Viết hay mà tại sao vẫn không ra đơn?

Cập nhật: 06/07/2021 Lượt xem: 12 Views

Bạn đang cần giải thích về vấn đề Viết hay mà tại sao vẫn không ra đơn?? Hãy tham khảo bài viết ngay bên dưới để có thêm thông tin kiến thức bổ ích nhé! Nào mời các bạn Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng giải đáp thắc mắc nhé!

Chia sẻ trước khi đọc để lưu lại nhé!

Bài viết có dùng tư liệu của anh Thiên Trần, một copywriter thực chiến giàu trải nghiệm. 

VIẾT ĐÚNG hay VIẾT HAY… bạn chọn lối tư duy nào?

Bạn có biết vì sao viết quảng cáo lại quá khó không? Bạn cũng thử nhiều phương pháp tuy nhiên không đạt kết quả như mong đợi. Vấn đề không phải là bạn không có phương pháp. Bời vì bạn đã nhiều khả năng đọc nhiều cuốn sách về viết quảng cáo rồi hoặc cũng đã từng tham khảo nhiều phương pháp viết lên internet, tuy nhiên vẫn loay hoay. Vấn đề nằm ở tư duy chưa đúng. Hãy dùng một phút để chọn lựa:

– VIẾT ĐÚNG

– VIẾT HAY

thời gian này hãy xem phương pháp nghĩ của tôi!

Tôi tin rằng hầu không còn mọi cá nhân chọn phương pháp viết hay. Vì nhiều khả năng họ nghĩ Viết Hay bao gồm toàn bộ các kỹ thuật điêu luyện của một copywriter. Tôi cũng gặp nhiều chủ doanh nghiệp và họ cũng thích chọn lựa cá nhân nào viết hay, cá nhân nào phải thật giỏi văn, phải sư dụng ngôn từ xuất sắc, bay bổng như những nhà thơ thực thụ. Tôi cũng thấy nhiều trường hợp nếu cá nhân chủ doanh nghiếp ngồi mô tả bài viết cua nhân sự phụ trách viết bài rằng họ thường nhìn vào câu từ để mô tả: Họ thường ý kiến rằng: “Anh thầy câu này chưa hay lắm, hoặc anh thấy đoạn này viết đọc chưa được xuôi tai lắm, đọc chưa suc tích lắm”. Thật trớ trêu thay nhân sự copywriter chỉnh sửa hoài mà không đạt được ý muốn được ý của cá nhân sếp duyệt bài. Bạn biết vấn đề nằm ở đâu không? Điểm cốt yếu nằm ở chỗ tư duy của họ nghĩ rằng VIẾT HAY sẽ bán được hàng hóa, họ nghĩ rằng VIẾT THẬT HAY với nhiều ngôn từ cảm xúc sẽ giúp họ tăng doanh số. Tôi không đưa quan điểm điều này đúng hay sai. tuy nhiên tôi nhắc đến đến lối tư duy chọn phương pháp VIỆT HAY. Khi bạn chọn phương pháp VIẾT HAY bạn sẽ tập trung vào ngôn từ, bạn cũng mô tả chất lượng chất lượng bán hàng của bài viết thông qua câu chữ. tuy nhiên theo trải nghiệm của cá nhân tôi trong lĩnh vực viết nội dung thì cá nhân yêu dùng không thực sự mua hàng hóa của bạn vì bạn viết câu này hay quá. Họ cũng không sẵn sàng mua hàng vì bạn viết đoạn này súc tích quá. Họ không quyết định mua hàng vì những điều đó. cá nhân yêu dùng chỉ mua hàng khi họ đọc và thấy những thông tin bạn đem ra trong bài đạt được sự hợp lý. Khi cá nhân đọc thấy hợp lý, họ (tức cá nhân yêu dùng) sẽ thầm gật đầu, nếu bài viết của bạn giúp cá nhân đọc từ đầu bài cho đến cuối bài viết mà họ gật đầu nhiều lần thì khi họ đọc không còn bài của bạn, họ sẽ nói bài viết này HAY một phương pháp rất tự nhiên.

