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất (Phần 2)? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các đọc giả Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook mới nhất (Phần 1)

Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook mới nhất (Phần 2)

1. Tư duy đúng để chạy quảng cáo chuyển đổi chất lượng

bản tính của thể loại chạy quảng cáo chuyển đổi lên Facebook là sự thu thập các sự kiện (hành vi) của cá nhân yêu dùng mục đích để thống kê các data cho Pixel, song song với quá trình đó bạn vẫn nhiều khả năng bán được hàng vì vẫn có cá nhân truy cập vào trang website, xem nội dung cũng như liên hệ mua hàng. Để Pixel ngày một “lớn”, tư duy đúng ở đây là đẩy lượt cá nhân yêu dùng tiềm năng truy cập vào trang website của bạn càng nhiều càng tốt, như vậy bạn càng có nhiều data chuẩn để dùng cho quảng cáo Facebook về sau.

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Các phương pháp để đẩy cá nhân yêu dùng tiềm năng vào trang website của bạn:

– Chạy quảng cáo Facebook: Nhận diện hãng, lưu lượng truy cập, lượt tương tác, tin nhắn…

– Đăng bài lên Profile, Group, Fanpage…

– dùng các nền tảng khác bên ngoài Facebook như: Zalo, Youtube, Tiktok, Google SEO…

Tất cả các phương pháp lên đều có gắn đường link tới trang website có gẵn sẵn Pixel của bạn.

Sau khi thu thập được một lượng data cho Pixel rồi bạn nhiều khả năng lên chiến dịch quảng cáo tiếp thị lại tới những cá nhân yêu dùng tiềm năng trong Pixel này, hoặc tạo tệp mục tiêu tương tự như tệp Pixel gốc để chạy quảng cáo Facebook chính xác hơn.

thí dụ: Bạn muốn chạy quảng cáo Facebook để bán hàng hóa trị tiểu đường, tuy nhiên trình quảng cáo Facebook hiện tại chưa có một “chỉ tiêu” nào rõ ràng để xác định được chính xác những bệnh nhân bị tiểu đường cả, vậy phải làm thế nào?

Bước 1: Lập một Landing page (hoặc trang website tùy ý) chia sẻ thông tin về bệnh tiểu đường: Dấu hiệu nhận biết bệnh tiểu đường; Tác hại của bệnh tiểu đường; Nút gửi đơn đăng ký xin được thấm vấn; Nút liên hệ nhận tài liệu nào đó; Nút đặt hàng…

Bước 2: Cài đặt Pixel Facebook cho các nút tương ứng với tên sự kiện, thí dụ cá nhân yêu dùng nhấn vào nút liên hệ nhận tài liệu thì cài vào sự kiện là cá nhân yêu dùng TIỀM NĂNG…

Bước 3: Chạy quảng cáo thu hút cá nhân yêu dùng tiềm năng vào Landing page lên, hoặc dùng các phương pháp khác ngoài chạy quảng cáo Facebook.

Bước 4: Sau một thời gian nuôi data cho Pixel, bạn nhiều khả năng chạy quảng cáo trực tiếp vào tệp Pixel này, hoặc tạo một mục tiêu tương tự để biết được chính xác hơn những mục tiêu bị tiểu đường lên Facebook.

Tool giúp bạn target chuẩn hơn: https://100donmoingay.net/

Tool viết content chuẩn insight x3 đơn hàng: https://kingcontent.pro/

2. Cách lên chiến dịch quảng cáo chuyển đổi lên Facebook

Tại trình quản lý quảng cáo, tạo một chiến dịch LƯỢT TƯƠNG TÁC

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Chọn vị trí chuyển đổi là TRANG website

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Chọn sự kiện muốn chuyển đổi.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Có 02 mục lưu ý trọng yếu:

Mục Sự kiện đang vận hành: Là những sự kiện mà bạn đã test thành công khi cài đặt pixel, hãy xem lại TẠI ĐÂY nếu bạn quên. Nếu bạn đã cài sự kiện này tuy nhiên nó vẫn chưa vận hành thì cũng nhiều khả năng vào link đó để kiểm tra lại.