Bạn hãy nhớ lại xem bạn từng đọc những bài viết của những cá nhân được nhiều người biết đến hoặc những phát biểu của những cá nhân lãnh đạo thành công mà bạn ngưỡng mộ, khi đọc các chia sẻ của họ bạn thường cảm thấy rất hay. Nếu đọc kỹ lại bạn sẽ nhận thấy họ dùng những từ ngữ vô cùng đơn thuần và dễ hiểu chứ không phải họ viết (hoặc nói) những câu từ bóng bẩy, mượt mà hay cao siêu nào cả. Vì bạn đọc thấy ĐÚNG và quá hợp lý nên bạn sẽ thấy HAY.

“VIẾT HAY dùng để giải trí cho cá nhân đọc, VIẾT ĐÚNG dùng để thuyết phục cá nhân yêu dùng mua hàng hóa của bạn”

Tư duy VIẾT ĐÚNG hay VIẾT HAY nó ảnh hưởng đến phương pháp bạn mô tả bài viết, phương pháp bạn suy nghĩ khi viết và cuối cùng nó quyết định đến chất lượng bài viết. Nên nhớ rằng bạn viết với mục đích là để bán được hàng chứ không phải viết để cá nhân yêu dùng đọc giải trí như một cuốn tiểu thuyết. Bạn rất hiểu rõ hàng hóa của bạn và chỉ cần VIẾT ĐÚNG những gì liên quan đến hàng hóa.

TƯ DUY VIẾT ĐÚNG

– Bạn rất hiều rõ mục tiêu cá nhân yêu dùng mục đích của bạn và chỉ cần VIẾT ĐÚNG những gì liên quan đến họ

– Bạn rất hiểu rõ đối thủ nặng nề và chỉ cần VIẾT ĐÚNG những điểm mạnh ở hàng hóa của bạn và đừng viết vào điểm mạnh của đổi thủ nặng nề.

=> Với tư duy VIẾT ĐÚNG sẽ giúp bạn hoàn toàn có khả năng viết được bài viết hoàn chỉnh mà vẫn đạt được nhận xét “HAY” của cá nhân yêu dùng.

TƯ DUY VIẾT HAY

– Bạn sẽ tập trung vào ngôn từ, câu chữ tuy nhiên “khổ nỗi” bạn không phải Nhà Báo, cũng không phải Nhà Văn.

– Để VIẾT HAY đòi hỏi bạn phải dùng ngôn từ giỏi, sắc sảo, vốn từ rộng và bạn phải đọc nhiều, tuy nhiên bạn là cá nhân doanh nghiệp, bạn là nhân sự marketing, quảng bá, bán hàng hoặc bạn làm chỗ làm không phải đọc nhiều.

– Mức vốn từ phong phú là cái sẵn có của bạn và rất khó để trong khoảng thời gian ngắn nhiều khả năng sở hữu được sự phong phú về ngôn từ.

=> Với tư duy VIẾT HAY bạn sẽ giới hạn khả năng của mình với nhiều nguyên do như: viết khó lắm vì tôi không giỏi văn, tôi không giỏi dùng các ngôn từ hay, v.v… và kết quả là bạn tự “khoá” bản thân mình với lĩnh vực viết quảng bá – Quảng Cáo. tuy nhiên may mắn cho bạn rằng: “Điều này hoàn toàn khôn đúng”.

“Bạn chính là cá nhân viết tốt nhất về hàng hóa của bạn vì bạn rất hiểu hàng hóa của chính mình ”.

“Sao không chọn cả hai nhỉ?”. Tôi nghĩ bạn cũng nhiều khả năng đang có suy nghĩ như vậy. Vừa VIẾT ĐÚNG và vừa VIẾT HAY nữa thì bài viết quảng cáo tuyệt vời quá rồi! Điều này tuyệt vời đấy! tuy nhiên nó tương đương việc bạn có khả năng một tay vẽ hình tròn, một tay vẽ hình vuông vậy. Và bạn biết rồi đấy, để tập được như vậy đòi hỏi bạn phải khổ luyện một thời gian dài và dường như điều này đành cho nhóm cá nhân có năng khiếu sẵn. Tôi mong bạn đừng cô gắng làm khó bản thân mình mà nên chọn phương pháp nào thích hợp nhất để viết đơn thuần hơn.