Mục Sự kiện không vận hành: Không trọng yếu nếu bạn không muốn pixel thu thập dữ liệu. thí dụ như Lên lịch, Quyên góp… Thông thường một Landinge page đơn thuần chỉ cần Pixel thu thập dữ liệu về sự kiện Xem nội dung; Liên hệ; Bắt đầu mua hàng; Đăng ký; Mua hàng thành công… Những sự kiện khác nếu bạn thấy không cần thiết thì cứ bỏ qua.

bản tính của quảng cáo chuyển đổi là bạn chuyển lưu lượng truy cập từ Facebook vào trang website để ghi nhận tương tác của cá nhân dùng vào tên một sự kiện cụ thể nào đó. thí dụ lên hình mình có 3 sự kiện đang vận hành và muốn chuyển đổi cá nhân yêu dùng vào 1 trong 3 sự kiện lên để thu về data cho Pixel.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Tại phần target, bạn vẫn cài đặt các tiêu chí để nhắm tới mục tiêu cá nhân yêu dùng như thông thường như Vị trí; Tuổi; Giới tính: Sở thích. Một số cá nhân nói “Đỉnh cao của target là không target” – nó chỉ đúng khi bạn chạy ngân sách cả trăm triệu mỗi ngày với mục đích phân phối cho bằng không còn những cá nhân dùng lên Facebook, theo tôi đây là cách làm không khôn ngoan, thậm chí phải đuổi việc ngay đồng chí nào thực hiện ads cho doanh nghiệp của bạn, vì:

– Một: Điều cơ bản nhất trong tổ chức là phải xác định được PHÂN KHÚC mục tiêu cá nhân yêu dùng mục đích đang ở đâu (Thông qua các tiêu chí target sở thích, hành vi, lãnh thổ lên Facebook).

– Hai là KHÔNG CÓ một hàng hóa nào hoàn thành được yêu cầu dùng của tất cả mọi cá nhân từ 13-65 lên Facebook, nên việc đốt tiền để chạy một hàng hóa cho 100 triệu cá nhân Việt là cuộc chơi đốt tiền vì say mê chứ chả thể hiện đẳng cấp trí tuệ tổ chức chỗ nào.

– Ba là nếu một ngày nào đó có một hàng hóa dùng chung được cho tất cả mọi cá nhân, thì bạn cũng phải nhắm quảng cáo đến mục tiêu nào có quyền quyết định mua sắm để làm content cho thích hợp.

Tất nhiên bạn nhiều khả năng phó mặc “chén cơm” của mình cho chuỗi AI của quảng cáo Facebook làm giúp, vậy tại sao không và thêm trí óc của con cá nhân. Chỉ có bạn mới là cá nhân hiểu nhất hàng hóa của mình. Xem qua hình bên dưới để hiểu thêm.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Đối với phương án không target gì và để cho Facebook tự tối ưu hoàn toàn đòi hỏi content của bạn phải thật xuất sắc. Facebook sẽ dựa vào những tương tác lần đầu khi quảng cáo mới phân phối để thống kê và tăng thêm thêm những mục tiêu cá nhân yêu dùng tương tự vậy trong tương lai. Cũng có một số lời đồn cho rằng Facebook nó cũng dựa vào nội dung của content để phán đoán xem bạn bán hàng hóa gì, hoặc nó dựa vào tệp mục tiêu cá nhân yêu dùng trong quá khứ mà bạn hay tiếp cận nhất để làm căn cứ tìm ra mục tiêu cá nhân yêu dùng thích hợp.

Hãy liên tưởng bạn đem bộ hàng hóa vào một hội trường có 1.000 cá nhân, chưa biết ai sẽ là cá nhân yêu dùng tiềm năng cả. Bởi vậy bạn phải đem hàng hóa đi tới từng cá nhân một mới sàng lọc ra được đâu là những mục tiêu đang quan tâm. Thì quảng cáo Facebook cũng vậy, nó cũng đem content của bạn tới một cái hội trường nào đó và thống kê xem có bao nhiêu cá nhân tương tác. Câu hỏi trọng yếu ở đây là: “Nếu hội trường 1.000 cá nhân đó không chứa mục tiêu tiềm năng thì sao?”, thì nó sẽ lại tìm cái hội trường khác để test, và bạn mất mức chi phí quảng cáo cho hội trường cũ mà không được gì.

What ever! Dù sao đi nữa, cá nhân làm tổ chức trước không còn phải hiểu rõ phân khúc cá nhân yêu dùng trước khi chạy quảng cáo lên bất kì nền tảng nào, nếu không trả lời được câu hỏi đó bạn mãi chỉ là tay mơ, cuộc chơi này không dành cho những kẻ tay mơ. Để có nhiều lượt truy cập vào trang website với mức chi phí tốt nhất, bạn buộc phải viết content chuẩn insight và target chuẩn mục tiêu mà content nhắc đến, nếu không nhiều lúc chỉ nhận lại 10 lượt chuyển đổi sự kiện, chưa có đơn mà bạn đã bay không còn vài triệu.