Điều trọng yếu của bạn là viết bài để bán được hàng.

Bạn sẽ bất ngờ khi điều này giúp bạn tự tin viết hơn và cảm thầy viết quảng cáo không còn khó như lúc trước nữa. Đọc đến đây thì tôi nghĩ rằng: “Bạn đã hiểu tại sao tôi không phải là cá nhân giỏi văn chương tuy nhiên vẫn làm tốt trong lĩnh vực copywriter”

Vậy làm thế nào để VIẾT ĐÚNG?

trọng yếu nhất là biết được nỗi đau của cá nhân yêu dùng và tập trung đem ra giải pháp xử lí nỗi đau đó, lúc này cá nhân đọc sẽ gật gù vì quá đúng với hoàn cảnh của họ => khen hay => đơn tự về. tuy nhiên làm thế nào để biết được nỗi đau của cá nhân yêu dùng? thông thường thì đây là quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian và tiền bạc để phân tích khía cạnh hàng hóa, tiếp xúc trực tiếp với cá nhân yêu dùng để nói chuyện, để đặt câu hỏi và lắng nghe trả lời từ cá nhân yêu dùng. Rất nhiều doanh nghiệp đã tốn hàng núi tiền chỉ để tìm ra nỗi đau thật sự của cá nhân tiêu dùng là gì. ĐỪNG LO, sau đây tôi sẽ chỉ cho bạn mẹo Search chính xác nỗi đau của cá nhân yêu dùng chỉ với 5s:

Bước 1: Truy cập kingcontent.pro

Bước 2: Gõ tên hàng hóa vào ô Search, máy tính sẽ hiển thị toàn bộ nỗi đau, thắc mắc còn hoài nghi về hàng hóa đó

Phân tích nỗi đau khách hàng

thí dụ:

– Nỗi đau: Dị ứng mỹ phẩm khi nào không còn, bạn nhiều khả năng viết quảng cáo chỉ tập trung vào nội dung: Dị ứng mỹ phẩm không biết bao giờ mới không còn, dùng kem XXX này đi 2 tuần là khỏi!

– Nỗi đau: Tại sao mỹ phẩm nội địa Trung lại rẻ, bạn nhiều khả năng viết quảng cáo tập trung vào nội dung: Hàng mỹ phẩm nội địa Trung chất lượng tốt tuy nhiên vì sao giá lại rẻ? Hãy cùng xem câu trả lời bên dưới!

– Nỗi đau: Nên dùng mỹ phẩm Hàn Quốc loại nào, bạn nhiều khả năng tạo một quảng cáo tập trung vào nội dung: Loạn chiến trận mỹ phẩm Hàn Quốc, không biết chọn loại nào xịn? Hãy tham khảo bài viết sau!

Bước 3: CLick vào mũi tên màu xanh da trời click mũi tên , máy tính sẽ hiển thị TOP 20 bài viết HOÀN CHỈNH hay nhất lên Google về nỗi đau đó. Bạn chỉ việc sao chép hoặc tham khảo

Top 20 bài viết hay nhất trên Google

Hãy dùng kingcontent.pro để viết content x3 đơn hàng:

Từ khoá liên quan về chủ đề Viết hay mà tại sao vẫn không ra đơn?

#Viết #hay #mà #tại #sao #vẫn #không #đơn.

Chân thành cảm ơn bạn đã đọc tin tại Hirudolab

Vậy là bạn đã có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về chủ đề Viết hay mà tại sao vẫn không ra đơn? rồi nhé. Hãy cùng Hirudolab đọc thêm nhiều bài viết hơn để có nhiều kiến thức thống kế hữu ích hơn nhé!. Xin cám ơn khách hàng đã quan tâm giám sát.

Nguồn: Viết hay mà tại sao vẫn không ra đơn?

Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.
Bình luận của bạn