Tool giúp bạn target chuẩn hơn: https://100donmoingay.net/

Tool viết content chuẩn insight x3 đơn hàng: https://kingcontent.pro/

Tiếp theo bạn cài đặt quảng cáo như thông thường, lưu ý nhập địa chỉ trang website phải trỏ tới nơi đã gắn Pixel, đảm bảo các nút sự kiện đang vận hành thông thường thì Facebook mới đo được chuyển đổi. (Vui lòng xem lại phần 1 để hướng dẫn cài đặt Pixel)

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Nhấn nút đăng để lên chiến dịch quảng cáo.

3. Tạo mục tiêu tùy chỉnh, mục tiêu tương tự từ Pixel Facebook

Việc lên một chiến dịch quảng cáo tùy chỉnh để hoàn thành 2 mục đích chính:

– Một là bán được hàng khi mọi cá nhân đọc được thông tin hấp dẫn lên trang website của bạn.

– Hai là thu lại data của ai đó đã để lại hành vi lên trang website của bạn kể cả khi họ chưa mua hàng như nhấn vào nút liên hệ; nút đăng ký thấm vấn; nút thêm vào giỏ hàng; nút đọc thêm thông tin; nút tải tài liệu…

Từ những dữ liệu này bạn nhiều khả năng tạo ra một kiểu target mới lên Facebook mà chỉ mình bạn có thay vì dùng các tệp sở thích có sẵn. Đó là tệp mục tiêu tùy chỉnhmục tiêu tương tự

Tại Trình quản lý sự kiện, bạn nhấn vào nút Tạo:

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

3.1 Tạo mục tiêu tùy chỉnh:

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Tạo mục tiêu tùy chỉnh hiểu đơn thuần là bạn gom các data thu thập được từ những cá nhân đã tương tác với trang website để tạo ra một cái target mới khi chạy quảng cáo Facebook. thí dụ thay vì bạn chỉ được target vào những sở thích có sẵn từ Facebook như Váy; Mua sắm; Nghề nghiệp… thì giờ bạn nhiều khả năng target vào cái tệp mới này luôn. Có 04 nguồn để tạo ra tệp tùy chỉnh từ Pixel:

3.1.1 Từ nguồn Tất cả khách truy cập trang website

Thường áp dụng trong trường hợp bạn có một trang website chứa nhiều bài viết bên trong, mỗi bài viết là một đường dẫn khác nhau tuy nhiên tất cả bài viết đều viết về một mục tiêu cá nhân yêu dùng mục đích đồng nhất. thí dụ trang website của nhà hàng, bên trong nó có nhiều bài viết với chủ đề về giới thiệu hàng hóa; giới thiệu nhà hàng; giới thiệu các dự án của nhà hàng… Hoặc bạn có trang website dạng Landing Page, một tên miền chỉ có một bài viết duy nhất.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

– Giữ chân: Nhập quãng thời gian mà cá nhân yêu dùng mục đích truy cập vào trang website của bạn và để lại hành vi nào đó được Pixel ghi lại. Đối với những hành vi ngoài thời gian này sẽ bị loại ra.

– Thêm nhiều cá nhân hơn: Bạn nhiều khả năng thêm các nguồn dữ liệu khác vào chung tệp này, tuy nhiên tôi không khuyến khích điều đó vì ngay từ đầu bạn đã muốn thu thập data là những cá nhân đã truy cập trang website thì bạn cứ phân loại riêng nó ra để thời gian sau dễ đo lường xem tệp data nào chất lượng nhất

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

– mục tiêu loại trừ: Loại trừ ra những cá nhân không thích hợp với tiêu chí ban đầu của bạn, thí dụ bạn muốn tạo một tệp tùy chỉnh là những cá nhân đã truy cập vào trang website, tuy nhiên loại trừ những cá nhân đã mua hàng thành công chẳng hạn (Tiêu chí bên dưới From your events)

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

– Đặt tên cho mục tiêu để tiện giám sát, thí dụ: Những cá nhân đã truy cập trang website 100donmoingay.net

3.1.2 Từ nguồn Những cá nhân đã truy cập các trang website cụ thể

Thường dùng trong các trường hợp một trang website có nhiều bài viết hoàn thành nhiều mục đích khác nhau, nhiều mục tiêu cá nhân yêu dùng khác nhau.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

thí dụ bạn tôi có trang website bán ứng dụng là 100donmoingay.net với ba ứng dụng hoàn thành cho ba phân khúc cá nhân yêu dùng khác nhau. Nếu tôi dùng chức năng tạo mục tiêu tùy chỉnh cho Tất cả những cá nhân truy cập trang website thì các cá nhân yêu dùng này sẽ bị trộn lẫn vào nhau, khi lên chiến dịch quảng cáo tôi sẽ không tách ra được cá nhân yêu dùng nào cần mua tool target, cá nhân yêu dùng nào cần mua tool content cả.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

– Giữ chân: Nhập quãng thời gian mà cá nhân yêu dùng mục đích truy cập vào trang website của bạn và để lại hành vi nào đó được Pixel ghi lại. Đối với những hành vi ngoài thời gian này sẽ bị loại ra.

– URL: 03 tùy chọn

+ Có: Là tất cả đường link chứa một từ hay nhiều từ nào đó. thí dụ 04 đường link sau:

100donmoingay.net/A1-A2-A3-A4

100donmoingay.net/A2-A5-A7-A8

100donmoingay.net/A1-A9-A9-A7

100donmoingay.net/A1-A3-A4-A5

Khi bạn đặt điều kiện là CÓ A2 thì Facebook sẽ thu thập dữ liệu cá nhân dùng ở link số 1 và 2

+ Không bao gồm: Thu thập tất cả dữ liệu của những cá nhân đã truy cập vào những đường link không chứa một từ hay nhiều từ nào đó.

thí dụ trang website của bạn có 4 đường link:

100donmoingay.net/A1-A2-A3-A4

100donmoingay.net/A2-A5-A7-A8

100donmoingay.net/A1-A9-A9-A7

100donmoingay.net/A1-A3-A4-A5

Khi bạn đặt điều kiện KHÔNG BAO GỒM A2 thì Facebook sẽ chỉ thu thập data cá nhân dùng ở link số 3 và 4. Cách này rất hay trong trường hợp bạn trang website bạn có nhiều hàng hóa như nội thật, bạn nhiều khả năng loại bỏ cá nhân yêu dùng đã truy cập link có chứa “bàn” để tạo một tệp tùy chỉnh riêng về “ghế”.

+ Bằng: Thu thập data cá nhân dùng ở những link có chứa ít nhất một từ hay nhiều từ nào đó một cách chính xác. Tiếp tục thí dụ với 04 đường link lên:

100donmoingay.net/A1-A2-A3-A4

100donmoingay.net/A2-A5-A7-A8

100donmoingay.net/A1-A9-A9-A7

100donmoingay.net/A1-A3-A4-A5

Nếu bạn muốn thu thập data ở link số 1, chỉ nhập BẰNG A2 nó sẽ không nhận, cần phải nhập BẰNG cả cụm 100donmoingay.net/A1-A2-A3-A4 vào mới hợp lệ.

Ngoài ra bạn nhiều khả năng thêm các điều kiện lọc data khác như thêm nhiều cá nhân hơn hoặc loại trừ mục tiêu nào đó.

3.1.3 Từ nguồn khách truy cập theo thời gian dùng

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Khá nhiều cá nhân nhầm lẫn thuật ngữ này, thí dụ tùy chọn 25% nghĩa là Facebook sẽ thu thập data của 25% số cá nhân đã dành phần lớn thời gian lên trang website của bạn. Bạn nhiều khả năng thu hẹp lại những cá nhân đã truy cập trong quãng thời gian bao nhiêu ngày, hoặc đã từng truy cập vào một đường link cụ thể nào đó.

3.1.4 Từ nguồn sự kiện cụ thể nào đó

Hiểu nôm na là bạn nhiều khả năng gom lại data của những sự kiện nào đó đang vận hành lên trang website của bạn, thí dụ như đã từng click vào nút mua hàng; click vào nút liên hệ; click vào nút xem thêm thông tin…

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Như hình lên chúng ta nhiều khả năng tạo ra 4 tệp mục tiêu tùy chỉnh từ các sự kiện: Những cá nhân đã xem nội dung; Những cá nhân là cá nhân yêu dùng tiềm năng; Những cá nhân đã mua hàng. Cách để cài đặt chính xác những cá nhân nào thì nằm trong sự kiện nào tôi đã trình bày ở phần 1 (Vui lòng xem lại phần 1 để hướng dẫn cài đặt Pixel)

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Bạn nhiều khả năng lọc kĩ hơn những cá nhân bên trong sự kiện như:

– Giữ chân: Nhập quãng thời gian mà cá nhân yêu dùng mục đích truy cập vào trang website của bạn và để lại hành vi nào đó được Pixel ghi lại. Đối với những hành vi ngoài thời gian này sẽ bị loại ra.

– URL: Lọc ra những cá nhân thuộc điều kiện Có, Không bao gồm và Bằng đường link nào đó (Như phần 2.2)

– Tùy chỉnh tần suất: Nghĩa là số lần mà cùng một cá nhân đã thực hiện hành vi bao nhiêu lần. thí dụ chỉ lọc ra những cá nhân trong sự kiện Mua hàng, đã từng bấm vào nút Mua hàng lớn hơn hoặc bằng 2 lần…

Sau khi chọn các nguồn thích hợp thì bạn nhấn vào nút tạo mục tiêu, thí dụ hình bên dưới tôi đang tạo một tệp mục tiêu từ nguồn sự kiện là những cá nhân từng nhấn vào nút MUA HÀNG, làm thế nào để đo được ai là những cá nhân từng nhấn vào nút MUA HÀNG thì bạn nhiều khả năng xem lại phần 1 (Vui lòng xem lại phần 1 để hướng dẫn cài đặt Pixel)

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Rồi vào menu mục tiêu:

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Đây là thành quả, tôi vừa tạo thành công một tệp target mới là tất cả những cá nhân đã từng nhấn vào nút MUA HÀNG lên trang website

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

3.2 Tạo mục tiêu tương tự

Sau khi tạo được một tệp mục tiêu tùy chỉnh rồi thì bạn nhiều khả năng dùng nó để tạo tiếp tệp mục tiêu tương tự. Phân biệt sự khác nhau giữa 2 tệp mục tiêu:

so sánh đối tượng tùy chỉnh và đối tượng tương tự

Nhìn vào bảng so sánh lên chúng ta hiểu được quy trình tạo ra 2 mục tiêu này:

mục tiêu tùy chỉnh: Được tạo ra từ những cá nhân đã tương tác với sự kiện, sự cân đối bằng số cá nhân đã tương tác với sự kiện. thí dụ: mục tiêu tùy chỉnh A được tạo ra từ 100 cá nhân đã tương tác với sự kiện A.

– mục tiêu tương tự: Được tạo ra từ mục tiêu tùy chỉnh, với sự cân đối từ 1 triệu đến khoảng 10 triệu cá nhân gần giống nhất với tệp mục tiêu tùy chỉnh. thí dụ: mục tiêu tương tự A được tạo ra từ mục tiêu tùy chỉnh A, có sự cân đối 1 triệu đến 10 triệu cá nhân gần giống với 100 cá nhân ban đầu.

Để tạo ra một tệp mục tiêu tương tự rất đơn thuần, tại menu mục tiêu bạn chọn Tạo mục tiêu/mục tiêu tương tự

hướng dẫn tạo đối tượng tùy chỉnh

Chọn nguồn cấp là mục tiêu tùy chỉnh đã tạo trước đó

hướng dẫn tạo đối tượng tùy chỉnh

Chọn vị trí quốc gia bạn muốn (thí dụ Việt Nam), qui mô mục tiêu là số tệp mục tiêu tùy chỉnh được tạo ra cùng một lúc, có sự cân đối như nhau.

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Nếu bạn chọn qui mô mục tiêu là 1 thì Facebook sẽ tạo cho ra bạn 1 tệp mục tiêu tương tự có sự cân đối là ~967.000 cá nhân. Nếu chọn qui mô mục tiêu là 6 thì Facebook sẽ tạo ra cho bạn cùng một lúc 6 tệp mục tiêu tương tự có sự cân đối như nhau (hình lên). Cuối cùng nhấn nút Tạo mục tiêu

hướng dẫn tạo đối tượng tương tự

Đây là thành quả, Facebook đã tạo một tệp mục tiêu tương tự từ tệp mục tiêu tùy chỉnh với sự cân đối ~ 967.000 cá nhân.

Tool giúp bạn target chuẩn hơn: https://100donmoingay.net/

Tool viết content chuẩn insight x3 đơn hàng: https://kingcontent.pro/

4. Hướng dẫn chạy quảng cáo tệp mục tiêu tùy chỉnh và tệp mục tiêu tương tự

Những cá nhân đã dành thời gian truy cập vào trang website của bạn tuy chưa mua hàng tuy nhiên họ là những cá nhân đã từng quan tâm, rất có khả năng họ sẽ mua hàng trở lại nếu gặp lại quảng cáo của bạn. Nếu quên họ đi thì bạn đã mất tới 80-90% đơn hàng tiềm năng.

vừa qua tôi có vô tình thấy quảng cáo một chiếc khăn tắm dễ thương lên Facebook, tôi click vào xem trang đích và thậm chí có nhấn vào nút “Thêm vào giỏ hàng”, sau đó tôi bị phân tâm bởi bữa sáng đã dọn tới rồi bỏ điện thoại xuống bàn. Và lần tiếp theo khi tôi truy cập Facebook lên máy tính xách tay của mình thì…

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Đây được gọi là nhắm mục đích lại, là một cách tuyệt vời để hiển thị quảng cáo tới những cá nhân đã có hành vi nào đó lên trang website của bạn, nhắc nhở mọi cá nhân mua hàng. Đây cũng chính là mục đích to lớn nhất của hình thức chạy quảng cáo chuyển đổi. Để làm được điều này, bạn chỉ cần chạy quảng cáo nhắm vào tệp mục tiêu tùy chỉnh hoặc mục tiêu tương tự ở phần 3

Tại Trình quản lý quảng cáo, bạn tạo một chiến dịch quảng cáo thông thường

hướng dẫn chạy quảng cáo tùy chỉnh mới nhất

Tại mục mục tiêu bạn bấm vào ô Search mục tiêu sẽ thấy nó hiện ra tất cả tệp mục tiêu tương tựmục tiêu tùy chỉnh.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Với cách làm này vô tư tiếp cận lại những cá nhân đã tương tác lên trang website của bạn. Tư duy để khai thác hai tệp này thế nào? Chạy tệp nào tốt hơn?

1. Hình thức chạy quảng cáo vào tệp mục tiêu tùy chỉnh

bản tính của nó là gom các hành vi tương tác của cá nhân dùng lên các trang của bạn (Fanpage, website, landing page…) thành một cái tệp rồi đặt tên cho nó thôi. Riêng với hình thức chạy quảng cáo chuyển đổi lên website thì bạn biết rõ được hành vi, tâm lý của cá nhân dùng bằng cách biết chính xác họ bấm vào đâu.

thí dụ: Bạn có một trang website về chữa trị bệnh xương khớp, lên trang này có một nút TẢI MẸO VẬT LÝ TRỊ LIỆU TẠI NHÀ, bạn hiểu rằng những cá nhân truy cập và nhấn vào nút này là những cá nhân đang có bệnh về xương khớp, tuy chưa mua hàng tuy nhiên đây là những cá nhân yêu dùng tiềm năng trong tương lai cần phải chăm sóc. Vậy là bạn tạo ra một tệp mục tiêu tùy chỉnh tên là cá nhân yêu dùng tiềm năng, rồi lên một chiến dịch quảng cáo tiếp cận lại những cá nhân này.

thí dụ 2: Bạn có một trang website về thời trang, trong quá trình vận hành bạn thu thập lại được data Pixel của những cá nhân từng nhấn vào nút MUA HÀNG và đã trở thành cá nhân yêu dùng chính thức, tháng sau bạn tung ra một hàng hóa mới và nhận thấy những cá nhân từng mua hàng nhiều khả năng sẽ rất thích mẫu mới này. Vậy là bạn tạo ra một tệp mục tiêu tùy chỉnh tên là MUA HÀNG, rồi lên một chiến dịch quảng cáo tiếp cận vào tệp tùy chỉnh này.

Phải hiểu rõ về hành vi, tâm lý của cá nhân mua hàng để tạo ra những tệp mục tiêu tùy chỉnh chính xác nhất.

2. Hình thức chạy quảng cáo vào tệp mục tiêu tương tự

bản tính của nó là sự “phình to” của tệp mục tiêu tùy chỉnh, Facebook sẽ Search thêm 1 triệu đến khoảng 10 triệu cá nhân khác có vẻ “gần giống” với tệp mục tiêu tùy chỉnh. Tùy vào sự cân đối của tệp mục tiêu tùy chỉnh mà nó sẽ tìm ra những cá nhân mới chính xác hơn. Tuy nhiên hãy thận trọng khi dùng hình thức chạy quảng cáo này, bạn vẫn phải hiểu rõ về Volume thị trường.

thí dụ 1: Bạn có một tệp mục tiêu tùy chỉnh A – là những cá nhân đã từng mua hàng thời trang ở dạng nhiều như váy đi chơi chẳng hạn. Như vậy Facebook nhiều khả năng tạo ra một tệp mục tiêu tùy chỉnh có sự cân đối hàng triệu cá nhân nhiều khả năng cũng thích những chiếc váy.

thí dụ 2: Bạn có một tệp mục tiêu tùy chỉnh B – là những cá nhân từng mua hàng thời trang tuy nhiên ở phân khúc cao cấp (Gucci, LV chẳng hạn), Facebook nó vẫn tạo ra được một tệp mục tiêu tùy chỉnh có sự cân đối hàng triệu cá nhân tuy nhiên không có gì để đảm bảo tệp này chất lượng cả vì những mặt hàng lên không phải dành cho số đông, không thể có cả triệu cá nhân Việt sẵn sàng để mua nó.

3. Tư duy khai thác chất lượng

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất

Đây là cách mà một đơn hàng được tạo ra. Bạn phải có một Content chuẩn insight + Target chuẩn insight đó + Thời điểm nhìn thấy quảng cáo cá nhân yêu dùng tiềm năng đang cần mua hàng hóa. cần phải hiện diện 3 trạng thái này cùng một lúc, thiếu một cũng không được.

Suốt 2 phần qua chúng ta chỉ mới xử lí được vấn là ở hình tròn màu đỏ: Cách target chuẩn insight. hiện nay tôi sẽ trình bày tư duy về hai hình tròn còn lại, hai nội dung này cũng cần rất nhiều kiến thức nên tôi chỉ chia sẻ mang tính định hướng.

3.1 Hướng dẫn tạo content chuẩn insight: Xem các bài viết tại đây

– 08 bước để lên content đảm bảo ra đơn (chỉ cần làm theo) – Phần 1: https://tinyurl.com/ycym6mnc
– 08 bước để lên content đảm bảo ra đơn (chỉ cần làm theo) – Phần 2: https://tinyurl.com/2p9hc7r4
– 08 bước để lên content đảm bảo ra đơn (chỉ cần làm theo) – Phần cuối: https://tinyurl.com/5yjehehb
– Ngôn từ thôi miên 60 hàng hóa giúp x3 doanh số (Phần 1): https://tinyurl.com/4xtbpmez
– Ngôn từ thôi miên 60 hàng hóa giúp x3 doanh số (Phần 2): https://tinyurl.com/mw3phtze
– Ngôn từ thôi miên 60 hàng hóa giúp x3 doanh số (Phần 3): https://tinyurl.com/mr29vhrc
– Ngôn từ thôi miên 60 hàng hóa giúp x3 doanh số (Phần 4): https://tinyurl.com/3mdj8vbn
– Ngôn từ thôi miên 60 hàng hóa giúp x3 doanh số (Phần 5): https://tinyurl.com/2ym3uhaz
– Ngôn từ thôi miên 60 hàng hóa giúp x3 doanh số (Phần cuối): https://tinyurl.com/3vdw325p

3.2 Kết nối tới những cá nhân đang có yêu cầu mua hàng hóa

Thật ra bạn chẳng có cách nào để biết được ai đang là cá nhân cần mua gấp hàng hóa tại thời điểm nhìn thấy quảng cáo cả, trừ khi hỏi trực tiếp họ. Tuy nhiên có một cách “tương đối” đó là hiện diện thường xuyên với những mẫu content khác nhau. Đây chính là cách mà các thầy bà dạy Facebook ads vẫn thường làm, họ hiện diện thường xuyên với nhiều content khác nhau lên các nền tảng khác nhau: Facebook; Tiktok; Instagram; Zalo; Website; Youtube… Làm như vậy xác suất vào một ngày đẹp trời, khi nhìn thấy quảng cáo của bạn, cá nhân yêu dùng mục đích sực nhớ ra đây đúng là lúc cần phải mua hàng hóa này, rồi họ đặt hàng và trả thành cá nhân yêu dùng chính thức.

Đây là cách tôi áp dụng, bạn nhiều khả năng tham khảo và tùy biến sáng tạo thêm:

Bước 1: Tôi viết một content chuẩn insight, target chuẩn insight như content đã miêu tả để thu hút lưu lượng truy cập vào Landing Page, tại đây tôi đã gắn sẵn Pixel và thu về những data quý giá ban đầu.

Bước 2: Sau một thời gian chạy thì có khoảng 10-20% những cá nhân nhìn thấy quảng cáo lần đầu quyết định mua hàng hóa, 80% còn lại thực sự quan tâm, rất tiềm năng tuy nhiên chưa đúng thời điểm họ cần mua nó. Tôi tạo ra tệp mục tiêu tùy chỉnh và tệp mục tiêu tương tự từ những cá nhân này.

Bước 3: dùng 7 trạng thái content khác nhau để chốt sale, đó là: Khơi gợi nỗi đau; Tạo sự an toàn; Tạo sự tiết kiệm; Tạo sự khan hiếm; Tạo sự độc quyền; Khơi gợi cảm xúc và Tạo sự mới mẻ. Sau đó đăng lại vào 7 quãng thời gian khác nhau cho cùng một tệp mục tiêu ở bước 2. Vì rất nhiều khả năng content lần đầu của bạn chưa logic nhất, cá nhân yêu dùng chưa cảm thấy được sự thôi thúc, một lí do riêng biệt nào đó làm cho họ phải nhấn vào nút mua hàng, nên bạn phải “băm” thêm 7 trạng thái này để tăng khả năng chốt đơn. thí dụ họ không mua hàng vì nó khan hiếm, mà cái họ cần là sự an toàn khi dùng thì sao? Họ không mua hàng vì nó mới sản xuất mà vì nó độc quyền thì sao?

Bạn nhiều khả năng dùng kingcontent.pro để tư vấn tạo ra nhiều content nhiều lựa chọn cho 7 trạng thái lên.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả mới nhất

Khi bấm vào 1 trong 7 trạng thái bất kì, kingcontent.pro sẽ gợi ý ra cho bạn hàng nghìn bài viết khác nhau nói riêng về trạng thái đó.

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả mới nhất

Hoặc từng câu riêng lẻ để bạn thoải mái ghép lại thành bài viết hoàn chỉnh theo cách sáng tạo nhất.

Tool này có một chức năng vô cùng thú vị là tư vấn luôn cả cách viết một content chuẩn insight. Chỉ cần gõ vào tên hàng hóa mà bạn đang bán, nó sẽ hiển thị ra hàng trăm nỗi đau mà cá nhân yêu dùng đang gặp phải, chỉ cần xử lí được những nỗi đau này thì cá nhân yêu dùng sẽ yên tâm mua hàng của bạn. Bạn không thể tìm ra danh sách này nếu không có tool tư vấn. Tôi nhấn mạnh một content hay là content chuẩn insight chứ không phải một content tập trung “gieo vần” như tiểu thuyết, vì tiểu thuyết đọc để giải trí, còn content chuẩn insight để tăng đơn hàng.

viết content chuẩn insight

Khi bấm vào dấu mũi tên màu xanh ko kể nỗi đau bất kì, kingcontent.pro sẽ hiển thị cho bạn top 20 bài viết hay nhất để xử lí nỗi đau đó, bạn nhiều khả năng nhìn vào đây để tham khảo, sáng tạo thêm. Tuyệt vời!

viết content chuẩn insight

Giờ có content chuẩn insight rồi thì bạn cứ chia ngày ra để chạy quảng cáo thôi.

thí dụ thứ ngày 01/4 bạn làm một content về trạng thái Tạo sự khan hiếm, sau 1 tuần bạn lên tiếp một content khác về trạng thái Tạo sự tiết kiệm và tiếp tục đo lường chất lượng. Cứ như vậy tôi tin rằng chất lượng quảng cáo của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Tool giúp bạn target chuẩn hơn: https://100donmoingay.net/

Tool viết content chuẩn insight x3 đơn hàng: https://kingcontent.pro/

5. Cách đọc báo cáo chiến dịch quảng cáo tùy chỉnh, quảng cáo Pixel

Tại trình quản lý quảng cáo, chọn một chiến dịch mà bạn muốn xem các báo cáo đo lường. Tại ô chất lượng, chọn Tùy chỉnh

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả mới nhất

Chọn mục Chuyển đổi và tick vào những sự kiện Pixel mà bạn muốn rồi nhấn áp dụng

hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi hiệu quả mới nhất

lên là tất tần tật về quảng cáo chuyển đổi, quảng cáo dựa lên tệp Pixel Facebook mới nhất mà tôi dành 1 tuần để soạn. Chúc người trải nghiệm tổ chức thành công.

Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook mới nhất (Phần 1)

Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi Facebook mới nhất (Phần 2)

Tool giúp bạn target chuẩn hơn: https://100donmoingay.net/

Tool viết content chuẩn insight x3 đơn hàng: https://kingcontent.pro/

ĐỪNG BỎ QUA BÀI VIẾT BÊN DƯỚI:

X3 doanh số thực chiến không màu mè, đọc là làm luôn!

Làm thế nào để tổ chức lên Facebook chất lượng thời nay?

Thực hành: Xác định mục tiêu cá nhân yêu dùng để viết content

Thực hành: Tạo dàn bài content cho hàng hóa cụ thể

Viết content chất lượng: Cách xác định chính xác phải viết gì

Để bán hàng thành công, bạn chỉ cần hai dạng content này

Ba mục đích mà cá nhân làm content không thể trốn được!

TOP 7 website tìm content mỗi khi bí ý tưởng

 

 
Từ khoá liên quan về chủ đề Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất (Phần 2)

#Hướng #dẫn #chạy #quảng #cáo #chuyển #đổi #mới #nhất #Phần.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất (Phần 2) rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kê hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn người trải nghiệm đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Hướng dẫn chạy quảng cáo chuyển đổi mới nhất (Phần 2)

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn